สารสกัดเมล็ดองุ่น ไอเทมผิวสำหรับสาวยุคใหม่

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

สารสกัดเมล็ดองุ่น ไอเทมผิวสำหรับสาวยุคใหม่

สารสกัดเมล็ดองุ่น เชื่อได้ว่าเป็นสารสกัดของผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ไม่มีใครไม่รู้จักในขณะนี้ค่ะ เนื่องจากเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกาย และโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของความงามค่ะ เพราะนอกจากเมล็ดองุ่นจะขึ้นชื่อในเรื่องของการมีสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ก็ยังอุดมไปด้วยสารฟลาโวนอยด์ที่จะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้วิตามินซีที่สูงกว่าสารสกัดทั่วไป อีกทั้งยังเต็มไปด้วยวิตามินอีที่มีคุณภาพมากกว่าอีกด้วย ซึ่ง สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ยังมีประโยชน์ต่อความงามอีกหลากหลายจากที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นนั่นเอง

สารสกัดเมล็ดองุ่น ไอเทมผิวสำหรับสาวยุคใหม่

สารสกัดเมล็ดองุ่น คืออะไร ทำไมจึงเป็นไอเทมผิวที่สาวยุคใหม่ควรรับประทาน?

สารสกัดเมล็ดองุ่น ถือเป็นตัวช่วยดึงความอ่อนเยาว์ และสุขภาพสำหรับสาว ๆ เพราะจัดว่าเป็นสารสกัดที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ประสิทธิภาพสูงมาก อาจจะมีประสิทธิภาพเหนือวิตามินซีและอีเสียด้วยซ้ำ ทำให้การทานอาหารเสริมเมล็ดองุ่น ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องผิวพรรณ แต่ยังช่วยเรื่องสุขภาพจากการนำสารสกัดเมล็ดองุ่นมาศึกษาอีกด้วยค่ะ

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น (Grape Seed Extract) คืออะไร?

องุ่นเป็นผลไม้ที่หลายคนคงรู้จักเป็นอย่างดีว่ามีวิตามินที่มีประโยชน์อยู่หลายชนิด โดยเฉพาะเมล็ดองุ่น ที่เราไม่สามารถรับประทานสดได้ แต่รู้หรือไม่ว่าความจริงในเมล็ดองุ่นมีสารต้านอนุมูลอิสระที่แรงไม่แพ้ชนิดอื่น ๆ เลย จึงนิยมนำมาใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอางต่าง ๆ รวมถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร

“OPCs” สารสำคัญจากเมล็ดองุ่น

สารสำคัญในเมล็ดองุ่นที่ได้กล่าวถึงว่าเป็นที่นิยมนั้น มีชื่อเรียกว่า ‘โอลิโกเมอริก โปรแอนโธไซยานิดิน’ หรือ โอพีซี (OPCs ; Oligomeric proanthocyanidins) เป็นสารสำคัญที่อยู่ในกลุ่มของไบโอฟลาโวนอยด์ (Bioflavonoid) มีคุณสมบัติที่สำคัญในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระประสิทธิภาพสูง โดยพบว่า OPCs มีบทบาทในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่แรงกว่าวิตามินซีถึง 20 เท่า และมากกว่าวิตามินอีถึง 50 เท่า จึงมีประสิทธิภาพในการปกป้องเซลล์ต่าง ๆ ของร่างกายจากการถูกทำลายโดยอนุมูลอิสระได้อย่างดี

โดยมีกลไลในการช่วยปกป้องเซลล์ผิวดังนี้ ยับยั้งเอนไซม์ที่ทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ที่เป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยก่อนวัย และผนังหลอดเลือดเสื่อม จึงทำให้หลอดเลือดแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นหลอดเลือดฝอย หรือหลอดเลือดดำ และยังส่งผลให้เพิ่มความยืดหยุ่นของหลอดเลือด และมีการไหลเวียนเลือดที่ดี ทำให้เซลล์ผิวได้รับการบำรุงอย่างล้ำลึก รวมทั้งลดการอุดตันของหลอดเลือดที่อาจทำให้เกิดเส้นเลือดขอดได้

ทำไม “เมล็ดองุ่น” จึงเป็นสิ่งที่ผิวของสาวยุคนี้ขาดไม่ได้

เพราะเซลล์ผิวของเรา ถูกอนุมูลอิสระทำลายได้ทุกวัน การเสริมด้วยสารสกัดเมล็ดองุ่น ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระแบบนี้จะช่วยทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น ช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของรังสี UV โดยนอกจากนี้ สารสกัดเมล็ดองุ่นยังเข้าไปช่วยกระตุ้นอิลาสติน และคอลลาเจน จึงช่วยลดการเกิดริ้วรอยแห่งวัย ทำให้ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ลดจุดด่างดำ ผิวหมองคล้ำ หรือแม้แต่รอยดำ รอยแดงจากสิวก็ได้เช่นกันค่ะ

สรรพคุณด้านอื่น ๆ ของสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

นอกจากเรื่องการบำรุงผิวแล้ว สารสกัดจากเมล็ดองุ่นนั้นก็ยังมีสรรพคุณในด้านอื่น ๆ อีกค่ะ เช่น

  • ต้านเชื้อแบคทีเรีย

ภายใน สารสกัดจากเมล็ดองุ่น จะมีสารต้านอนุมูลอิสระและมีวิตามินกับแร่ธาตุ ที่ช่วยเสริมให้ภูมิคุ้มกันภายในร่างกายและผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น ถ้าถูกนำมาใช้ในครีมบำรุงผิวจะให้ผลของการฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงอย่างรวดเร็ว พร้อมมีสารต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นตัวก่อให้เกิดสิวและปัญหาผิวต่าง ๆ ได้ดีเลยทีเดียว

  • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของการบำรุง จะเข้าไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนภายในผิวหนังให้สามารถใช้งานได้อย่างพอเพียงในแต่ละวัน เพราะคอลลาเจนจะสูญเสียไปตามกาลเวลา ยิ่งอายุมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งสูญเสียได้ง่ายและการผลิตออกมาใช้ก็จะเริ่มเสื่อมลง ดังนั้นเมื่อได้รับสารสกัดจากองุ่นอันมีสารสำคัญเข้าไปกระตุ้นการทำงานของระบบภายใน จึงทำให้คอลลาเจนที่ผลิตออกมาได้น้อยกลับมาผลิตออกมาได้อย่างพอเหมาะและเป็นคอลลาเจนคุณภาพอีกด้วย

  • ลดอาการผิวอักเสบ

สารสกัดจากองุ่นมีวิตามินซีและวิตามินอีที่สูงกว่าสารสกัดของผลไม้อื่น ๆ เป็น 2 เท่า จึงทำให้ลดอาการอักเสบของผิวได้เป็นอย่างดีและมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง จึงทำให้ปัญหาผิวที่ต้องเผชิญกับแสงแดดหรือมลภาวะต่าง ๆ จนทำให้ผิว เสียกลับมาสมบูรณ์แบบอีกครั้งได้อย่างรวดเร็ว

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น จะเต็มไปด้วยคุณค่าของสารอาหารผิวที่ดีที่สุด ตรงเข้าแก้ไขปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด พร้อมช่วยฟื้นบำรุงผิวเสียให้กลับมาสดใสอย่างรวดเร็ว สารสกัดของเมล็ดองุ่นจึงถือว่าเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่นอกจากจะทำให้ผิวสวยกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่ผิวที่อ่อนล้าหรือผิวที่อยู่ในสภาวะเสื่อมโทรมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

บทความที่น่าสนใจ

กลูต้าที่มีในอาหาร ช่วยเร่งผิวขาวง่ายๆ แถมได้ประโยชน์แค่เลือกกิน

อาหารเสริมผิวขาว กับ 5 สารสกัดยอดนิยมที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

อาหารเสริมผิวขาวตัวไหนดี เลือกยังไงให้ปลอดภัยและเหมาะกับเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม