ความแตกต่างระหว่าง Modern Trade กับ Traditional Trade

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ความแตกต่างระหว่าง Modern Trade กับ Traditional Trade

ความแตกต่างระหว่าง Modern Trade กับ Traditional Trade

วันนี้จะมาแลกเปลี่ยนกันในเรื่องราวของการเริ่มต้นธุรกิจในรูปแบบไหนดี ในบทความนี้เราจึงมาพูดถึงความแตกต่างของการตลาดแบบ Modern Trade และ Traditional Trade กันว่ามีความแตกต่างกันอย่างไร

และมั่นใจได้ว่า เมื่อได้รับข้อมูลความแตกต่างของการตลาด 2 แบบนี้ จะทำให้เราสามารถเลือกจุดเริ่มต้นและวางแผนพัฒนาการสร้างธุรกิจให้ประสบความสำเร็จขึ้นอย่างแน่นอน

การตลาดแบบ Modern Trade หมายถึง การตลาดในการค้าขายปลีกแบบสมัยใหม่ เป็นระบบการค้าที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยให้เกิดความสะดวกสบาย และปัจจุบันร้านค้าปลีกสมัยใหม่ ต่างเกิดขึ้นในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้เราสามารถเปิดตลาดให้กับกลุ่มคนที่เข้าร้านค้าปลีกได้ทั่วประเทศ

จุดเด่นของการตลาดแบบ Modern Trade

  1. สินค้ามีความหลากหลาย ทั้งสินค้าอุปโภคและบริโภค
  2. มีการนำเทคโนโลยีในการเข้ามาผสมผสานเพื่ออำนวยความสะดวก
  3. มีการตกแต่งร้านอย่างสวยงาม จัดของเป็นหมวดหมู่เป็นระเบียบ ลูกค้าสามารถเลือกซื้อได้ตามที่ตัวเองต้องการ
  4. อยู่ในพื้นที่ที่สะดวกในการเข้าถึง เช่น ห้างสรรพสินค้า หรือแหล่งการค้า เป็นต้น
  5. มีการจัดรายการส่งเสริมการขายอยู่เป็นประจำ ทำให้สามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้

การรตลาดแบบ Traditional Trade หมายถึง การขายสินค้าหรือการตลาดแบบดั้งเดิม หมายถึงการตลาดแบบปากต่อปาก การตลาดแบบการขายตามตลาด แผงลอย ร้านค้าทั่วไป แม้จะแตกต่างจากการตลาดแบบ Modern Trade แต่ก็มีความน่าสนใจเช่นกัน

จุดเด่นของการตลาดแบบ Traditional Trade

  1. เราสามารถนำสินค้ามาลงขายได้ง่าย และมีหลากหลายทำเล ให้เลือก
  2. ต้นทุนในการฝากขายต่ำ เมื่อเทียบกับการตลาดแบบ Modern Trade
  3. สามารถกำหนดการทำโปรโมชั่นสินค้าได้เอง

เมื่อเราเข้าใจแล้วว่า ความแตกต่างระหว่าง Modern Trade กับ Traditional Trade แล้วล่ะก็ เราต้องมาวิเคราะห์ว่า เราต้องการขายสินค้าให้กับใคร จึงจะสามารถบอกได้ว่าเราจะทำตลาดกับกลุ่มไหนดี

ยกตัวอย่างเช่น นักศึกษา

เราก็ต้องไปเริ่มกันที่ตลาด Modern Trade เพราะลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ ในระดับกลางๆ เริ่มมีการไปเดินห้างสรรพสินค้า เพื่อซื้อของใช้ ซึ่งบางวัน อาจจะใช้เวลามากกว่า 2-4 ชั่วโมงต่อวันเลยทีเดียว

แต่การเริ่มที่ตลาด Modern Trade นั้นเราก็อย่าลืมว่า จริงๆแล้วค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นนั้นก็มีอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งราคาก็จะขึ้นอยู่กับร้านค้าปลีกที่เราเลือก

เพราะฉะนั้น เราจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องทำการวิเคราะห์กลุ่มลูกค้า ของเรา รวมไปถึง ราคา และทุนในการทำตลาด จากนั้นคอยคำนวณจุดคุ้มทุน ซึ่งหวังว่าจะช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจก่อนที่จะเริ่มการเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเองได้นะครับ

 

บทความที่น่าสนใจ

Charmace สร้างแบรนด์อาหารเสริม ที่ปรึกษา พร้อมรับผลิต จบในที่เดียว

สร้างแบรนด์อาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่ ต้องมีงบขนาดไหนถึงจะทำธุรกิจนี้ได้?

รับผลิตอาหารเสริม สมุนไพร- 7 สารสกัดยอดนิยมที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

Charmace Cosmed บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการการผลิตด้วยมาตรฐาน

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือการสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือสร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม