ไฟเบอร์ลดพุง ดีมั้ย กินยังไงให้ได้ผลจริง?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ไฟเบอร์ลดพุง ดีมั้ย กินยังไงให้ได้ผลจริง?

ไฟเบอร์ลดพุง อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าเทรนด์เพื่อสุขภาพนั้นได้รับความสนใจจากผู้บริโภคมากขึ้นในทุก ๆ ปี ยิ่งในปัจจุบันที่มีสารพัดโรคร้ายล้อมรอบตัว ก็ยิ่งทำให้ผู้บริโภคทุก ๆ คนให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากขึ้นไปอีก ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่า “ไขมันหน้าท้อง” ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่สามารถทำให้เกิดโรคได้มากมาย ดังนั้น จึงเป็นเรื่องปกติที่ผู้บริโภคหลาย ๆ คนต้องการสลายไขมันเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้น

ไฟเบอร์ลดพุง ดีมั้ย กินยังไงให้ได้ผลจริง?

ไฟเบอร์ลดพุง คืออะไร ช่วยให้ลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

ไฟเบอร์ เป็นสารอาหารที่มีประโยชน์มากสำหรับร่างกาย ไม่ว่าจะช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ลดความเสี่ยงโรคหัวใจ หรือแม้แต่ช่วยในเรื่องการลดน้ำหนัก แต่เคยทราบหรือไม่ว่านอกจากจะช่วยลดน้ำหนักแล้ว ไฟเบอร์นั้นก็มีส่วนในการช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อีกด้วย แต่นั่นเป็นเพราะอะไร เรามาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กัน

ไฟเบอร์ ลดไขมันหน้าท้องได้ คือ..

ไฟเบอร์ หรือ ใยอาหาร (Fiber) เป็นสารอาหารที่ได้จากผัก ผลไม้ ถั่ว และธัญพืชต่างๆ มีประโยชน์ต่อร่างกายของเราอย่างมากมาย หนึ่งในข้อดีของไฟเบอร์คือมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนัก แต่รู้หรือไม่ว่าไฟเบอร์จำแนกออกเป็น 2 ชนิด ไฟเบอร์ชนิดใดบ้างที่ช่วยในการลดน้ำหนัก และไฟเบอร์ช่วยลดน้ำหนักได้อย่างไร มาดูกัน

ไฟเบอร์ลดไขมันหน้าท้อง มีชนิดใดบ้าง

ไฟเบอร์ หรือใยอาหาร เป็นสารอาหารที่มาจากเส้นใยของพืช ซึ่งแบ่งออกได้ 2 ชนิด ได้แก่

ไฟเบอร์ชนิดไม่ละลายน้ำ (Insoluble Fiber)

เป็นไฟเบอร์ที่ไม่สามารถละลายน้ำได้ มีประโยชน์ช่วยการทำงานของลำไส้ ทำให้ลำไส้เกิดการเคลื่อนตัวได้มากขึ้น แก้ปัญหาท้องผูกได้

ไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำ (Soluble Fiber)

เป็นไฟเบอร์ชนิดที่สามารถละลายน้ำได้และกลายสภาพเป็นเจลเหนียว มีประโยชน์ในการช่วยชะลอการย่อยและดูดซึมของอาหารที่ย่อยแล้ว ทำให้อิ่มได้นานขึ้น

ไฟเบอร์ชนิดใดที่ช่วยในการลดน้ำหนัก

ไฟเบอร์ ทั้ง 2 ชนิด ต่างก็มีส่วนช่วยเสริมสร้างการมีสุขภาพที่ดี ทั้งช่วยในการขับถ่าย ดีต่อระบบย่อยอาหาร ช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคอ้วน และที่สำคัญคือมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักด้วย แต่ถ้าจะเน้นย้ำในเรื่องของการลดน้ำหนักแล้ว ไฟเบอร์ที่มาแรงและทำหน้าที่ตรงนี้ได้ดีที่สุดก็คือไฟเบอร์ที่ละลายในน้ำ (Soluble fiber) หรืออาจเรียกว่า ไฟเบอร์ที่มีความหนืด (Viscous Fiber)

เนื่องจากในกระบวนการทำหน้าที่ของไฟเบอร์ที่มีความหนืดนั้นจะมีช่วงหนึ่งที่ทำหน้าที่ในการดูดซึมน้ำมาแปรเปลี่ยนเป็นเจลในระบบทางเดินอาหาร กระบวนการนี้จะส่งผลให้กระบวนการย่อยอาหารทำได้ช้าลง เมื่อกระบวนการย่อยอาหารเริ่มช้าลง ก็ส่งผลให้รู้สึกอิ่มได้นานขึ้น มีส่วนช่วยลดความอยากอาหารในมื้อต่อๆ ไป ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการจะลดน้ำหนัก

ไฟเบอร์แบบละลายน้ำ ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้อย่างไร?

ไขมันหน้าท้อง หรือ Belly Fat นั้นไม่ดีต่อสุขภาพเป็นที่สุด เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ เบาหวานประเภทที่สอง และโรคภัยไข้เจ็บชนิดอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตามมีผลงานวิจัยล่าสุดที่พบว่า การได้รับไฟเบอร์มากเพียงพอ จะช่วยลดความเสี่ยงในการมีไขมันหน้าท้องได้ โดยเกิดจากการทำงานต่าง ๆ ดังนี้

ไฟเบอร์ละลายน้ำช่วยลดความอยากอาหาร

อีกหนึ่งวิธีในการลดไขมันหน้าท้องก็คือ การลดน้ำหนัก การที่ไฟเบอร์ละลายน้ำสามารถช่วยลดความอยากอาหารได้ ก็จะช่วยในการลดน้ำหนัก เมื่อความอยากอาหารลดลงเราก็จะทานน้อยลงและได้รับแคลอรี่น้อยลง ซึ่งจะช่วยให้ลดน้ำหนักได้นั่นเอง

ไฟเบอร์ละลายน้ำ จะเพิ่มความหลากหลายของแบคทีเรียในลำไส้

ซึ่งจะช่วยในการลดไขมันหน้าท้องในลำไส้ส่วนล่างของเรา จะมีแบคทีเรียที่มีประโยชน์ต่อเรามากถึง 100 ล้านล้านตัว ซึ่งแบคทีเรียพวกนี้ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และมีประโยชน์แบบ น้ำพึ่งเรือ เสือพึ่งป่า กับร่างกายเราร่างกายจะมอบที่อยู่อาศัยและอาหารให้แบคทีเรีย ส่วนแบคทีเรียก็จะช่วยในกระบวนการผลิตวิตามินและช่วยในกระบวนการขับของเสียออกจากร่างกาย

กินไฟเบอร์ยังไงให้ลดหน้าท้องได้ผล?

มีการศึกษาพบว่าการรับประทานไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำอย่างเพียงพอ ไม่เพียงแต่จะช่วยลดน้ำหนักได้เท่านั้น แต่ยังสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดไขมันหน้าท้องลงได้ถึง 3.7% ไม่เพียงเท่านั้นไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำยังช่วยลดความหิว ทำให้หิวน้อยลง และช่วยปรับสมดุลแบคทีเรียในลำไส้ได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนสำคัญที่ทำให้ไขมันหน้าท้อง รวมทั้งไขมันส่วนเกินบริเวณต่างๆ ลดลงได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

อย่างไรก็ตาม การทานอาหารที่มีไฟเบอร์ละลายน้ำจะช่วยในการลดไขมันหน้าท้องไฟเบอร์ละลายน้ำจะช่วยให้แบคทีเรียในลำไส้มีสุขภาพดี และช่วยในการลดไขมันทั่วทั้งร่างกายโดยการลดระดับความอยากอาหารของเราเพื่อที่จะลดไขมันหน้าท้องได้มากยิ่งขึ้น เราควรได้รับไฟเบอร์ละลายน้ำและควรเปลี่ยนรูปแบบไลฟ์สไตล์ด้วย เช่น การรับประทานอาหารสุขภาพ และหันมาออกกำลังกายกันให้มากขึ้นค่ะ

Charmace Cosmed โรงงานผลิตอาหารเสริม เครื่องสำอาง  พัฒนาสูตร และบริการครบวงจร

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม