พอกันที กับชีวิตลูกจ้าง มาเป็นเจ้าของแบรนด์ด้วยเงินครึ่งแสน!!

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

พอกันที กับชีวิตลูกจ้าง มาเป็นเจ้าของแบรนด์ด้วยเงินครึ่งแสน!!

เบื่อไหมกับวิธีชีวิตที่เช้าไปเย็นกลับ ตรอกบัตรเซ็นชื่อ เราเชื่อว่าทุกคนมีความฝัน ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจตัวเอง เพราะคนทุกคนต่างต้องการมีรายได้ที่มากขึ้น อยากมีเวลาไว้อยู่กับคนที่เรารัก อยากมีอิสระด้านการเงินและเวลา ด้วยกันทุกคน แต่ทุกครั้งที่ อยากมีธุรกิจของตัวเอง ก็จะเกิดคำถามว่าจะเริ่มต้นยังไง มีทุนเท่าไรถึงจะเริ่มต้นธุรกิจได้  และเราจะทำยังไงให้ประสบความสำเร็จในธุรกิจที่เราจะสร้างขึ้น

วันนี้บริษัท ชาร์แมช ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ได้รับการยอมรับและไว้วางใจ มีทีมที่ปรึกษาด้านการสร้างธุรกิจอาหารเสริม ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์อาหารเสริมชื่อดัง ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ในโลกออนไลน์ ได้รับโอกาสในการแลกเปลี่ยนมุมมองการสร้างธุรกิจของ น้อง พชรพร ภูนาคพันธ์ ว่าคิดอย่างไร จึงกล้าตัดสินใจและทำอย่างไร จึงประสบความสำเร็จมาฝากกันค่ะ

แนะนำตัวหน่อย ให้เพื่อนๆ ได้ทำความรู้จักกันหน่อยค่ะ

สวัสดี น้องน้ำ พชรพร ภูนาคพันธุ์ จบนิเทศโฆษณา จากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ วิทยาเขต รังสิต ค่ะ น้ำก็เป็นคนหนึ่งค่ะ ที่ฝันอยากรวย อยากมีเงิน ไม่อยากทำงานประจำ คือจริงๆ หนูเป็นขี้เกียจ เพราะไม่อยากตื่นเช้า (5555)

แล้วอะไรทำให้ เราตัดสินใจสร้างธุรกิจแบรนด์ของตัวเอง

ตอนนั้น น้ำ เรียนจบแล้ว ก็ได้ทำงาน อีเว้นท์ ที่ตัวเองชอบ ได้ประมาณ 8 เดือน ค่ะ และน้ำก็เลยลาออก เพราะน้ำรู้สึกว่า งานที่ทำอยู่ ถึงแม้เราจะชอบ แต่เราก็เหนื่อย คือจริงๆ น้ำเชื่อว่าทุกคน เป็นคนขยันเหมือนกัน แต่พอเราได้ลงมือทำอะไรบางอย่าง แล้วผลลัพธ์ ก็คือ เงินที่ได้กลับมา มันน้อย จนทำให้น้ำอยากลองทำอะไรใหม่ๆ ด้วยตัวเองบ้าง

แล้วเราเริ่มต้นอะไร ยังไง เพราะมีหลายคน ที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจตัวเองแต่ไม่รู้จะเริ่มด้วยอะไรดี น้องมีคำแนะนำอย่างไรบ้าง

น้ำแนะนำว่า ต้องเริ่มต้นจากสิ่งที่เราชอบก่อน ค่ะ เพราะเมื่อใดก็ตามที่เราทำในสิ่งที่เราชอบ เราจะสนุกไปกับมัน และจะไม่รู้สึกเหนื่อยหรือเบื่อเลย อย่าง น้ำ เป็นคนชอบดูแลผิว ชอบสครับ ขัดผิว หลังจากที่เบื่อๆ งาน น้ำก็เลยอยากทำธุรกิจสครับผิวเป็นของตัวเอง น้ำก็ค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตค่ะ หาจากเว็บนู้น เว็บนี้ ก็ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง ทีนี้ น้ำก็เริ่มหาโรงงานที่น่าเชื่อถือ น้ำก็โทรถาม แชทถาม ประมาณ 3 โรงงาน ค่ะ น้ำก็ตัดสินใจ เลือกเลย ค่ะแล้วน้องน้ำ ตัดสินใจอย่างไร ที่จะเลือกโรงงาน ที่ผลิตสินค้าให้กับเราค่ะ

น้ำก็ เลือกที่จะให้ โรงงานส่งตัวสินค้าทดสอบ (Tester)   มาให้ก่อน และน้ำก็ทดลองกับตัวเอง เพื่อเปรียบเทียบว่าตัวไหน ดีที่สุด และจากนั้นน้ำก็ พูดคุย และก็สั่งสินค้าชุดแรก ออกมา ค่ะ

ขายแรกๆ เป็นยังไงบ้าง

ช่วงแรก บอกเลยค่ะ ว่า เงียบมากกกก นึกว่าป่าช้า แต่น้ำก็มานั้งคิดว่า เพราะอะไร น้ำก็ลองปรับใช้ ไปดูร้านนู้น ร้านนี้ และก็นำกลับมาพัฒนากับร้านตัวเอง และน้ำคิดว่า สิ่งสำคัญ ของธุรกิจคือ น้ำจะใส่ใจกับลูกค้าทุกคน และคอยติดตามความรู้สึกของการใช้สินค้าของเรา ว่าประทับใจอย่างไรบ้าง ซึ่งน้ำคิดว่า การที่เราใส่ใจ จะทำให้เขารู้สึกประทับใจ เช่นกันค่ะ

แล้วตอนนี้กิจการเป็นอย่างไรบ้าง

ดีมากเลยค่ะ  เพราะว่ารอบแรกที่ น้ำ ลงทุนไป น้ำก็ไม่มั่นใจว่า เราจะสำเร็จไหม เราจะรอดหรือเปล่า แต่ตอนนี้ น้ำก็ได้ทุนคืนแล้ว ที่เหลือจากนี้ไป ก็คือ กำไร ซึ่งมันช่วยให้ น้ำมีรายได้เพิ่ม สามารถนำเงินไปใช้จ่ายต่างๆ ไปเที่ยว ไปกินข้าวกับพ่อแม่ ได้ด้วย ซึ่งน้ำรู้สึกว่า มันดีมากๆ น้ำดีใจ

สุดท้ายนี้ น้องน้ำอยากฝากอะไร สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของธุรกิจตัวเองบ้าง

ก็สำหรับเพื่อนๆ ที่มีฝันอยากทำธุรกิจของตัวเอง น้ำ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคน กล้า ค่ะ และที่สำคัญ อย่ารอให้พร้อม แล้วค่อยทำ เพราะเมื่อใดที่เรารอวันที่พร้อม วันนั้นเราอาจจะสายไปแล้วก็ได้ อย่างน้ำเอง เพิ่งเรียนจบ ทำงานได้ 8 เดือน เงินเก็บแน่นอนว่า ไม่ได้มากแน่ๆ แต่เพียงแค่ น้ำมีแรงบันดาลใจ น้ำมีความใฝ่ฝัน ที่อยากจะมีรายได้เพิ่ม อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจ น้ำก็แค่เริ่ม ลงมือทำ

ถึงแม้ว่าทุกธุรกิจมันจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ ถ้าเรามัวแต่คิด คำตอบมันคือ ไม่สำเร็จอยู่แล้ว แต่ถ้าเราได้ลอง ลงมือทำ ความสำเร็จมันอาจจะง่ายกว่าที่คิด ก็ได้ค่ะ

วันนี้ก็ขอขอบคุณน้องน้ำ พชรพร ภูนาคพันธุ์ มากๆ นะคะ ที่มาแลกเปลี่ยนและแชร์ประสบการณ์ดีๆ ให้เพื่อนๆ ได้มีแรงบันดาลใจ ในการกล้าตัดสินใจ เป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง วันนี้ บริษัท ชาร์แมช ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงานผลิตอาหารเสริม พร้อมยินดีให้คำแนะนำในการสร้างแบรนด์ ขอลาไปก่อน

ครั้งหน้าเราจะมีบทสัมภาษณ์กับเจ้าของธุรกิจคนไหน อีก โปรดช่วยกด Like ใช่กด Share และฝากติดตามกันด้วยนะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม