"สูตรอาหารเสริม" สร้างยากไหม ต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

“สูตรอาหารเสริม” สร้างยากไหม ต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน?

สูตรอาหารเสริม อีกขั้นตอนหนึ่งของการสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่ถือว่ายากพอควรค่ะ เนื่องจากเจ้าของแบรนด์บางท่านไม่เคยมีประสบการณ์การคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์แบบนี้มาก่อน จึงอาจไม่รู้ว่าในการคิดค้นสูตรเช่นนี้ต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน ต้องคิดสูตรอย่างไร หาวัตถุดิบจากที่ไหน หาโรงงานที่รับผลิตอย่างไร ก็ล้วนแล้วแต่เป็นคำถามที่เจ้าของแบรนด์ยังคงสงสัยทั้งสิ้น อย่างไรก็ดีค่ะ ในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าหากอยากสร้างธุรกิจอาหารเสริมแล้วต้องคิดสูตรจะต้องทำยังไง เริ่มจากตรงไหนก่อน เพื่อไขข้อสงสัยของทุกคนค่ะ

"สูตรอาหารเสริม" สร้างยากไหม ต้องเริ่มจากตรงไหนก่อน?

สูตรอาหารเสริม อยากสร้างสูตรสินค้าเองต้องเริ่มจากตรงไหน

อาหารเสริม ในปัจจุบันมีการจำหน่ายอย่างมากมายในท้องตลาด ซึ่งในแต่ละแบรนด์ก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป เพราะสมัยนี้คนส่วนใหญ่หันมาสนใจเรื่องสุขภาพและผิวพรรณมากขึ้น และอาหารเสริมก็สามารถช่วยในเรื่องเหล่านี้ได้ ดังนั้นนอกจากแบรนด์เก่าที่อยู่ในตลาดมานานแล้ว ก็ยังมีแบรนด์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาเรื่อย ๆ ดังนั้น จึงเป็นเรื่องที่เจ้าของแบรนด์ต้องรับศึกหนักในการคิดค้นสูตรเพื่อให้แตกต่างจากแบรนด์คู่แข่งและเป็นการทำการตลาดไปในตัวด้วยนั่นเองค่ะ

วิธีสร้างสูตรสำหรับ “อาหารเสริม” แบบมืออาชีพ

จริงอยู่ที่ขั้นตอนการคิดค้นสูตรเป็นอีกหนึ่งในหลาย ๆ ขั้นตอนที่เจ้าของแบรนด์คิดว่ายากและเริ่มต้นไม่ถูก ซึ่งนั่นเป็นเพราะเจ้าของแบรนด์ยังไม่ทราบ Flow ที่ชัดเจนนั่นเองค่ะ โดยขั้นตอนของการคิดค้นสูตรสามารถทำตามขั้นตอนต่าง ๆ ดังต่อไปนี้ได้ ประกอบด้วย

เลือกประเภทอาหารเสริม

ในขั้นตอนแรกก่อนจะเลือกวัตถุดิบต่าง ๆ มาทำเป็นสูตร เราจะต้องเลือกประเภทของอาหารเสริมก่อน เพราะประเภทอาหารเสริมจะเป็นตัวกำหนดว่าวัตถุดิบหลักที่จะใช้คืออะไร อย่างเช่นถ้าอยากทำอาหารเสริมที่ช่วยให้ผิวขาวก็เลือกทำกลูต้า หรือคอลลาเจน ถ้าหากอยากได้อาหารเสริมควบคุมน้ำหนัก อาจจะเลือกเป็นอาหารลดความอ้วน หรือ ดีท็อกซ์

ปรึกษาและพูดคุยกับฝ่ายขาย

แน่นอนว่าในขั้นต่อไปหลังจากเลือกประเภทอาหารเสริมที่ต้องการได้แล้ว ให้ทำการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายขาย เพื่อปรึกษาถึงความต้องการของตัวเอง เจ้าหน้าที่ฝ่ายขายนั้นจะสามารถแนะนำได้ว่าตอนนี้วัตถุดิบไหนมาแรง หรือใช้ตัวไหนถึงจะโดดเด่น

เลือกสารสกัดที่ตรงใจ

อย่างต่อมานั้นให้เราทำการเลือกสารสกัดที่ต้องการให้เป็นตัวหลักก่อน เพราะสารสกัดตัวหลักจะเป็นจุดสนใจของผู้บริโภคได้ดีทีเดียว ยิ่งเป็นสารสกัดที่มีความแปลกใหม่ ไม่เหมือนใครหรือได้รับความนิยมในตอนนี้ก็จะได้รับความสนใจมากเป็นพิเศษ ดังนั้นควรเลือกสารสกัดตัวหลักที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้บริโภคได้

วิเคราะห์และพัฒนาสูตร

มาถึงขั้นสุดท้ายก่อนนำสูตรไปผลิตเป็นอาหารเสริม นั่นก็คือการวิเคราะห์และพัฒนาสูตร โดยให้เลือกสารสกัดตัวหลัก และผลลัพธ์ที่ต้องการมาให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนา เพื่อทำการเลือกสูตรและสารสกัดตัวอื่น ๆ ให้เข้ากันและตรงกับความต้องการ เมื่อได้สูตรแล้วจึงนำไปผลิต

อย่างไรก็ดี เจ้าของแบรนด์ทุกท่านคงเห็นกันแล้วว่าเพียงไม่กี่ขั้นตอน เราก็สามารถมีสูตรอาหารเสริมที่โดดเด่นและไม่เหมือนใคร แต่สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือเจ้าของแบรนด์ต้องต่อยอดและคิดพัฒนาสูตรสินค้าอยู่เสมอด้วยนั่นเองค่ะ เพราะเป็นการสร้างการตลาดอีกแบบหนึ่งให้ผู้บริโภคได้มีทางเลือกกับสินค้าของแบรนด์เรามากขึ้นนั่นเอง

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการ ผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะสำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม