รับผลิตครีมบำรุงผิว คิดค้น พัฒนาสูตร ได้มาตรฐาน by Charmace

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

รับผลิตครีมบำรุงผิว คิดค้น พัฒนาสูตร ได้มาตรฐาน by Charmace

รับผลิตครีมบำรุงผิว ต้องหาโรงงานผลิตยังไงให้ได้คุณภาพ? เชื่อว่าเป็นคำถามที่เจ้าของแบรนด์มือใหม่หลาย ๆ คนคิดไม่ตกเพราะมีความกังวลใจว่าต้องทำการคัดเลือกยังไงให้ได้โรงงานผลิตที่ดีและมีมาตรฐาน อย่างไรก็ดีนอกจากเรื่องโรงงานที่เป็นปัจจัยสำคัญแล้ว เจ้าของแบรนด์จำเป็นต้องรู้ขั้นตอนเบื้องต้นสำหรับการสร้างแบรนด์ซะก่อน ในบทความนี้ Charmace จึงนำข้อมูลเกี่ยวกับขั้นตอนการสร้างแบรนด์ครีมทาผิวและวิธีการเลือกโรงงานผลิตครีมมาฝากมือใหม่หัดทำธุรกิจกันค่ะ

รับผลิตครีมบำรุงผิว คิดค้น พัฒนาสูตร ได้มาตรฐาน by Charmace

รับผลิตครีมบำรุงผิว ที่ไหนดี อยากสร้างแบรนด์ครีม หาโรงงานผลิต ต้องเริ่มจากตรงไหน?

เรียกว่า เป็นยุคทองของการทำครีมขายเลยทีเดียว เพราะในช่วงปลายปีหลังมานี้จะเห็นได้ว่า มีเจ้าของธุรกิจขายครีมรายย่อยเกิดขึ้นจำนวนมาก และสามารถแบ่งสัดส่วนการผลิตอุตสาหกรรมทำครีมของแบรนด์ใหญ่ ๆ ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะมีความต้องการของตลาดจำนวนมาก และช่องทางการขายออนไลน์ที่สนับสนุนช่องทางการขายได้มากขึ้น จึงทำให้มีแบรนด์ครีมใหม่ ๆ ตามหน้าออนไลน์เกิดขึ้นมากมายนั่นเองค่ะ

แนวโน้มการตลาด Beauty Trend สวนกระแสการแพร่ระบาด Covid-19

ปฏิเสธไม่ได้ว่าพฤติกรรมผู้บริโภคยังรักสวยรักงาม ยิ่งกว่านั้นยังมาพร้อมกับการดูแลสุขอนามัยเข้มข้นขึ้น แม้อยู่บ้านก็ยังต้องดูแลผิวพรรณ อาบน้ำ ทำความสะอาดผม ส่งผลให้สินค้าหมวดดูแลผิวพรรณหรือสกินแคร์ ยังขยายตัว รวมถึงหมวดผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมมีการเติบโตได้ โดยทั้ง 2 หมวดยังเป็นตลาดใหญ่มูลค่า 80,000 ล้านบาท และ 30,000 ล้านบาทตามลำดับ รวมถึงผลิตภัณฑ์กลุ่มทำความสะอาด เช่น ครีมอาบน้ำด้วย

นอกจากนี้ ปัจจัยที่กระตุ้นให้ตลาดเครื่องสำอางยังเติบโต ท่ามกลางหลายอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบจากโควิด เศรษฐกิจ กำลังซื้อหดตัว คือ “ฐานผู้บริโภคใหม่ ๆ ” ซึ่งปัจจุบันการแต่งหน้าเกิดขึ้นเร็วในกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ เทียบกับอดีตซึ่งกว่าจะเริ่มแต่งหน้าต้องเรียนจบปริญาตรี จึงเป็นภาพรวมที่ค่อนข้างดีและมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต

อยากเป็นเจ้าของแบรนด์ “ครีมบำรุงผิว” ต้องรู้อะไรบ้าง?

สร้างแบรนด์ครีม ของตัวเองไม่ใช่เรื่องยากแต่จะทำยังไงให้แบรนด์ของเราประสบความสำเร็จและเป็นที่รู้จักต่างหากเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร ในยุคสมัยที่มีการแข่งขันทางธุรกิจที่เข้มข้นขึ้นทุกปี เนื่องจากมีผู้ค้ารายใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งแบรนด์ใหญ่ แบรนด์เล็ก ทำให้การแข่งขันในท้องตลาดนั้นสูงขึ้นตาม

ดังนั้น การทำแบรนด์ครีมให้ดีจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เริ่มตั้งแต่กระบวนการผลิต การเลือกโรงงาน การเลือกบรรจุภัณฑ์ รวมไปถึงการทำการทำตลาด สร้างแบรนด์ครีม ให้เป็นที่รู้จัก โดดเด่น และติดตลาด Charmace จึงนำขั้นตอนเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวมาฝากกันค่ะ

6 ขั้นตอนสร้างแบรนด์ครีมบำรุงผิวด้วยตนเอง ที่เจ้าของแบรนด์มือใหม่ควรรู้

โดย 6 ขั้นตอนดังกล่าว สามารถแบ่งได้ ดังนี้ค่ะ

1.ต้องรู้ก่อนว่าอยากผลิตครีมประเภทไหน

ก่อนอื่นเราควรรู้ก่อนว่า เราอยากผลิตครีมประเภทไหน อาทิเช่น เป็นครีมสำหรับทาผิวหน้าเพื่อความขาว ครีมทาผิวเพื่อความชุ่มชื้น หรือเป็นครีมกันแดด ถ้าใครนึกไม่ออกอาจจะเริ่มจากผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้อยู่บ่อย ๆ หรือชื่นชอบเป็นพิเศษ เพื่อที่จะได้รู้แนวทางคร่าว ๆ หรือลองสำรวจตลาดว่าช่วงนี้ครีมประเภทไหนกำลังเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการของตลาดอยู่

2.เลือกสูตรที่ตรงใจ

เมื่อเราได้โรงงานที่ถูกใจแล้ว หากคุณยังไม่มีสูตรของตัวเองก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางโรงงานจะมีสูตรที่เรียกว่า “สูตรกลาง” เอาไว้คอยบริการ ซึ่งสูตรนี้เป็นเป็นสูตรมาตรฐานที่ทางโรงงานคิดค้นขึ้นมาแล้ว เราสามารถใช้สูตรกลางนี้ไปรีแบรนด์เป็นของเราได้เลย แต่ถ้าหากเราไม่อยากได้สูตรกลาง หรืออยากมีสูตรที่เป็นเฉพาะของแบรนด์เราเอง เราก็สามารถจ้างทีมวิจัยของทางโรงงานให้คิดสูตรขึ้นมาให้ได้เช่นกันค่ะ

3.หาโรงงานที่ได้มาตรฐาน

หลังจากตัดสินใจว่าจะผลิตครีมแบบไหนและมีไอเดียธุรกิจคร่าว ๆ แล้ว ต่อมาก็เป็นการหาโรงงานรับผลิตเพื่อผลิตครีมของเรา ให้ลองหาโรงงานประเภท ODM หรือ OEM ที่ได้มาตรฐานเพราะเป็นโรงงานรับผลิตสินค้าประเภทนี้โดยตรง ซึ่งการเช็กความน่าเชื่อถือเราสามารถทำได้โดยการเข้าไปดูผลงานของโรงงานนั้น ๆ ว่ามีความน่าเชื่อถือมากน้อยแค่ไหน ตรวจสอบว่าโรงงานมีใบอนุญาตไหม มีใบรับรองมาตรฐานการผลิตอะไรบ้าง แล้วลองลิสต์หลาย ๆ ที่ เพื่อเปรียบเทียบดูค่ะ

4.เข้าสู่กระบวนการผลิต

หลังจากได้สูตรครีม ขึ้นทะเบียนเรียบร้อย มีบรรจุภัณฑ์และฉลากพร้อมแล้วก็เข้าสู่กระบวนการผลิต ซึ่งเวลาที่ใช้ผลิตสินค้าระยะเวลาตรงนี้อาจจะอยู่ที่ราว ๆ 1 เดือน ช้าหรือเร็วก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยการผลิตในขั้นตอนการสกรีนขวด หรือสั่งทำกล่องบรรจุภัณฑ์ว่ามีความยากง่ายมากน้อยแค่ไหน

5.ออกแบบฉลากสินค้าและ เลือกบรรจุภัณฑ์

ระหว่างที่เรารอเอกสารต่าง ๆ ในการดำเนินเรื่องขอขึ้นทะเบียนและขอ อย. เราก็สามารถทำการออกแบบบรรจุภัณฑ์ของเรารอได้ ว่าอยากได้แบบไหน ภาพลักษณ์รวมของแบรนด์เราเป็นอย่างไร บรรจุภัณฑ์ของเราควรเป็นแบบไหนจึงจะเหมาะกับรูปแบบครีมของเรา พอได้ อย. และจดขึ้นทะเบียนแล้วถึงจะทำการออกแบบฉลากแล้วก็ตาม แต่ในส่วนนี้หากไม่มีความชำนาญก็ควรปรึกษากับทางโรงงานโดยตรงเพื่อขอคำแนะนำเพิ่มเติมค่ะ

6.ทำเรื่องจดทะเบียนและ ขอ อย.

ได้สูตรที่คงที่แล้ว เราก็จะสามารถทำการขึ้นทะเบียนสินค้าครีมของเราภายใต้ชื่อแบรนด์และชื่อสินค้าที่เราต้องการได้ โดยทางโรงงานจะเป็นผู้ดำเนินในการส่งสูตรไปแจ้งขึ้นทะเบียน ขอเลขที่จดแจ้งกับ อย. ในนามแบรนด์ของเราให้ถูกต้อง โดยที่เราไม่ต้องยุ่งยากทำเองค่ะ

โรงงาน ผลิตครีมได้มาตรฐาน เลือกยังไง ต้องพิจารณาจากอะไรบ้าง?

จากที่กล่าวไปค่ะว่า หลักสำคัญของการขายครีมก็คือ โรงงานผลิตครีม ที่ถือได้ว่าเป็นเคล็ดลับสำคัญในการผลิตสูตรครีมออกมาให้ตรงใจลูกค้า เพราะหากผลิตสูตรออกมาดี ยอดขายก็เพิ่มขึ้น และส่งผลให้ตัวแบรนด์ได้รับความนิยมในระยะยาว แต่ทั้งนี้ นอกจากจะต้องมีสูตรครีมที่ดีจากโรงงานแล้วยังต้องพิจารณาถึงมาตรฐานระดับโลกของโรงงาน รวมถึงมีผู้เชี่ยวชาญคอยแนะนำและให้คำปรึกษาเฉพาะทาง ผลิตภัณฑ์จึงจะออกมาประสบความสำเร็จตามที่ตั้งเป้าไว้ได้

ซึ่งเจ้าของแบรนด์ไม่ว่าจะมือใหม่หรือมือเก่า ควรพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆ ดังนี้ค่ะ

1. เป็นโรงงานที่ก่อตั้งหรือดำเนินงานโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์และความรู้ทางด้านผิวหนังโดยตรง

เพื่อเป็นการยืนยันว่าโรงงานนั้นเป็นโรงงานที่มีประสิทธิภาพและความรู้พอในการจะพัฒนาผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีคุณภาพพอที่จะวางขายในตลาด เนื่องจากในปัจจุบันมีคู่แข่งมากมายที่ลงมาในตลาดความสวยความงาม เรื่องคุณภาพของสินค้านั้นจึงเป็นสิ่งที่ลูกค้าคำนึงเป็นอันดับแรก หรือจะให้พูดอีกอย่างก็คือครีมต้องใช้ดีและได้ผลจริงจึงจะเป็นที่ยอมรับในกลุ่มลูกค้าได้อย่างกว้างขวาง

2. มีใบรับรองการผลิตที่สามารถอ้างอิงได้

ควรเลือกโรงงานที่มีการรับรอง ASEAN GMP, ISO, และ FDA เพื่อเป็นการการันตีว่าโรงงานนั้น ๆ มีการผลิตที่ถูกต้องและน่าเชื่อถือทั้งในกระบวนการและการรักษาความสะอาดปลอดภัย มีประโยชน์ไว้อ้างอิงในกรณีต้องการกระจายสินค้าไปในร้านค้าเครื่องสำอางต่าง ๆ ที่นำเอกสารรับรองเหล่านี้มาพิจารณา ยิ่งไปกว่านั้นตัวลูกค้าปลายทางเองก็เริ่มเห็นความสำคัญของเอกสารรับรองเหล่านี้ในการเลือกสินค้าเช่นเดียวกัน ถือเป็นการเพิ่มความน่าเชื่อถือในตัวสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพได้ดีเลยทีเดียว

3. เป็นบริษัทที่มีการขึ้นทะเบียนการค้า (DBD Registered)

เอกสารนี้เป็นเอกสารสำคัญมากในการยืนยันการมีอยู่ของธุรกิจโรงงานต่าง ๆ ไม่ใช่แค่เพียงธุรกิจเครื่องสำอางเท่านั้นแต่รวมถึงธุรกิจต่าง ๆ ทั่วประเทศ หากไม่มีเอกสารนี้เวลาเกิดปัญหาอะไรขึ้นทางลูกค้าอาจจะไม่สามารถติดตามรายละเอียดหรือเอาความทางกฎหมายจากโรงงานได้สะดวกนัก

4. มีบริการให้คำปรึกษาฟรี

โรงงานที่มีบริการให้คำปรึกษาทางธุรกิจฟรีนั้นจะเป็นการเปิดโอกาสในการศึกษาทัศนคติของทางโรงงานผลิตเครื่องสำอางและกระบวนการในการผลิตว่ามีความน่าเชื่อถือมากแค่ไหน มีความเอาใจใส่ลูกค้ามากเพียงไร รวมถึงเป็นการแสดงประสบการณ์และศักยภาพของทางโรงงานก่อนจะมีการลงทุนและตกลงทำสัญญาด้วย

5. มีการจัดทดสอบสูตรก่อนวางขาย

การจัดทดสอบสูตรเครื่องสำอางก่อนวางขายนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก ๆ ในการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ เพราะมันคงไม่ดีนักแน่ ๆ เมื่อคุณตัดสินใจวางจำหน่ายสินค้าโดยไม่มีการจัดการทดสอบแล้วพบว่ามีลูกค้าปลายทางที่แพ้สินค้าของคุณเต็มไปหมด ถ้าคุณเลือกโรงงานที่มีการจัดทดลองสูตรให้ก่อน ก็จะช่วยประกันความเสี่ยงและประหยัดเวลาของลูกค้าไปได้มากเลยทีเดียว

6. มีบริการรับจดทะเบียน อย. (FDA)

การใช้บริการโรงงานที่มีบริการรับจดทะเบียน อย. (FDA) นั้นจะช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลาและลดความเสี่ยงในการยื่นจดแล้วไม่ผ่าน โรงงานเหล่านี้มีประสบการณ์ในการทำด้านนี้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง ผ่านแน่นอน

Charmace Cosmed โรงงานผลิตครีม สร้างแบรนด์ พัฒนาสูตรและบริการอื่น ๆ ครบวงจร

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่าง ๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่าง ๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลกจาก GMP HACCP HALAL อีกทั้งตรวจสอบความปลอดภัยเรื่องสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแล็บมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลาย ๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อย ๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

มาดูกัน! เทรนด์อาหารเสริม แบบเครื่องดื่ม ปี 2023 มีอะไรที่น่าจับตา

ขายอาหารเสริม ต้องมีใบอนุญาต อะไรบ้าง อยากขอใบอนุญาตต้องเริ่มตรงไหน

อยากขายอาหารเสริม ให้รายได้ปังต้องทำยังไง 7 วิธีทำการตลาดให้ได้ผล

 

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม