รับผลิตเวย์โปรตีน สร้างแบรนด์เวย์โปรตีน รับทำครบ จบในที่เดียว

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

รับผลิตเวย์โปรตีน สร้างแบรนด์เวย์โปรตีน รับทำครบ จบในที่เดียว

รับผลิตเวย์โปรตีน จากที่ทราบกันดีค่ะว่าในช่วง 2-3 ปีให้หลังมานี้เทรนด์รักสุขภาพกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลให้คุณภาพของการใช้ชีวิตและสุขภาพของหลายๆ คนลดลง ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เวย์โปรตีน และสินค้าเพื่อสุขภาพอื่นๆ จึงได้รับความนิยมไปตามๆ กันนั่นเองค่ะ

รับผลิตเวย์โปรตีน สร้างแบรนด์เวย์โปรตีน รับทำครบ จบในที่เดียว

รับผลิตเวย์โปรตีน มีขั้นตอนอย่างไร เจ้าของแบรนด์ต้องรู้อะไรบ้าง?

ปัจจุบันเทรนด์ในการดูแลสุขภาพกำลังได้รับความนิยมเพิ่มจาก เนื่องจากคนยุคใหม่เริ่มใส่ใจและเข้าถึงข้อมูลในการดูแลสุขภาพได้มากขึ้น อีกทั้งนอกจากสุขภาพดีแล้วก็ต้องการที่จะมีรูปร่างที่ดี จนทำให้เกิดกระแสความนิยมบริโภคโปรตีนในรูปแบบต่างๆ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและรูปร่างที่ดี

มารู้จัก “เวย์โปรตีน” กันก่อน

ก่อนที่เจ้าของแบรนด์จะเริ่มดำเนินการสร้างแบรนด์เวย์ฯ ของตนเอง ต้องบอกก่อนค่ะว่า ยังมีอีกหลายสิ่งมากๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ อีกทั้งยังเป็นข้อมูลที่ต้องใช้ตัดสินใจประกอบด้วยในการสร้างแบรนด์เวย์โปรตีน เพราะในขั้นตอนก่อนเริ่มสร้างแบรนด์นั้น เจ้าของแบรนด์ต้องทราบตั้งแต่ความแตกต่างของเวย์แต่ละประเภท คุณสมบัติของเวย์ที่ผู้บริโภคกำลังมองหา และกว่าจะมาเป็นเวย์ วางจำหน่ายได้บนท้องตลาดต้องผ่านอะไรมาก่อนบ้าง  ในบทความนี้เราจะมาคุยกันพอสังเขป เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นให้กับเจ้าแบรนด์กันก่อนค่ะ

เวย์โปรตีน คือ…

เวย์โปรตีน คือ โปรตีนหลักชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในน้ำนม โดยปกติในน้ำนมต่าง ๆ นั้นประกอบด้วยโปรตีน 2 ชนิดหลัก คือ เวย์โปรตีน (Whey Protein) และเคซีนโปรตีน (Casein Protein) เวย์โปรตีนนั้นอุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นสูง นอกจากน้ำนมแล้ว อาหารที่อาจมีเวย์โปรตีนเป็นส่วนประกอบยังได้แก่ ไอศกรีม ขนมปัง นมสูตรโปรตีนเวย์ที่ผ่านการย่อยบางส่วน และอาหารอื่น ๆ ซึ่งแต่ละอย่างอาจผ่านกระบวนการปรุงที่หลากหลาย ทำให้มีระดับโปรตีน น้ำตาล แร่ธาตุ และไขมันที่แตกต่างกันออกไป

ทำไมผู้บริโภคจึงต้องทาน “เวย์โปรตีน”

สำหรับเวย์โปรตีนนั้น จะมีคุณลักษณะและคุณสมบัติบางประการที่ผู้บรโภคกำลังมองหาค่ะ ประกอบด้วย

มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

หากใช้เวย์โปรตีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้ เพราะในเวย์โปรตีนมีกรดอะมิโนลิวซีน (Leucine) ที่ทำให้ร่างกายเพิ่มอัตราการสร้างกล้ามเนื้อ

• ช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บที่เกิดจากออกกำลังกาย

การรับประทานเวย์โปรตีนสามารถช่วยฟื้นฟูร่างกายและกล้ามเนื้อจากการปวดหรือเจ็บกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายหนักได้ ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดกล้ามเนื้อเมื่อยล้าจาอกการออกกำลังกายได้อีกด้วย

• ลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อ

ช่วยป้องกันการสูญเสียของกล้ามเนื้อ ให้แข็งแรงอยู่เสมอ และช่วยกระตุ้นการสร้างมวลของกล้ามเนื้อขึ้นมาแทนที่เซลล์ไขมัน

ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น เพราะในโปรตีนเวย์มีกรดอะมิโนสำคัญที่ชื่อว่า ซีสเตอีน(Cysteine) ร่างกายใช้ซีสเตอีนเป็นองค์ประกอบในการสังเคราะห์กลูตาไธโอนซึ่งสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

ประเภทของ “เวย์โปรตีน” ที่ควรรู้จัก มีกี่ประเภท?

ชนิดของเวย์โปรตีนนั้นแบ่งตามระดับของความบริสุทธิ์ของโปรตีน โดยสามารถแบ่งได้ดังนี้

1.Whey Protein Concentrate (WPC)

คือเวย์โปรตีนที่มีระดับไขมันและคอเลสเตอรอลค่อนข้างต่ำ และเวย์โปรตีนชนิดนี้ มีน้ำตาลแลคโตสมากที่สุดความ หากเทียบกับประเภทอื่น ๆ ความบริสุทธิ์ของ “โปรตีน” อยู่ที่ 60–75% ซึ่งน้อยที่สุดในบรรดาเวย์โปรตีน ทำให้มีราคาที่ถูกกว่าแบบอื่น

2.Whey Protein Isolate (WPI)

คือเวย์โปรตีนที่สกัดเอาน้ำตาลแลคโตสและไขมันออกไป ทำให้มีโปรตีนสูงมากถึง 90 % ขึ้นไป จัดเป็นเวย์โปรตีนที่มีคุณภาพ และมีความบริสุทธิ์สูง มีราคาสูงกว่าแบบ Concentrate

3.Whey Protein Hydrolyze (WPH)

คือการนำเวย์โปรตีนแบบไหนแบบหนึ่งข้างต้นมาแปลงสภาพโดยใช้กระบวนการไฮโดรไลซ์ คือใช้น้ำเป็นตัวสกัดโปรตีนเพื่อให้ได้โมแลกุลที่เล็กลง ทำให้ดูดซึมเร็ว มีความบริสุทธิ์สูงมากถึง 100% เหมาะกับผู้ที่แพ้นม และ แลคโตส

4.Whey Protein Blend (WPB)

เวย์ชนิดนี้คือเวย์ผสม มีส่วนประกอบของโปรตีนแบบผงเช่น WPC, WPI, WPH, โปรตีนสกัดจากถั่วเหลือง, โปรตีนสกัดจากไข่ขาว และอื่นๆ มาผสมกันตามแต่ละสูตรของทางแบรนด์

กระบวนการทำเวย์โปรตีน

กระบวนการผลิตเวย์โปรตีน สามารถแบ่งออกได้ 10 ขั้นตอนหลักๆ ค่ะ ดังนี้

ขั้นที่ 1  : เก็บน้ำนมจากวัว
ขั้นที่ 2 : นำน้ำนมวัวดิบ ไปแช่แข็งที่อุณหภูมิประมาณ 4 องศา และขนส่งไปยังโรงงานการผลิต โดยต้องรักษาอุณหภูมิความเย็น ขณะขนส่งด้วย
ขั้นที่ 3 : นำนมสดจากวัวมาผ่านการทำพาสเจอร์ไรส์ ( Pasteurization ) เพื่อฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อยู่ในนมวัว โดยการใช้ความร้อนชั่วครู่ จนถึงอุณหภูมิ 72-73 องศาเซลเซียล จากนั้นจึงทำให้เย็นลงอย่างรวดเร็ว ในขั้นตอนนี้ สารอาหารที่สำคัญในนมวัวจะยังคงอยู่ ส่วนเชื้อโรคจะถูกทำลาย
ขั้นที่ 4 : หลังจากการพาสเจอร์ไรส์ นมที่ได้จะมีการแยกส่วนเป็น เคซีน (Casein) 80% และเวย์เหลว ( Liqiuid Whey) 20% โดย เคซีน จะถูกนำไปใช้ในการผลิตเนยแข็ง หรือชีส ส่วนเวย์เหลว นำไปใช้ในการผลิตเวย์โปรตีนต่อไป
ขั้นที่ 5 : เวย์เหลว จะถูกส่งไปกรองเป็นเวย์โปรตีนเหลวที่มีคุณภาพสูง และนำมาผ่านการทำให้บริสุทธิ์ขึ้น โดยการแยกเอาแลคโตส ไขมัน คาร์โบไฮเดรต และน้ำออกไป แล้วเข้าสู่กระบวนการทำให้แห้ง ก็จะทำให้ได้ เวย์โปรตีนชนิด คอนเซนเทรท ( Whey Protein Concentrate : WPC ) ที่มีความเข้มข้นของ โปรตีนสูงถึงอยู่ที่ 70-80 % ต่อปริมาณเวย์โปรตีน และมีกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถสร้างเองได้ ทั้ง 8 ชนิด
ขั้นที่ 6 : เวย์โปรตีนชนิด คอนเซนเทรท จะถูกนำมาผ่านกระบวนการผลิตเพิ่มเติม เพื่อแยกแลคโตส และไขมันจนหมด ทำให้ได้ เวย์โปรตีนไอโซเลต ( Whey Protein Isolate :  WPI ) ที่มีความเข้มข้นของโปรตีนมากขึ้น สูงถึง 90-98% ต่อปริมาณเวย์โปรตีน เลยทีเดียว และสามารถนำ เวย์โปรตีนไอโซเลต มาผ่านกระบวนการไฮโดรไลซ์อีกครั้ง ทำให้ได้โมเลกุลของเวย์โปรตีน ที่มีขนาดเล็กมาก หรือเรียกว่า เปปไทด์ มีโปรตีนบริสุทธิ์มากกว่า 90% พอๆ กับเวย์โปรตีน ไอโซเลต  แต่จะดูดซึมได้ง่ายและรวดเร็วกว่า
ขั้นที่ 7 : เวย์โปรตีนที่ผ่านการแยกมาแล้วนั้น ยังมีสถานะเป็นของเหลวอยู่ในขั้นนี้ เวย์โปรตีนเหลวจะถูกทำให้แห้งแบบพ่นฝอย ( Spray Drying)   ทำให้น้ำถูกนำออกอย่างรวดเร็ว กระบวนการทำให้แห้งแบบพ่นฝอย จะทำให้มั่นใจได้ว่าหางนมจะไม่สูญเสียคุณค่าทางโภชนาการและโปรตีนไม่สูญหายในกระบวนการผลิต
ขั้นที่ 8 : ทดสอบคุณภาพของเวย์โปรตีน
ขั้นที่ 9 : ผงเวย์โปรตีน จะถูกนำไปเพิ่มรสชาติ และมีการบรรจุภัณฑ์ในโรงงานสุดท้าย
ขั้นที่ 10 : เวย์โปรตีนที่ถูกบรรจุภัณฑ์ ปิดผนึกเรียบร้อย จะมีตัวอย่างถูกส่งไปยังห้องปฏิบัติการ เพื่อใช้เครื่องอินฟราเรด วัดปริมาณโปรตีน ไขมัน คาร์โบไฮเดรต กรดอะมิโน และส่วนประกอบอื่น ๆ หากได้มาตรฐาน ก็สามารถส่งจัดจำหน่ายได้เลย

วิธีเลือกโรงงานรับผลิตเวย์โปรตีน

สิ่งที่ต้องดูประกอบการการเลือกจ้างโรงงานรับผลิตเวย์โปรตีน คือ

บริการที่โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีน

ดูว่าโรงงานนั้นๆให้บริการอะไรบ้าง เช่น บริการให้คำปรึกษา ทำกราฟฟิค บริการขึ้นทะเบียนสินค้า หรือบริการโปรโมทและโฆษณา เพราะหากโรงงานมีบริการอยู่แล้วจะช่วยเจ้าของแบรนด์ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้

มาตรฐานโรงงาน

มาตรฐานของโรงงานที่รับผลิตเวย์โปรตีน เป็นอีก 1 จุดขาย ที่สามารถนำไปโปรโมททำการตลาดสินค้าได้ คงไม่มีผู้บริโภคคนไหนจะซื้อเวย์โปรตีนที่ผลิตจากโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐาน

นวัตกรรม

ทั้งด้านเครื่องจักรผลิต และวัตถุดิบ นวัตกรรมที่ล้ำกับสารสกัดที่แปลกและดี ก็เป็นอีกปัจจัยที่จะนำมาสร้างแบรนด์เวย์โปรตีนได้

ทีมวิจัย

แต่ละโรงงานรับผลิตเวย์จะมีสูตรเวย์โปรตีนประจำโรงงานอยู่แล้ว แต่ถ้าหากเจ้าของแบรนด์มีความต้องการที่แตกต่างไปจากสูตรเวย์ที่มีอยู่ จะต้องอาศัยทีมวิจัยของโรงงานในการคิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่ ฉะนั้น คุณวุฒิและความเชี่ยวชาญของทีมวิจัยประจำโรงงานก็มีความสำคัญ

อย่างไรก็ดี ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนสร้างแบรนด์ จนถึงกระบวนการผลิต เจ้าของแบรนด์ควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่มีประสบการณ์คอยแนะนำเพื่อให้ทุกๆ ขั้นตอนผ่านไปด้วยดี ทั้งนี้ เมื่อสินค้าถูกวางออกจำหน่ายแล้ว เจ้าของแบรนด์ควรมีแผนต่อยอดการขายสินค้าต่อไป เพื่อให้กลายเป็นสินค้าที่ผู้บริโภครู้จักและติดตลาดอย่างต่อเนื่องค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม