รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง นับว่าเป็นยุคที่หลายๆ คนเริ่มตั้งตัวหรือสร้างตัวด้วยการสร้างธุรกิจมากขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมของคนสมัยใหม่มีความเบื่อหน่ายที่จะใช้ชีวิตกับงานประจำ อีกทั้งการเป็นพนักงานเงินเดือนค่อนข้างที่จะสร้างตัวได้ยากในสภาพเศรษฐกิจที่ไม่สู้ดีนัก ดังนั้น การ Branding จึงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากที่สุดนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ดี ในการทำธุรกิจนั้น แน่นอนว่าสิ่งที่ต้องมีแน่ๆ คือ Product ของแต่ละคนที่ถูกคิดค้นขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็น ครีม เครื่องสำอางค์ เครื่องดื่ม และที่นิยมที่สุดคือ “ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม” นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ ในบทความนี้ Charmace จะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับธุรกิจอาหารเสริม ว่ามีขั้นตอนการสร้างแบรนด์อย่างไร กระบวนการการผลิตมีความยากน้อยแค่ไหน อยากเลือกโรงงาน รับผลิตอาหารเสริม ต้องเลือกอย่างไร ในบทความนี้เราจะมาดูไปพร้อมๆ กันค่ะ

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

รับผลิตอาหารเสริม ที่ไหนดี อยากสร้างแบรนด์ของตัวเองยากไหม ต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน?

อาหารเสริมถูกผลิตออกมาให้สามารถรับประทานได้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบเม็ด แบบแคปซูล แบบผง หรือแบบน้ำ โดยอาหารเสริมอาจเป็นส่วนหนึ่งในกระบวนการรักษาทางการแพทย์ ที่ผู้ป่วยต้องรับประทานภายใต้การดูแลจากแพทย์เท่านั้น หรืออาจถูกวางจำหน่ายตามร้านขายยา ดังนั้น สิ่งสำคัญของการทำแบรนด์อาหารเสริม จึงต้องมีความระมัดระวังในการระบุข้อบ่งชี้ที่ระบุบนฉลากอย่างเคร่งครัดมากๆ ค่ะ นั่นจึงเป็นเหตุให้เจ้าของแบรนด์ ต้องเลือกทีมที่ช่วยสร้างแบรนด์ และโรงงานที่รับผลิตอาหารเสริมให้ดี พิจารณาให้ถี่ถ้วน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาภายหลัง

อาหารเสริม คือ…

คือ สารอาหารที่ใช้รับประทานเพิ่มเติมจากมื้ออาหารหลัก อาจใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์ หรือเพื่อบำรุงสุขภาพตามความเชื่อของบางบุคคล ส่วนสารอาหารที่มักถูกนำมาทำเป็นอาหารเสริม ได้แก่ วิตามิน แร่ธาตุ กรดอะมิโน พืช ผัก สมุนไพรต่างๆ เป็นต้น

อาหารเสริมมีกี่ประเภท อะไรบ้าง ?

ในปัจจุบันเราจะพบว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในแบรนด์ต่างๆ จะมีการจัดจำหน่ายในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งในอดีตเราจะพบเห็นได้แต่เพียงไม่กี่ประเภทเท่านั้น ได้แก่ เม็ดและแคปซูล แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีในการผลิตของโรงงานรับผลิตอาหารเสริม ต่างๆ เข้ามามากขึ้น ทำให้เราสามารถคิดค้นและผลิตในรูปแบบต่างๆ ได้หลากหลาย

โดยปกติแล้วเจ้าของแบรนด์จะมีความต้องการที่ที่จะสร้างความแตกต่างให้กับการสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง แต่อันที่จริงแล้วการเลือกรูปแบบอาหารเสริมต่างๆ ล้วนมีเหตุและผลที่เจ้าของแบรนด์จะต้องคำนึงถึง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย ดังนั้น เราจะมาดูกันค่ะว่าประเภทของอาหารเสริมนั้น มีกี่ประเภท และมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

1.อาหารเสริมแบบอัดเม็ด

อาหารเสริมประเภทนี้จะมีลักษณะนำผงและสารสกัดต่างๆ อัดรวมเข้าด้วยกัน ให้มีขนาดที่ต้องการ มีหลากหลายรูปแบบ เช่น ทรงกลม ทรงรี ทรงเหลี่ยม เคลือบเม็ดหรือไม่เคลือบ

2.อาหารเสริมแบบแคปซูล

แคปซูลแบบนี้สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไป แคปซูลมาจากเจลาตินต่างๆ เช่น เจลาตินของสัตว์ มีได้หลากหลายขนาด

3. อาหารเสริมรูปแบบซอฟเจล

หรืออีกชื่อหนึ่ง ที่เราจะคุ้นหูกันดี ก็คือ รูปแบบซอฟเจล เป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลวต่างๆ เช่น น้ำมันปลา หรือสารสกัดที่ไม่สามารถเข้ากับผงแห้งได้

4. อาหารเสริมรูปแบบของเหลว

เป็นอาหารเสริมที่อยู่ในรูปแบบพร้อมดื่ม ข้อดี คือเราจะสามารถควบคุมปริมาณ รสชาติ ความอร่อย และประโยชน์ได้เต็มที่ แต่ก็จะต้องแลกมากับราคาต่อหน่วยที่สูงขึ้นด้วย

5. อาหารเสริมรูปแบบผง

เป็นอาหารเสริมรูปแบบผสมน้ำ ให้ละลายแล้วดื่ม ซึ่งมีข้อดีที่เราสามารถเพิ่มสารสกัดต่างๆ ได้ตามต้องการได้ในซองเดียว ไม่จำเป็นต้องรับประทานแบบเม็ดครั้งละหลายๆ เม็ด

6. อาหารเสริมรูปแบบแคปซูลเซลลูโลส

มีลักษณะคล้ายกับอาหารเสริมรูปแบบแคปซูล แต่แคปซูลเซลลูโลสนี้จะสามารถใช้กับกลุ่มคนที่เป็นมังสวิรัตหรือผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ทานได้ เพราะแคปซูลลูโลส ทำมาจากเส้นใยของผัก แน่นอนว่าจะทำให้มีราคาสูงกว่าแคปซูลทั่วไป

ทำไมธุรกิจอาหารเสริมจึงเป็นที่นิยม?

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้สร้างวิถีชีวิตใหม่ทางด้านสุขภาพให้แก่คนไทย หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่สม่ำเสมอกันมากขึ้น เป็นสาเหตุสำคัญที่ผลักดันให้มูลค่าทางการตลาดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมปีนี้เติบโตแบบก้าวกระโดด

จากผลการสำรวจของสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต ระบุว่าคนไทย 45.39% ได้หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายทั้งกลางแจ้งหรือในร่ม เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ตลอดทั้งการรับประทานอาหารเสริมและวิตามิน รวมทั้งเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแขนงต่าง ๆ มากขึ้น

แนวโน้มดังกล่าวสอดคล้องกับข้อมูลจากบริษัทไอพีจี มีเดียแบรนด์ ประเทศไทย จำกัด ที่คาดการณ์ทิศทางใหม่จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงว่าในทุกวันนี้ประชาชนชาวไทยส่วนใหญ่กำลังเกิดความวิตกกังวลเกี่ยวกับเรื่องสุขภาพ ทำให้ต้องดูแลสุขภาพกันเป็นพิเศษมากกว่าแต่ก่อนนั่นเองค่ะ

อยากเป็นของแบรนด์อาหารเสริม ยากไหม ต้องเจอปัญหาอะไร มีขั้นตอนสร้างธุรกิจอย่างไรบ้าง?

หากจะพูดถึงการสร้างแบรนด์นั้น ก็เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่า ในการเริ่มต้น มักมีความยากเสมอ รวมไปถึงการลองผิด ลองถูก เพื่อให้ได้สินค้าที่ดีที่สุดออกมา จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม เจ้าของแบรนด์ ต้องเลือกที่ปรึกษาหรือทีมที่ช่วยในการสร้างแบรนด์ให้ดี เพราะแต่ละขั้นตอนในการสร้างแบรนด์และกว่าจะได้สินค้าออกมานั้นมีความยากมากๆ นั่นเองค่ะ อีกทั้ง อาจพบเจอปัญหาต่างๆ ตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนกระทั่งขั้นตอนปล่อยออกจำหน่าย ดังนั้น เจ้าของแบรนด์จึงควรมีทีมปรึกษาในการสร้างแบรนด์ที่ชำนาญและมีประสบการณ์เพื่อช่วยให้แบรนด์มีทิศทางที่ชัดเจนมากขึ้น

ปัญหาที่เจ้าของแบรนด์อาหารเสริม สามารถพบเจอได้ มีดังนี้…

จากที่ได้กล่าวไปค่ะว่า ขั้นตอนแรกเริ่มของการสร้างแบรนด์นั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะอาจพบเจอกับปัญหาที่เจ้าของแบรนด์หลายๆ ท่านอาจจะยังไม่รู้ กำหนดทิศทางไม่ถูก ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร โดยปัญหาที่เจ้าของแบรนด์อาจพบเจอ สามารถแบ่งออกเป็น 4 ประเด็นหลักๆ ดังนี้ค่ะ

1.ไม่มีความรู้ในการสร้างแบรนด์

ตลาดธุรกิจอาหารเสริมมีการแข่งขันที่สูงมาก หากนักธุรกิจมือใหม่ขาดความรู้ในการสร้างแบรนด์ รวมถึงขาดความรู้ในการวางแผนโมเดลธุรกิจ ขอบอกเลยว่า โอกาสที่จะเจ๊งนั้นมีสูงมากๆ ดังนั้นเราแนะนำให้เจ้าของแบรนด์ปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญของโรงงานผลิตอาหารเสริมจะดีที่สุด เพราะผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้มีประสบการณ์ในการสร้างแบรนด์รอบด้าน ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกคู่แข่งเอาเปรียบเลยค่ะ

2.พนักงานขาดความรู้ความเข้าใจในแบรนด์อาหารเสริม

ธุรกิจที่พึ่งก่อตั้งมักจะต้องวางรากฐานให้มั่นคง เพื่อที่บริษัทสามารถก้าวหน้าได้ไกล ยิ่งเป็นธุรกิจอาหารเสริมที่มีการแข่งขันสูง แบรนด์ใหม่ ๆ จึงต้องการพนักงานมากประสบการณ์มาช่วยสร้างแบรนด์ในระยะยาว แต่หากความรู้ความชำนาญของพนักงานยังไม่พอ ก็สามารถปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญของโรงงานผลิตอาหารเสริมได้เช่นกัน โรงงานเหล่านี้จะมีทีมงานมากประสบการณ์คอยสอนให้ความรู้ตั้งแต่ขั้นแรกเริ่มเลยค่ะ

3.ไม่มี Conection ในวงการธุรกิจ

“คอนเนกชั่น” ถือเป็นเรื่องสำคัญมากในการทำธุรกิจ เพราะยิ่งนักธุรกิจคนไหนมีคอนเนกชั่นมากๆ ก็เปรียบเสมือนมีคนพร้อมให้ความช่วยเหลือมากเท่านั้น แต่สำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นทำธุรกิจอาหารเสริม หนึ่งในการเริ่มต้นสร้างคอนเนกชั่นของตัวเอง คือการเข้าหาโรงงานผลิตอาหารเสริมดังๆ ที่มีเครือข่ายกว้างขวาง โรงงานเหล่านี้พร้อมที่จะให้การสนับสนุนและแนะนำเครือข่ายสังคมธุรกิจให้เจ้าของแบรนด์อยู่เสมอ

4. ขาดความน่าเชื่อถือเพราะเป็นแบรนด์ใหม่

แบรนด์อาหารเสริมที่เจ้าของธุรกิจไม่มีเครือข่ายสังคมที่มากพอ จะยิ่งขาดความน่าเชื่อถือในสายตาของลูกค้า ซึ่งในจุดนี้ทางโรงงานผลิตอาหารเสริมสามารถช่วยเหลือเจ้าของแบรนด์ได้ เพราะโรงงานผลิตอาหารเสริมดี ๆ พร้อมให้ความช่วยเหลือในการสร้างแบรนด์ รวมถึงวางแผนการตลาดเพื่อสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ให้เป็นที่รู้จักและมีความน่าเชื่อถือในระยะยาว และที่สำคัญหากอาหารเสริมของคุณผลิตจากโรงงานที่ได้คุณภาพ มีมาตรฐานรับรอง สามารถนำจุดเด่นของสินค้ามาสร้างความเชื่อถือได้อีกด้วย

โดย 4 ปัญหาดังกล่าว เป็นเพียง 1 ด่านแรกที่เจ้าของแบรนด์จะเจอเท่านั้นค่ะ ยังมีด่าน 2 ที่ถือว่ามีความหินกว่ามาก นั่นคือขั้นตอนการสร้างแบรนด์ และด่าน 3 การผลิต ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น มาดูกันค่ะ

ขั้นตอนการสร้างแบรนด์อาหารเสริม เริ่มจาก…

แน่นอนว่า อาหารเสริมแต่ละแบรนด์ แต่ละตัว มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะมีขั้นตอนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับวิธีเบื้องต้นของการสร้างแบรนด์อาหารเสริมนั้น ามารถแบ่งออกได้ 6 ขั้นตอนหลักๆ ดังนี้ค่ะ

1.กำหนดประเภทของอาหารเสริมที่อยากผลิต

เนื่องจากอาหารเสริมนั้นมีหลายประเภทมากๆ ค่ะ ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริมลดน้ำหนัก บำรุงกล้ามเนื้อ บำรุงร่างกาย-สมอง รวมไปถึงบำรุงสมรรถภาพทางเพศ ดังนั้น สิ่งที่เจ้าของแบรนด์ต้องทำเลยก็คือ ตัดสินใจเลือกว่าอยากผลิตอาหารเสริมประเภทไหน โดยต้องตีโจทย์จากยอดขายของอาหารเสริมในกลุ่มนั้นๆ เอามาเปรียบเทียบและพิจารณา ก็จะช่วยได้มากขึ้นค่ะ รวมถึงวิเคราะห์การตลาดว่าคู่แข่ง เยอะหรือไม่ และ มีส่วนแบ่งทางการตลาดมากพอ ที่จะเข้าไปแข่งขันเพื่อสร้างยอดขายหรือเปล่า เพื่อให้เมื่อผลิตออกมาแล้ว จะสามารถขายได้ และมีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จ

ข้อน่ารู้: อาหารเสริมประเภทไหน ขายดีที่สุด?

ประเภทของอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด คือ อาหารเสริมประเภทผง เนื่องจากเป็นอาหารเสริมรูปแบบผสมน้ำ ให้ละลายแล้วดื่ม ซึ่งมีข้อดีที่เราสามารถเพิ่มสารสกัดต่างๆ ได้ตามต้องการได้ในซองเดียว ไม่จำเป็นต้องรับประทานแบบเม็ดครั้งละหลายๆ เม็ด อีกทั้งยังสามารถชง และดื่มทานได้ในทุกวัย ทั้งเด็ก วัยทำงาน และผู้สูงอายุ ทั้งนี้ ยังสามารถผลิตออกมาได้หลายขนาด ทั้งแบบเป็นกระปุกและเป็นซองเล็กๆ คล้ายกับซองกาแฟ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคอีกทางหนึ่ง นั่นจึงไม่เป็นที่น่าสงสัยว่าทำไมอาหารเสริมประเภทนี้จึงได้รับความนิยมมากที่สุดในบรรดาทั้งหมด 6 ประเภทค่ะ

2.คิดและพัฒนาสูตร

เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่ค่อนข้างใช้เวลา และมีความยากเป็นอย่างมาก เพราะใช่ว่าเมื่อเจ้าของแบรนด์หรือผู้ประกอบการคิดค้นสูตรไปแล้วครั้งแรกแล้ว จะสามารถผลิตและวางจำหน่ายได้เลย เป็นช่วงที่เจ้าของแบรนด์หรือผู้คิดค้นต้องลองผิด ลองถูก อยู่นานพอควร หรือในอีกทางหนึ่ง เจ้าของแบรนด์อาจมีสูตรเบื้องต้น หรือสูตรสำเร็จไปให้กับทางโรงงานก่อน จากนั้น จึงลองปรึกษากับทีมงานของทางโรงงานว่าต้องการพัฒนาหรือเพิ่มส่วนผสมอะไรบ้าง เพื่อให้อาหารเสริมของคุณมีจุดเด่น แตกต่างจากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีอยู่ทั่วไปในท้องตลาด

3.ทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนถูกจัดจำหน่าย

เมื่อคิดค้นสูตร จนได้ผลิตภัณฑ์ตัวอย่างมาแล้ว ก็ถึงเวลาที่จะต้องทดสอบกับกลุ่มทดลองก่อน เพื่อให้ทราบถึงประสิทธิภาพ ความพึงพอใจ และความปลอดภัยในการบริโภค ซึ่งถ้าจะให้ดีแล้ว ควรมีผลงานวิจัยของผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการยอมรับด้วย เพื่อให้มีความน่าเชื่อถือ และสามารถใช้เป็นเอกสารประกอบยื่นจดทะเบียนกับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อให้ได้รับการอนุมัติง่ายขึ้นค่ะ

4.ตั้งชื่อแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ให้มีความเหมาะสม

เพื่อให้อาหารเสริมของคุณ สามารถยื่นจดทะเบียน ผ่าน อย. ได้ ควรตั้งชื่อแบรนด์ของอาหารเสริม ให้ถูกต้องตามหลักการที่ อย. กำหนด เช่น ไม่ใช้คำที่อธิบายถึงสรรพคุณของสินค้าที่ตรงตัว รวมถึงคำใดๆ ที่เป็นคำพ้องเสียงหรือลดทอนเสียงลง ก็สื่อถึงสรรพคุณนั้นๆ ได้ เช่น Slin ที่คล้ายกับ Slim หรือ Vac C ที่ถูกลดทอนเสียงลงให้คล้ายกับคำว่า Vaccine เป็นต้น ดังนั้น หากจะตั้งให้ถูกต้องตามระเบียบของ อย. ให้เจ้าของแบรนด์ตั้งตามหลักพจนานุกรมไม่ว่าจะเป็นภาษาไทยหรืออังกฤษที่มีความหมาย แต่ต้องไม่สื่อถึงสรรพคุณ ซึ่งอาจเป็นชื่อบุคคลหรือเป็นชื่อบริษัทเองก็ได้  ทั้งนี้ ในส่วนของสรรพคุณ หรือ ส่วนผสมต่างๆ ควรดูและตรวจให้ละเอียด  ต้องระมัดระวังในการใช้คำให้ดี เพราะอาจเข้าข่ายอวดอ้างสรรพคุณเกินจริง ผิดกฎหมายตามที่ อย. กำหนดได้ นอกจากนี้ ก็ควรใส่รายละเอียดต่างๆ  ที่อย. กำหนดด้วย เช่น วิธีใช้ ส่วนประกอบ ขนาดบรรจุ เลขที่ใบรับแจ้ง วันหมดอายุ คำเตือน เครื่องหมาย สัญลักษณ์ต่างๆ เช่น ไม่ทำการทำลองกับสัตว์ เป็นต้น

ข้อน่ารู้: ทำไมการได้รับการ Approved จาก อย. จึงสำคัญต่อผู้บริโภค?

ปัจจุบันนี้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ขายอยู่ในตลาดมีมากมายหลากหลายแบรนด์ ทั้งแบรนด์เก่า และ แบรนด์ใหม่ ซึ่งอาหารเสริมเป็นที่ต้องการของคนมากขึ้น เพราะ การใช้ชีวิตที่เร่งรีบ จึงมักไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ทานอาหารไม่ตรงเวลา พักผ่อนไม่เพียงพอ เลือกทานอาหารง่ายๆที่ไม่มีประโยชน์ จนส่งผลเสียให้กับร่างกายตามมา จึงต้องพึ่งอาหารเสริม เพื่อทดแทนสิ่งที่ขาดหายไป แต่การจะเลือกซื้ออาหารเสริมสักแบรนด์นั้น คงไม่สามารถเชื่อตามรีวิว หรือ กระแสนิยมเพียงอย่างเดียว แต่ผู้บริโภคต้องการสิ่งที่สามารถทำให้พวกเขาเชื่อถือในผลิตภัณฑ์นั้นๆ ได้ด้วยนั่นเองค่ะ

5.ออกแบบ Packaging (บรรจุภัณฑ์)

สำหรับบรรจุภัณฑ์ เจ้าของแบรนด์หรือผู้ประกอบการ อาจดูจากสินค้าเดิมจากท้องตลาด และสามารถออกแบบตามนั้นได้เลย เช่น สินค้าที่เป็นแคปซูล ออกแบบให้บรรจุใส่ในขวด สินค้าที่เป็นรูปแบบผง ให้ใส่ในซองเล็กๆ คล้ายๆ ซองกาแฟ เป็นต้น ส่วนแบนเนอร์ ฉลาก หรือกล่องใส่สินค้า ควรมีความดึงดูดและน่าสนใจ ควรจะออกแบบโดยคำนึงถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์ ว่ามีตัวตน ภาพลักษณ์และมูลค่าในระดับไหน เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายของกลุ่มลูกค้าที่แบรนด์ต้องการ รวมถึงสะท้อนนิสัยและบุคลิกภาพของเจ้าของแบรนด์เองด้วย

6. ยื่นจดทะเบียนกับองค์การอาหารและยา (อย.)

เมื่อได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่เสร็จสมบูรณ์ ก็ถึงเวลายื่นจดทะเบียนกับ อย. เพื่อให้สามารถจัดจำหน่ายได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยการเตรียมเอกสารตามที่อย. กำหนด ไม่ว่าจะเป็นสำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน สำเนาทะเบียนร้าน แผนที่ตั้งร้านบริษัท ฯลฯ พร้อมผลิตภัณฑ์ตัวอย่าง 2 ชุด ที่มีฉลากเรียบร้อย ยื่นให้กับทาง อย. ตรวจสอบ หากอาหารเสริมของคุณผ่านเกณฑ์ ตรงตามมาตรฐานที่กำหนด เพียงเท่านี้เจ้าของแบรนด์ก็จะสามารถวางขายอาหารเสริมได้อย่างสบายหายห่วงค่ะ

อย่างไรก็ดี กระบวนการการสร้างแบรนด์ทั้ง 6 ขั้นตอนนี้ เป็นเพียงขั้นตอนพื้นฐานเท่านั้น ซึ่งในแต่ละแบรนด์อาจมีขั้นตอนที่มากกว่านี้แตกต่างกันออกไป เนื่องจากที่ได้กล่าวไว้ในข้างต้นค่ะว่า อาหารเสริมมีหลายประเภท ดังนั้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีขั้นตอนการสร้างแบรนด์ไม่เหมือนกัน

ทั้งนี้ เมื่อทุกๆ คนทราบถึงวิธีการสร้างธุรกิจอาหารเสริมเบื้องต้นไปแล้ว เราก็จะมาดูให้ลึกกันลงมาอีกค่ะว่า รายละเอียดของขั้นตอนการสร้างอาหารเสริมในโรงงาน มีขั้นตอนอย่างไรบ้าง เพื่อที่จะได้เป็นข้อมูลขั้นต้นในการศึกษาและพิจารณารายละเอียดต่างๆ ของสินค้าต่อไปค่ะ

กระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทีละขั้นตอน มีอะไรบ้าง?

เมื่อกล่าวถึงขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม แน่นอนค่ะว่าจะมีรายละเอียดต่างๆ ที่ลงลึกไปอีก ทั้งนี้ต้องขอย้ำอีกครั้งนะคะว่า ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม มีหลายประเภท ดังนั้น ขั้นตอนการผลิตที่ Charmace กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ เป็นขั้นตอนการผลิตเบื้องต้นที่เจ้าของแบรนด์พึงทราบเท่านั้น โดยขั้นตอนจริงๆ อาจจะต้องไปดูหน้างานที่โรงงานอีกครั้งนั่นเองค่ะ ซึ่งขั้นตอนการผลิตอาหารเสริมเบื้องต้น มีวิธีการต่างๆ ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1  สูตรของผลิตภัณฑ์

เจ้าของแบรนด์ทุกคนจะสามารถสังเกตได้ว่า ขั้นตอนเริ่มต้นมักเกี่ยวกับสูตรของสินค้าทั้งสิ้น ดังนั้น สิ่งสำคัญคือ เจ้าของแบรนด์ต้องมั่นใจในสูตรของตนเองเสียก่อน หรืออาจมีสูตรเบื้องต้นมาก่อน และหากอยากได้สูตรอื่นๆ เพิ่มเติม ก็เข้ารับคำปรึกษาจากทีมผู้ผลิตหรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อพัฒนาสูตรให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด

ขั้นตอนที่ 2 เลือกสรรวัตถุดิบ

ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีสูตรที่ดี ต้องใช้ส่วนผสมที่มีหลักการรับรอง เพื่อเป็นตัวช่วยการันตีประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เจ้าของแบรนด์สามารถเลือกส่วนผสมได้จากทั่วโลกโดยพิจารณาจากคุณภาพ และปัจจัยอื่นๆ เช่น การเลือกส่วนผสมที่มีคุณสมบัติในการดูดซึมสูง ตัวอย่างเช่น แร่ธาตุเสริมหลายชนิดรวมถึงเกลือแร่ที่ดูดซึมกรดอินทรีย์ได้ดี ซึ่งรวมถึงซิเตรต พิโคลิเนต และกลูโคเนต ที่มีคุณสมบัติทำนองเดียวกัน โดยอาจเป็นสูตรที่มีสารสกัดจากสมุนไพร ซึ่งมีส่วนทำให้สารต่างๆ ดังกล่าวออกฤทธิ์ตามธรรมชาติเพราะสกัดมาจากสมุนไพร เป็นต้น

ขั้นตอนที่ 3 ผู้ผลิตกำหนดราคาสูตร

เมื่อทำการเลือกวัตถุดิบเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้น สิ่งที่ทางทีมเจ้าของแบรนด์ต้องทำคือการส่งรายชื่อวัตถุดิบหรือส่วนผสมต่างๆ ที่ได้เลือกไว้ ให้กับทางโรงงานเพื่อทำการประเมินค่าใช้จ่าย หลังจากนั้นก็เป็นหน้าที่ของทางโรงงาน ที่หลังจากทำการประเมินราคาแล้วก็ต้องทำใบเสนอราคากลับมาทางเจ้าของแบรนด์อีกครั้งเพื่อทำข้อต้องตกลงกัน

ขั้นตอนที่ 4 การส่งคำสั่งซื้อไปทางโรงงาน

เป็นขั้นตอนถัดมาของเจ้าของแบรนด์หลังจากได้รับใบเสนอราคาจากทางโรงงานแล้ว ซึ่งในขั้นตอนนี้ถือเป็นขั้นตอนที่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเจ้าของแบรนด์โดยสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจเรื่องราคา หรือข้อตกลงต่างๆ ก็สามารถทำได้เพื่อให้เกิดความเหมาะสมกับทั้ง 2 ฝ่ายค่ะ

ขั้นตอนที่ 5 สั่งซื้อวัตถุดิบ

หลังจากที่ทางเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตทำการเสนอราคาและข้อตกลงกันเป็นที่เรียบร้อย ก็มาถึงขั้นตอนการสั่งซื้อวัตถุดิบต่างๆ ที่ทางเจ้าของแบรนด์ได้ทำการ Request มา ซึ่งจากที่กล่าวไว้ข้างต้นค่ะว่า สูตรอาหารเสริมของเจ้าของแบรนด์สามารถมาได้จากทั่วทุกมุมโลก ซึ่งวัตุดิบแต่ละอย่างก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป ในบางตัวก็สามารถหาได้จากประเทศไทย หรือ บางตัวก็ต้องทำการนำเข้าจากต่างประเทศ ซึ่งก็แน่นอนว่าต้องมีราคาที่สูงกว่าพอตัว โดยทางโรงงานผลิตก็จะทำการสั่งซื้อเพื่อรอนำเข้ากระบวนการการผลิตต่อไปค่ะ

ขั้นตอนที่ 6 ได้รับวัตถุดิบ และ ทำการทดสอบ

หลังจากที่ได้รับวัตุดิบหรือส่วนผสมจนครบแล้ว ทางโรงงานจะยังไม่ทำการผลิตโดยทันที แต่จะตัววัตถุดิบต่างๆ จะถูกกักไว้ เพื่อทำการทดสอบเสียก่อนว่าปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งหลังจากทดสอบ และได้ผลการทดสอบที่ดี วัตถุดิบทุกชนิดมีความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ฝ่ายการผลิตจากทางโรงงานก็จะเริ่มทำการนำส่วนผสมต่างๆ เข้าสู่กระบวนการการผลิต

ขั้นตอนที่ 7 วิจัย พัฒนา ผลิต ตัวผลิตภัณฑ์

ขั้นตอนนี้เข้าสู่ช่วงการผลิตโดยสมบูรณ์ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่ค่อนข้าง Take Time ค่ะ เพราะอาจทำการปรับเปลี่ยน หรือ ต่อยอดจากสูตรพื้นฐานของเจ้าของแบรนด์นั่นเอง โดยเริ่มแรกเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญของโรงงานผลิตจะทำการวิจัยอีกครั้งเกี่ยวส่วนผสมต่างๆ เพื่อที่จะได้ศึกษารายละเอียดว่าวัตกุดิบตัวไหนนำมาพัฒนาหรือต่อยอดได้อีกบ้าง เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ได้คุณภาพมากที่สุด หลังจากนั้น เมื่อการวิจัยและพัฒนาสิ้นสุดลง ได้สูตรที่ลงตัวและเหมาะสมแล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตต่อไป แต่จะผลิตออกมาในรูปแบบทดลองใช้ก่อนออกจำหน่าย

รูปแบบการพัฒนาสูตรอาหารเสริม มีดังนี้

 • พัฒนาสูตร จากสินค้ามาตรฐานของบริษัท
 • พัฒนาสูตร จากสินค้าตัวอย่างของลูกค้า
 • พัฒนาสูตรใหม่ จากผลลัพธ์ และสารสกัดตามความต้องการของลูกค้า

ระยะเวลาในการพัฒนาสูตร ภายใน 7-14 วัน ทางบริษัทจะทำการจัดส่งสินค้าที่พัฒนาสูตร หรือ ปรับปรุงแล้วให้กับลูกค้า พร้อมรายละเอียดสูตร และ แบบประเมินผลทดลองผลิตภัณฑ์ค่ะ

ขั้นตอนที่ 8 ชุดผลิตภัณฑ์นำร่อง

จากที่กล่าวไว้ในขั้นตอนที่แล้วค่ะว่า จากขั้นตอนการผลิตนั้น ทางโรงงานจะผลิตออกมาในเซ็ททดลองใช้ก่อน หรือเรียกได้ว่าเป็นชุดผลิตภัณฑ์นำร่อง เพื่อให้เจ้าของแบรนด์หรือทางทีมผู้เชี่ยวชาญได้ทำการศึกษาและทดสอบอีกครั้ง เพื่อดูว่ายังมีจุดไหนที่ต้องได้รับการปรับปรุงอีกบ้าง ซึ่งขั้นตอนการทดสอบผลิตภัณฑ์ชุดนี้ก็จะมีขั้นตอนที่แยกย่อยออกมาอีกค่ะ

ขั้นตอนที่ 9 ดำเนินการผลิตและทดสอบ

หลังจากที่ทำการทดสอบสินค้าชุดนำร่องแล้ว หากเจ้าของแบรนด์และผู้เชี่ยวชาญได้ทำการปรับเปลี่ยนสิ่งที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงขั้นตอนการผลิตรอบปรับปรุงอีกครั้ง ซึ่งหากมองเป็นเรื่องของการทำงาน ก็สามารถเปรียบเทียบได้กับการมี Draft 1  … Draft 2 …Draft 3 ไปเรื่อยๆ เพื่อให้เจ้าของแบรนด์พอใจ พร้อมส่งสินค้าออกจำหน่ายในที่สุด

ขั้นตอนที่ 10 การทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนออกจำหน่าย

เป็นขั้นตอนการทดลองครั้งสุดท้ายก่อนส่งออกจำหน่าย โดยขั้นตอนนี้ การผลิต การทดสอบที่เกี่ยวข้อง และการทดสอบผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปอาจใช้เวลา 1-3 สัปดาห์ ไม่รวมเวลาที่เกี่ยวข้องกับการทดสอบความเสถียรซึ่งเจ้าของแบรนด์จำนวนมากเลือกที่จะดำเนินการหลังจากจัดส่งผลิตภัณฑ์แล้ว โดยอาศัยความเชี่ยวชาญของ CM (ผู้คุมงานผลิต) ที่มีส่วนผสมในอาหารเสริมเพื่อสร้างวันหมดอายุแล้วทำการปรับเปลี่ยนใดๆ ที่อาจจำเป็นใน ดำเนินการผลิตต่อไป

โรงงานผลิตอาหารเสริม มีกี่แบบ เลือกแบบไหนให้เหมาะกับแบรนด์เรา?

โรงงานที่เจ้าของแบรนด์สามารถเลือกได้มีทั้งหมด 2 แบบด้วยกัน ซึ่งมีข้อแตกต่างกัน ดังนี้ค่ะ

แบบที่ 1 โรงงานแบบ OEM

คำว่า OEM ย่อมาจากคำว่า Original Equipment Manufacturer ลักษณะของโรงงานที่รับผลิตสินค้าประเภทนี้ คือโรงงานมีเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตอยู่แล้ว และรับผลิตสินค้าให้กับลูกค้าเพื่อนำไปติดแบรนด์ที่มีอยู่แล้วของลูกค้า เช่น ลูกค้ามีแบรนด์ที่แข็งแรงแล้วในตลาด ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อะไร หรือแม้แต่อะไหล่รถยี่ห้อดัง สมาร์ทโฟน ก็อาจจะพึ่งโรงงานประเภทนี้ และโรงงานประเภทนี้มักมีมาตรฐานการผลิตในระดับสากล มีเครื่องหมายรับรอง เชื่อถือได้ในเรื่องของคุณภาพที่แบรนด์ดังไว้วางใจ

ข้อดีของโรงงาน OEM

 • ช่วยลดต้นทุนการผลิตต่ำ
 • เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องมีโรงงานเป็นของตัวเอง
 • ง่ายต่อการเปลี่ยนลักษณะหรือกลยุทธ์ทางธุรกิจ
 • มีผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาทางการผลิตคอยดูแล

ข้อเสียของโรงงาน OEM

 • มีต้นทุนการผลิตสูงกว่าผลิตเอง
 • หากใช้สูตรกลาง สินค้าและคุณภาพอาจจะไม่แตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ มากนัก

แบบที่ 2 โรงงานแบบ ODM

ODM ย่อมากจาก Original Design Manufacturer โรงงานแบบนี้มักจะมีพัฒนาขึ้นมาจากแบบ OEM คือเป็นโรงงานที่มีการทำวิจัยเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ หากเป็นการผลิตอาหารเสริม หรือเครื่องสำอาง จะมีการคิดค้น ทำวิจัย เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและจุดเด่นที่แตกต่างจากสินค้าที่มีอยู่เดิมในท้องตลาด การคิดพัฒนานั้นมีการทดลอง ทดสอบประสิทธิภาพ และเป็นสูตรที่ลงตัวให้มีมาตรฐานของตัวเอง อีกทั้งมีความพร้อมในการให้บริการครบวงจร อย่างที่โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม ครบวงจรนิยมทำกัน นั่นก็คือนอกจากผลิตแล้ว ยังรับออกแบบทั้งโลโก้ ฉลากสินค้า อีกทั้งจัดหาบรรจุภัณฑ์ที่เหมาะและสวยงาม ถูกใจตลาด รวมถึงจดทะเบียน อย.กับสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ครบวงจรเพื่อลูกค้าที่มาใช้บริการผลิตเพื่อสร้างแบรนด์จะได้สะดวก และได้สินค้ารวดเร็ว มีเอกลักษณ์เฉพาะนั่นเองค่ะ

ข้อดีของโรงงาน ODM

 • ไม่ต้องออกแบบเอง สามารถขายได้เลย เหมาะกับผู้เริ่มต้นทำแบรนด์
 • หากเลือกออกแบบที่เป็น Exclusive จะได้แบรนด์สินค้าที่ไม่ซ้ำใคร
 • ช่วยลดต้นทุนการผลิตต่ำ สามารถย้ายฐานการผลิตไปประเทศที่ต้นทุนต่ำกว่าได้ตลอด
 • เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องมีโรงงานเป็นของตัวเอง
 • มีผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาทางการผลิต และการออกแบบคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

ข้อเสียของโรงงาน ODM

 • มีต้นทุนและค่าใช้จ่ายการผลิตที่สูงกว่า โรงงานประเภทอื่น เพราะมีเรื่องการออกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

แนวทางการเลือกโรงงานรับผลิตอาหารเสริม ต้องเลือกแบบไหน?

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ควรทราบถึงขั้นตอนการผลิต ของโรงงานนั้นๆ ด้วยค่ะ เพื่อป้องกันปัญหาทั้งเรื่องส่วนผสมและฉลากต่างๆ เพราะถือเป็นปัจจัยที่ อย. ค่อนข้างเคร่งมากๆ

ข้อสรุปสำหรับเจ้าของแบรนด์ ก่อนลงมือสร้างแบรนด์ และสั่งผลิตอาหารเสริม

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็คเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

ทำไมต้องผลิตอาหารเสริม กับ Charmace

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยการการันตีต่างๆ เช่น

ทีมวิจัยและพัฒนาชั้นยอด

เรามีทีมงานวิจัยและพัฒนาสูตรผลิตภัณ์ที่มี ประสบการณ์สูงคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ

มาตราฐานของโรงงานระดับสากล

มาตราฐานของโรงงาน CHARMACE ทันสมัยและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

บริการจดทะเบียน อย. ง่ายและเร็ว

บริการจดทะเบียนอย. ด้วยขั้นตอนการขึ้นทะเบียนที่รวดเร็วและไม่ยุ่งยาก

ดีไซน์บรรจุภัณฑ์แบบมืออาชีพ

เรามีทีมออกแบบบรรจุภัณฑ์มืออาชีพที่ช่วยออกแบบ ให้ผลิตภัณฑ์ดูทันสมัยและตรงตามความต้องการของตลาด

พันธมิตรกับช่องทางการตลาด

เราเป็นพันธมิตรกับช่องทางการตลาดเช่นวิทยุ, TV สื่อออนไลน์. นิตยสารที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทางการตลาด

พร้อมเป็นที่ปรึกษาทางการตลาด

พร้อมให้คำปรึกษาด้านการตลาดเสมือนเราเป็นหุ้นส่วนกับเจ้าของแบรนด์

มีคอนเนคชั่นกับศิลปิน นักแสดง และ เน็ตไอดอล

มีคอนเนคชั่นกับดารา , นางแบบ , เน็ทไอดอล , Blogger ที่สามารถช่วยโปรโมตผลิตภัณฑ์ของลูกค้าเราได้

ความเร็วในการผลิตสินค้า

โรงงานของเราสามารถผลิตสินค้าได้รวดเร็วทันความต้องการของลูกค้าแน่นอน

Charmace รับผลิต อาหารเสริม เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังเชียวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่างๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่างๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลก GMP HACCP HALAL ทั้งตรวจสอบความปลอดภัยของสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแลบมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลายๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อยๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็คเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม