5 คำพูดที่ไม่ควรพูดกับลูกค้า หาอยากขายได้!!

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

5 คำพูดที่ไม่ควรพูดกับลูกค้า หาอยากขายได้!!

5 คำพูดที่ไม่ควรพูดกับลูกค้า หาอยากขายได้!!

5 คำพูดที่ไม่ควรพูดกับลูกค้า หาอยากขายได้!! พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทั้งหลาย ห้ามพูด สิ่งเหล่านี้กับลูกค้า อ่านแล้วเข้าใจ คุณรวยได้อย่างแน่นอน

5 คำพูดที่ไม่ควรพูดกับลูกค้า หาอยากขายได้!!
5 คำพูดที่ไม่ควรพูดกับลูกค้า หาอยากขายได้!!

คำพูดหรือการพิมพ์โต้ตอบสามารถสะท้อนถึงภาพลักษณ์ความเชื่อมั่นในตัวร้าน ตัวเราเอง และผลิตภัณฑ์ได้เลย โดยเฉพาะคำแรกให้ทำให้ประทับใจแล้วจะมีชัยไปกว่าครึ่ง ตรงข้ามหากให้ลูกค้ารู้สึกไม่พอใจ โอกาสที่จะขายได้นั้นยากเสีย ควรเป็นคำพูดง่ายๆ ออกมาจากใจจริง ข้อเท็จจริง ให้นึกว่าคุยกับเพื่อนที่ต้องการความจริงใจ

“ห้ามคิดว่าจะขายเขา ขายให้ได้ ลูกค้ามาแล้ว….ลุย ไม่เอานะ”

หากใจเราคิดอย่างนั้นแล้ว คำพูดหรือสิ่งที่เราพิมพ์จะออกมาโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยทีเดียว หากต้องการประสบความสำเร็จอย่างจริงจัง ควรเริ่มจากการบริสุทธิ์ใจของเรา สินค้าบริการของเราดีจริงๆ

มาดูกันว่าคำพูดแบบใดที่เราไม่ควรพูดกับลูกค้าบ้าง

1.พูดเท็จ

แน่นอนเป็นข้อห้าม รู้อย่างไรควรพูดอย่างนั้นหากไม่แน่ใจ ควรสอบถามผู้รู้เสียก่อน อย่าพูดแบบคิดว่าจะขายให้ได้ ให้ได้ เพราะหากลูกค้าจับว่าพูดเท็จแล้วความน่าเชื่อถือหมด ….การค้าที่ดีคือการที่มีลูกค้าประจำนะ

2. พูดเรื่อยเปื่อย

พูดประเด็นสิ่งที่ลูกค้าต้องการเลย ตอบได้ เคลียร์ข้อสงสัยได้ ชี้แจงเกี่ยวกับสินค้าเรา แล้วปิดการขายดีกว่าครับ ดีกว่าพูดไปเรื่อยๆ จนไปถึงเรื่องส่วนตัวบ้าง ลูกค้าส่วนใหญ่รำคาญ หากลูกค้าที่ถามจนถึงเรื่องส่วนตัวเราไปเรื่อยๆ สุดท้ายส่วนใหญ่มักไม่ใช่ลูกค้าเราเสียด้วย

ดังนั้นพูดเข้าประเด็นเลย ตรงไป ตรงมา ข้อดี ข้อเสีย(ในข้อเสียนั้นแต่หากลูกค้าไม่ถามจุดนี้ แนะนำไม่เปิดประเด็น) ไม่ต้องกลัวว่ามีข้อเสียแล้วลูกค้าไม่ซื้อครับ เพราะของทุกอย่าง มีดี ย่อมมีข้อเสียเป็นธรรมดา จากประสบการณ์ที่ผ่านมา พูดตรงๆ ลูกค้าชอบมากกว่า

3. พูดคำว่า “ไม่”

ทุกอย่างมีทางออกครับ คิดก่อนพูดให้ดี ยกตัวอย่าง หากตอนนี้โปรหมดแล้ว ลูกค้าบอกว่าอยากได้โปรเดิม แทนที่บอกว่าไม่เลย แนะนำบอกว่า ตอนนี้เรามีโปรใหม่ จัดแบบนี้ลูกค้าจะได้อะไรบ้าง หรือหากเกิดปัญหาสินค้าซึ่งอาจเกิดจากความผิดของลูกค้าเอง แนะนำอย่าพูดคำว่า ไม่ก่อนครับ อาจพูดว่า ขอนำกรณีนี้ไปปรึกษากับหัวหน้าก่อน(ในที่นี้อาจจะเป็นคุณภรรยาของเรานั้นเอง) เว้นช่วงความคิดสักครู่ครับ แล้วค่อยตอบจะดีกว่า

4. พูดแต่ว่าเป็นความผิดของลูกค้า

พ่อค้า แม่ค้ามือใหม่ ไม่ทราบข้อนี้ งานเข้าแน่ครับ หากต้องการทำธุรกิจจริงจังแล้ว ข้อนี้สำคัญมาก จงจำเสมอว่า ข้อที่หนึ่งลูกค้าถูกเสมอ สองหากลูกค้าผิดให้ไปดูข้อหนึ่งใหม่ จริงอยู่บางครั้งเป็นความผิดจากลูกค้าเอง แต่นั้นก็ย่อมเป็นบทเรียนว่า หากมีแบบนี้อีกเราจะแก้ไขอย่างไร หากเราเป็นนักโยนแล้ว คือโยนปัญหาไปให้คนอื่น ไปให้ลูกค้าผมบอกได้เลยครับ ธุรกิจของคุณไม่รอดแน่ เพราะปัญหาในธุรกิจมีแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่า คุณจะทำอย่างไร

5. พูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้น นั้นเกิดจากสินค้าหรือร้านเราเอง บริษัทเราเอง

ยุคนี้บอกได้เลยครับ ว่าลูกค้าต้องการความเป็นมืออาชีพ เขาจะทราบทันทีเมื่อได้คุยกับเรา หรือมีปัญหาเกิดขึ้นว่าเราจะแก้ไขอย่างไร หากไปเที่ยวโทษโน้น โทษนี่ นำสินค้าจากจีน หรือนำมาขายต่อ แต่สินค้ามีตำหนิ แต่ไปว่าของจีนไม่ดีบ้าง หนักกว่านั้น ทำกับแฟน โทษแฟนให้ลูกค้าฟังเฉย ไม่เอานะครับ

ตรงข้ามเข้าประเด็นเลยครับ ทำอย่างไรให้ลูกค้าพอใจ เราอาจจะเสียหายบ้าง  แต่รับประกันครับ ว่าคุ้มค่ากว่า กับเวลาที่เราไม่นั่งทำอย่างไรไม่ให้ขาดทุน หรือไม่เสียอะไรเลย เรานำเวลาที่มีค่าของเรานั้น สร้างไอเดียการขาย หาสินค้าดีๆ มาเพิ่มขึ้น

“อย่าลืมนะครับ เวลาของเรามีค่ามาก” จงใช้ให้คุ้ม แบ่งเวลาให้ตนเอง ครอบครัว ทำประโยชน์แด่สังคม คุณเองก็จะเป็นคนรวยเงินทอง และความสุขมากครับ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม