เคล็ดลับการฟื้นฟูผิวไหม้แดดอย่างเร่งด่วน Oral Sun Protection

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

เคล็ดลับการฟื้นฟูผิวไหม้แดดอย่างเร่งด่วน Oral Sun Protection

เคล็ดลับการฟื้นฟูผิวไหม้แดดอย่างเร่งด่วน Oral Sun Protection

ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชายที่ไปพักคลายร้อนตามชายทะเลหรือว่าภูเขาน้ำตก หากไม่ได้มีเครื่องป้องกันแสงแดดที่มีประสิทธิภาพมากพอ เราเชื่อว่าจะต้องมีหลายคนที่มีสภาพผิวไหม้แดดอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าจะทาครีมกันแดดในภายหลังก็อาจจะดูแลได้ไม่ทันท่วงที ดังนั้นเราจึงนำเคล็ดลับการฟื้นฟูผิวที่สามารถปฏิบัติด้วยตนเองได้ง่ายมาฝากค่ะ

เคล็ดลับการฟื้นฟูผิวไหม้แดดอย่างเร่งด่วน Oral Sun Protection

ประคบผิวด้วยความเย็น

การตากแดดเป็นเวลานานๆ จะทำให้ผิวหนังสูญเสียความชุ่มชื้นเป็นจำนวนมาก หากอาบน้ำควรจะใช้สบู่ที่มีค่า ph5.5 ซึ่งมีค่าเป็นกรดด่างเดียวกับผิวหนังของมนุษย์ ทำให้ผิวไม่แห้งมากไปกว่าเดิม จากนั้นใช้ผ้าเย็นหรือผ้าห่อน้ำแข็งประคบผิวหนังบริเวณที่ไหม้แดดทันที

ทาครีมบำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น

เลือกครีมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของปริมาณมอยซเจอร์ไรเซอร์สูงๆ และซึมเข้าสู่ผิวหนังได้ดี นำมาทาบริเวณผิวหนังที่ไหม้แดดให้ทั่ว และควรหลีกเลี่ยงครีมบำรุงที่มีส่วนผสมทำให้ผิวขาวหรือ Whitening Agent เพราะสารบางชนิดสามารถกัดผิวและจะทำให้อาการไหม้แดดนั้นแย่ลงได้

ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ

ควรดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 2 – 3 ลิตร เพื่อเร่งการฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังที่ไหม้แดดและสูญเสียความชุ่มชื้นในชั้นใต้ผิวหนัง ให้กลับมามีสภาพอิ่มน้ำ ไม่แห้งกร้าน ปวดแสบปวดร้อนหรือมีอาการบวมแดง และยังช่วยให้การทำงานของระบบไหลเวียนของเหลวในร่างกายเป็นปกติอีกด้วย

ลดการใช้เครื่องสำอางชั่วคราว

เครื่องสำอางที่วางขายในท้องตลาดทั่วไปจะมีส่วนประกอบของสารเคมีเป็นส่วนใหญ่ ดังนั้นการแต่งหน้าจึงเท่ากับว่าเป็นการนำเอาสารเคมีมารบกวนผิวหน้าที่มีสภาพไหม้แดดจนคล้ำเสียนั้นแย่ลงมากกว่าเดิม ช่วงนี้จึงควรงดแต่งหน้าชั่วคราวจนกว่าผิวจะฟื้นฟูตัวเองได้ดีขึ้น

แต่ถ้าจำเป็นต้องแต่งหน้าก็ควรจะแต่งอย่างบางเบาที่สุด เพื่อให้เป็นการรบกวนผิวหน้าน้อยที่สุด หรืออาจจะเลือกใช้เครื่องสำอางที่ผลิตจากแร่ธาตุธรรมชาติที่เรียกว่า Mineral Makeup จะช่วยลดอาการระคายเคืองได้พอสมควร

หยุดสครับผิวทันที

รู้หรือไม่ว่าเม็ดสครับสามารถทำร้ายผิวที่อักเสบและไหม้แดดได้อย่างร้ายกาจเลยทีเดียว เนื่องจากผิวหนังในช่วงนี้มีการอักเสบอย่างรุนแรงและบวมแดงมากอยู่แล้ว จึงทำให้ความคมของเม็ดสครับทั้งจากการผลิตด้วยเคมีหรือธรรมชาตินั้นรบกวนโครงสร้างผิวหนังลึกถึงชั้นในได้เลยทีเดียว

เคล็ดลับเหล่านี้จึงเป็นการช่วยบรรเทาอาการผิวหนังไหม้แดดได้ดีพอสมควร แต่ยังมีอีกวิธีหนึ่งที่ง่ายกว่านั้นก็คือ การรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่สามารถช่วยให้ผิวหนังมีความต้านทานต่อแสงแดดมากขึ้นอย่างเป็นประจำ ก็จะช่วยลดอาการผิวไหม้แดดอย่างรุนแรงได้เช่นกัน

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม