อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี 5 วิธีเลือกซื้อรับประทานให้ปลอดภัย

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี 5 วิธีเลือกซื้อรับประทานให้ปลอดภัย

อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี เป็นคำถามที่ผู้บริโภคหลาย ๆ คนกำลังหาคำตอบ เนื่องจากไฟเบอร์นั้นมีมากมายหลายแบรนด์จึงอาจทำให้ผู้บริโภคเกิดความสับสนและชั่งใจว่าควรจะเลือกแบรนด์ไหนดี แต่ละแบรนด์แตกต่างกันยังไง สารสกัดแต่ละตัวมีคุณประโยชน์ในเรื่องอะไรบ้าง ดังนั้น เพื่อไขข้อสงสัยให้แก่ผู้บริโภคทุก ๆ คน Charmace จึงรวบรวมข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับไฟเบอร์มาให้ได้อ่านเพื่อทำความรู้จักกับมันมากขึ้น พร้อมวิธีเลือกไฟเบอร์ให้ได้ทราบกันค่ะ

อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี 5 วิธีเลือกซื้อรับประทานให้ปลอดภัย

อาหารเสริมไฟเบอร์ ยี่ห้อไหนดี มีกี่แบบ และมีวิธีเลือกอย่างไรบ้าง?

บทความนี้เรามีทางออกสำหรับผู้ที่ไม่ชอบรับประทานผักและท้องผูกบ่อย ๆ ถ่ายยากต้องเข้าห้องน้ำนานมากกว่าจะถ่ายได้ ทางออกนั้นก็คือการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์ หรือกากใยอาหาร ซึ่งไฟเบอร์นี้เองจะเป็นพระเอกที่จะช่วยให้การขับถ่ายของคุณเป็นปกติ เรามาทำความรู้จักกับไฟเบอร์ให้มากยิ่งขึ้น รวมถึง การเลือกอาหารเสริมไฟเบอร์ ที่ผู้บริโภคเชิญติดตามได้เลยค่ะ

ไฟเบอร์ คือ….

ไฟเบอร์ คือ เส้นใยอาหาร ที่อยู่ในพืชทั้งผัก ผลไม้และธัญพืชที่เรารับประทานกันอยู่เป็นประจำทุกวัน ไฟเบอร์เป็นสารอาหารที่ไม่ให้พลังงานแก่ร่างกาย มีทั้งแบบที่ละลายน้ำและไม่ละลายน้ำ เมื่อเรารับประทานไฟเบอร์ที่ละลายน้ำเข้าไปไฟเบอร์จะไปอยู่ในระบบทางเดินอาหารทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนานและไม่รู้สึกอยากรับประทานอาหารเพิ่ม นอกจากนี้ไฟเบอร์ยังช่วยในเรื่องการขับถ่ายให้ขับถ่ายสะดวกลำไส้สะอาด ไฟเบอร์จึงเป็นส่วนผสมที่นิยมใช้ในการผลิตอาหารเสริมสำหรับลดน้ำหนัก ลดพุง กระตุ้นการขับถ่ายและเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชอบกินผัก และท้องผูกเป็นประจำ

ไฟเบอร์มีกี่ประเภท

ไฟเบอร์ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือ

ไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้

เส้นใยไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ จะช่วยให้ดูดซับน้ำและอาหารได้ช้าลง เส้นใยไฟเบอร์ชนิดนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการให้อุจจาระแข็งตัว เช่นผู้ที่มีอาการท้องเสีย และผู้ที่ต้องการลดคอเลสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด ตัวอย่างไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้ เช่น ข้าวโอ๊ต แคร์รอต แอปเปิล ส้ม เป็นต้น

ไฟเบอร์ที่ไม่ละลายน้ำ

ไฟเบอร์ หรือเส้นใยชนิดนี้จะไม่ดูดซับน้ำ ช่วยเร่งการเคลื่อนที่ของอาหารในระบบทางเดินอาหาร เส้นใยที่ไม่ละลายน้ำจึงเหมาะสมสำหรับผู้ที่มีอาการท้องผูก และผู้ที่ถ่ายยาก เพราะจะช่วยปรับสมดุล pH ในร่างกายให้สมดุลซึ่งดีต่อระบบลำไส้ ตัวอย่างเช่น ผักใบเขียว ถั่ว เมล็ดธัญพืช รำข้าวสาลี เป็นต้น

5 วิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมไฟเบอร์อย่างปลอดภัยและเหมาะกับตนเอง

สำหรับการเลือกซื้อไฟเบอร์นั้น โดยทั่วไปมีหลายวิธีด้วยกันค่ะ แต่หลัก ๆ แล้วผู้บริโภคสามารถเริ่มต้นได้จาก 5 วิธีนี้ คือ

เลือกไฟเบอร์จากสารสกัดธรรมชาติ

ในการเลือกซื้ออาหารเสริมไฟเบอร์นั้น คุณจะต้องรู้ส่วนประกอบให้ชัดเจนว่ามีส่วนผสมอะไรบ้าง ต้องใช้สารสกัดจากไฟเบอร์ธรรมชาติไม่มีส่วนผสมของยาถ่าย เพราะเมื่อรับประทานไปมาก ๆ จะทำให้เกิดการดื้อยา และไม่สามารถขับถ่ายได้เอง ทั้งนี้ไฟเบอร์ธรรมชาตินั้นมีอยู่ 2 ประเภทให้คุณเลือกตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการ และหากเลือกสารสกัดที่เป็นออร์แกนิกได้ก็จะดีร่างกายมากยิ่งขึ้น

เลือกไฟเบอร์จากรสชาติ

อาหารเสริมไฟเบอร์ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกมากมายทั้งแบบที่แต่งกลิ่นและรสชาติให้สามารถรับประทานได้ง่ายมากขึ้น หรือหากคุณเลือกอาหารเสริมไฟเบอร์ที่ไม่มีรสชาติใด ๆ ก็ได้เช่นกัน เนื่องจากอาหารเสริมไฟเบอร์นั้นสามารถนำไปผสมในเครื่องดื่มอื่น ๆ ได้ หรือที่นิยมก็คือนำไปปั่นรวมกับน้ำผสมไม้สมูทตี้เพื่อสุขภาพก็ได้เช่นกันค่ะ รับรองว่าอร่อยและได้สุขภาพที่ดีอีกด้วย

เลือกอาหารเสริมไฟเบอร์ที่มีพรีไบโอติก

พรีไบโอติก มีส่วนช่วยให้การย่อยอาหารทำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ระบบทางเดินอาหารของคุณจะทำงานได้ดี และมีความสมดุลมากยิ่งขึ้น

เลือกที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล

หากต้องการกินอาหารเสริมไฟเบอร์เพื่อสุขภาพควรเลือกที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาล ให้เลือกที่มีสารให้ความหวานอย่างอื่นแทนอย่างเช่น หญ้าหวาน น้ำผึ้ง น้ำตาลอ้อย เป็นต้น โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคเบาหวานจะต้องดูในเรื่องนี้เป็นพิเศษ

เลือกซื้ออาหารเสริมไฟเบอร์ที่ได้มาตรฐาน

อาหารเสริมทุกชนิดควรมีมาตรฐานการผลิตเพื่อเป็นตัวกำหนดว่าอาหารเสริมชนิดนั้นมีความปลอดภัยปราศจากสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ต้องผ่านมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเช่น GMP ISO หรือ HALAL

อย่างไรก็ตาม อาหารเสริมไฟเบอร์ สามารถช่วยให้คุณปรับสมดุลในร่างกาย ให้มีระบบขับถ่ายที่เป็นปกติ ช่วยให้หน้าท้องของคุณยุบลง แต่อย่างไรก็ตามควรเลือกอาหารเสริมที่มีความปลอดภัยและจะต้องกินอาหารเสริมร่วมกับการทานอาหารหลักให้ครบ 5 หมู่โดยเฉพาะอาหารที่มีกากใยอาหารอย่างพืชผัก ผลไม้เป็นประจำเพื่อให้คุณมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแบบยั่งยืนและให้อาหารเสริมไฟเบอร์เป็นตัวช่วยเสริมให้คุณมีสุขภาพที่ดีต่อไป

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

รับผลิตเวย์โปรตีน สร้างแบรนด์เวย์โปรตีน รับทำครบ จบในที่เดียว

แคปซูลเวย์โปรตีนช่วยฟื้นฟู สำหรับผู้ออกกำลังกาย

เวย์โปรตีนเจลลี่ เสริมสร้างโปรตีนและกล้ามเนื้อ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม