เพิ่มกลยุทธ์ ด้วย 5 หัวใจสำคัญของการสร้างแบรนด์ให้ยั่งยืน

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

เพิ่มกลยุทธ์ ด้วย 5 หัวใจสำคัญของการสร้างแบรนด์ให้ยั่งยืน

เพิ่มกลยุทธ์ ด้วย 5 หัวใจสำคัญของการสร้างแบรนด์ให้ยั่งยืน

การสร้างแบรนด์เป็นหนึ่งในสิ่งที่นักการตลาดถูกปลูกฝังมาเสมอแล้วก็เป็นเสมือนความท้าทายตลอดการสำหรับธุรกิจต่างๆ ที่ต้องพยายามเอาตัวรอดในตลาดที่แข่งขันกันสูงมากขึ้นเรื่อยๆ และนั่นทำให้เกิดการตั้งคำถามว่าคุณสมบัติของแบรนด์ที่ดีนั้นเป็นอย่างไร

5-%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%84%e0%b8%99%e0%b8%b4%e0%b8%84%e0%b8%81%e0%b8%b2%e0%b8%a3%e0%b8%aa%e0%b8%a3%e0%b9%89%e0%b8%b2%e0%b8%87%e0%b8%98%e0%b8%b8%e0%b8%a3%e0%b8%81%e0%b8%b4%e0%b8%88%e0%b8%a2%e0%b8%b1

ในหนังสือ Brand & Branding ของ The Economist นั้นอธิบายหัวใจสำคัญของการสร้างแบรนด์ไว้ได้ดีที่เดียว โดยเขาสรุปว่าแบรนด์ที่ดีนั้นจะมีส่วนประกอบสำคัญดังนี้ครับ

1. มีความ “จับใจ” กลุ่มเป้าหมาย
แน่นอนว่าอย่างแรกๆ ที่เรานึกถึงแบรนด์ก็คือ “ความรู้สึก” และ “ประสบการณ์” ที่เรามีต่อแบรนด์นั้นๆ แน่นอนว่าตัวไอเดียวของแบรนด์เองก็สำคัญที่จะต้องสร้างความรู้สึกร่วมกับกลุ่มเป้าหมายให้อยู่ เรียกว่าถ้า “จับใจ” กลุ่มเป้าหมายมากเท่าไร มันก็จะยิ่งทรงพลังมากขึ้นเท่านั้น ลองดูตัวอย่างของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จอย่าง Apple Red Bull Coke เป็นเคสก็ได้ครับ

2. ทำตามที่ตัวเองบอกไว้อย่างต่อเนื่อง
การสร้างแบรนด์ไม่ใช่แค่การบอกว่าตัวเองเป็นอย่างไร แต่มันต้องมีการพิสูจน์และสร้างความทรงจำรวมทั้งประสบการณ์ให้กลุ่มเป้าหมายได้รับรู้ว่าแบรนด์เป็นอย่างนั้นจริงๆ ซึ่งกระบวนการนี้ก็ไม่ใช่การทำประเภทครั้งเดียวแล้วหายไป แต่ต้องเป็นการทำซ้ำแล้วซ้ำเล่าอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นภาพจำนั่นเอง

3. แสดงความเป็บแบรนด์ผ่านประสบการณ์ทุกๆ อย่าง
ผมมักบอกเสมอๆ ว่าการสร้างแบรนด์ไม่ใช่เรื่องของการทำหนังโฆษณาหรือโยนภาระให้แผนกการตลาดเพียงอย่างเดียว เพราะเอาจริงๆ แล้วการสร้างแบรนด์นั้นเกิดขึ้นจากประสบการณ์ในทุกๆ ส่วนของธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบสินค้า การให้บริการ รูปแบบการใช้งาน ฯลฯ สิ่งเหล่านี้คือประสบการณ์ที่ล้วนสร้างความทรงจำให้กับกลุ่มเป้าหมายทั้งสิ้น และแบรนด์ที่ดีคือการรักษาคำมั่นที่ตัวเองบอกไว้ในทุกๆ จุดของธุรกิจ

4. ไม่ใช่แค่กับกลุ่มเป้าหมาย แต่รวมไปถึงตัวองค์กรด้วย
เพราะแบรนด์ไม่ใช่แค่สินค้าในมือของผู้บริโภคเท่านั้น แต่ตัวองค์กร พนักงาน และวัฒนธรรมในองค์กรก็ล้วนมีส่วนในการสร้างแบรนด์ด้วยเช่นกัน เราจะเห็นว่าคนทำงานแบรนด์ใหญ่ๆ ที่ประสบความสำเร็จนั้นมักจะมีพฤติกรรมและแนวคิดไปในทางเดียวกับปรัชญาของแบรนด์ เรียกว่าการขับเคลื่อนของแบรนด์เป็นไปในทางเดียวกันทั้งหมด

5. สัมพันธ์กับกลุ่มเป้าหมาย
ไม่ว่าเราจะออกแบบแบรนด์ให้ดีขนาดไหน ให้เจ๋งอย่างไร แต่ถ้ามันไม่สัมพันธ์กับความสนใจของกลุ่มเป้าหมายแล้ว มันก็ย่อมจะไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับพวกเขาได้ แบรนด์ที่ดีจึงให้ความจริงจังกับการสร้าง Relevancy กับกลุ่มเป้าหมายเพราะถ้าขาดจุดนี้แล้ว แบรนด์จะโดดเด่นแค่ไหนก็อาจจะเป็นแค่เรื่องฉาบฉวยและไม่ยั่งยืน

Cr.nuttaputch.com

บริษัท ชาร์แมช ซี.เค. คอสเมด จำกัด เป็นหนึ่งในโรงงานรับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมคอลลาเจน อาหารเสริมผิวขาว รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก และเครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพดี พิสูจน์ได้ อย่างครบวงจร

One-Stop Service Supplementary & Cosmetics OEM ควบคุมการผลิตโดยแพทย์เภสัชกรและนักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำแนะนำ ที่ปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากลค่ะ

ที่ได้ยอมรับจากเจ้าของแบรนด์ดังต่างๆ พร้อมทั้งบริการครบวงจร ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการสร้างแบรนด์ และการสร้างธุรกิจโดยเคียงข้างคุณตลอดไป

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม