ระวัง! วิตามินและอาหารเสริม ตัวไหนบ้างที่ไม่ควรทานคู่กัน?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ระวัง! วิตามินและอาหารเสริม ตัวไหนบ้างที่ไม่ควรทานคู่กัน?

วิตามินและอาหารเสริม นับว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่คนในยุคนี้ขาดกันไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 บวกกับพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละคน ทำให้สุขภาพนั้นเกิดการทรุดลงได้ง่าย และสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยอีกด้วย จนเรียกได้ว่าผู้ที่มีอายุยังน้อยก็มีโอกาสป่วยได้เท่า ๆ กับผู้สูงอายุเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ดีค่ะ จากเหตุผลดังกล่าว จึงอาจทำให้ผู้บริโภคมักจะหาซื้อวิตามินและอาหารเสริมมารับประทานร่วมกันหลายตัว แต่ข้อที่อันตรายคือผู้บริโภคกลุ่มดังกล่าวอาจไม่ทราบว่าวิตามินหรืออาหารเสริมตัวไหนบ้างที่ไม่ควรทานคู่กัน ดังนั้นในบทความนี้ Charmace จึงได้นำข้อมูลของการรับประทานวิตามิน/อาหารเสริมที่ถูกต้องมานำเสนอเพื่อไม่ให้เกิดข้อเข้าใจผิดกันค่ะ

 ระวัง! วิตามินและอาหารเสริม ตัวไหนบ้างที่ไม่ควรทานคู่กัน?

วิตามินและอาหารเสริม คู่ไหนบ้างที่ไม่ควรทานคู่กัน?

การรับประทานอาหารเสริม ก็ทำเพื่อให้ร่างกายได้รับแร่ธาตุและวิตามินที่จำเป็น ชดเชยในบางมื้อที่เรารับประทานอาหารไม่ครบหมู่ แต่ก็พบว่าในบางคนกลับรับประทานอาหารเสริมมากเกินไป ซึ่งจะกลายเป็นผลเสียมากกว่าผลดี ส่งผลเสียต่อตับ รวมถึงผลข้างเคียงอื่น ๆ  นอกจากนี้อาหารเสริมบางชนิด ไม่ควรรับประทานคู่กับยาบางรายการ เพราะอาจเกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ ลดประสิทธิภาพของยาที่รับประทาน หรือทำให้เกิดพิษในร่างกายได้อีกด้วย ดังนั้นเรามาดูกันค่ะว่ามีวิตามินหรืออาหารเสริมตัวไหนบ้างที่ไม่ควรทานคู่กัน

คู่วิตามิน-อาหารเสริมที่ไม่ควรทานคู่กัน

สำหรับอาหารเสริมและวิตามินที่สามารถทำให้เกิดผลข้างเคียงได้เมื่อทานคู่กันหรือคู่กับอาหารอื่น ๆ  ประกอบด้วย

อาหารเสริมที่มีแร่ธาตุโครเมียม ไม่ควรทานคู่กับ ยารักษาเบาหวาน

เพราะจะเสริมการออกฤทธิ์ลดน้ำตาลในเลือดทำให้น้ำตาลลดลงมากเกินไป อาจเกิดอาการหัวใจเต้นเร็ว เวียนศีรษะ ปวดศีรษะ สายตาพร่า เหงื่อออกมาก หิวบ่อย อ่อนเพลีย

อาหารเสริมโคเอ็นไซม์คิวเท็น ไม่ควรทานคู่กับ ยาต้านการแข็งตัวของเลือด

ลดฤทธิ์ของยาหรือต้านการออกฤทธิ์ของยาทำให้ระดับยาในเลือดไม่เพียงพอต่อการรักษา

วิตามินอี ไม่ควรทานคู่กับ น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส

วิตามินอีและน้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส เป็นวิตามินและอาหารเสริมที่มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวพรรณเช่นกันค่ะ ดังนั้นควรเลือกรับประทานแค่ตัวใดตัวหนึ่ง เพราะหากได้รับวิตามินอีในปริมาณที่เยอะเกินไป อาจทำให้หัวใจทำงานหนักได้

วิตามินบี 12 ไม่ควรทานคู่กับ วิตามินซี

วิตามินบี 12 มีส่วนช่วยในการผลิตเซลล์เม็ดเลือดแดงและการทำงานที่เหมาะสมของระบบประสาท ซึ่งการรับประทานวิตามินซีคู่กัน อาจทำให้การดูดซึมของวิตามินบี 12 ในทางเดินอาหารลดลง หากต้องรับประทานวิตามินทั้งสองตัว ควรรับประทานห่างกันอย่างน้อย 2 ชั่วโมง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อมูลที่ Charmace นำมาฝากกันในบทความนี้ หวังว่าจะเป็นประโยชน์และข้อมูลในการใช้เฝ้าระวังการรับประทานอาหารเสริมและวิตามินในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทุกคนนะคะ เนื่องจากหากทานผิดวิธีก็อาจส่งผลข้างเคียงให้แก่ร่างกายได้ ดังนั้น ก่อนที่จะรับประทานยา วิตามิน สมุนไพรหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใด ๆ ร่วมกัน จึงควรศึกษาให้ดีก่อน ว่าแต่ละอย่างมีสรรพคุณอย่างไร ถ้ารับประทานร่วมกันแล้วจะก่อให้ประโยชน์หรือโทษอย่างไรบ้าง เพื่อความปลอดภัยของตนเองค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม