ความมหัศจรรย์ของเมือกหอยทากต่อผิวพรรณ White Snail

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ความมหัศจรรย์ของเมือกหอยทากต่อผิวพรรณ White Snail

ความมหัศจรรย์ของเมือกหอยทากต่อผิวพรรณ White Snail

วงการผลิตภัณฑ์ความงามในปัจจุบันได้มีการนำประโยชน์จาก “เมือกหอยทาก” มาใช้กันอย่างแพร่หลาย ซึ่งทำให้หลายๆ คนเกิดความสงสัยว่า เจ้าส่วนประกอบนี้มีคุณประโยชน์ต่อผิวพรรณได้อย่างไร จึงทำให้ผู้ผลิตสินค้าด้านความงามให้ความสนใจกับเมือกหอยทากนี้กันมากนัก

white-snail

ความเป็นมาของการค้นพบสรรพคุณจากเมือกหอยทาก

ประเทศแรกที่มีการค้นพบสรรพคุณของเมือกหอยทาก คือ ประเทศชิลี เนื่องจากคนงานในฟาร์มเลี้ยงหอยทากที่มีหน้าที่ขนหอยทากไปให้ร้านอาหารฝรั่งเศสเป็นประจำนั้น มีผิวบริเวณมือที่เนียนนุ่มลื่นน่าสัมผัสมาก และร่องรอยบาดแผลบนมือก็ได้จางหายอย่างรวดเร็วมากขึ้นกว่าเดิม จึงก่อให้เกิดความประหลาดใจและนำไปสู่การค้นคว้าวิจัยสรรพคุณในเมือกหอยทากนั่นเอง

สารสำคัญที่อยู่ในเมือกหอยทาก

เมื่อนักวิทยาศาสตร์การแพทย์และเครื่องสำอางได้ทำการวิจัยเกี่ยวกับสรรพคุณของเมือกหอยทาก จึงทำให้ค้นพบว่าในเมือกหอยทากนั้นมีสารสกัดสำคัญดังนี้

  1. อลันโทอิน (Alantoin) เป็นสารที่ช่วยในเรื่องของการสมานแผลได้เป็นอย่างดี ออกฤทธิ์ต้านการอักเสบและอาการระคายเคืองของผิว ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวชุ่มชื้น และเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่
  2. คอลลาเจน (Collagen) ผิวของหอยทากและมนุษย์มีความคล้ายคลึงกันอย่างยิ่ง โดยเฉพาะโครงสร้างของคอลลาเจนและอีลาสตินที่มีปริมาณคล้ายคลึงด้วยเช่นกัน ซึ่งช่วยให้ผิวแลดูมีน้ำมีนวล เปล่งปลั่ง เพิ่มความยืดหยุ่นและกระชับ
  3. ไกลโคลิคแอซิด (Glycolic Acid) เป็นสารที่สามารถแทรกซึมเข้าสู่ชั้นผิวหนังได้ดี ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวหนัง
  4. กลูโคนิคแอซิด (Gluconic Acid) เป็นสารชนิดหนึ่งที่ช่วยควบคุมความมันของผิวหนัง และยังช่วยเร่งให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดลอกออกง่ายขึ้น
  5. โปรตีน (Protein) มีคุณสมบัติเป็นอาหารผิวชั้นเลิศที่จะช่วยปรับให้ผิวดูสว่างกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด

การใช้ประโยชน์จากเมือกหอยทากในด้านความงาม

ส่วนประกอบของเมือกหอยทากที่จะนำมาสกัดเอาสารสำคัญที่ใช้ประโยชน์นั้น คือส่วนของเมือกที่เป็นคราบขาวๆ ซึ่งเรามักจะเห็นอยู่บนทางเดินของหอยทากนั่นเอง เมื่อหอยทากเจอกับสภาวะที่อาจจะเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย จะทำการผลิตเมือกนี้ออกมา ซึ่งมีส่วนประกอบของสารต้านอนุมูลอิสระ สารออกฤทธิ์ต้านการอักเสบ สารภูมิคุ้มกัน และเอนไซม์

ดังนั้นครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของเมือกหอยทากจึงสามารถช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพและเร่งการฟื้นฟูให้กลับมาแลดูอ่อนเยาว์ ช่วยผลัดเซลล์ผิวใหม่ให้ขาวกระจ่างใส ทำให้ริ้วรอยและหลุมสิวตื้นขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ผิวพรรณของเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม