สร้างแบรนด์อาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่ ต้องมีงบขนาดไหนถึงจะทำธุรกิจนี้ได้?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

สร้างแบรนด์อาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่ ต้องมีงบขนาดไหนถึงจะทำธุรกิจนี้ได้?

สร้างแบรนด์อาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่ มักเป็นคำถามที่เจ้าของธุรกิจมือใหม่สงสัยอยู่เสมอ เนื่องจากการทำธุรกิจต่าง ๆ นั้นจะมีเงินลงทุนที่ไม่เท่ากัน และแม้แต่อาหารเสริมเองนั้นก็มีหลายประเภทซึ่งแต่ละประเภทที่ว่านั้นก็อาจจะมีเงินลงทุนที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูกันว่า หากอยากจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมสักแบรนด์หนึ่งต้องเตรียมเงินลงทุนไว้เท่าไหร่บ้าง เพื่อเป็น Guideline ให้แก่เหล่า Business beginner แต่ละท่านได้ศึกษาและตัดสินใจกันค่ะ

สร้างแบรนด์อาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่ ต้องมีงบขนาดไหนถึงจะทำธุรกิจนี้ได้?

สร้างแบรนด์อาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่ อาหารเสริมแต่ละประเภทต้องเตรียมเงินลงทุนเท่ากันไหม?

สร้างแบรนด์อาหารเสริม เป็นหนึ่งในธุรกิจยอดนิยมไปเสียแล้วค่ะกับการทำแบรนด์อาหารเสริม เนื่องจากเป็นยุคที่เกิดการแพร่กระจายของไวรัสและเชื้อโรคต่าง ๆ จึงทำให้เทรนด์การดูแลสุขภาพกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง หลาย ๆ คนเข้ายิมเพื่อออกกำลังกายมากขึ้น หลาย ๆ คนเลือกรับประทานอาหารมากขึ้น รวมถึงอาหารเสริมด้วยนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ดี อาหารเสริมนั้นมีหลากหลายแบบทีเดียว รวมถึงสามารถตีตลาดลูกค้าได้หลากหลายกลุ่มอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น ผู้หญิง ผู้ชาย วัยทำงาน หรือวัยสูงอายุ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เจ้าของแบรนด์หลาย ๆ คนอยากสร้างแบรนด์อาหารเสริมขึ้นมา

อาหารเสริมมีกี่ประเภท?

อาหารเสริมสามารถแบ่งออกหลัก ๆ ได้ 5 ประเภทด้วยกัน ดังนี้

1.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มวิตามินและเกลือแร่

วิตามินและเกลือแร่เป็นสารอาหารที่ไม่ให้พลังงานและร่างกายต้องการในปริมาณที่น้อยแต่ก็ขาดไม่ได้เลย สารอาหารกลุ่มนี้ถึงไม่ให้พลังงานโดยตรงแต่ก็มีบทบาทที่สำคัญในกระบวนการทำงานต่าง ๆ ของร่างกาย ดังนั้นจึงเป็นอาหารเสริมที่ผู้บริโภคหลาย ๆ กลุ่มแนะนำ

2.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารกลุ่มน้ำมัน

เป็นกรดไขมันจากสัตว์จำพวกปลาจากทะเล และสัตว์ทะเลชนิดอื่น ๆ ที่เรียกว่า โอเมกา 3 ซึ่งอาหารเสริมชนิดน้ำมันจากสัตว์หรือพืชนั้นจะเหมาะกับผู้บริโภคที่เป็นผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจขาดเลือด เนื่องจากผลของน้ำมันปลามีต่อเรื่องการเต้นของหัวใจไม่เป็นจังหวะ โดยน้ำมันปลาลดการเกิดการเต้นไม่เป็นจังหวะของหัวใจลง ทำให้อัตราการตายลดลง

3. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากพืชและสารสกัดจากพืช

โดยอาหารเสริมจากพืชมักจะมีจุดเด่นจากลักษณะเฉพาะตัวของพืชนั้น ๆ เช่น เห็ดหลินจือ โสม หรือแปะก๊วย เป็นต้น โดยเจ้าของแบรนด์อาจหยิบยกสรรพคุณของพืชต่าง ๆ นำมาทำเป็นสารสกัดและผลิตออกมาเป็นอาหารเสริมก็ได้เช่นกัน

4.ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสัตว์และสารสกัดจากสัตว์

เช่น  รกแกะสกัด ชนิด Hydrolyzed Placental Extract คือการนำรกแกะ มาสกัด แล้วนำไปผ่านกระบวนการ hydrolysate ทำให้ protein ที่สกัดได้ มีความยาวสั้นลงจนถึงระดับ peptide ซึ่งผิวสามารถนำไปใช้ได้โดยตรง จึงให้ประโยชน์ได้สูงสุด

5. ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอื่น ๆ

ซึ่งอาจเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดที่มาจากแหล่งอื่น ๆ นอกจากพืชและสัตว์ โดยอาจเป็นยาทางการแพทย์ที่นำมาแปรรูปให้ทานง่ายขึ้นก็ได้เช่นกัน

ผู้บริโภคอาหารเสริมแต่ละกลุ่ม คือใครบ้าง?

จากที่บอกไปค่ะว่าผู้บริโภคจะมีแนวทางการเลือกอาหารเสริมที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถสรุปได้เบื้องต้น ดังนี้

  1. ผู้สูงอายุ – รับประทานอาหารได้น้อย ร่างกายอ่อนแอ
  2. ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง – ขาดอาหารหรือแร่ธาตุบางชนิด
  3. ผู้ที่ทานมังสวิรัติ – ขาดกรดอะมิโนจำเป็น
  4. หญิงตั้งครรภ์ – ต้องการธาตุเหล็ก โฟลิก แคลเซียมเพิ่มขึ้น
  5. ผู้ที่จำกัดอาหาร – ได้รับสารอาหารน้อย
  6. ผู้ที่ดื่มสุรา – การดูดซึมวิตามินลดลง สูบบุหรี่ – ต้องการวิตามินสูงกว่าคนปกติ 2 เท่า

เมื่อทราบถึงกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์แล้ว ขั้นตอนต่อไปเราก็มาดูกันค่ะว่างบประมาณต่าง ๆ ที่เราต้องเตรียมเพื่อสร้างแบรนด์อาหารเสริมนั้นต้องเตรียมไว้ใช้ทำอะไร เท่าไหร่บ้าง?

เงินทุนที่ผู้ประกอบการเตรียมเพื่อสร้างแบรนด์ มีขั้นตอนต่าง ๆ ต่อไปนี้

1.เงินทุนสำหรับผลิตอาหารเสริม

ไม่ว่าเจ้าของแบรนด์จะเลือกผลิตอาหารเสริมชนิดไหน ไม่ว่าจะเป็น ผง เม็ด หรือน้ำก็มักจะมีขั้นต่ำในการผลิตทั้งสิ้น ซึ่งผู้ประกอบการควรมีทุนขั้นต่ำประมาณ 100,000 บาทสำหรับการผลิตสินค้า

2. เงินทุนสำหรับการดำเนินการ

ไม่ว่าจะเป็นการวิจัยสูตร, ค่าออกแบบบรรจุภัณฑ์ โลโก้, ค่าขึ้นทะเบียนกับ อย. หรือค่าจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ต้องมีค่าใช้จ่ายทั้งสิ้น  ผู้ประกอบการควรมีทุนขั้นต่ำประมาณ 100,000 บาทเช่นเดียวกัน

3.เงินทุนสำหรับการทำ Branding และ การตลาด

ถือเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับแบรนด์ใหม่ ๆ ที่ถูกก่อตั้งค่ะ เพราะการรับรู้ว่าแบรนด์มีอยู่ของผู้บริโภคนั้นสำคัญมาก ๆ เพราะถือเป็นช่องทางในการทำยอดขาย โดยผู้ประกอบการต้องเตรียมเงินสำหรับการทำการตลาดทั้ง Off-line และ Online เช่นการยิงโฆษณา การประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ และการส่งเสริมการตลาด เป็นต้น

ท้ายที่สุดนี้ จากทุก ๆ ขั้นตอนที่กล่าวมาสามารถขยับตามสเกลของธุรกิจที่ผู้ประกอบการออกแบบ ธุรกิจขนาดใหญ่เงินทุนค่อนข้างเยอะ ธุรกิจขนาดกลางเงินทุนอยู่ในระดับ 300,000 – 400,000 บาท ทั้งนี้ผู้ประกอบการต้องเตรียมเงินทุนเพิ่มในส่วนค่าใช้จ่ายเช่าร้าน ตกแต่ง รวมถึงเงินทุนสำรองในการบริหารธุรกิจอีกด้วยค่ะ ทั้งนี้ทาง Charmace หวังว่า จะสามารถไขข้อสงสัยกับคำถาม สร้างแบรนด์อาหารเสริม ลงทุนเท่าไหร่ ให้แก่เจ้าของแบรนด์มือใหม่ทุกคนได้นะคะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็คเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม