สารสกัดตังกุย สมุนไพรยอดนิยมสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

สารสกัดตังกุย สมุนไพรยอดนิยมสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

สารสกัดตังกุย สมุนไพรที่ได้รับการยอมรับมาอย่างช้านานในเรื่องสรรพคุณทางยาที่ถือว่ามีอยู่มากทีเดียว ทั้งนี้ แม้จะเป็นสมุนไพรที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน แต่เจ้าสารสกัดชนิดนี้กลับได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศจีน ประเทศญี่ปุ่น ประเทศเกาหลีใต้ โดยส่วนใหญ่ในตังกุยในการรักษา อาการปวดท้องประจำเดือน, อาการของผู้สูงอายุวัยทอง และอาการอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับผู้หมดประจำเดือน นอกจากนั้นยังใช้ในการรักษา หรือบรรเทาอาการต่างๆ ตังกุยสกัด มีสารสำคัญหลายชนิดด้วยกัน

สารสกัดตังกุย สมุนไพรยอดนิยมสำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม

สารสกัดตังกุย คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร ทำไมจึงเป็นสารสกัดยอดนิยมในอาหารเสริมผู้หญิง

ตังกุยเป็นพืชสมุนไพรที่หลายคนเชื่อว่ามีสรรพคุณบำรุงสุขภาพ สรรพคุณที่โด่งดังขึ้นชื่อของตังกุย คือ ฤทธิ์บรรเทาอาการปวดท้องประจำเดือนและร้อนวูบวาบจากกลุ่มอาการผิดปกติก่อนมีประจำเดือน (PMS: Premesntral Syndrome) นอกจากนี้ข้อมูลบางส่วนยังชี้ว่าตังกุยอาจช่วยบำรุงหัวใจ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และช่วยชะล้างสารพิษในร่างกาย

สารสกัด Dong Quai (ตังกุย) คือ…

ตังกุย จัดเป็นเครื่องยาจีนที่เรียกว่าตังกุยทำมาจากรากแห้งของพืชชนิดนี้ สีน้ำตาลหรือน้ำตาลอมเหลือง มีรอยย่นเป็นแนวยาว เนื้อเหนียว รอยหักเป็นสีขาวหรือสีน้ำตาลอมเหลือง เปลือกรากหนา เนื้อในรากสีขาว หอมแรง หวานและขมเล็กน้อย ยาจีนใช้ตังกุยเป็นส่วนประกอบของอาหารเสริมและยาหลายขนานอีกด้วย

ประโยชน์ของสารสกัด Dong Quai (ตังกุย) สำหรับสตรี

สรรพคุณของตังกุยมีชื่อเสียงมานานหลายพันปี เพราะเป็นส่วนหนึ่งในการรักษาแบบแพทย์แผนจีน แต่ที่สามารถแบ่งได้หลัก ๆ ก็เช่น…

 • ใช้รักษาสมดุลของฮอร์โมนต่างๆ ในร่างกายรวมไปถึงฮอร์โมนเพศหญิง estrogen ด้วย
 • บรรเทาอาการปวดเกร็ง หรือเลือดออกอย่างผิดปกติในสตรีระยะมีประจำเดือน
 • ลดอัตราเสี่ยงในการเกิดความผิดปกติในระบบทางเดินปัสสาวะ ระบบหลอดเลือดและหัวใจโดยรักษาสมดุลของการไหลเวียนโลหิตในผู้หญิง
 • ทำให้เลือดไปเลี้ยงผิวพรรณมากขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการไหลเวียนที่ดีขึ้น
 • ให้สารที่ออกฤทธิ์คล้ายฮอร์โมน (estrogen like action) ช่วยบรรเทาอาการต่างๆ จากภาวะการหมดประจำเดือน (Menopause)

ตังกุยปลอดภัยไหม มีข้อจำกัดในการนำมาผลิตเป็นอาหารเสริม?

ตังกุยในรูปแบบของอาหารและยาแผนโบราณ ทั้งแผนจีนและแผนไทยอาจพบได้น้อย ส่วนใหญ่เรามักพบในรูปแบบอาหารเสริม หากผู้บริโภคเป็นคนที่ไม่มีปัญหาสุขภาพ ไม่ได้อยู่ระหว่างการใช้ยา การใช้ตังกุยในรูปแบบอาหารเสริมอาจไม่ส่งผลเสียร้ายแรง และในบางคนอาจพบผลข้างเคียงเล็กน้อย อย่างผิวไวต่อแดด แต่เพื่อความปลอดภัย ควรปรึกษาแพทย์ก่อนใช้อาหารเสริมทุกชนิดไม่ว่าจะมีปัญหาสุขภาพหรือไม่

แต่ถ้าคุณมีโรคประจำตัว โดยเฉพาะโรคเลือดออกผิดปกติ ภาวะไวต่อฮอร์โมน โรคมะเร็ง หรืออยู่ระหว่างการใช้ยาในกลุ่มยาต้านอักเสบชนิดไม่สเตียรอยด์ (NSAID) ยาคุมกำเนิด ต้านเกล็ดเลือด (Antiplatelets) ยาต้านการแข็งตัวของเลือด (Anticoagulants) หรืออยู่ระหว่างการรักษาด้วยวิธีฮอร์โมนบำบัด ผู้บริโภคอาจเสี่ยงต่อผลข้างเคียงจากตังกุยได้ โดยผลข้างเคียงที่อาจพบหลังจากการใช้ตังกุย เช่น

 • หายใจติดขัด
 • ปวดหัว เวียนหัว อ่อนเพลีย
 • เป็นไข้
 • เลือดออกง่าย
 • ปวดท้อง
 • ภาวะความดันต่ำ
 • ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ

หากพบอาการเหล่านี้ควรระบุให้ผู้บริโภคหยุดการใช้อาหารเสริมทันที และถ้าอาการเรื้อรัง ไม่ดีขึ้น หรือรุนแรงขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม สำหรับผู้บริโภคที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมลูกควรหลีกเลี่ยงการใช้อาหารเสริมตังกุยเพราะอาจเป็นอันตรายต่อเด็กได้

ด้วยเหตุนี้ก่อนการใช้อาหารเสริมตังกุย ไม่ว่าจะบำรุงสุขภาพหรือบรรเทาอาการของโรค ควรปรึกษาแพทย์ถึงความจำเป็นในการใช้ วิธีใช้ และความเสี่ยง โดยแพทย์จะช่วยแนะนำวิธีการใช้ที่ปลอดภัยหรือแนะนำทางเลือกอื่นที่ปลอดภัยกว่า อย่างไรก็ตาม ไม่ควรใช้อาหารเสริมตังกุยเพื่อหวังผลด้านการรักษาโรค

สารสกัดจาก Dong Quai ตังกุย

Charmace Cosmed โรงงานผลิตครีม อาหารเสริม สร้างแบรนด์ พัฒนาสูตรและบริการอื่น ๆ ครบวงจร

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่าง ๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่าง ๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลกจาก GMP HACCP HALAL อีกทั้งตรวจสอบความปลอดภัยเรื่องสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแล็บมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลาย ๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อย ๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

มาดูกัน! เทรนด์อาหารเสริม แบบเครื่องดื่ม ปี 2023 มีอะไรที่น่าจับตา

ขายอาหารเสริม ต้องมีใบอนุญาต อะไรบ้าง อยากขอใบอนุญาตต้องเริ่มตรงไหน

อยากขายอาหารเสริม ให้รายได้ปังต้องทำยังไง 7 วิธีทำการตลาดให้ได้ผล

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม