อาหารเสริมผิวขาว แบบชงดื่ม ดีไหม ต่างจากแบบอื่นยังไงบ้าง?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อาหารเสริมผิวขาว แบบชงดื่ม ดีไหม ต่างจากแบบอื่นยังไงบ้าง?

อาหารเสริมผิวขาว แบบชงดื่ม เป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมผิวขาวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันค่ะ อาหารเสริมสำหรับคุณผู้หญิงโดยเฉพาะในเรื่องผิวพรรณและความสวยความงามนั้นมีหลายแบบด้วยกันค่ะ ซึ่งแต่ละแบบก็จะมีความแตกต่างกันออกไป แต่ในแบบชงดื่มนั้น สิ่งที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดเลยคือรับประทานง่ายและถูกดูดซึมไปใช้ง่าย เนื่องจากอยู่ในรูปแบบผงแถมยังชงดื่มให้ละลายไปกับน้ำ จึงส่งผลให้สารคอลลาเจนหรือวิตามินอื่น ๆ ดูดซึมไปใช้ได้งานตามที่กล่าวไว้ข้างต้นนั่นเองค่ะ อย่างไรก็ดี หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่าอาหารเสริมนั้นมีกี่ชนิด และชนิดชงดื่มนี้ต่างจากแบบอื่น ๆ อย่างไร วันนี้ Charmace มีคำตอบค่ะ

 อาหารเสริมผิวขาว แบบชงดื่ม ดีไหม ต่างจากแบบอื่นยังไงบ้าง?

อาหารเสริมผิวขาว แบบชงดื่ม ดีไหม ต่างจากแบบอื่น ๆ อย่างไร?

ในปัจจุบันเราจะพบว่าผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในแบรนด์ต่าง ๆ จะมีการจัดจำหน่ายในรูปแบบที่หลากหลายมากขึ้น เช่น อาหารเสริมแบบเจลลี่ อาหารเสริมแบบเม็ดหรืออาหารเสริมแบบผงชงดื่ม ซึ่งในอดีตเราจะพบเห็นได้แต่เพียงไม่กี่ประเภทเท่านั้น ได้แก่ เม็ดและแคปซูล แต่ปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีในการผลิตของโรงงานรับผลิตอาหารเสริมต่าง ๆ เข้ามามากขึ้น ทำให้เราสามารถคิดค้นและผลิตในรูปแบบต่าง ๆ ได้หลากหลาย ยิ่งโดยเฉพาะแบบชง ยิ่งเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ของเหล่าหญิงสาว เนื่องจากสามารถทานง่ายและมีรสชาติที่ดี เหมาะแก่การชงดื่มระหว่างวัน

อาหารเสริมผิวขาวคืออะไร?

“ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร” หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกว่า “อาหารเสริม” คือ อาหารที่ทานเสริมเพิ่มเข้าไป นอกเหนือจากอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็น โดยมีจุดประสงค์เพื่อบำรุงร่างกาย แต่จะไม่สามารถรับประทานเพื่อรักษาโรคได้ ซึ่งในส่วนของอาหารเสริมผิวขาวก็จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารอาหารที่มีประโยชน์ อย่างกลูต้าไธโอน (Glutathione), วิตามินซี (Vitamin C), สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grapeseed Extract) เป็นต้น ซึ่งสารอาหารเหล่านี้ล้วนมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวของผู้บริโภคให้มีความกระจ่างใสมากขึ้น อีกทั้งยังช่วยในการบำรุงผิวอย่างอ่อนโยนด้วยนะคะ

อาหารเสริม มีกี่แบบ?

โดยปกติแล้วเจ้าของแบรนด์จะมีความต้องการที่จะสร้างความแตกต่างให้การสร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเอง แต่อันที่จริงแล้วการเลือกรูปแบบอาหารเสริมต่าง ๆ ล้วนมีเหตุและผลที่เจ้าของแบรนด์จะต้องคำนึงถึง เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของเรามีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย เรามาดูกันว่า 6 รูปแบบผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ที่เป็นที่นิยมในการสร้างแบรนด์ของประเทศไทยมีอะไรกันบ้าง

1. อาหารเสริมรูปแบบอัดเม็ด

อาหารเสริมประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นการนำผงและสารสกัดต่าง ๆ อัดรวมเข้าด้วยกัน ให้มีขนาดที่ต้องการ มีหลากหลายรูปแบบ เช่น ทรงกลม ทรงรี ทรงเหลี่ยม เคลือบเม็ดหรือไม่เคลือบ อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบอัดเม็ด

2. อาหารเสริมรูปแบบแคปซูล

แคปซูลแบบนี้สามารถพบได้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไป แคปซูลมาจากเจลาตินต่าง ๆ เช่น เจลาตินของสัตว์ มีได้หลากหลายขนาด อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบแคปซูล

3. อาหารเสริมรูปแบบซอฟเจล

หรืออีกชื่อหนึ่ง ที่เราจะคุ้นหูกันดี ก็คือ เจลาตินแบบนิ่ม รูปแบบซอฟเจล เป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ที่เป็นของเหลวต่าง ๆ เช่น น้ำมันปลา หรือสารสกัดที่ไม่สามารถเข้ากับผงแห้งได้ อ่านเพิ่มเติมข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบซอฟเจล

4. อาหารเสริมรูปแบบแคปซูลเซลลูโลส

มีลักษณะคล้ายกับอาหารเสริมรูปแบบแคปซูล แต่แคปซูลเซลลูโลสนี้จะสามารถใช้กับกลุ่มคนที่เป็นมังสวิรัตหรือผู้ที่ไม่รับประทานเนื้อสัตว์ทานได้ เพราะแคปซูลลูโลส ทำมาจากเส้นใยของผัก แน่นอนว่าจะทำให้มีราคาสูงกว่าแคปซูลทั่วไป อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมแคปซูลเซลลูโลส

5. อาหารเสริมรูปแบบของเหลว

เป็นอาหารเสริมที่อยู่ในรูปแบบพร้อมดื่ม ข้อดี คือเราจะสามารถควบคุมปริมาณ รสชาติ ความอร่อย และประโยชน์ได้เต็มที่ แต่ก็จะต้องแลกมากับราคาต่อหน่วยที่สูงขึ้นด้วย อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบของเหลว

6. อาหารเสริมรูปแบบผง

เป็นอาหารเสริมรูปแบบผสมน้ำ ให้ละลายแล้วดื่ม ซึ่งมีข้อดีที่เราสามารถเพิ่มสารสกัดต่าง ๆ ได้ตามต้องการได้ในซองเดียว ไม่จำเป็นต้องรับประทานแบบเม็ดครั้งละหลาย ๆ เม็ด อ่านเพิ่มเติม ข้อดี ข้อเสีย อาหารเสริมรูปแบบผง

อาหารเสริมผิวรูปแบบผง “มีข้อดี” ต่างจากรูปแบบอื่นอย่างไร?

อาหารเสริมรูปแบบผง เป็นอาหารเสริมที่สามารถผสมสารสกัดได้หลากหลายรูปแบบ แต่ก็ส่งผลให้ซองผลิตภัณฑ์มีปริมาณที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งก็จะส่งผลต่อน้ำหนักซองผลิตภัณฑ์ด้วย แต่ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรูปแบบผง มีอายุการใช้งานยาวนาน และก็รับประทานง่าย เพียงแค่นำผงชงละลายในน้ำ ก็สามารถรับประทานได้ทันที อาหารเสริมที่นิยมทำในรูปแบบผง ได้แก่ คอลลาเจน ไฟเบอร์ ดีท็อกซ์ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์บำรุงไขข้อ อีกด้วย

ข้อดีของการผลิตอาหารเสริมผิวรูปแบบผง

  • มีฤทธิ์การดูดซึมได้ดี
  • รับประทานง่าย ละลายน้ำและชงดื่มได้ทันที
  • สามารถเพิ่มเติม สี รสชาติ ได้ตามต้องการ
  • สามารถผสมสารสกัดเข้มข้น คุณภาพ เพื่อให้ได้ตามความต้องการของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

วิธีการเลือกอาหารเสริมผิวขาว

หลักในการเลือกซื้ออาหารเสริมผิวขาว คุณจำเป็นที่จะต้องคำนึงถึงปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้ เพื่อให้คุณได้รับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ตอบโจทย์ตนเอง และมีประสิทธิภาพคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปมากที่สุดค่ะ

อย่างไรก็ตาม นอกจากรูปแบบของอาหารเสริมผิวแล้ว สิ่งที่ผู้บริโภคควรใช้เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวคือ ต้องศึกษาว่าผลิตภัณฑ์มีสารอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงมากขึ้นหรือไม่ ขอแนะนำให้คุณมองหาอาหารเสริมผิวขาวที่รวบรวมวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิดเข้าไว้ด้วยกันภายในผลิตภัณฑ์ชิ้นนั้น โดยส่วนผสมอื่น ๆ ที่ใส่เพิ่มเข้ามาอาจจะไม่ช่วยให้ผิวขาวได้โดยตรง แต่จะช่วยบำรุงผิวด้านอื่นแทนนั่นเองค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

วิธีการตรวจสอบ กลูต้าแท้กับกลูต้าปลอม

อาหารเสริมผิวขาวตัวไหนดี เลือกยังไงให้ปลอดภัยและเหมาะกับเรา

อาหารเสริมผิวขาว ผงกรอกปาก รสไวท์สตอเบอรี่ ช่วยบำรุงผิว

 

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม