อาหารเสริมยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกยังไงบ้าง?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อาหารเสริมยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกยังไงบ้าง?

อาหารเสริมยี่ห้อไหนดี เนื่องจากในปัจจุบันนี้มีอาหารเสริมหลายแบบและหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ตามท้องตลาด ซึ่งแน่นอนว่าอาจสร้างความสับสนให้แก่ผู้บริโภคว่าควรเลือกซื้อแบรนด์ไหนและมีวิธีเลือกยังไงให้เหมาะกับตนเองบ้าง อย่างไรก็ดีค่ะ หากจะให้บอกหรือแนะนำเลยว่าผู้บริโภคควรเลือกเป็นแบรนด์ไหนแบบเป๊ะ ก็คงจะทำได้ยากเนื่องจากผู้ซื้อแต่ละคนมีความชอบและร่างกายที่รับสารอาหารเสริมได้ไม่เหมือนกัน ดังนั้น Charmace จึงมานำเสนอวิธีเลือกซื้ออาหารเสริมแบบหลัก ๆ ไว้เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นในการตัดสินใจซื้อไว้ก่อนนั่นเอง

อาหารเสริมยี่ห้อไหนดี มีวิธีเลือกยังไงบ้าง?

อาหารเสริมยี่ห้อไหนดี เลือกยังไง เลือกแบบไหนให้เหมาะกับตนเอง

ปัจจุบันคนจำนวนมากหันมาใส่ใจในเรื่องสุขภาพ อยากให้ร่างกายแข็งแรงและดูดีอยู่เสมอ ซึ่งปัญหาที่มักเกิดขึ้นกับผู้บริโภคส่วนใหญ่ คือ มักไม่ทราบว่าตนเองควรเลือกซื้ออาหารเสริมด้วยวิธีไหนหรือยี่ห้อไหนดี หากเลือกไปแล้ว รับประทานไปแล้วเกิดผลข้างเคียงกับตนเองจะแก้ไขอย่างไร นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผู้ซื้อควรทราบขั้นตอนการเลือกซื้ออาหารเสริมไว้ใช้ในสถานการณ์จริงนั่นเองค่ะ

ใครบ้างที่จำเป็นต้องกินวิตามินและอาหารเสริม

โดยทั่วไปแล้วเราไม่จำเป็นต้องได้รับวิตามินหรืออาหารเสริม เนื่องจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ทั้งเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ ธัญพืชต่าง ๆ ก็ให้ปริมาณของวิตามินและสารอาหารที่จำเป็นค่อนข้างจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกายแล้ว เราจึงไม่จำเป็นจะต้องกินวิตามินหรืออาหารเสริมเพิ่มเข้าไปอีก อย่างไรก็ดียังมีผู้ที่อยู่ในกรณียกเว้นที่ต้องการสารอาหารต่าง ๆ มากกว่าปกติ ซึ่งประกอบด้วย

  • กำลังตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตร
  • มีภาวะบกพร่องทางโภชนาการ
  • มีปัญหาเกี่ยวกับการดูดซึมสารอาหาร
  • มีข้อจำกัดด้านการรับประทานอาหาร
  • เป็นมังสวิรัติ

ทั้งนี้ ผู้ที่อยู่ในกลุ่มดังกล่าวควรมีการปรึกษาแพทย์ในการรับประทานอย่างใกล้ชิดด้วยนะคะ โดยเฉพาะคุณแม่ตั้งครรภ์เพื่อให้มีความพอดีไม่ส่งผลต่อบุตรในครรภ์มากเกินไปค่ะ

วิธีการเลือกอาหารเสริมและวิตามินให้เหมาะสมและปลอดภัยกับตนเอง

สำหรับขั้นตอนการเลือกซื้ออาหารเสริมหรือวิตามินนั้นไม่ยากค่ะ ผู้บริโภคสามารถทำตามด้วย 5 ขั้นตอนหลักง่าย ๆ ดังนี้

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐานจากองค์การอาหารและยา

เป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกซื้อทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ค่ะ คือต้องได้รับสัญลักษณ์ว่าถูกตรวจสอบแล้วจาก อ.ย. เพื่อให้เรามั่นใจว่าหากรับประทานเข้าไปแล้วจะไม่เป็นอันตราย

ตรวจสอบฉลากเพื่อดูวันหมดอายุก่อนตัดสินใจซื้อเสมอ

การสังเกตที่ง่ายที่สุดคือการดูวันหมดอายุบนฉลากของยาหรืออาหารเสริมนั้น ๆ ค่ะ ซึ่งไม่ควรเผลอซื้อแบบที่หมดอายุมารับประทานเป็นอันขาดเพราะอันตรายต่อร่างกายมาก ๆ นั่นเอง

ดูปริมาณของวิตามิน

ดูเรื่องปริมาณของวิตามินหรือสารอาหาร ไม่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ให้ปริมาณของสารอาหารมากจนเกินไป เพราะจะมีผลเสียต่อตับ

ตรวจสอบส่วนผสม

ผู้บริโภคควรตรวจสอบส่วนผสมของอาหารเสริมหรือวิตามินแบรนด์นั้น ๆ ให้ดี เพราะต้องคอยหลีกเลี่ยง วิตามินและอาหารเสริม ที่มีส่วนผสมที่จะก่อให้เกิดอาการแพ้

สถานที่ซื้อก็สำคัญ

การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่วางขายตามร้านขายยาชั้นนำหรือจากเภสัชกรโดยตรงจะมีความน่าเชื่อถือมากกว่า และทำให้เรามั่นใจได้ว่าจะปลอดภัย แถมยังได้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญโดยตรงด้วย

ท้ายที่สุด แม้การรับประทานวิตามินหรืออาหารเสริมอาจไม่ใช่เรื่องจำเป็นเท่าไรนักสำหรับบางคน แต่ถ้าหากมีอาการทางสุขภาพหรือมีความต้องการที่จะรับประทาน วิตามินหรืออาหารเสริม ควรปรึกษาแพทย์และเภสัชกรเพื่อข้อมูลเพิ่มเติมและเพื่อความปลอดภัยต่อสุขภาพก่อนตัดสินใจซื้อเสมอค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม