กินอาหารเสริมเวลาไหนดีที่สุด ดูดซึมได้เร็ว ไม่ต้องรอ

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

กินอาหารเสริมเวลาไหนดีที่สุด ดูดซึมได้เร็ว ไม่ต้องรอ

กินอาหารเสริมเวลาไหนดีที่สุด เป็นคำถามที่ผู้บริโภคหลาย ๆ คนสงสัยอยู่เสมอว่าการรับประทานอาหารเสริมนั้นทานเวลาไหนจึงจะดีที่สุด เนื่องจากร่างกายของเรานั้นอาจมีช่วงเวลาที่ดูดซึมวิตามินหรือคุณประโยชน์ของอาหารเสริมนั้น ๆ ที่แตกต่างกันไป นั่นจึงทำให้เป็นที่สงสัยว่าเวลาไหนคือเวลาที่ดีที่สุดในการทานอาหารเสริมเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้หมดโดยไม่เหลือตกค้าง ดังนั้นในบทความนี้ Charmace จึงนำเทคนิคดี ๆ ในการรรับประทานอาหารเสริมให้ถูกเวลามาฝากทุกคนเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันค่ะ

กินอาหารเสริมเวลาไหนดีที่สุด ดูดซึมได้เร็ว ไม่ต้องรอ

กินอาหารเสริมเวลาไหนดีที่สุด ดูดซึมได้ไว ไร้สารอาหารตกค้าง

ปัจจุบันการใช้ชีวิตของผู้คนทุกเพศทุกวัยสวนทางกับความต้องการดูแลสุขภาพ เพราะต่างต้องเรียน ทำงาน และทำกิจกรรมต่าง ๆ มากมายในแต่ละวัน ทำให้อาจไม่ได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกาย ดังนั้นวิตามินอาหารเสริมจึงเป็นเหมือนตัวช่วยดูแลสุขภาพให้แข็งแรง

ทำไม “เวลา” ของการทานอาหารเสริมและวิตามินจึงสำคัญ?

ต้องทำความเข้าใจกันก่อนค่ะว่าการทานอาหารเสริมหรือวิตามินนั้นเป็นการทานเพื่อ เติมเต็ม ไม่ใช่ ชดเชย การทานอาหารในชีวิตประจำวัน หลายคนเข้าใจไปว่าแม้จะไม่ได้รับโภชนาการที่ดีก็ไม่เป็นอะไร เพราะทานอาหารเสริมอยู่แล้ว แต่ความจริงแล้วไม่เป็นอย่างนั้นค่ะ ดังนั้น การรับประทานอาหารเสริมให้ตรงตามเวลาธรรมชาติของระบบในร่างกายจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะสารอาหารที่เราจะได้รับจากการรับประทานผลิตภัณฑ์เหล่านี้นั้นต้องได้รับการดูดซึมตามเวลาปกติ มิเช่นนั้นจะเกิดการตกค้างได้ค่ะ

อย่างไรก็ดีค่ะ จากที่กล่าวไปในข้างต้นว่า “เวลาที่เหมาะสม” ของการรับประทานอาหารเสริม ยังคงเป็นที่สงสัยของผู้บริโภคหลาย ๆ คนว่าควรทานเวลาไหนกันแน่ ซึ่งก่อนที่เราจะไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับเวลาของการกินอาหารเสริมดังกล่าว เรามาทำความเข้าใจกับธรรมชาติของร่างกายเรากันก่อนค่ะ

ร่างกายของเราดูดซึมอาหารตอนไหน?

ร่างกายของคนเรานั้น มีการปรับตัวให้สมดุล กับช่วงเวลาที่เปลี่ยนแปลงในแต่ละวัน  การปรับตัวนี้ส่งผลต่อการดำเนินชีวิตและอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ซึ่งอวัยวะหลักในการย่อยและดูดซึมอาหารจะมีเวลาทำงานที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ค่ะ

ตับ ( 01.00 – 03.00 น. )

นอนให้หลับสนิท –  ช่วงเวลานี้ตับจะกำจัดสารพิษในร่างกาย ลดระดับนํ้าตาลในเลือด ช่วงที่หลับสนิทจะทำให้เลือดไหลเวียนมาที่ตับได้ดี ตับสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลำใส้ใหญ่ ( 05.00 – 07.00 น. )

ขับถ่ายอุจจาระ –  ช่วงเวลานี้ลำไส้ใหญ่จะขับถ่ายของเสีย ที่เหลือจากการดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายแล้ว การขับถ่ายช่วงเวลานี้เป็นประจำ จะทำให้การขับถ่ายได้ง่าย มีการหลั่ง cortisol เพื่อช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า

กระเพาะอาหาร ( 07.00 – 09.00 น. )

กินอาหารเช้า – ช่วงเวลานี้ควรรับประทานอาหารเช้า เพื่อเป็นพลังงานในการดำเนินกิจวัตรประจำวัน ถ้าเราไม่กินอาหารเช้า จะทำให้ไม่มีพลังงานที่เพียงพอสำหรับการทำสิ่งต่าง ๆ  สมองไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ส่งผลให้ในระยะยาว สมองอาจจะเสื่อมได้

ลำไส้เล็ก ( 13.00 – 15.00 น. )

งดกินอาหารทุกประเภท – ช่วงเวลาของลำไส้เล็ก ทำหน้าที่ย่อยและดูดซึมอาหาร  เพื่อนำสารอาหารไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆของร่างกาย เป็นพลังงานให้ร่างกายนำไปใช้งาน

ทั้งนี้ การมีนาฬิกาชีวิตที่ดีคือสิ่งที่ส่งผลให้สุขภาพดีไปด้วย ดังนั้นผู้บริโภคอาจเริ่มต้นที่การปรับนาฬิกาชีวิตให้ได้มากที่สุดก่อนค่ะ เพื่อที่จะสามารถเซ็ตเวลาในการทานอาหารเสริมได้อย่างแม่นยำมากขึ้น ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะให้ระบบการดูดซึมอาหารเป็นไปตามธรรมชาติของร่างกายอีกด้วย ซึ่งเป็นอีกทางหนึ่งที่ทำให้ขั้นตอนการดูดซึมอาหารเสถียรมากขึ้นด้วยนั่นเองค่ะ

อาหารเสริมและวิตามิน แต่ละชนิดกินเวลาไหนดีที่สุด?

อาหารเสริมและวิตามินนั้นมีหลายชนิดมาก ๆ ค่ะ ซึ่งแต่ละชนิดก็จะมีเวลาที่เหมาะสมในการรับประทานที่แตกต่างกันออกไปเช่นเดียวกัน ดังนี้

ประเภทอาหารเสริม

  • คอลลาเจน (Collagen)

คอลลาเจนเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะช่วยบำรุงดูแลร่างกายทั้งด้านความงามและด้านสุขภาพ โดยแนะนำให้รับประทานคอลลาเจนในช่วงเวลาที่ท้องว่างและดื่มน้ำเปล่า และอาจรับประทานร่วมกับวิตามินซีเพื่อให้ร่างกายดูดซึมได้ดี

  • โปรตีนจากพืช (Plant-Based Protein)

อาหารเสริมโปรตีนจากพืชสามารถรับประทานได้ทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้สูงอายุ ผู้ที่รับประทานอาหารวีแกน มังสวิรัติ ผู้ป่วยเบาหวาน และคนทั่วไป ซึ่งเป็นโปรตีนที่ได้จากสารสกัดของพืช ถั่ว และธัญพืช มีประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย โดยโปรตีนจากพืชสามารถรับประทานได้ทุกช่วงเวลาเพียงผสมน้ำอุ่นหรือน้ำเย็น

  • น้ำมันปลา (Fish Oil)

อาหารเสริมน้ำมันปลาอุดมไปด้วยสารอาหารและกรดไขมันดีที่สกัดจากปลาทะเลน้ำลึกและปลาทะเลเขตหนาว ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง ลดความเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ บรรเทาอาการปวดไมเกรนและปวดประจำเดือน ซึ่งแนะนำว่าควรรับประทานน้ำมันปลาหลังมื้ออาหารมื้อใดก็ได้ภายในเวลา 30 นาที

ประเภทวิตามิน

  • วิตามินซี (Vitamin C)

วิตามินซีเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมจากคนทุกช่วงวัย ช่วยป้องกันการเป็นหวัด เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน โดยขอแนะนำให้รับประทานวิตามินซีในช่วงเวลาหลังอาหารเช้า เนื่องจากร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี

  • วิตามินดี (Vitamin D)

เป็นที่ทราบกันดีว่าคนเราจะได้รับวิตามินดีในช่วงเช้า แต่ด้วยวิถีชีวิตของผู้คนในปัจจุบันจึงทำให้ได้รับวิตามินได้ไม่เพียงพอ เพื่อช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงและช่วยให้ดูดซึมแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายได้ดี โดยการรับประทานวิตามินดีจึงควรเป็นช่วงเวลาระหว่างมื้ออาหารหรือหลังอาหารภายในเวลา 30 นาที

  • วิตามินอี (Vitamin E)

วิตามินอีสามารถละลายได้ในไขมัน จึงขอแนะนำให้รับประทานในช่วงเวลารับประทานอาหาร ช่วงเวลาหลังมื้ออาหารเช้า หรือช่วงเวลามื้ออาหารกลางวัน โดยมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท

  • วิตามินบี (Vitamin B)

วิตามินบีมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยบำรุงระบบประสาทและสมอง บำรุงเซลล์เม็ดเลือด บำรุงกล้ามเนื้อ ลดความเสี่ยงเป็นโรคเหน็บชา แนะนำให้รับประทานในช่วงเวลาเช้าซึ่งเป็นตอนที่ท้องกำลังว่าง หรือเป็นช่วงเวลาระหว่างรับประทานอาหารเช้า

อย่างไรก็ดี เรียกได้ว่าอาหารเสริมแต่ละชนิดต่างมีช่วงเวลารับประทานที่แตกต่างกัน เมื่อทราบแล้วก็สามารถรับประทานได้ถูกต้อง เพื่อให้ร่างกายได้รับประโยชน์มากที่สุด ช่วยเสริมสารอาหารให้แก่ร่างกายได้อย่างเต็มที่ ทั้งนี้ควรปฏิบัติตามคำแนะนำจากแพทย์ในการรับประทานอาหารเสริมด้วยค่ะเพื่อความปลอดภัยของผู้บริโภคนั่นเอง

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม