อาหารเสริมเผาผลาญไขมัน ตัวไหนดี ทานอย่างไรให้ปลอดภัย

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อาหารเสริมเผาผลาญไขมัน ตัวไหนดี ทานอย่างไรให้ปลอดภัย

อาหารเสริมเผาผลาญไขมัน ตัวไหนดี เป็นเรื่องปกติของร่างกายคนเราค่ะที่เมื่ออายุมากขึ้น ระบบต่าง ๆ ในร่างกายก็จะมีประสิทธิภาพในการทำงานที่ลดลง โดยเฉพาะระบบเผาผลาญไขมัน ที่เมื่อมันไม่สามารถทำงานได้เหมือนสมัยเราหนุ่ม-สาว ก็ส่งผลให้เกิดไขมันสะสมและอ้วนในที่สุด นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจเลือกอาหารเสริมมารับประทาน แต่อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมที่ช่วยเร่งการเผาผลาญนั้นมีมากมายให้เลือกสรร แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าเราควรจะเลือกตัวไหน ในบทความนี้ Charmace มีคำตอบค่ะ

อาหารเสริมเผาผลาญไขมัน ตัวไหนดี ทานอย่างไรให้ปลอดภัย

อาหารเสริมเผาผลาญไขมัน ตัวไหนดี เลือกยังไงให้เหมาะกับตนเอง?

ต้องยอมรับเลยว่าการลดความอ้วนไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ต้องอาศัยความมีวินัยทั้งด้านการกิน, การใช้ชีวิตประจำวัน, การออกกำลังกาย และปัจจัยอื่น ๆ อีกมากมายที่จะช่วยทำให้น้ำหนักลดลง จึงเห็นผลค่อนข้างช้าจนหลายคนเริ่มเครียดทำให้น้ำหนักไม่ลงแถมยังเพิ่มขึ้นอีกด้วย ปัจจุบันนี้หลายคนจึงต้องใช้ตัวช่วยอย่าง ‘ยาลดน้ำหนัก’ เพื่อช่วยในการปรับระบบต่าง ๆ ในร่างกายให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเผาผลาญของร่างกาย

โดยปกติร่างกายคนเรามีการเผาผลาญตลอดเวลา แม้ในระหว่างนอนนิ่ง ๆ อยู่กับที่ ร่างกายก็ยังมีการเผาผลาญไปด้วย เรียกว่า “อัตราการเผาผลาญพื้นฐาน” โดยแต่ละบุคคลจะมีอัตราการเผาผลาญพื้นฐานแตกต่างกันออกไป และเมื่อร่างกายมีการทำกิจกรรมต่าง ๆ หรือมีการใช้แรง เช่น เดิน พูดคุย ร่างกายก็จะมีอัตราการเผาผลาญที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ขณะที่ร่างกายทำการย่อยอาหารและดูดซึมก็มีการเผาผลาญเกิดขึ้นเช่นกัน

ระบบเผาผลาญ

ระบบเผาผลาญ (Metabolism system) คือปฏิกิริยาเคมีของร่างกาย เป็นกระบวนการนำเอาสารอาหารที่คนเรากินเข้าไปเปลี่ยนให้เป็นพลังงานเพื่อเอาไปใช้ในกระบวนการต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น การหายใจ การทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ภายใน การสร้างกล้ามเนื้อและกระดูก เป็นต้น

ระบบเผาผลาญพัง คืออะไร

ระบบเผาผลาญพัง (Metabolic Damage) คือ สภาวะที่ร่างกายไม่สามารถเผาผลาญสารอาหารที่กินเข้าไปได้ตามปกติและนำเอาพลังงานมาใช้ได้น้อยกว่าปกติ ทำให้พลังงานเหล่านั้นถูกเก็บสะสมเอาไว้ในรูปแบบของไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เช่น หน้าท้อง กล้ามเนื้อและรอบ ๆ อวัยวะภายในของร่างกาย จึงทำให้เพิ่มโอกาสเป็นโรคอ้วนและมีปริมาณไขมันที่มากเกินเกณฑ์มาตรฐาน

ปัจจัยที่ทำให้ระบบเผาผลาญพัง

1. อายุที่มากขึ้น เป็นธรรมชาติที่ระบบต่าง ๆ ในร่างกาย รวมไปถึงระบบเผาผลาญจะเสื่อมสภาพลงเช่นกันเมื่ออายุมากขึ้น

2. ความเครียด ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ โดยความเครียดจะทำให้ต่อมไทรอยด์ทำงานผิดปกติ ส่งผลต่อระบบเผาผลาญ และยังทำให้หิวได้ง่ายมากขึ้น อยากกินจุกจิกตลอดเวลา

3. พฤติกรรมการอดอาหาร หรือควบคุมอาหารแบบผิดวิธี ซึ่งเป็นการทำให้ร่างกายขาดสารอาหารและร่างกายจะปรับระบบการเผาผลาญให้น้อยลง เพื่อเก็บไขมันและพลังงานเอาไว้

4. สารเคมีและอาหารที่ตกค้างในร่างกาย เช่น สารเคมีจากยาฆ่าแมลงที่ตกค้างในผักและผลไม้ เมื่อรับประทานเข้าไปจะรบกวนระบบการเผาผลาญของร่างกาย ทำให้ระบบเผาผลาญทำงานได้น้อยลง

ส่วนผสมของอาหารเสริมที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญ

มันคงจะดีถ้าเรามีตัวช่วยที่สามารถเร่งระบบเผาผลาญไขมันของร่างกายให้เผาผลาญพลังงานที่กินเข้าไปได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ตัวช่วยที่ว่านั้นคืออะไร ใช่ยาลดน้ำหนักที่ขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดหรือเปล่า? หรือเป็นในรูปแบบของวิตามิน อาหารเสริมจะเชื่อถือได้มั้ย? แล้วต้องเลือกแบบไหนถึงจะปลอดภัยและแก้ไขปัญหาได้ตรงจุด? และนี่คือส่วนผสมที่ผู้บริโภคควรมองหาเพื่อมาตอบโจทย์ ช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเผาผลาญได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นค่ะ

แอล – คาร์นิทีน ทาร์เทรต

มุ่งตรงไปตัดพันธะกรดไขมันให้เป็นเส้นใยเล็ก ๆ เพื่อถูกกำจัดออกจากร่างกายได้ง่ายและเร็วขึ้น

โครเมียม คีเลต

ที่พบมากในหอยนางรม และธัญพืช จะช่วยเร่งกระบวนการย่อยน้ำตาลให้ทำงานดีขึ้น

สารสกัดจากอบเชย

ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด มีสารสกัดจากชาเขียวที่ไม่มีส่วนประกอบของคาเฟอีน จึงไม่ทำให้ใจสั่น และช่วยเร่งระบบเผาผลาญของร่างกายให้ดียิ่งขึ้น และยังมีสารสกัดจากถั่วขาว ช่วยลดความรู้สึกหิวให้น้อยลง

วิธีการเลือกอาหารเสริมที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน มีขั้นตอนอย่างไร?

แม้ว่าอาหารเสริมจะไม่อันตรายเท่ากับยาลดน้ำหนัก แต่เราเชื่อว่าทุกคนคงต้องการยี่ห้อที่ได้มาตรฐานมาทานและได้สูตรที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เพราะฉะนั้นเราจึงควรเริ่มต้นจากการศึกษาวิธีการเลือกที่ถูกต้องกันก่อนเลยค่ะ

เลือกอาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีส่วนผสมที่เห็นผลจริง

อาหารเสริมเป็นผลิตภัณฑ์ที่เราต้องทานเข้าไปโดยตรง เราจึงควรศึกษาก่อนว่าส่วนผสมไหนดี ตัวไหนทานแล้วได้ผลจริง และที่สำคัญมีข้อควรระวังอะไรบ้างหรือไม่ ซึ่งนอกจากส่วนผสมต่าง ๆ ที่ได้กล่าวไปด้านบน สารสกัดที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ สารสกัดจากผลไม้และพืชบางชนิด เช่น

สารสกัดจากราสเบอร์รี่ (กีวี พีช องุ่นหรือผลไม้ตระกูลเบอร์รี่) 

มีสาร Raspberry Ketone ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญไขมันและลดความอยากอาหาร อย่างไรก็ตาม ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือคุณแม่ที่ให้นมลูกไม่ควรรับประทาน เพราะยังไม่มีผลการวิจัยว่าปลอดภัยในกลุ่มนี้ นอกจากนี้ผู้ที่ป่วยเป็นโรคเบาหวานและผู้กำลังใช้ยารักษาโรคประจำตัวก็ไม่ควรรับประทานด้วยเช่นกัน เพราะ Raspberry Ketone จะลดระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำเกินไป

สารสกัดจากชาเขียว

มีสาร Catechin ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน ลดการสะสมของไขมันส่วนเกิน ควบคุมปริมาณน้ำตาลในเลือดและลดระดับคอเลสเตอรอล

สารสกัดเมล็ดกาแฟเขียว 

กาแฟเขียวคือกาแฟที่ยังไม่ได้รับการคั่ว อุดมไปด้วยสารกลุ่มโพลีฟีนอล ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญของร่างกาย ลดการดูดซึมไขมัน จึงช่วยลดการสะสมของไขมันใหม่ โดยที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

ตรวจสอบอาหารเสริมลดน้ำหนักยี่ห้อที่ได้มาตรฐานและผ่านการรับรองจากอย.

สำหรับข้อนี้เรียกได้ว่ามีความสำคัญมาก เพราะการทานอาหารเสริมที่ไม่มีคุณภาพอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพจนถึงขั้นล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลได้ หรือขั้นร้ายแรงที่สุดอาจจะเสียชีวิตได้ ฉะนั้นการเลือกซื้ออาหารเสริมจึงควรเลือกยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและได้มาตรฐาน เพราะอย่างน้อยก็ช่วยให้เรามั่นใจได้ระดับหนึ่งว่าน่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยแนะนำให้เช็กเลขอย.ด้วย โดยสามารถนำเลขที่ใบจดแจ้งไปค้นหาในเว็บไซต์ค่ะและแม้ว่าบางแบรนด์จะมีเลขอย.จริง แต่ต้องอย่าลืมดูด้วยว่าหมดอายุแล้วหรือไม่ เพราะเราไม่มีทางรู้เลยว่าอาหารเสริมถูกเปลี่ยนแปลงสูตรจนไม่ได้มาตรฐานหรืออย่างไรนั่นเองค่ะ

ท้ายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริมเร่งการเผาผลาญตัวไหน หรือแบรนด์ใด ก็ตาม แต่สิ่งสำคัญที่ผู้บริโภคควรทำคือการหมั่นศึกษาหาข้อมูล ทั้งวิธีการทานที่ถูกต้อง และสารสกัดตัวที่ปลอดภัย ทั้งนี้ต้องอ่านฉลากและหาเครื่องหมาย อย. อยู่เสมอ เพราะแม้จะหุ่นดีแค่ไหน แต่ถ้าไม่ปลอดภัยก็คงไม่คุ้มกันใช่ไหมคะ ดังนั้น ห้ามลืมข้อควรรู้เหล่านี้เด็ดขาด เพื่อความปลอดภัยค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อยากผอม ห้ามพลาด !! วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักที่ได้ผลจริง 

รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ลดความอ้วน 

แคปซูลลดน้ำหนัก สูตรเห็นผลไว เผาผลาญไขมัน Slim Block Burn Capsule

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม