เทคโนโลยีอาหารเสริมเจล (Gel Science)

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

เทคโนโลยีอาหารเสริมเจล (Gel Science)

เทคโนโลยีอาหารเสริมเจล (Gel Science)

จริง ๆ แล้ว คนทั่วไปบริโภคสารอาหารที่ช่วยให้สุขภาพของเขาดีขึ้นหรือไม่ ?
ทุกคนเริ่มต้นด้วยความตั้งใจที่ดี แต่การจะกินยาเป็นเม็ดๆ บ่อย ๆ ก็น่าเบื่อ และการจะกินน้ำผลไม้บางครั้งก็ไม่สะดวก บ่อยครั้งแค่ไหนที่เราถามตัวเองว่า ทำไมเราคิดไม่ได้แบบนั้นบ้าง ? บางครั้งเรากลับปล่อยเรื่องง่าย ๆ ให้ผ่านไป เพราะเรามัวแต่ทำสิ่งเดิม ๆ ปีแล้วปีเล่า เรื่องของอาหารเสริมก็ไม่ต่างกัน เราอาจเคยชอบกินอาหารเสริมแบบเป็นเม็ด ๆ แต่ด้วยการนำเสนออาหารเสริมในรูปแบบใหม่ เราแทบจะลืมทางเลือกเดิมของการรับประทานอาหารเสริมไปเลยทีเดียว

จะดีหรือไม่ถ้าเราไม่ต้องกลืนยาอย่างยากลำบาก ?
มีทางเลือกอื่นหรือไม่ ?
จะดีหรือไม่ หากท่านจะได้รับสารอาหารรูปแบบใหม่ ๆ ?

ข่าวดี !!! มีทางเลือกใหม่ในการบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่เรียกว่า Gelceuticals™ ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่ในการรับประทานอาหารเสริม และจะช่วยเพิ่มจำนวนผู้บริโภคอาหารเสริมขึ้นได้อีกมากแน่นอน ด้วยเทคโนโลยีซัสเปนชั่นเจล เราพกพาสารอาหารประจำวันไปได้ทุกที่ รวดเร็วและง่ายดาย ไม่ต้องมีแก้ว ไม่ต้องมีเม็ดยาขนาดใหญ่ ไม่ต้องใช้น้ำ สารอาหารเข้มข้นนี้บริโภคง่าย ดูดซึมได้ทันที ตลาดของ Gelceutical นี้เป็นตลาดที่ยังไม่เคยมีใครพูดถึงมาก่อน

เหตุใดเทคโนโลยีเจลจึงดีกว่า ?
ปัจจัยสำคัญ 2 อย่างที่มีอิทธิพลต่อประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารก็คือ
1) เวลาที่เหมาะสมในการรับประทาน
2) สารอาหารที่ยังคงสภาพอยู่ได้จนถึงเวลาที่รับประทาน
จากปัจจัยเหล่านี้ เทคโนโลยีเจลจึงเป็นตัวแทนของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในการนำพาวิตามิน เกลือแร่ และสารอาหารมีประโยชน์อื่นๆ เข้าสู่ร่างกาย เจลซัสเปนชั่นจะช่วยให้ท่านบริโภคอาหารเสริมได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังเกิดความสะดวกและทำให้ท่านรับประทานอาหารเสริมได้ในช่วงเวลาที่ เหมาะสม และแน่นอนว่า การที่สารอาหารยังคงสภาพอยู่ได้ในเจล จะทำให้เกิดผลดีต่อร่างกายอย่างสูงสุด

การปฏิบัติตามข้อกำหนด
ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากมายในท้องตลาดอยู่ในรูปของเม็ดและแคปซูล โชคไม่ดีที่สัดส่วนของประชากรที่บริโภคยาในรูปแบบนี้รู้สึกว่า ยาประเภทนี้ยากต่อการบริโภค ดังนั้น จึงไม่สามารถรับรู้ถึงประโยชน์ของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารได้ดีเท่าที่ควร สำหรับคนในวัยสูงอายุที่มีปัญหาของโครงสร้างร่างกายหรือปัญหาสุขภาพแล้ว ปัญหาดังกล่าวจะทำให้เขากลืนยาเม็ดใหญ่ได้ลำบาก นอกจากนี้ยังมีปัญหาจากสิ่งที่เกิดขึ้นทางจิตวิทยา จึงทำให้ไม่สามารถกลืนยาเม็ดใหญ่ได้ อย่างไรก็ดี ไม่ว่าเหตุผลใดก็ตาม เราถือว่าคนเหล่านี้ได้สูญเสียประโยชน์ที่ควรจะได้รับจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เมื่อเรามาพิจารณอาอาหารเสริมแบบเจล (Gel Science) ท่านจะพบว่า รูปแบบของเจลมีลักษณะชุ่มฉ่ำ เนื้อละเอียด มีรสชาติดีและกลืนง่าย โดยการบรรจุสารอาหารในรูปเจลจะทำให้คนที่มีปัญหาในการกลืนสามารถบริโภคได้ง่าย และสำหรับคนที่มีปัญหาทางจิตวิทยาเกี่ยวกับการกลืนยาเม็ดหรือแคปซูล พวกเขาเหล่านั้นก็มีแนวโน้มที่จะชอบบริโภคอาหารเสริมแบบเจล (Gel Science) ของเรา

ความสะดวกและเวลา
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจะทรงประสิทธิภาพสูงที่สุดเมื่อบริโภคตามเวลาที่ได้แนะนำสำหรับ อาหารเสริมแต่ละประเภท สารอาหารบางอย่างจะถูกดูดซึมได้ดีเมื่อทานพร้อมมื้ออาหาร ขณะที่บางชนิดจะให้ผลดีที่สุดเมื่อบริโภคในช่วงเวลาก่อนอาหาร เพื่อให้สารอาหารทำงานได้อย่างเต็มที่ หรือหลีกเลี่ยงมิให้อาหารเสริมที่รับประทานเข้าไปตีกับอนุภาคของอาหารที่รับประทาน นอกจากนี้ อาหารเสริมเจล (Gel Science) ถูกบรรจุในรูปของเจลที่พกพาไปได้สะดวก ทำให้ได้รับสารอาหารตามเวลาที่เหมาะสม นอกจากนี้ ยังสามารถกลืนเจลได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ เทคโนโลยีเจลช่วยเพิ่มการดูดซึมให้เร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น และได้รับประโยชน์จากสารอาหารแต่ละชนิดอย่างเต็มที่

ประโยชน์ทางชีวภาพ
การได้รับสารอาหารในอาหารเสริมมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง หากสารอาหารไม่สามารถถูกดูดซึมในระบบทางเดินอาหาร ก็ไม่มีประโยชน์อะไร ยาเม็ดและแคปซูลบางอย่างถูกออกแบบและทดสอบเพื่อให้ละลายในกระเพาะและเป็น ประโยชน์ทางชีวภาพ ยาเม็ดและแคปซูลที่มีสารอาหารคุณภาพต่ำจะทำให้ไม่เกิดการย่อยและดูดซึมไป ใช้ได้ บางอย่างถูกบีบอัดด้วยความดันสูงระหว่างการผลิตและไม่ได้ถูกออกแบบอย่างดี เพื่อให้เกิดการละลายในกระเพาะ ด้วยเทคโนโลยีเจล สารอาหารต่างๆ จะยังคงอยู่ในสภาพธรรมชาติ เกิดประโยชน์อย่างเหมาะสม และช่วยเพิ่มการดูดซึมและการย่อยวิตามินและเกลือแร่ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

จากรูปด้านล่างเป็นการทดสอบของ Mayo Clinic ที่ Rocheser รัฐ Minnesota เพื่อทดสอบการดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของอาหารเสริมเจล (Gel Science)   เปรียบเทียบกับรูปแบบ Capsules โดยแกนนอนคือระยะเวลาหลังที่ได้รับอาหารเสริม ส่วนแกนตั้งเป็น %ของสารอาหารที่ดูดซึมเข้าสู่ร่างกายในช่วงเวลาต่าง ๆ จากผลการทดสอบพบว่าภายใน 48 ชั่วโมงอาหารเสริมเจล (Gel Science) จะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายใน 2 ชั่วโมงแรกได้น้อยกว่า 5% ชั่วโมงที่ 2 -4 ดูดซึมได้ 10%-15% ชั่วโมงที่ 4-8 ดูดซึมได้ 25%-30% ชั่วโมงที่ 8 – 24 ดูดซึมได้ 25%-30% และชั่วโมงที่ 24 – 48 ดูดซึมได้ 15%-20% เมื่อรวมกันในทุกชั่วโมงแล้วดูดซึมได้เกือบ 100% ในขณะที่อาหารเสริมรูปแบบ Capsules ดูดซึมรวมกันในทุกช่วงเวลาภายใน 48 ชั่วโมงได้ไม่ถึง 50% และที่เหลือต้องขับออกจากร่างกายซึ่งทำให้ตับและไตทำงานหนัก โดยใน 2 ชั่วโมงแรกอาหารเสริมเจล (Gel Science) ดูดซึมได้มากกว่าแบบ Capsules 1.4 เท่า ชั่วโมงที่ 2-4 ดูดชึมได้ดีกว่า 5 เท่า ชั่วโมงที่ 4-8 ดูดซึมได้ดีกว่า 3.6 เท่า และชั่วโมงที่ 8-24 ดูดชึมได้ดีกว่า 1.9 เท่า

นอกจากอาหารเสริมเจล (Gel Science) จะดูดซึมได้ดีกว่าอาหารเสริมรูปแบบอื่น ๆ แล้ว อาหารเสริมเจล (Gel Science) ยังถูกออกแบบมาให้ค่อย ๆ ดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดตลอดทั้งวัน (Suspension Technology) การรับประทานอาหารเสริมเจล (Gel Science) เพียง 1 ซองจะทำให้มีสารอาหารค่อย ๆ เข้าสู่ร่างกายตลอดทั้งวัน จึงไม่ต้องทานอาหารเสริมวันละหลาย ๆ ครั้งเหมือนอาหารเสริมรูปแบบอื่น ๆ แต่ในบางกรณีที่ต้องการให้ได้รับสารอาหารในกระแสเลือดในปริมาณคงที่อาจจะทานอาหารเสริมเจล (Gel Science) วันละ 2 ครั้ง แต่โดยปกติแล้วรับประทานเพียงครั้งเดียวก็เพียงพอ

การที่อาหารเสริมเจล (Gel Science) สามารถดูดซึมได้ดีกว่าอาหารเสริมรูปแบบอื่น เพราะสารอาหารจะถูกเก็บไว้ในเจลที่เรียกว่า Gel Matrix ซึ่งมีโมเลกุลขนาดเล็กมาก โดย Gel Matrix จะเก็บสารอาหารที่มีความเข้มข้นสูงเอาไว้ เมื่อมีความเข้มข้นสูงรวมถึงมีโมเลกุลขนาดเล็กจึงสามารถแพร่กระจายผ่านผนังเซลล์ของร่างกายเราได้ง่าย จึงดูดซึมได้ทุกส่วนของร่างกายที่สัมผัสกับเจล แต่จะดูดซึมได้ดีที่สุดที่ลำไส้เล็ก และเนื่องจากสารอาหารเป็นรูปแบบที่พร้อมสำหรับใช้งานจึงไม่ต้องผ่านการย่อยที่กระเพาะอาหาร จึงสามารถผ่านกระเพาะอาหารไปดูดซึมที่ลำไส้เล็กได้เลยจึงดูดซึมได้เร็วกว่ารูปแบบเม็ดที่ต้องผ่านการย่อยจากกระเพาะอาหาร นอกจากนี้สารอาหารที่อยู่ในรูปแบบเจลยังสามารถควบคุมปริมาณให้คงที่ได้ทุกซองเพราะเป็นการนำสารอาหารไปเก็บใน Gel Matrix ในขณะที่อาหารเสริมรูปแบบน้ำไม่สามารถทำได้เพราะสารอาหารของอาหารเสริมรูปแบบน้ำจะอยู่ที่ตะกอนก้นขวด ซึ่งอาหารเสริมรูปแบบน้ำในแต่ละขวดก็จะมีตะกอนที่ไม่เท่ากัน การรับประทานแต่ละครั้งก็ได้รับตะกอนไม่เท่ากัน และใช้โมเลกุลของน้ำเพื่อนำพาสารอาหารเข้าสู่ร่างกาย แต่โมเลกุลของน้ำมีขนาดใหญ่กว่า Gel Matrix จึงดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ยากกว่า อาหารเสริมรูปแบบผงก็ต้องผสมน้ำก่อนรับประทาน จึงต้องใช้น้ำนำพาสารอาหารเข้าสู่ร่างกายเช่นกันซึ่งดูดซึมได้ยากกว่า

บริษัท ชาร์แมช ซี.เค. คอสเมด จำกัด เป็นหนึ่งในโรงงานรับผลิตอาหารเสริม อาหารเสริมคอลลาเจน อาหารเสริมผิวขาว รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก และเครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพดี พิสูจน์ได้ อย่างครบวงจร

One-Stop Service Supplementary & Cosmetics OEM ควบคุมการผลิตโดยแพทย์เภสัชกรและนักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำแนะนำ ที่ปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากลค่ะ

ที่ได้ยอมรับจากเจ้าของแบรนด์ดังต่างๆ พร้อมทั้งบริการครบวงจร ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ ปรึกษาการสร้างแบรนด์ และการสร้างธุรกิจโดยเคียงข้างคุณตลอดไป

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม