อาหารเสริม สมุนไพร คืออะไร แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไปอย่างไร

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อาหารเสริม สมุนไพร คืออะไร แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไปอย่างไร

อาหารเสริม สมุนไพร คืออะไร แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไปอย่างไร

หากจะพูดกันด้วยเรื่องอาหารเสริม ในปัจจุบันมีมากมาย หลากหลายประเภทให้ได้หาข้อมูลกัน แต่สิ่งที่ได้รับการยอมรับและเชื่อถือกันมายาวนานก็คือ อาหารเสริมที่ทำมาจากสมุนไพร ซึ่งปัจจุบันก็มีโรงงานผลิตอาหารเสริมสมุนไพร อยู่ทั่วประเทศอีกด้วย

อาหารเสริมสมุนไพร
อาหารเสริมสมุนไพร

แต่เนื่องจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือ อาหารเสริม นั้นจะไม่จัดอยู่ในกลุ่มยารักษาโรค เพียงแต่เป็นการบำรุงสุขภาพเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรค โดยโรงงานผลิตอาหารเสริม นั้นจะต้องมีความสะอาด อยู่ในระดับมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Pracitices) ที่เป็นที่ยอมรับ เพื่อป้องกันสารปนเปือนต่างๆ และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคว่าได้รับอาหารเสริมที่ดี มีคุณภาพ

ประเทศไทยเรา โชคดีที่มีสมุนไพรที่มีประโยชน์อยู่มากมาย ทั่วทั่งภูมิภาค โดยแต่ละสมุนไพรที่นำมาผสมอยู่ในอาหารเสริมนั้น ล้วนมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป เช่น

อาหารเสริมสมุนไพร กระเทียม
อาหารเสริมสมุนไพร กระเทียม

อาหารเสริมสมุนไพร กระเทียม Garlic (Allium sativum)
กินเสริมเพื่อรักษาภาวะความดันเลือดสูง ไขมันในหลอดเลือดสูงหรือโรคหัวใจ นอกจากคุณสมบัติยับยั้งการจับตัวของเกล็ดเลือดซึ่งมีรายงานทำให้เกิดเลือดออกผิดปกติหลังผ่าตัดรวมถึงเกิดเลือดออกในช่องเยื่อหุ้มสมอง (epidural hematoma) แล้วยังลดระดับความเข้มข้นของยา saquinavir ในกระแสเลือดโดยไม่ทราบกลไกที่ชัดเจน จึงไม่แนะนำให้กินในผู้ป่วยที่ได้รับยากลุ่ม protease inhibitors และ NNRTIs

อาหารเสริมสมุนไพร ใบแปะก๊วย
อาหารเสริมสมุนไพร ใบแปะก๊วย

อาหารเสริมสมุนไพร อาหารเสริม ใบแปะก้วย Ginkgo biloba
ใช้รักษาโรค Alzheimer’s disease, intermittent claudication และโรคอื่นๆ มีรายงานผู้ป่วย เกิดอาการโคม่าหลังกินร่วมกับยา trazodone และสามารถรักษาได้ด้วยยา flumazenil ทำให้ทราบว่าผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติเป็น gamma aminobutyric acid agoinst. นอกจากนี้ มีรายงานการเกิดเลือดออกในสมอง (intracerebral hemorrhage) ในผู้ป่วยที่ได้รับยา warfarin และมีค่าการแข็งตัวของเลือดคงที่ตลอดระยะเวลา 5 ปี และรายงานการเกิดเลือดออกผิดปกติที่ตำแหน่งอื่นๆ เช่น subdural hematoma, subarachnoid hemorrhage หรือ spontaneous hyphema ในผู้ป่วยที่ได้รับอาการเสริมและหรือได้รับยา aspirin ร่วมด้วย. กลไกการเพิ่มความเสี่ยงต่อการแข็งตัวของเลือดผิดปกติคือ ยับยั้งการขจัดยา warfarin ผ่าน CYP2C9 และฤทธิ์ยับยั้งการจับตัวของเกล็ดเลือด

อาหารเสริมสมุนไพร โสม
อาหารเสริมสมุนไพร โสม

อาหารเสริมสมุนไพร อาหารเสริม โสม Ginseng
ใช้เพื่อการบำรุงสุขภาพ กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มพลังงานและอื่นๆ ผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติสามารถลดระดับน้ำตาลในเลือด และลดประสิทธิภาพของยา warfarin.

จากที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่า สมุนไพร มีความสำคัญต่อการผลิตคิดค้นอาหารเสริมสมุนไพรเป็นอย่างมาก โดยจะสามารถใช้เป็นอาหารเสริมสมุนไพรอย่างเดียวหรือใช้สมุนไพรร่วมกับยาแผนปัจจุบัน ก็ได้ เพราะฉะนั้นหากเราต้องการเริ่มต้นธุรกิจผลิตอาหารเสริมสมุนไพร จะต้องเริ่มต้นจากการมองหาโรงงานผลิตอาหารเสริม ที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานผ่าน GMP สามารถสอบถามกระบวนการผลิตอาหารเสริม ตั้งแต่ต้นจนถึงกระบวนการสุดท้าย

รับผลิตอาหารเสริม
รับผลิตอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมช ซี.เค. คอสเมด จำกัด เป็นหนึ่งในโรงงานรับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมสมุนไพร อาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมเพื่อดูแลสุขภาพ ที่ได้ยอมรับจากเจ้าของแบรนด์ดังต่างๆ พร้อมทั้งบริการครบวงจร ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการสร้างแบรนด์ และการสร้างธุรกิจโดยเคียงข้างคุณตลอดไป

สนใจอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ถึงการผลิตอาหารเสริม สมุนไพร หรือ อาหารเสริมอื่นๆ สามารถติดต่อได้ที่

Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/CharmaceManufacturer/Lineat  :  @charmace
Tel : 063-624-6599

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม