พัฒนาสูตรอาหารเสริม ให้ปังขึ้น แบรนด์ไหนอยากยอดขายดี ทำตามนี้!

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

พัฒนาสูตรอาหารเสริม ให้ปังขึ้น แบรนด์ไหนอยากยอดขายดี ทำตามนี้!

พัฒนาสูตรอาหารเสริม ให้ปังขึ้นทำยังไง? ถือเป็นอีกขั้นของการสร้างแบรนด์ที่จะสร้างมารถทำให้แบรนด์ดำรงอยู่ได้ รวมถึงยังทำให้ผู้บริโภคมี Royalty กับแบรนด์มากขึ้น เจ้าของแบรนด์มือใหม่หลาย ๆ คนอาจคิดว่าการพัฒนาสูตรสินค้านั้นไม่ใช่เรื่องยากอะไร แค่ทำให้สูตรใหม่ดีกว่าสูตรเดิมเท่านั้น ซึ่งความคิดเช่นนนี้ก็ไม่ผิดค่ะ แต่สิ่งสำคัญที่มากกว่านั้นคือ การพัฒนาสูตร ยังแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของแบรนด์ กลุ่มเป้าหมายที่มีคุณภาพ รวมถึงผลตอบรับของการตลาดในแง่มุมต่าง ๆ ของแบรนด์ด้วย ซึ่งเจ้าของแบรนด์ไม่ควรละเลยอย่างเด็ดขาดค่ะ

พัฒนาสูตรอาหารเสริม ให้ปังขึ้น แบรนด์ไหนอยากยอดขายดี ทำตามนี้!

พัฒนาสูตรอาหารเสริม ให้ปังขึ้น ควรทำยังไง เริ่มจากตรงไหนดี?

หากคุณเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมคงจะปฏิเสธไม่ได้ว่า การพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ได้ผลและมีความปลอดภัยด้วยเป็นความต้องการที่คุณต้องการให้เกิดขึ้นกับแบรนด์ของคุณ การสร้างความแตกต่างจะช่วยให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณโดดเด่น สามารถดึงดูดความสนใจจากกลุ่มผู้บริโภค และทำให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของคุณเป็นที่ต้องการในท้องตลาด แต่ทั้งหมดนั้นก็ต้องควบคู่ไปกับความปลอดภัยด้วยเช่นเดียวกัน

การพัฒนาสูตรสินค้า สำคัญอย่างไร?

การพัฒนาสูตรเป็นหัวใจสำคัญในการผลิตอาหารเสริม สูตรอาหารเสริมที่แตกต่างกันจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกันออกไปด้วย การพัฒนาสูตรต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญ ไม่ว่าจะเป็นนักวิจัยที่มีประสบการณ์ เภสัชกร นักพัฒนาสูตรอาหารเสริมที่เข้าใจในเรื่องการผสมผสานสารสกัดให้สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่สามารถลอกเลียนแบบกันได้ ต้องอาศัยประสบการณ์ การศึกษาเรียนรู้นวัตกรรมในการผสมผสานใหม่ ๆ อย่างเช่นในประเทศไทยนิยมบรรจุสารสกัดอาหารเสริมหลายชนิดลงในอาหารเสริม ทั้งที่ความจริงแล้วการเลือกใช้สารสกัดอาหารเสริมหลายชนิดเกินไป จะทำให้พื้นที่ในการใส่สารสกัดแต่ละชนิดมีน้อยเกินไป และทำให้สารสกัดนั้นไม่สามารถสร้างผลลัพธ์ได้ดีเท่าที่ควร ความจริงแล้วหารเลือกใช้สารสกัดแค่ไม่กี่ตัวที่มีคุณภาพ และใส่ในปริมาณที่เข้มข้นมากพอ จะช่วยให้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมนั้นสร้างผลลัพธ์ได้ดีกว่า นอกจากนี้ยังมีการเลือกใช้ Dosage form ที่เหมาะสมกับสูตรอาหารเสริมนั้นๆ เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมอาหารเสริมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แบรนด์อาหารเสริมที่สามารถพัฒนาสูตรได้เห็นผลจริง ปลอดภัย ก็จะก้าวขึ้นนำในตลาดธุรกิจอาหารเสริมที่มีการแข่งขันสูงนี้ได้ในที่สุด

5 ขั้นตอนสำหรับการเริ่มพัฒนาสูตรสินค้า รู้ไว้ไม่ยากอย่างที่คิด

โดยทั่วไปแล้ว การพัฒนาสูตรสินค้าไม่ว่าจะเป็นกลุ่มใดก็ตาม อาจจะมีขั้นตอนที่แตกต่างกันออกไปเนื่องจากสินค้าไม่เหมือนกัน แม้จะอยู่ในกลุ่มอาหารเสริมเหมือนกันก็ตาม แต่เจ้าของแบรนด์สามารถทำตามวิธีเบื้องต้นจาก 5 วิธีหลัก ๆ นี้ได้ค่ะ ประกอบด้วย

1.รวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล

ก่อนที่จะเริ่มคิดค้น และพัฒนาสูตรอาหารเสริมนั้น สิ่งแรกที่ควรทำคือ การรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูล เนื่องจากจะรู้ถึงความต้องการของผู้บริโภค หรือจุดอ่อนของผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ เพื่อพัฒนาให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ดียิ่งขึ้น

2.การคัดเลือกหรือคัดกรองไอเดีย

เมื่อทำการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลต่าง ๆ แล้ว ผลลัพธ์ที่ได้จากการวเคราะห์จะออกมาในรูปแบบของ “ไอเดีย” ซึ่งไอเดียที่ออกมาอาจจะมีแค่เพียงไอเดียเดียว หรือหลายไอเดียก็ได้ตามความคิดและการเสนอไอเดียของคนในทีม โดยเมื่อได้โยนไอเดียต่าง ๆ ออกมาแล้ว สิ่งถัดไปก็คือการคัดกรองและคัดเลือกไอเดียที่มีความโดดเด่น หรือสร้างความแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ และของคู่แข่ง

3.การวิเคราะห์ธุรกิจ

สำหรับการวิเคราะห์ธุรกิจของแบรนด์เพื่อพัฒนาสูตรอาหารเสริมนั้นคือ การรวบรวมข้อมูลทั้งหมด เพื่อใช้ในการดูความคืบหน้าของงานนั้น และควรมีการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ อาทิ เวลาที่ใช้ในแต่ละขั้นตอน เทียบกับเวลาที่กำหนด เพื่อสำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้มีการพัฒนาสูตรนั้นเป็นไปตามแพลนที่วางไว้

4.วิเคราะห์และทดลองความสามารถของตลาด

ก่อนที่จะมีการนำผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาสูตรแล้วนำออกไปวางขาย หรือปล่อยออกสู่ตลาด ทางแบรนด์ควรมีการทดสอบตลาดด้วยการปล่อยผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของสินค้าทดลอง หรือ Betas ออกมาก่อน และมีทีมที่จะทำการทดสอบ เพื่อทำการเก็บข้อมูลของผลิตภัณฑ์ทั้งจุดแข็งและจุดอ่อน เพื่อช่วยให้สามารถปรับปรุงได้ทันก่อนปล่อยสินค้าออกสู่ตลาด วิธีก็เป็นการช่วยให้สินค้าเป็นที่รู้จักอีกด้วย

5.รอ Feedback จากการรีวิวผลิตภัณฑ์หลังปล่อยสินค้าออกสู่ตลาด

หลังจากปล่อยผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดแล้วต้องมีการ รีวิวผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างต่อเนื่อง (Review New Product Development Process) เพื่อติดตามผลและทำการพัฒนาผลิตภัณฑ์ รวมไปถึงการกำหนดราคา เพราะผลิตภัณฑ์ใหม่บางตัวอาจจะต้องเปิดตัวด้วยราคาพิเศษ ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์จึงต้องทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนการส่งมอบและอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อที่จะให้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ยังคงเป็นที่ต้องการไปตลอดอายุของผลิตภัณฑ์

บริการการคิดค้น วิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริมและเครื่องสำอาง (Master Formula) จาก Charmace Cosmed

เรามีบุคลากรที่มากด้วยประสบการณ์และเชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการคิดค้น วิจัย สูตรผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ครีมบำรุง และอื่นๆ ด้วยประสบการณ์มากกว่า 10 ปี เราคือผู้อยู่เบื้องหลังการคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ต่างๆ มากมายกว่า และยินดีที่จะเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของคุณ

บริการการคิดค้น วิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริมและเครื่องสำอาง
บริการการคิดค้น วิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริมและเครื่องสำอาง

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับเมื่อให้เราทำการวิจัยและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์

– สูตรของผลิตภัณฑ์นี้จะได้รับการจดสิทธิบัตรและลูกค้าจะได้เป็นเจ้าของสูตรผลิตภัณฑ์นี้แต่เพียงผู้เดียว
– ลูกค้าจะได้รับข้อมูลและรายละเอียดเกี่ยวกับสูตรของผลิตภัณฑ์ทั้งหมด ตั้งแต่การกำหนดปริมาณวัตถุดิบเพื่อผลิตเครื่องสำอางแต่ละตำรับ ตามกรรมวิธีการผลิตที่ได้กำหนดไว้โดยละเอียด

ทำไมต้องพัฒนาสูตรสินค้าอาหารเสริม กับ Charmace

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่าง ๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยการการันตีต่าง ๆ เช่น

ทีมวิจัยและพัฒนาชั้นยอด

เรามีทีมงานวิจัยและพัฒนาสูตรผลิตภัณฑ์ที่มีประสบการณ์สูง คิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ

มาตรฐานของโรงงานระดับสากล

มาตรฐานของโรงงาน CHARMACE ทันสมัยและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

บริการจดทะเบียน อย. ง่ายและเร็ว

บริการจดทะเบียนอย. ด้วยขั้นตอนการขึ้นทะเบียนที่รวดเร็วและไม่ยุ่งยาก

ดีไซน์บรรจุภัณฑ์แบบมืออาชีพ

เรามีทีมออกแบบบรรจุภัณฑ์มืออาชีพที่ช่วยออกแบบ ให้ผลิตภัณฑ์ดูทันสมัยและตรงตามความต้องการของตลาด

พันธมิตรกับช่องทางการตลาด

เราเป็นพันธมิตรกับช่องทางการตลาดเช่นวิทยุ, TV ,สื่อออนไลน์, นิตยสารที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทางการตลาด

พร้อมเป็นที่ปรึกษาทางการตลาด

พร้อมให้คำปรึกษาด้านการตลาดเสมือนเราเป็นหุ้นส่วนกับเจ้าของแบรนด์

มีคอนเนคชั่นกับศิลปิน นักแสดง และ เน็ตไอดอล

มีคอนเนคชั่นกับดารา, นางแบบ, เน็ตไอดอล, Blogger ที่สามารถช่วยโปรโมทผลิตภัณฑ์ของลูกค้าเราได้

ความเร็วในการผลิตสินค้า

โรงงานของเราสามารถผลิตสินค้าได้รวดเร็วทันความต้องการของลูกค้าแน่นอน

Charmace รับผลิต อาหารเสริม เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่าง ๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่าง ๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลกจาก GMP HACCP HALAL อีกทั้งตรวจสอบความปลอดภัยเรื่องสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแล็บมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลาย ๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมาก ๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อย ๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

 

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม