เริ่มต้นทำธุรกิจอาหารเสริม ปี 2566 เจ้าของธุรกิจต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

เริ่มต้นทำธุรกิจอาหารเสริม ปี 2566 เจ้าของธุรกิจต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เริ่มต้นทำธุรกิจอาหารเสริม เป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มว่าจะได้รับกระแสตอบรับดีขึ้นเรื่อยๆ ค่ะกับธุรกิจอาหารเสริม เนื่องจากเทรนด์รักสุขภาพยังคงอยู่ สืบเนื่องมาจากยุคการแพร่ระบาดของโควิด-19 และดูเหมือนว่าจะยังคงมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามแม้จะมีสถานการณ์การติดเชื้อที่เบาบางลง แต่ผู้บริโภคก็ยังคงระมัดระวังตัวและดูแลสุขภาพให้ดีอยู่เสมอ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมธุรกิจนี้ยังเป็นธุรกิจที่ยังมีโอกาสในการต่อยอดได้อยู่นั่นเองค่ะ

เริ่ม ต้น ทำธุรกิจอาหารเสริม ปี 2566 เจ้าของธุรกิจต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง?

เริ่มต้นทำธุรกิจอาหารเสริม

การดูแลสุขภาพเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 การบริโภคอาหารของผู้คนมีความหลากหลายน้อยลง นอกจากนี้ ปัจจุบันผู้คนได้ให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ และรูปร่างหน้าตามากขึ้นจึงหันมาบริโภคผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั่นเองค่ะ

แนวโน้มการตลาดในอีก 5 ปีข้างหน้าของธุรกิจอาหารเสริมต่าง ๆ

จากผลของการสำรวจออนไลน์ใน 52 ประเทศทั่วโลกล่าสุดของนีลเส็นเกี่ยวกับการรับประทานวิตามินหรือผลิตภัณฑ์อาหารเสริม พบว่าผู้บริโภคชาวไทยสนใจการรับประทานวิตามินและอาหารเสริมมากที่สุดในโลก ซึ่งนั่นถือเป็นแนวโน้มที่ดีของตลาดผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในประเทศไทย และค่านิยมของคนไทยเองก็มักจะเชื่อว่าอาหารที่ตนเองบริโภคทุกวันนั้นไม่มีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ จึงรับประทานเพื่อไปเสริมให้ร่างกายได้สารอาหารครบถ้วนสมบูรณ์ดังนั้น การเติบโตของตลาดผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร มีผลมาจากสภาพสังคมและเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทย เนื่องจากคนไทยมีการศึกษาที่สูงขึ้น รวมไปถึงการมีรายได้ต่อหัวค่อนข้างสูง ซึ่งส่งผลให้ประชาชนเหล่านั้นหันมาสนใจสุขภาพและอนามัยของตัวเองมากขึ้น ทั้งนี้อาจจะเป็นไปตามกระแสจากประเทศที่พัฒนาแล้ว ที่ผู้บริโภคหันมาให้ความสนใจเรื่องของการป้องกันและรักษาตนเอง โดยภาพรวมคาดว่าอนาคตของธุรกิจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสุขภาพในประเทศไทยจะยังคงขยายตัวได้ในช่วงระยะ 3-5 ปีจากแนวโน้มการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมถึงสภาวะการแข่งขันระหว่างผู้ประกอบการที่นับวันจะทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น ดังนั้น ในส่วนของกลยุทธ์การตลาดที่องค์กรควรนำมาใช้ในการดำเนินธุรกิจของตนในปัจจุบัน คือการตลาดบนออนไลน์ เพราะยังคงเป็นช่องทางหลักที่ผู้บริโภคจะเข้าถึงสินค้าได้ง่ายค่ะ

กลยุทธ์การตลาดในปี 2566 ที่ผู้ประกอบการต้องรู้

กลยุทธ์การตลาดที่ใช้กับโซเชียลมีเดียยังคงสำคัญต่อไปทั้งในปีนี้และในอนาคต ดังนั้น คุณสามารถเตรียมจัดสรรงบฯ การตลาดในส่วนนี้ให้มากเพียงพอได้เลย ตั้งแต่ไตรมาสสุดท้ายนี้ไปจนถึงต้นไตรมาสแรกของปี 2566 เพราะว่ามันสามารถสร้างโอกาสให้คุณในการหาลูกค้าใหม่และรักษาฐานลูกค้าเก่าได้ต่อไป

อย่างที่กล่าวว่า ด้วยการระบาดของโรคโควิดซึ่งมีมากว่า 2 ปีแล้ว ดังนั้น ผู้บริโภคจึงคุ้นเคยกับการใช้เวลาบนออนไลน์ โซเชียลมีเดียจึงเข้ามาเป็นคำตอบให้เราสามารถเข้าถึงผู้คนจำนวนมากได้ อย่างไรก็ตาม กลยุทธ์การใช้โซเชียลมีเดีย ก็เต็มไปด้วยความคาดหวังใหม่ ๆ ของผู้บริโภค ดังนั้น ความคิดสร้างสรรค์ในการทำแคมเปญและคอนเทนต์บนช่องทางโซเชียลมีเดีย จึงต้องครีเอทออกมาให้ดึงดูดใจลูกค้าและผู้บริโภคเป็นสำคัญ

 5 Step เริ่มต้นสร้างแบรนด์อาหารเสริม ไม่ยากอย่างที่คิด !!

หลาย ๆ ท่านอาจจะกำลังคิดว่าการเริ่มต้นสร้างแบรนด์เป็นเรื่องที่ยาก แต่แท้จริงแล้วไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ โดยหลักเริ่มต้นจะมีอยู่ 5 step ด้วยกัน ดังนี้

1.ลูกค้ามีสินค้าในใจ

เจ้าของธุรกิจควรทราบก่อนว่า ต้องการผลิตอาหารเสริมในรูปแบบใด เนื่องจากปัจจุบันอาหารเสริมมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมบำรุงร่างกาย อาหารเสริมคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพ ซึ่งมีทั้งแบบเม็ดแคปซูล ผงชงดื่ม ให้ได้เลือกอย่างมากมาย

2.ปรึกษาโรงงานที่ยินดีให้คำแนะนำ

โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่า ต้องการผลิตเป็นสูตรมาตรฐานของโรงงาน หรือต้องการพัฒนาสูตรขึ้นใหม่ โดยสามารถปรึกษากับทางโรงงานได้ค่ะ

  • ซึ่งขั้นตอนของสูตรมาตรฐานก็คือ ลูกค้าสามารถตั้งชื่อแบรนด์ได้เอง จากนั้นทางโรงงานจะทำการยื่นอย.ให้ค่ะ ส่วนระยะเวลาก็แล้วแต่สูตรค่ะ ซึ่งข้อดีของสูตรมาตรฐาน ก็คือ เราสามารถนำไปขายได้เลย โดยที่ไม่ต้องใช้เวลารอในการพัฒนาสูตรขึ้นมาใหม่ค่ะ
  • ส่วนสูตรพัฒนาใหม่ ลูกค้าสามารถให้ทีมวิจัยของทางโรงงาน คิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่ ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ค่ะ ซึ่งข้อดีของสูตรพัฒนาใหม่คือ ลูกค้าจะได้สูตรอาหารเสริมที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของลูกค้าเองคนเดียว

3.เมื่อได้สูตรที่ตรงใจปุ๊บ เปิดผลิตแบบครบวงจรทันที

เมื่อสูตรผ่านมาตรฐานอย.เรียบร้อย ก็ทำการเปิดผลิตแบบครบวงจร โดยเราต้องเลือกโรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดี มีมาตรฐาน เพื่อให้สินค้ามีคุณภาพ ถูกต้องตามกฎหมายค่ะ

4.เมื่อทุกอย่างพร้อม ถึงเวลาของการออกแบบบรรจุภัณฑ์

โดยทีมกราฟฟิคจะคอยให้คำปรึกษา ออกแบบ โลโก้ ฉลาก  และ ทำการออกแบบกล่องสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุดค่ะ

5.ปรึกษากับทีมการตลาด เพื่อให้ลูกค้าประสบความสำเร็จ

โดยวางแผนการขาย รวมถึง วิเคราะห์ตลาด เกี่ยวกับการทำธุรกิจอาหารเสริม สำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ ในด้านการขาย เรามีทีมการตลาดคอยให้คำปรึกษา ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับสินค้าเพราะเราดูแลการผลิตให้พร้อมขาย จนลูกค้าประสบความสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม แนวโน้มและจำนวนของผู้อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองมีเพิ่มมากขึ้นทุกวัน เพราะมีโอกาสและช่องทางเพิ่มมากขึ้น หากเริ่มต้นทำแค่เพียงเพราะอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเอง โดยไม่คิดวางแผนให้รอบคอบแล้ว ก็อาจพลาดท่าเสียทีได้ เพราะการเป็นเจ้าของธุรกิจไม่ใช่การลุ้นโชค แต่เป็นการวางแผนเตรียมตัวให้พร้อมจริง ๆ ต่างหากค่ะ

ทำไมต้องผลิตอาหารเสริม กับ Charmace

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม