โรงงานผลิตอาหารเสริม มีกี่แบบ เลือกแบบไหนถึงเหมาะกับแบรนด์เรา?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

โรงงานผลิตอาหารเสริม มีกี่แบบ เลือกแบบไหนถึงเหมาะกับแบรนด์เรา?

โรงงานผลิตอาหารเสริม เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญสำหรับการสร้างธุรกิจหรือสร้างแบรนด์ เนื่องจากว่าสินค้าที่ถูกผลิตออกมาจะมีคุณภาพหรือไม่ ก็จะขึ้นอยู่กับโรงงานที่รับผลิตนี่เองค่ะ และในปัจจุบันก็มีโรงงานมากมายให้เจ้าของแบรนด์ได้เลือก อีกทั้งยังมีรูปแบบโรงงานที่มีรูปแบบการผลิตที่แตกต่างกันออกไป นั่นจึงทำให้แต่ละธุรกิจเหมาะกับโรงงานแต่ละแบบแตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ดี เราจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องเลือกโรงงานแบบไหนให้เหมาะกับแบรนด์ของเรา มีวิธีเลือกโรงงานแบบไหนให้ได้คุณภาพ บทความนี้มีคำตอบค่ะ

โรงงานผลิตอาหารเสริม มีกี่แบบ เลือกแบบไหนถึงเหมาะกับแบรนด์เรา?

โรงงานผลิตอาหารเสริม มีกี่แบบ แบบไหนบ้าง มีวิธีเลือกอย่างไรให้ได้โรงงานที่มีคุณภาพ?

เนื่องจากเศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ทำให้ใครหลายคนต่างก็อยากเป็นเจ้าของกิจการ หรือเป็นเจ้าของแบรนด์ด้วยกันทั้งสิ้น และสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมในยุคนี้ คงมองข้ามกลุ่มอาหารเสริมบำรุงร่างกาย และกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางไปไม่ได้เลย เนื่องจากผู้คนเริ่มนิยมดูแลตัวเองมากขึ้น และในการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ควรที่จะพิจารณาหาแหล่งและโรงงานที่เชื่อถือได้ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์และสินค้าที่ได้ออกมามีคุณภาพดี และมีความน่าเชื่อถือสูง โดยเฉพาะใครที่กำลังสร้างแบรนด์ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับอาหารเสริม หากคุณกำลังมองหาโรงงานผลิตสักแห่ง เราจะมาแนะนำกันว่าข้อควรรู้อะไรบ้างที่ควรทราบ เพื่อให้การเลือกโรงงานผลิตเป็นไปตามที่ต้องการอย่างแท้จริง

โรงงานรับผลิตอาหารเสริมมีกี่แบบ อะไรบ้าง?

สำหรับโรงงานรับผลิตสินค้าในรูปแบบผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 2 แบบด้วยกันค่ะ ประกอบด้วย

โรงงาน OEM

OEM คือผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้แก่บริษัทที่จะไปขายในแบรนด์ของตัวเอง โดยโรงงานประเภทนี้จะรับจ้างผลิตสินค้าให้แก่แบรนด์ต่าง ๆ ตามแบบที่ลูกค้ากำหนด แล้วติดชื่อแบรนด์ หรือ จะไม่ตีตราก็ได้ ขึ้นอยู่กับความต้องการของลูกค้าโดยการใช้กระบวนการการผลิตของโรงงานตั้งแต่ฝ่ายผลิต ไปจนถึง เครื่องจักรต่าง ๆ สำหรับการผลิต ซึ่งทำให้ลูกค้าที่มาจ้างโรงงานผลิตนั้น ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มาก โดยไม่ต้องถึงขั้นจัดตั้งโรงงานหรือซื้อเครื่องจักรผลิตสินค้าเอง ทำให้ผู้จ้างผลิตมีความเสี่ยงน้อย ใช้เงินทุนในการผลิตไม่มาก ซึ่งผลตอบแทนที่ได้ถือว่าคุ้มค่า โรงงานประเภทนี้นั้นมักจะเป็นโรงงานเปิดใหม่ ๆ หรือโรงงานที่ไม่เน้นการสร้างแบรนด์ของตนเองแต่เน้นการผลิตให้แก่แบรนด์อื่น ๆ ที่ต้องการผลิตในจำนวนน้อย หรือไม่มีโรงงานเป็นของตนเอง

จุดเด่นของโรงงานแบบ OEM

  • ช่วยลดต้นทุนการผลิตต่ำ
  • เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องมีโรงงานเป็นของตัวเอง
  • ง่ายต่อการเปลี่ยนลักษณะหรือกลยุทธ์ทางธุรกิจ
  • มีผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาทางการผลิตคอยดูแล

โรงงาน ODM

ODM คือผู้รับจ้างที่ออกแบบและผลิตสินค้าให้แก่บริษัทเพื่อนำไปขายในแบรนด์ตัวเอง ซึ่งโรงงานประเภทนี้ค่อนข้างมีความคล้ายคลึงกับประเภท OEM โดยผู้รับจ้างจะมีความสามารถทั้งการผลิตและออกแบบ โดยสามารถพัฒนารูปแบบสินค้าได้เองและนำแบบสินค้านั้นไปเสนอขายให้ลูกค้าที่มีแบรนด์แล้ว หรือเป็นการออกแบบร่วมกัน โดยที่ลูกค้ามีหน้าที่ในกระบวนการการขายและกระจายสินค้าสู่ตลาดเอง การออกแบบเหล่านี้มีทั้งที่เป็น Exclusive คือออกแบบให้เฉพาะราย โดยมีการคิดค่าออกแบบที่แพง เพราะถือว่าลูกค้าเพียงรายเดียวจะได้ประโยชน์ไปอย่างเต็มที่หรือ non- exclusive คือให้สิทธิแก่หลายรายได้ในราคาค่าออกแบบที่ถูกลง

จุดเด่นของโรงงานแบบ ODM

  • ไม่ต้องออกแบบเอง สามารถขายได้เลย เหมาะกับ ผู้เริ่มต้นทำแบรนด์
  • หากเลือกออกแบบที่เป็น Exclusive ก็จะได้แบรนด์สินค้าที่ไม่ซ้ำใคร
  • ช่วยลดต้นทุนการผลิตต่ำ
  • เจ้าของแบรนด์ไม่ต้องมีโรงงานเป็นของตัวเอง
  • มีผู้เชี่ยวชาญและที่ปรึกษาทางการผลิต และการออกแบบคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

เทคนิคเลือกโรงงานรับผลิตสินค้าให้ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ

สำหรับการเลือกโรงงานนั้น มีคุณสมบัติต่าง ๆ ของโรงงานที่เจ้าของแบรนด์ควรทราบก่อนตัดสินใจ ดังนี้ค่ะ

โรงงานต้องผ่านการจดทะเบียนบริษัทและผ่านการรับรองมาตรฐาน

โรงงานผลิตที่ผ่านการรับรองมาตรฐานอย่างถูกต้องและผ่านการจดทะเบียนบริษัทมาแล้ว จะยิ่งทำให้คุณมั่นใจมากยิ่งขึ้นในการใช้บริการผลิตอาหารเสริมที่ได้คุณภาพดีที่สุด เพราะบริษัทที่ผ่านการรับรองมาตรฐานจากทางสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย.จะเป็นด่านแรกของผู้บริโภคที่ใช้พิจารณาในการเลือกซื้อสินค้าหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่าง ๆ และช่วยในการรับรองคุณภาพผลิตภัณฑ์ รองรับความปลอดภัยของผู้บริโภค เป็นเครื่องหมายช่วยในการยืนยันว่าสินค้าชนิดนั้น ๆ ไม่มีอันตรายและสารปนเปื้อนที่อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกาย

ระบุที่ตั้งโรงงานและสำนักงานไว้อย่างชัดเจน

โรงงานและสำนักงานที่รับผลิตสินค้าและผลิตภัณฑ์ ควรมีการระบุที่ตั้งของทั้งตัวโรงงานเอง และในส่วนของสำนักงานที่ใช้ติดต่ออย่างละเอียดชัดเจน เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ลงทุน ผู้บริโภคสินค้า และการระบุที่ตั้งชัดเจน จะทำให้ผู้ที่มีความสนใจในการผลิตสินค้าและผลิตภัณฑ์เข้าไปปรึกษาเรื่องสินค้าและการลงทุนได้สะดวกมากขึ้น

มีจุดให้บริการและคำปรึกษา

เมื่อลูกค้า หรือผู้ที่สนใจลงทุนมีข้อสงสัย หรือความไม่เข้าใจเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการผลิตสินค้าและผลิตภัณฑ์ สัญญาการลงทุน การเลือกสรรวัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต หรือแม้กระทั่งเรื่องของข่าวสารใหม่ ๆ ย่อมสามารถสอบถามและติดตามข้อสารต่าง ๆ ได้จากช่องทางที่ทางโรงงานผลิตจัดเตรียมไว้ เพื่อให้ผู้ที่สนใจลงทุนรับและเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว

ให้บริการแบบครบวงจร

ข้อสำคัญของโรงงานที่ช่วยในการผลิตสินค้า ควรมีการให้บริการด้านการผลิตอย่างครบทั้งวงจร ทั้งในส่วนของการก่อนผลิต ที่ต้องมีการช่วยเหลือและให้คำแนะนำเกี่ยวกับการผลิต ว่าผู้ลงทุนสนใจสินค้าประเภทไหน สนใจตีตลาดในกลุ่มผู้บริโภคกลุ่มไหน รวมไปถึงตัวสินค้าทั้งรูปแบบผลิตภัณฑ์ วัตถุดิบที่ใช้ในการผลิต ต้นทุนการผลิต ส่วนขั้นตอนระหว่างการผลิตทางโรงงานก็ควรมีการติดต่อแสดงความคืบหน้าของตัวสินค้า และการขอรับรองสินค้าและผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด และที่สำคัญคือสร้างความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ส่วนสุดท้ายของบริการที่โรงงานผลิตสินค้าควรมี คือ หลังจากการผลิตแล้ว ทางโรงงานผลิตควรติดตามผล ในส่วนของความผิดพลาดเสียหายของสินค้า และปรับปรุงแก้ไขเมื่อมีความผิดพลาดเกิดขึ้น

ราคาที่ต่ำเกินไป

สิ่งที่ผู้ลงทุนส่วนมากมักพิจารณาเป็นอันดับแรกคือราคาในการผลิต แต่ในส่วนนี้ต้องสังเกตดี ๆ และพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ หากโรงงานผลิตไหนที่มีราคาการผลิตที่ต่ำมากเกินไป ควรตรวจสอบหลาย ๆ ด้านมากขึ้นอย่างเช่น เรื่องของการรับรองมาตรฐานโรงงาน การบริการของโรงงานผลิตทั้งการให้คำปรึกษา การดูแลในส่วนต่าง ๆ ว่าสามารถทำได้อย่างครอบคลุมและมีประสิทธิภาพหรือไม่ ดังนั้นในขั้นตอนการเลือกพิจารณาโรงงานผลิตควรใช้ราคาควบคู่ไปกับการทำงาน บวกกับมาตรฐานของโรงงานนั้น ๆ ด้วย เพื่อป้องกันความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้น และลดความเสี่ยงการเกิดอันตรายต่อผู้บริโภค

พิจารณาเลือกจากผู้ที่เคยใช้บริการที่น่าเชื่อถือมาก่อน

การเลือกโรงงานผลิตตามผู้ที่เคยใช้บริการที่มีความน่าเชื่อถือมาก่อน ทั้งดารา-นักแสดงหรือผู้ที่มีชื่อเสียงก็เป็นอีกวิธีที่น่าสนใจ เพราะกลุ่มบุคคลเหล่านั้น ค่อนข้างมีหน้ามีตาในสังคมและเป็นบุคคลสาธารณะ ส่งผลให้ภาพลักษณ์ของโรงงานที่ผ่านการพิจารณาเลือกใช้เหล่านั้น มีความน่าเชื่อถือและมาพร้อมคุณภาพงานผลิตสูง

สรุป ต้องเลือกโรงงานผลิตอย่างไรให้เหมาะกับแบรนด์ของเรา?

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ ซึ่งสำหรับใครที่ต้องการสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ควรทราบถึงขั้นตอนการผลิต ของโรงงานนั้น ๆ ด้วยค่ะ เพื่อป้องกันปัญหาทั้งเรื่องส่วนผสมและฉลากต่าง ๆ เพราะถือเป็นปัจจัยที่ อย. ค่อนข้างเคร่งมาก ๆ

ทำไมต้องผลิตอาหารเสริม กับ Charmace

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือการสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือสร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม