ลดน้ำหนัก อาหารเสริม ช่วยได้ไหม ลดเร็วทันใจจริงหรือเปล่า?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ลดน้ำหนัก อาหารเสริม ช่วยได้ไหม ลดเร็วทันใจจริงหรือเปล่า?

ลดน้ำหนัก อาหารเสริม มีความสำคัญและช่วยลดน้ำหนักได้มากน้อยแค่ไหน เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่า หากพูดถึงเรื่องการลดน้ำหนัก ถ้าไม่เลือกวิธีการออกกำลังกาย หลายๆ คนก็จะเลือกวิธีทานอาหารเสริมหรือยาลดน้ำหนักไปเลย ซึ่งหลายคนอาจกำลังสับสนระหว่าง อาหารเสริมลดน้ำหนัก และ ยาลดน้ำหนัก ว่าแตกต่างกันไหม เพราะชื่อเรียกก็ดูคล้ายกัน แต่แท้จริงแล้วทั้ง 2 อย่างนี้ต่างกันอย่างสิ้นเชิงค่ะ เพราะอาหารเสริมจะส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อยมาก หรือแทบไม่มีโอกาสส่งผลเสียเลย เนื่องจากส่วนใหญ่จะช่วยกระตุ้นการขับถ่าย และทำให้อิ่มง่ายขึ้นเท่านั้น อย่างไรก็ตาม แม้จะปลอดภัย แต่การเลือกอาหารเสริมเพื่อคุมน้ำหนักก็ต้องมีวิธีที่ถูกต้อง ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นมาติดตามไปพร้อม ๆ กันค่ะ

ลดน้ำหนัก อาหารเสริม ช่วยได้ไหม ลดเร็วทันใจจริงหรือเปล่า?

ลดน้ำหนัก อาหารเสริม ช่วยได้ไหม ทานอย่างไรจึงจะถูกต้อง

เรียกได้ว่าใคร ๆ ก็อยากใส่เสื้อผ้าสวย ๆ อวดรูปร่างของตัวเองให้คนมอง แต่การจะได้หุ่นดีมานั้นช่างแสนยากลำบาก แน่นอนว่าการออกกำลังกายและควบคุมอาหาร เป็นสิ่งที่จำเป็นในการก้าวไปถึงจุดที่เรียกว่าหุ่นดี แต่บางครั้งเราก็ต้องการตัวช่วย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการออกกำลังกาย แต่ข่าวยาลดความอ้วนก็บั่นทอนจิตใจไม่น้อย เพราะใช้ตัวยาที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แถมเมื่อหยุดกินก็กลับมาอ้วนเหมือนเดิม ดังนั้น ก่อนที่เราจะมาหาคำตอบกันว่าอาหารเสริมช่วยลดน้ำหนักได้จริงไหม เรามาทำความรู้จักกับ “ความอ้วน” ที่แท้จริงกันก่อนค่ะว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่

ความอ้วนและสาเหตุของความอ้วน…

การบริโภคของคนในสังคมในขณะนี้ส่วนใหญ่จะไม่คำนึงถึงหลักโภชนาการ หรือการบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ เน้นความสะดวกสบายเป็นหลัก ทานผักผลไม้น้อยลงเน้นทานอาหารจำพวกแป้งมากขึ้น ทำให้ปัญหาที่ตามมาก็คือปัญหาเรื่องน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน หรือความอ้วน และก็มีหลายคนที่หาทางออกให้ปัญหานี้โดยการใช้ยาลดความอ้วน โดยลืมคำนึงถึงอันตรายจากการใช้ยา ที่อาจส่งผลเสียต่อร่างกายในหลาย ๆ ด้าน หรือหนักสุดก็ถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้

ก่อนจะพูดถึงยาลดความอ้วน เรามาพูดถึงต้นเหตุที่ทำให้หลาย ๆ คนตัดสินใจใช้ยาลดความอ้วนกันก่อนดีกว่าค่ะ ซึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้คนเราอ้วนได้ง่ายขึ้น มีดังนี้

กินข้าวเร็วเกินไป

การที่คนเรากินข้าวเร็วเกินไป จนไม่มีเวลาเคี้ยว กระเพาะไม่รับรู้ถึงอาหารที่กินเข้าส่งผลให้เรากินข้าวได้เยอะมากขึ้นเพราะไม่รู้สึกอิ่มสักที ดังนั้นการกินข้าวให้ช้าลงและเคี้ยวอาหารให้ละเอียด จะช่วยให้เราอิ่มเร็วขึ้น และได้รับปริมาณอาหารที่เหมาะสมเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

ไม่ออกกำลังกาย

ตามหลักการที่ถูกต้องมีการเอาเข้าก็ต้องเอาออก ในแต่ละวันเรากินอาหารไปหลายกลุ่ม หลายประเภทมีทั้งมีประโยชน์และไม่มีประโยชน์ การออกกำลังกายจึงเป็นการเอาไขมันส่วนเกินในร่างกายออกไป นอกจากจะทำให้หุ่นดีแล้วยังทำให้เรามีสุขภาพที่ดีอีกด้วย

กินคลายเครียด

อาการนี้มักเกิดขึ้นกับหลายคน ที่เวลาเครียดแล้วทางออกที่ดีที่สุดคือการกิน โดยเฉพาะอาหารจำพวกขนมหวาน นอกจากจะทำให้อ้วนแล้วยังเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานอีกด้วย ฉะนั้นเมื่อรู้สึกเครียดควรหากิจกรรมอย่างอื่นทำแทน เช่นการออกกำลังกาย หรือการออกไปพบปะพูดคุยกับเพื่อน ๆ

นิสัยเสียดายของ

เมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้วแต่ยังเหลืออาหารอยู่เยอะ นิสัยเสียดายของของเราก็จะพยายามกินอาหารที่เหลือให้หมด ซึ่งการเป็นคนที่เห็นคุณค่าของอาหารนับว่าเป็นสิ่งที่ดี แต่การที่เรากินอาหารเข้าไปเยอะจนร่างกายรับไม่ไหว อาจจะส่งผลเสียต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย และทำให้อ้วนได้ ทางแก้คือเราควรกะปริมาณการซื้ออาหารอย่างพอดีที่คิดว่าร่างกายจะรับไหว

อาหารเสริมสำหรับลดน้ำหนัก มีกี่ชนิด

อาหารเสริมลดน้ำหนักมีหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่สกัดมาจากพืชทางธรรมชาติ

เช่น บุก ซึ่งมีคุณสมบัติในการช่วยให้ร่างกายอิ่มเร็วขึ้น เพราะว่าบุกมีใยอาหารปริมาณมาก ดังนั้นเท่ากับว่าเมื่อเราทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่มีส่วนผสมของบุกไปพร้อมกับการทานอาหารในแต่ละมื้อ อาหารที่เราทานก็จะมีปริมาณที่ลดลง แต่ก็ไม่ได้ถือว่าเป็นการอดอาหารแต่อย่างใด ข้อควรระวังของการทานบุกคือไม่ควรทานเพื่อเป็นอาหารหลักเลย เพราะอย่าลืมว่าร่างกายของเราต้องการสารอาหารที่ครบถ้วน แต่ในบุกนั้นมีเพียงไฟเบอร์ซึ่งร่างกายเราจะเรียกร้องหาสารอาหารอื่นทำให้เราหิวอยู่ดี

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่สกัดมาจากเนื้อสัตว์

อย่างเช่น แอลคานิทีน (L- Carnitine) โดยคุณสมบัติของเจ้าแอลคานิทีน จะช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนกรดไขมันไปเป็นพลังงาน ดังนั้นไขมันตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ก็จะถูกเปลี่ยนไปเป็นพลังงานตลอดเวลาเมื่อเรามีแอลคานิทีนที่เพียงพอ แต่หากผู้บริโภคท่านไหนจะซื้ออาหารเสริมที่มีส่วนผสมของแอลคานิทีน ต้องศึกษาถึงผลข้างเคียงของสารอาหารชนิดนี้ โดยแอลคานิทีนควรทานในปริมาณที่ไม่เกิน 5,000 มิลลิกรัมต่อวัน เพราะถ้าเกินกว่านี้อาจจะทำให้ร่างกายเกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน และยิ่งไปกว่านั้นคนที่แพ้อาหารจำพวก โปรตีน เช่น นม ไข่ ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลคานิทีนอย่างเด็ดขาด รวมถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบของตับและไตด้วยนะคะ

ยาลดความอ้วน ที่ได้มาตรฐานและปลอดภัย มีวิธีการดูยังไง?

สามารถสังเกตได้จากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ

ได้มาตรฐานและปลอดภัย

เป็นสิ่งที่ควรคำนึงเป็นอย่างแรกเสมอและไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด เพราะเป็นตัวบ่งชี้วัดว่าผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนักนั้นปลอดภัยและสามารถรับประทานได้โดยไม่เกิดอันตราย ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐานการผลิตจากองค์กรต่าง ๆ และที่สำคัญที่สุดคือต้องมีเลข อย. ที่ต้องจดโดยสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ทั้งนี้ควรเช็กเลขกับทาง อย. ทุกครั้งก่อนบริโภคทุกครั้งเพื่อป้องกันการกำหนดเลข อย. ปลอมที่ไม่ได้มาจากการจดแจ้งจริง

ตรวจเช็กรายละเอียดของส่วนประกอบสำคัญ

ควรตรวจเช็กรายละเอียดของส่วนประกอบสำคัญทุกครั้ง เพราะนอกจากจะช่วยให้เรารู้ว่าไม่มีสารที่เราแพ้แล้ว ยังทำให้เรารู้อีกด้วยว่า ยาลดความอ้วนของยี่ห้อนั้น ๆ ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย ทางที่ดีควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติเพราะนอกจากจะไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายแล้ว ยังส่งผลข้างเคียงต่อร่างกายน้อยกว่ายาลดความอ้วนอีกด้วยค่ะ

สรรพคุณที่ไม่เกินจริง

โดยสรรพคุณหลัก ๆ ของยาลดน้ำหนักเลยก็คือเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งบางยี่ห้ออาจมีสรรพคุณเสริมอื่น ๆ มาด้วยอย่างเช่นเรื่องการดูแลผิวพรรณหรือสุขภาพด้านอื่น แต่ถึงกระนั้นเราก็ไม่ควรเลือกยี่ห้อที่มีการอวดอ้างสรรพคุณที่เกินจริง อย่างเช่นช่วยรักษามะเร็ง หรือโรคอื่น ๆ เป็นต้น

ราคาสมเหตุสมผล

ยาลดน้ำหนักตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกหลากหลายราคา ซึ่งเราก็ควรเปรียบเทียบคุณสมบัติและสรรพคุณของแต่ละยี่ห้อกับราคาว่ามีความสมเหตุสมผลมากน้อยแค่ไหน ของแพงไม่จำเป็นว่าต้องเป็นของที่ดีเสมอไป หรือของที่ถูกจนเกินไปก็ใช่ว่าจะดี ดังนั้นเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีราคาสมเหตุสมผลจะเป็นสิ่งดีที่สุด

สรุปอาหารเสริมลดความอ้วน ช่วยลดความอ้วนได้จริงหรือไม่?

การใช้อาหารเสริมลดความอ้วนนั้นเป็นเพียงวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้เร็ว แต่ลองคิดดูสิว่าผลลัพธ์ที่ได้ไม่คุ้มเลยกับสิ่งที่เราต้องเสียไป เสียทั้งเงิน เสียทั้งสุขภาพ หนักสุดก็ถึงขั้นเสียชีวิต เพราะฉะนั้นวิธีลดความอ้วนนอกเหนือจากการทานยาแล้วยังมีอีกหลายวิธี เช่น การออกกำลังกาย การควบคุมอาหาร นอกจากเราจะได้รูปร่างที่ดีแล้ว ยังไม่เป็นการทำลายสุขภาพเราด้วยนะคะ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

อยากผอม ห้ามพลาด !! วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนักที่ได้ผลจริง 

รับผลิตกาแฟลดน้ำหนัก ลดความอ้วน 

แคปซูลลดน้ำหนัก สูตรเห็นผลไว เผาผลาญไขมัน Slim Block Burn Capsule

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม