อยากขายอาหารเสริม ให้รายได้ปังต้องทำยังไง 7 วิธีทำการตลาดให้ได้ผล

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อยากขายอาหารเสริม ให้รายได้ปังต้องทำยังไง 7 วิธีทำการตลาดให้ได้ผล

อยากขายอาหารเสริม ทำยังไงให้รวย? เป็นคำถามที่คนค้าขายต้องอยากทราบเป็นธรรมดาใช่มั้ยคะ เพราะที่สุดของคนค้าขายคือการขายของแล้วได้กำไร ซึ่งต้องบอกก่อนค่ะว่าตั้งแต่ช่วงแพร่ระบาดของ Covid-19 ช่วง 2-3 ปีให้หลังมานี้ การขายของออนไลน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งจากผู้ขายเองและผู้ซื้อ เนื่องจากมีข้อจำกัดในการมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อื่นเพื่อลดการติดเชื้อ จนได้กลายมาเป็นช่องทางการทำรายได้อย่างมหาศาลในปัจจุบัน แต่กว่าจะเห็นรายได้เป็นกอบเป็นกำขนาดนั้น ต้องรู้เทคนิคและวิธีการขายที่ถูกต้อง เพราะการทำการตลาดออนไลน์นั้นต่างจากการขายแบบออฟไลน์อย่างสิ้นเชิง ซึ่งจะมีวิธีการทำการตลาดเกี่ยวกับสินค้าอาหารเสริมอย่างไรบ้าง Charmace หาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

อยากขายอาหารเสริม ให้รายได้ปังต้องทำยังไง 7 วิธีทำการตลาดให้ได้ผล

อยากขายอาหารเสริม ให้รายได้ดี เห็นกำไร ต้องเริ่มตรงไหน?

ปัจจุบันธุรกิจอาหารเสริมเกิดขึ้นมากมาย ทั้งอาหารเสริมผิวขาว อาหารเสริมคอลลาเจน ซึ่งมีขายทั้งในโลกออนไลน์ รวมไปถึง ที่ขายตามหน้าร้าน ส่งผลให้คู่แข่งเริ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งสิ่งที่จะทำให้ธุรกิจอยู่เหนือคู่แข่งได้นั้น คนขายอาหารเสริมควรรู้วิธีการต่าง ๆ ที่สามารถเพิ่มยอดขายได้

ทั้งนี้ ธุรกิจขายอาหารเสริมก็เป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความสนใจซึ่งเติบโตมาพร้อม ๆ กับเทรนด์กระแสการดูแลสุขภาพค่ะ จึงไม่น่าแปลกใจที่เราจะเห็นแบรนด์ของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเกิดขึ้นมาอย่างมากมายราวกับดอกเห็ดในปัจจุบัน เมื่อมีแบรนด์เกิดขึ้นมากจึงเลี่ยงไม่ได้เลยที่จะเป็นธุรกิจที่มีการแข่งขันที่สูงมากเช่นกัน ปัจจัยที่จะทำให้ธุรกิจประเภทนี้ประสบความสำเร็จจึงไม่ได้อยู่ที่คุณภาพของสินค้าเพียงอย่างเดียว เพราะของดีที่ไม่เป็นที่รู้จักโอกาสที่จะขายดีย่อมเป็นไปไม่ได้ ตัวช่วยที่จะผลักดันให้ธุรกิจอาหารเสริมก้าวไปสู่ความสำเร็จในปัจจุบันจึงหนีไม่พ้นการทำการตลาดออนไลน์ เจ้าของธุรกิจจำหน่ายอาหารเสริมจะทำการตลาดได้อย่างไร วันนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

7 เทคนิคทำการตลาดในการขายอาหารเสริมให้ปัง

สำหรับเทคนิคการทำการตลาดสำหรับเจ้าของแบรนด์มือใหม่ในการขายสินค้าให้เห็นผล สามารถเริ่มได้ด้วย 7 ขั้นตอนนี้ค่ะ

1. รู้จักผลิตภัณฑ์ที่ตนนำมาขายอย่างทะลุปรุโปร่ง

ข้อนี้เป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามค่ะ ความเข้าใจและการรู้จักผลิตภัณฑ์ของคุณไม่ว่าจะเป็นจุดอ่อน จุดแข็งหรือประโยชน์ของมันเป็นสิ่งที่คุณต้องทำความเข้าใจอย่างละเอียด มิเช่นนั้นคุณจะไม่สามารถเริ่มทำการตลาดออนไลน์ได้เลย การรู้จักผลิตภัณฑ์อย่างดีจะช่วยทำให้คุณเข้าใจภาพลักษณ์ของแบรนด์ซึ่งจะช่วยให้คุณนำไปวางแผน วางแนวคิดและวางหลักในการทำการตลาดออนไลน์รวมถึงสามารถต่อยอดไปในส่วนอื่น ๆ ได้ค่ะ

2. การตลาดออนไลน์ไม่ใช่การเริ่มต้นด้วยการขายแม้คุณจะอยากขายมันมากก็ตาม

การทำการตลาดด้วยการแสดงเจตนาที่อยากจะขายออกมามากเกินไป จะทำให้คนหนีห่างจากแบรนด์ของคุณทันที คุณต้องเข้าใจไว้เลยว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในสายตาของใครหลาย ๆ คนมันก็คือของฟุ่มเฟือยที่ไม่จำเป็นแม้มันจะมีประโยชน์มากเพียงใดก็ตาม หากคุณทำการตลาดออนไลน์หรือทำคอนเทนต์ที่มีแต่การขายเพียงอย่างเดียว คุณจะไล่ลูกค้าให้หนีหายไปทันที

3. การดึงดูดคนให้เข้าหาคุณได้ดีที่สุดคือการทำตัวให้เป็นผู้ให้

หากคุณอยากให้คนรู้จักแบรนด์อาหารเสริมของคุณบนโลกออนไลน์คุณต้องผันตัวเองให้มีแนวคิดของการเป็นผู้ให้ค่ะ การให้ที่ดีที่สุดในโลกออนไลน์คือการสร้างคอนเทนต์ที่มีประโยชน์เพื่อแบ่งปันข้อมูลดี ๆ ให้แก่คนอื่น และถ้าธุรกิจของคุณคือการขายอาหารเสริม คอนเทนต์ที่คุณควรจะสร้างก็คือคอนเทนต์ที่แชร์ข้อมูลในการดูแลสุขภาพที่มีประโยชน์ ข้อมูลในด้านโภชนาการและการดูแลเกี่ยวกับโภชนาการค่ะ ซึ่งหากคุณเริ่มต้นด้วยการแชร์และแบ่งปันข้อมูลแล้วนั้นแม้ว่าคุณจะสอดแทรกแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณลงไปด้วยอย่างเนียน ๆ มันก็ไม่ได้ดูน่าเกลียดแต่อย่างใด

4. พยายามสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้า ที่สำคัญคืออย่าโกหกลูกค้าเป็นอันขาด

เช่นเดียวกับการทำการตลาดออนไลน์ในธุรกิจอื่นที่ลูกค้าเองจะรับรู้ข้อมูลของแบรนด์และผลิตภัณฑ์ผ่านข้อมูลที่คุณนำเสนอเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้น จงบรรยายสรรพคุณและประโยชน์ของสินค้าตามความเป็นจริงค่ะ อย่าล่อลวงลูกค้าด้วยการหลอกลวงเด็ดขาดเพราะในโลกออนไลน์ คอมเมนต์ในแง่ลบจะกระจายไปไกลกว่าคอมเมนต์ในแง่บวกหลายเท่าค่ะ และคอมเมนต์เช่นนั้นจะทำลายธุรกิจของคุณจนไม่มีที่ยืนในที่สุด

5. เข้าหากลุ่มเป้าหมายตามกลุ่มเฉพาะของคนรักสุขภาพ

ถ้าคุณรู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของคุณคือกลุ่มคนที่รักสุขภาพ คุณควรพยายามแฝงตัวเข้าไปเป็นสมาชิกในกลุ่มคนประเภทนี้ แล้วคุณจะได้ข้อมูลที่นำมาทำการตลาดออนไลน์ได้ค่ะ อีกหนึ่งหน้าที่ของคุณเมื่อเข้าไปอยู่ในกลุ่มประเภทนี้แล้วคือการทำตัวเป็นกูรูที่คอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับอาหารเสริมและการดูแลสุขภาพรวมไปถึงข้อมูลของอาหารเสริมได้ค่ะ วิธีการนี้คุณจะได้ความเชื่อถือและสร้างโอกาสในการเพิ่มยอดขายของคุณได้เช่นกัน

6. ใช้ประโยชน์จากช่องทางออนไลน์ทุก ๆ ช่องทางให้เป็นประโยชน์

การตลาดออนไลน์มีความสำคัญอยู่ที่การถูกมองเห็นในช่องทางที่หลากหลาย คุณจำเป็นต้องเรียนรู้ทุกช่องทางโซเชียลที่มีผู้คนนิยมใช้และพยายามโปรโมทแบรนด์ของคุณในแพลตฟอร์มโซเชียลเหล่านั้นค่ะ วิธีการนี้จะช่วยเพิ่มโอกาสในการเห็นสินค้าและแบรนด์ของคุณและท้ายที่สุดคุณจะได้ยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างที่คุณต้องการ

7. ตอบ Inbox หรือ Chat อยู่เสมอและต้องเป็นที่ปรึกษาในเรื่องผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่างผู้เชี่ยวชาญ

เมื่อคุณทำการตลาดออนไลน์ อีกสิ่งหนึ่งที่คุณควรให้ความสนใจก็คือการตอบคำถามของลูกค้าผ่านทางช่องทางต่าง ๆ เช่น inbox หรือ chat อย่าละเลยคำถามของลูกค้าแม้จะเป็นเพียงคำถามเล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น เพราะการละเลยไม่ตอบคำถามของลูกค้าเท่ากับว่าคุณกำลังผลักลูกค้าไปหาแบรนด์อื่นที่พร้อมจะตอบคำถามของเขาค่ะ อีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้คุณได้ใจของลูกค้าก็คือการทำตัวเป็นที่ปรึกษาในเรื่องผลิตภัณฑ์อาหารเสริมค่ะ ซึ่งคอยช่วยเหลือให้คำแนะนำวิธีการใช้อย่างถูกต้องให้แก่ผู้ที่เข้ามาขอคำปรึกษา ฟังดูอาจเป็นการกระทำที่ง่าย ๆ แต่หากคุณทำแล้วคุณก็มีโอกาสได้ลูกค้าเพิ่มขึ้นเพราะคุณได้ใจพวกเขาแล้วนั่นเอง

อย่างไรก็ตามค่ะ ในธุรกิจที่มีอัตราการแข่งขันสูงการทำการตลาดออนไลน์จะเป็นตัวชี้วัดโอกาสแห่งความสำเร็จค่ะ แต่นอกเหนือไปจากการทำการตลาดออนไลน์อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กันก็คือคุณภาพของสินค้า หากคุณมีสินค้าที่ดีมีคุณภาพและเป็นที่ยอมรับ การตลาดออนไลน์ก็เป็นดั่งปีกที่ช่วยผลักดันให้ธุรกิจก้าวทะยานดั่งมุ่งหวังเฉกเช่นเดียวกับธุรกิจอาหารเสริมที่หากคุณมีทั้งผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและการทำการตลาดออนไลน์ที่ดี ทั้ง 2 สิ่งนี้ก็จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้ในที่สุด

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

มาดูกัน! เทรนด์อาหารเสริม แบบเครื่องดื่ม ปี 2023 มีอะไรที่น่าจับตา

เทคนิคเพิ่มยอดขาย อาหารเสริมคอลลาเจน ธุรกิจรุ่งพุ่งแรง !!

Charmace สร้างแบรนด์อาหารเสริม ที่ปรึกษา พร้อมรับผลิต จบในที่เดียว

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม