อาหารเสริมผู้หญิงวัย40 ควรรับประทานอะไรบ้าง?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อาหารเสริมผู้หญิงวัย40 ควรรับประทานอะไรบ้าง?

อาหารเสริมผู้หญิงวัย40 เรียกได้ว่าเป็นช่วงอายุที่สำคัญอีกช่วงหนึ่งของผู้หญิงเราเลยค่ะ ซึ่งที่จริงแล้วร่างกายคนเราจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในทุก ๆ ช่วงของการเจริญเติบโต ตั้งแต่วัย 20+ 30+ และโดยเฉพาะในวัย 40+ ก็เป็นวัยที่มีความเปลี่ยนแปลงมากขึ้นไปอีก เนื่องจากเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว ซึ่งสำหรับผู้หญิงเรานั้น สิ่งที่สำคัญคือระบบภายในนั่นเองค่ะ เพราะถ้าหากแข็งแรงจากภายในแล้วล่ะก็ ร่างกายภายนอกก็แทบไม่มีอะไรต้องห่วงเลย ดังนั้น ในบทความนี้ Charmace จึงนำข้อควรรู้และแนวทางการดูแลตนเองของหญิงวัย 40+ มานำเสนอให้เหล่าผู้หญิงทุกคนได้อ่านเพื่อนำไปปรับใช้ในชีวิตค่ะ

อาหารเสริมผู้หญิงวัย40 ควรรับประทานอะไรบ้าง?

อาหารเสริมผู้หญิงวัย40 อายุขึ้นเลข 4 แล้ว ควรดูแลตนเองอย่างไรบ้าง?

ในช่วงวัย 40 เป็นช่วงที่ชีวิตของหลาย ๆ คนเริ่มลงตัว หน้าที่การงานดี มั่นคง ชีวิตมีหลักมีฐานมากขึ้น และอีกสิ่งหนึ่งที่ชักจะไม่เหมือนเดิมก็คือร่างกายของเรา เพราะเมื่ออายุ 40+ แล้ว ร่างกายก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง ว่าแต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายเราเมื่อเราอายุ 40 ปีจะมีอะไรบ้าง มาลองตรวจสุขภาพด้วยตัวเองกันหน่อยค่ะ

ความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของหญิงวัย 40

โดยตามธรรมชาติของหญิงวัย 40+ นั้นมีความเปลี่ยนแปลงได้อย่างหลากหลายค่ะ แต่ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด จะประกอบด้วยความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ดังนี้

1.ผมและเล็บ

หลายคนที่เมื่อเข้าช่วงอายุ 30+ หรือ 40+ แล้ว มีปัญหากับเล็บและเส้นผม ทั้ง ๆ ที่เมื่อตอนอายุ 20 กลับไม่เคยมีปัญหานี้เลย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เมื่ออายุมากขึ้นจะมีปัญหานี้ตามมา เช่น อาการเล็บฉีก เปราะ หักง่าย เส้นผมขาด หลุดร่วงและไม่มีน้ำหนัก รวมถึงมีการแตกปลาย

2.ผิวเริ่มแตกและขาดความยืดหยุด

เนื่องจากฮอร์โมนเพศของทั้งผู้หญิงและผู้ชายผลิตน้อยลง ร่างกายของหนุ่ม-สาวในช่วงอายุ 40 ปี ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดขึ้น โดยเฉพาะผิวพรรณที่จะแห้งแตก ไม่ชุ่มชื้นเหมือนก่อน ฉะนั้นเพื่อชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ควรหมั่นทาโลชั่นบำรุงผิว และรับประทานผัก-ผลไม้ให้มากค่ะ

3.สายตา

ตาพร่าเมื่อจ้องมองจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ มีอาการปวดตา ปวดกระบอกตา สายตาสั้นหรือสายตายาวผิดปกติ สามารถกินวิตามินเอและวิตามินบี 2 เพื่อบำรุงสายตาได้

4.กระดูกและข้อต่อ

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น กระดูกและข้อต่อต่าง ๆ อาจมีปัญหาขึ้นมาได้ ในรายที่มีอาการกระดูกลั่นกร๊อบแกร๊บ ปวดกระดูกหรือปวดตามข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกาย สามารถกินวิตามินเสริมให้ร่างกายได้ โดยเลือกกินแคลเซียม วิตามินดี เอ เคและฟอสฟอรัส เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กระดูก

อาหารเสริมใดบ้างที่เหมาะกับผู้หญิงวัย 40+

ซึ่งหากพิจารณาจากการเปลี่ยนแปลงหรือปัญหาทางร่างกายด้านต่าง ๆ ที่กล่าวมา อาหารเสริมที่เหมาะกับหญิงสาววัย 40 ควรมีวิตามินหรือสารต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการ ดังนี้ค่ะ

วิตามินอีกลุ่มโทโคเฟอรอล (Tocopherol)

เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญต่อร่างกาย โดยจะช่วยป้องกันและลดการสร้างความเสียหายของเซลล์ส่วนต่าง ๆ ซึ่งคนส่วนใหญ่มักจะทานอาหารเสริมวิตามินอีเพื่อเสริมสุขภาพและความงาม เช่น ช่วยต้านมะเร็งต่าง ๆ ป้องกันการอักเสบตามร่างกาย

แคลเซียม

แคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่สำคัญของร่างกายและยังเป็นที่คุ้นเคยในวัยเด็กโดยจะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง แต่ความจริงแล้วสารอาหารแคลเซียมนั้นมีประโยชน์และสำคัญมากกว่าที่คิด เพราะเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยทองจะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนที่รวดเร็วทำให้ปริมาณมวลกระดูกที่สะสมอยู่ลดลงซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ เช่น โรคกระดูกพรุนและโรคกระดูกเสื่อม ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถผลิตแคลเซียมเองได้ ดังนั้น จึงควรทานแคลเซียมมากขึ้นเพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย มวลกระดูกจะได้แข็งแรงมากขึ้น

วิตามินบีรวม

จะช่วยบำรุงสมองและเซลล์ประสาท สำหรับบางคนที่พักผ่อนไม่เพียงพอ นอนน้อย ซึ่งย่อมส่งผลไม่ดีต่อร่างกายในช่วงวัยทองได้ แต่วิตามินเหล่านี้จะช่วยลดความเครียด ลดความแปรปรวนทางอารมณ์จากอาการวัยทอง และช่วยลดอาการซึมเศร้าลงได้ ซึ่งประกอบไปด้วยวิตามิน 12 ชนิดด้วยกัน

ตังกุย

เป็นพืชสมุนไพรจากประเทศจีนที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาโรคมาอย่างยาวนาน โดยเป็นสมุนไพรที่จะช่วยบำรุงและรักษาโรคที่เกี่ยวกับผู้หญิงได้อย่างทั่วถึง

อย่างไรก็ตามค่ะ นอกจากจะกินวิตามินเพื่อเสริมและบำรุงส่วนต่าง ๆ ให้แข็งแรงแล้ว ผู้หญิงในวัย 30+ และ 40+ ยังควรต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอและควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 4 วัน เพราะสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการบำรุงร่างกายตามธรรมชาติให้ยังคงแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยเป็นโรคได้ง่ายค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

อาหารเสริม สมุนไพร คืออะไร แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไปอย่างไร

รับผลิตอาหารเสริม สมุนไพร- 7 สารสกัดยอดนิยมที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

5 อันดับอาหารเสริมสมุนไพรลดความอ้วน สุดฮิต อยากผอมห้ามพลาด  !!

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

 

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม