6 วิชาหลัก ที่คุณควรรู้ก่อนลงมือสร้างธุรกิจของตัวเอง

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

6 วิชาหลัก ที่คุณควรรู้ก่อนลงมือสร้างธุรกิจของตัวเอง

6 วิชาหลัก ที่คุณควรรู้ก่อนลงมือสร้างธุรกิจของตัวเอง

สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจ หากไม่ได้มีการเตรียมตัว จะถือว่ามีความเสี่ยงเป็นอย่างมาก เพราะฉะนั้นในฐานะของผู้ประกอบการ จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องศึกษาและเตรียมตัว เพื่อใช้ในการสร้างธุรกิจ วันนี้เราจึงมานำเสนอ 6  รายวิชาหลักที่ผู้ประกอบการควรเรียนรู้เพื่อบริหารจัดการให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จ

การเงินและการบัญชี
การเงินและการบัญชี
  1. การเงินและการบัญชี

นี้ถือเป็นสิ่งที่ยุ่งยากและวุ่นวายที่สุดในช่วงเริ่มต้นธุรกิจ ซึ่งอาจจะทำให้ไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่นเลยทีเดียว คือการจัดการดูแลบัญชีการเงินของธุรกิจและการจัดการเรื่องภาษี ซึ่ง หากเรามีผู้ดูแลหรือมีทักษะในการบริหารจัดการ ก็จะช่วยให้เราทราบได้ว่าธุรกิจของเราเป็นอย่างไร

การตลาด
การตลาด

2. การตลาด

การตลาดเป็นสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เช่นกัน เพราะเราจะต้องขายไอเดียหรือขายสินค้าให้กับลูกค้า ปัจจุบันมีคอร์สอบรมการตลาดหลากหลายที่ ที่จะช่วยเปิดมุมมองการสร้างธุรกิจ ให้มีลูกเล่นใหม่ๆ ที่จะช่วยให้เราขายของได้ดีขึ้น เช่น ได้รู้วิธีพัฒนาโปรโมชั่นให้ถูกใจลูกค้าและเพิ่มยอดขายในการทำธุรกิจ เป็นต้น

เศรษฐศาสตร์
เศรษฐศาสตร์

3. เศรษฐศาสตร์

อีกหนึ่งวิชาที่น่าสนใจที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกิจ เพราะวิชานี้นั้นจะทำให้เราเข้าใจถึงพื้นฐานกลไกความต้องการซื้อและความต้องการขาย รวมไปถึงการใช้ทรัพยากรที่มีอยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุดด้วย

การวางแผนจัดการและบริหาร
การวางแผนจัดการและบริหาร

4. การบริหารจัดการ

หลุมพรางอย่างหนึ่งสำหรับผู้ประกอบการหลายๆ คนก็คือพวกเขามักมองว่าหลักสูตรการจัดการนั้นคือเรื่องง่ายๆ ที่พวกเขาสามารถเรียนรู้ได้เองอยู่แล้วโดยที่ไม่ต้องเรียน  แต่คำถามก็คือถ้าหากบางคนไม่รู้ว่าตัวเองนั้นไม่มีทักษะในการบริหารโดยที่ไม่รู้ตัวและเดินหน้าบริหารแบบผิดๆ ถูกๆ ตามสัญชาตญาณไปล่ะจะเกิดอะไรขึ้น? ซึ่งแน่นอนว่าส่วนมากของธุรกิจที่เริ่มต้นอย่างนี้มักจะประสบความสำเร็จได้ค่อนข้างยาก หรือประสบความสำเร็จได้โดยที่ต้องเหนื่อยกว่าคนอื่นๆ

ทักษะการนำเสนอ
ทักษะการนำเสนอ

5. ทักษะในการนำเสนอ

เป็นวิชาที่สำคัญมาก เพราะนอกหากเรามีผลิตภัณฑ์หรือสินค้าที่ดี แต่การนำเสนอหรือการพูดเพื่อขายสินค้าให้กับลูกค้าเรา ไม่น่าสนใจ ไม่ตื่นเต้น ก็จะทำให้เราสูญเสียโอกาสตรงนั้นไปอย่างมาก ทักษะในการนำเสนอจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เลยทีเดียว

เทคโนโลยีและการสื่อสาร
เทคโนโลยีและการสื่อสาร

6. เทคโนโลยีและการสื่อสาร

ทุกวันนี้เทคโนโลยีและการสื่อสารต่างๆ ก็เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตและเป็นส่วนหนึ่งในการทำธุรกิจอย่างปฏิเสธไม่ได้อีกต่อไปแล้ว ซึ่งในคอร์สนี้เราอาจจะไม่ได้รับประโยชน์โดยตรงแต่อย่างน้อยเราก็จะได้เรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงไป ได้เปิดหูเปิดตาและพอเข้าใจกับการทำงานพื้นฐานของเทคโนโลยีต่างๆ ที่เราสามารถนำมาปรับใช้ว่าชนิดไหนที่เหมาะสมและคุ้มค่าที่จะนำมาใช้งานในองค์กรเพื่อให้การทำงานนั้นมีประสิทธิภาพมากขึ้น

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงานผู้ผลิตอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ที่ได้รับมาตรฐานตามกระบวนการของ อย. และยังมีเทคโนโลยีเครื่องจักร มาตรฐานความสะอาดที่ไม่เหมือนใคร บริการครบวงจร ตั้งแต่เริ่มต้นธุรกิจ คิดค้นสูตร ออกแบบโลโก้ ผลิต บริการขึ้นทะเบียน อย. ตลอดจนการตลาด

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม โทร : 062-9899645

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม