เครื่องหมาย อย. มีความสำคัญอย่างไร และ จำเป็นแค่ไหนกับการสร้างแบรนด์!! - โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง ครีม สบู่

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

เครื่องหมาย อย. มีความสำคัญอย่างไร และ จำเป็นแค่ไหนกับการสร้างแบรนด์!!

เครื่องหมาย อย. มีความสำคัญอย่างไร และ จำเป็นแค่ไหนกับการสร้างแบรนด์!!

ตอนนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง จากกระแสในปัจจุบันที่ผู้บริโภคเริ่มตื่นตัวและหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ รวมถึงการทานอาหารเสริมชนิดต่างๆ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้บริโภค เพราะความสะดวก รวดเร็ว ทำให้ธุรกิจอาหารเสริม เป็นอะไรที่น่าสนใจอย่างมาก

อย. กับ อาหารเสริม สำคัญอย่างไร
อย. กับ อาหารเสริม สำคัญอย่างไร

และด้วยเหตุนี้ทำให้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ก็มีเกิดขึ้นมามากมายหลายแบรนด์ ด้วยกัน และอะไรที่จะทำให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจ เลือกแบรนด์ของเรามาใช้ สิ่งหนึ่งที่สำคัญมาก คือ การรับรองคุณภาพ จากองค์กรที่ยอมรับนั้นก็คือ อย. นั่นเอง

กฏบัญญัติไว้เกี่ยวกับ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มีข้อความว่า

“ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมจัดเป็นอาหารประเภทหนึ่งตามพระราชบัญญัติอาหาร พ.ศ.2522 หมายถึง ผลิตภัณฑ์ที่ใช้รับประทานโดยตรงนอกเหนือจากการรับประทานอาหารหลักตามปกติเพื่อเสริมสารอาหารบางอย่างให้แก่ร่างกาย”

การที่สินค้าอุปโภค บริโภค ใดๆ ก็ตามที่มีการรับรองคุณภาพจาก สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา เป็นการรับรอง จะช่วยให้ลูกค้าเกิดความมั่นใจในการซื้อสินค้ามาลองใช้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

อย. กับ อาหารเสริม สำคัญอย่างไร
อย. กับ อาหารเสริม สำคัญอย่างไร

การยื่นขอเลขจดแจ้ง อย. มีอะไรบ้าง
การยื่นขอจดแจ้ง เลข อย. อาหารเสริมเป็นหน้าที่ของสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ อย. สามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ  แบบ สบ.5 และ แบบ สบ.3

– แบบ สบ.5 ใช้สำหรับยื่นจดทะเบียนผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบอยู่ในบัญชีรายชื่อที่ทาง อย. อนุญาตให้ใช้ได้ มีระยะเวลาดำเนินการประมาณ 3-4 เดือน เช่น กลุ่มวิตามิน A , C , E ซึ่งเป็นสารที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี ใช้ในผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามอย่างแพร่หลาย เพราะมีความปลอดภัยสูง ผ่านการรับรองจากทาง อย.

– แบบ สบ.3 ใช้ยื่นคำขออนุญาตสำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีส่วนประกอบสำคัญ ยังไม่ได้จดแจ้งกับทาง อย. มีขั้นตอนดำเนินการและตรวจสอบคุณภาพผลิตภัณฑ์นานกว่าแบบ สบ.5 ประมาณ 4-6 เดือน

ทั้งนี้ผู้ประกอบการธุรกิจที่จะยื่นหนังสือขอเลขจดแจ้ง จะต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบสถานที่ผลิต อุปกรณ์การผลิตอาหารเสริม กระบวนการผลิต ตลอดจนวิธีการบำรุงรักษาและทำความสะอาด ตามหลักเกณฑ์ที่เป็นมาตรฐาน GMP จึงจะสามารถผ่านการรับรองคุณภาพ อย. ได้

ซึ่งบริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัดเป็นหนึ่งในโรงงานผลิตอาหารเสริม ผลิตเครื่องสำอาง ครีม เซรั่ม และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่ได้รับการรับรองคุณภาพ มาตรฐาน อย. และรับบริการจดแจ้งเลข อย. ให้กับแบรนด์ชั้นนำต่างๆ สามารถปรึกษาการสร้างแบรนด์หรือบริการจดแจ้ง อย. ได้ทันทีครับ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม