อาหารเสริมผิวขาวตัวไหนดี เลือกยังไงให้ปลอดภัยและเหมาะกับเรา

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อาหารเสริมผิวขาวตัวไหนดี เลือกยังไงให้ปลอดภัยและเหมาะกับเรา

อาหารเสริมผิวขาวตัวไหนดี เป็นเรื่องธรรมดาที่เราอยากจะมีผิวสวยดูสุขภาพดี แต่การเผชิญกับมลภาวะและแสงแดดเป็นประจำทุกวันนั้นกลับเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ซึ่งส่งผลเสียต่อผิวของเราทั้งสิ้น จึงไม่ใช่เรื่องแปลกค่ะที่ในปัจจุบันผู้บริโภคจะนิยมซื้ออาหารเสริมผิวพรรณมารับประทานกันมากขึ้น อย่างไรก็ดี การรับประทานอาหารเสริมบํารุงผิวพรรณก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จะช่วยทำให้ผิวของเพื่อน ๆ สุขภาพดี เป็นการบำรุงจากภายในสู่ภายนอก ดังนั้นในบทความนี้ Charmace จึงนำข้อมูลเกี่ยวกับอาหารเสริมผิวมาให้ทุกคนได้อ่าน พร้อมวิธีเลือกซื้อเพื่อให้เหมาะกับผู้บริโภคแต่ละคนมาฝากค่ะ

อาหารเสริมผิวขาวตัวไหนดี เลือกยังไงให้ปลอดภัยและเหมาะกับเรา

อาหารเสริมผิวขาวตัวไหนดี เลือกยังไงให้เหมาะกับเรา?

ปัจจุบันในท้องตลาดมีผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่อวดอ้างสรรพคุณว่าสามารถบำรุงให้ผิวขาวใสขึ้นได้ แต่ในการจะเลือกซื้อหามารับประทานนั้น คุณควรพิจารณาจากสารสำคัญที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ว่าจะให้ประโยชน์ต่อผิวและมีผลกระทบต่อร่างกายอย่างไรบ้าง ซึ่งก่อนที่ผู้บริโภคจะทราบว่าอาหารเสริมผิวตัวไหนดีบ้าง ก็ต้องมาทำความรู้จักกับอาหารเสริมสำหรับผิวพรรณกันก่อนค่ะ

ส่วนประกอบสำคัญในอาหารเสริมผิว มีอะไรบ้าง?

สามารถแบ่งออกเป็น 3 สารหลัก ๆ ด้วยกันค่ะ ดังนี้

1. กลูต้าไธโอน

เป็นสารที่คนส่วนใหญ่รู้จักว่าช่วยทำให้ผิวดูขาวขึ้น นิยมใส่ในอาหารเสริมสำหรับผิวขาว ทั้งแบบเม็ด แคปซูล และแบบชงดื่ม ความจริงแล้วกลูต้าไธโอนเป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีหน้าที่ปกป้องเนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระ กลูต้าไธโอนเป็นสารที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระที่ดีมากชนิดหนึ่ง ซึ่งร่างกายสามารถผลิตเองได้ และมีการค้นพบว่ากลูต้าไธโอนมีคุณสมบัติในการลดการสร้างเม็ดสีผิวหรือเมลานินได้ (Antimelanogenic properties) ดังนั้นจึงอาจทำให้ผิวขาวขึ้นได้

2. วิตามินซี

เป็นวิตามินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่มาก และนิยมใช้ในอาหารเสริม ทั้งเป็นแบบวิตามินซีล้วน ๆ หรือผสมกับสารอาหารบำรุงผิวอื่น ๆ วิตามินซีและอนุพันธ์ของวิตามินซีมีผลการวิจัยว่าช่วยลดการสังเคราะห์เม็ดสีผิวได้ ซึ่งวิตามินซีจะไปช่วยลดการทำงานของเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ซึ่งเป็นเอนไซม์ที่ใช้ในการสร้างเม็ดสีผิวหรือเมลานิน (Melanogenesis) ดังนั้น วิตามินซีจึงนิยมใช้เป็นสารลดการสร้างเม็ดสีและรักษาผิวจากโรคที่เกี่ยวกับการสร้างเมลานิน เช่น ฝ้า จุดด่างดำ

3.Grape seed extract (สารสกัดจากเมล็ดองุ่น)

เป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพสูง และประกอบด้วยสาร Oligomeric proanthocyanidin หรือเรียกว่า OPC นักวิจัยได้พบว่าสารนี้มีฤทธิ์ปกป้องเซลล์จากการทำร้ายจากแสงยูวี และช่วยลดรอยแดงของเซลล์ที่ถูกทำลาย เช่นการอักเสบของสิว นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจนซึ่งเป็นสารสำคัญของชั้นผิวหนังอีกด้วย

วิธีเลือกซื้ออาหารเสริมผิว ควรเลือกยังไง?

หากว่าผู้บริโภคกำลังลังเลว่าควรเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงผิวแบบไหนดี คุ้มค่า เหมาะกับความต้องการของผิว วันนี้เรามี วิธีเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงผิว ที่จะช่วยให้การตัดสินใจของทุกคนง่ายดายยิ่งขึ้น

รู้ความต้องการของตัวเองว่า กินไปเพื่ออะไร

การเริ่มต้นจากการทราบความต้องการของตัวเรา ถือเป็นสิ่งที่ควรคำนึงถึงอันดับแรก ๆ เพราะจะช่วยตีกรอบผลิตภัณฑ์ได้แคบและตรงจุดมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หากว่าคุณต้องการผิวหน้าสมดุล แข็งแรง ไร้สิว ก็ตีกรอบเป็นอาหารเสริมบำรุงผิวที่มีส่วนผสมจาก ZINC เป็นหลัก เท่านี้การเลือกอาหารเสริมก็จะง่ายและดีกับตัวเราอย่างแท้จริง

ศึกษาข้อมูลให้ดี

การศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ทุกคนได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ ปลอดภัยต่อร่างกาย โดยสามารถเลือก อาหารเสริมบำรุงผิว ที่ได้รับการรับรอง ผ่านมาตรฐาน อย. หรือมีแหล่งผลิตที่ชัดเจน ตรวจสอบได้ อีกทั้งควรมีฉลากรายละเอียดส่วนผสมติดอยู่เสมอ

ทำความรู้จักกับส่วนผสมสำคัญให้ดี

ใครที่มักมองผ่านส่วนผสมของ อาหารเสริมบำรุงผิว อยากจะบอกว่าอย่ามองข้ามข้อนี้เลยนะคะ เพราะว่าการที่เราจะต้องทานอะไรสักอย่างเข้าไปภายในร่างกายเรา ควรคำนึงถึงผลที่ตามมา ดังนั้นควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อทานทุกครั้ง ว่าส่วนผสมมีมาตรฐานและอยู่ในเกณฑ์ที่เหมาะสมหรือไม่

เปรียบเทียบหลาย ๆ แบรนด์ก่อนการเลือกซื้อ

การเปรียบเทียบสินค้าในหมวดเดียวกันจากหลาย ๆ แบรนด์ ก็ถือว่าเป็นตัวที่ช่วยเราอีกทางในการหา อาหารเสริมบำรุงผิว ที่ดีและเหมาะสมที่สุดแก่ตัวเรา โดยสามารถเปรียบเทียบข้อดี-เสีย ส่วนผสม ราคา หรือจะดูคะแนนรีวิวเพิ่มอีกทางก็ได้เช่นกัน เพราะคุณสมบัติต่าง ๆ ที่กล่าวมาจะทำให้ผู้บริโภคเลือกซื้ออาหารเสริมที่เหมาะกับตนเองได้ง่ายขึ้นค่ะ

สรุปแล้ว อาหารเสริมผิวตัวไหนดี?

การรับประทานผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรือที่เรียกกันติดปากว่าอาหารเสริมบางอย่างนั้น มีผลช่วยให้ผิวดูขาวแลกระจ่างใสได้ แต่ก่อนจะรับประทานจะเราต้องพิจารณาเลือกเฉพาะอาหารที่มี อย. และสามารถตรวจสอบได้ สำหรับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่มีกลูต้าไธโอน นอกจากจะมีงานวิจัยยืนยันว่าไม่ได้ส่งผลต่อเม็ดสีผิวแล้ว การรับประทานกลูต้าไธโอนในผู้ป่วยมะเร็งจะต้องระวังเนื่องจากจะทำให้เซลล์มะเร็งต้านยารักษาได้สารที่ช่วยให้ผิวขาวขึ้นนั้นอาจมาจากวิตามินซี วิตามินอี สารสกัดเมล็ดองุ่น หรือสารอื่น ๆ ที่ประกอบอยู่ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารหรืออาหารเสริมนั้น ๆ มากกว่า

อย่างไรก็ตาม คุณสามารถดูแลผิวให้กระจ่างใสได้จากการทาครีมกันแดด ออกกำลังกาย พักผ่อนอย่างเหมาะสม ทานอาหารที่มีประโยชน์ ควบคู่ไปด้วย จะให้ผลที่ชัดเจนยิ่งขึ้นค่ะ

ท้ายที่สุด การทาน อาหารเสริมบํารุงผิว อาจเป็นทางเลือกหนึ่งในการดูแลสุขภาพของคนรุ่นใหม่ เพราะทั้งง่ายและสะดวกเพียงแค่ทานตามฉลากแนะนำ โดยการทานวิตามินเสริมนั้นจะช่วยให้ร่างกายแข็งแรง รวมถึงเรื่องของการช่วยให้ผิวพรรณแลดูขาวใส เต่งตึง

บทความที่น่าสนใจอื่น ๆ

วิธีการตรวจสอบ กลูต้าแท้กับกลูต้าปลอม

กินกลูต้าอย่างไรให้ขาว 100% เห็นผลใน 7 วัน

กลูต้าที่มีในอาหาร ช่วยเร่งผิวขาวง่ายๆ แถมได้ประโยชน์แค่เลือกกิน

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม