กลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี ต่างกันยังไง ควรกินยังไงให้ปลอดภัย?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

กลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี ต่างกันยังไง ควรกินยังไงให้ปลอดภัย?

กลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี ต่างกันยังไง อาจเป็นคำถามที่หลาย ๆ คนสงสัยเพราะเป็นที่ทราบกันดีว่าสารทั้ง 3 ประเภทที่ได้กล่าวมามีประโยชน์ในเรื่องของการดูแลผิว และปรับผิวให้ดูขาวและกระจ่างใสมากขึ้นเหมือนกัน แต่น้อยคนมากที่จะรู้ว่าทั้ง 3 ตัวนี้แตกต่างกันอย่างไร ซึ่งต้องบอกก่อนว่าผู้บริโภคทุก ๆ คนจำเป็นต้องทราบข้อแตกต่างของทั้งกลูต้า คอลลาเจน และวิตามินซี เนื่องจากจะช่วยให้เราทราบถึงสรรพคุณหรือผลข้างเคียงของการรับประทานอาหารเสริมเหล่านี้ได้มากขึ้นนั่นเอง

กลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี ต่างกันยังไง ควรกินยังไงให้ปลอดภัย?

กลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี ต่างกันยังไง?

เชื่อว่าเรื่องของการดูแลผิวพรรณเป็นเรื่องที่แต่ละคนให้ความสำคัญไม่น้อยเลย เพราะการดูแลนอกจากที่จะช่วยให้ผิวพรรณมีสุขภาพที่ดีแล้ว ก็ยังเป็นการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้ได้ด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้เรื่องภาพลักษณ์ที่ดีได้กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญกันมากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้คนถึงหันมาให้ความสนใจกับเรื่องของการดูแลผิวพรรณกันมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม วิธีการดูแลผิวพรรณของผู้คนในยุคนี้มีความหลากหลาย แต่ละวิธีก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป การ กินกลูต้า คอลลาเจน และวิตามินซี ก็เป็นวิธีที่ผู้คนใช้ในการดูแลผิวพรรณกันไม่น้อย แล้วการกินกลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี พร้อมกันสามารถทำได้ไหม แล้ว คอลลาเจนบำรุงผิวขาว หรือสุขภาพ ต้องกินอย่างไรถึงจะสามารถช่วยให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนได้

ในบทความนี้ Charmace จึงนำข้อแตกต่างของอาหารเสริมทั้ง 3 แบบนี้มาฝากเพื่อให้ผู้บริโภคทุกคนได้ศึกษากัน

กลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรต่อร่างกาย?

จากที่บอกไปว่าสารทั้ง 3 ชนิดนี้มีส่วนช่วยในเรื่องของผิวเป็นหลักเหมือนกัน แต่ก็มีข้อที่แตกต่างกันอยู่ด้วย ดังนี้

กลูตาไธโอน คือ…

กลูตาไธโอน หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่ากลูต้า (Gluta) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ ไกลซีน (Glycine) ซิสเทอีน (Cysteine) และกลูตามิก (Glutamic) โดยกลูตาถูกจัดให้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงที่สุด พบได้ทั่วทุกเซลล์ร่างกาย โดยเฉพาะที่สมอง ตับ ไต ปอดและม้าม โดยนอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณของเราดูขาวเปล่งปลั่กระจ่างใสแล้ว กลูต้าก็ยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ ต่อร่างกายอีกมากมายมหาศาลด้วย

คอลลาเจน คือ…

คอลลาเจน  คือ โปรตีนรูปแบบหนึ่งที่ได้จากการรวมตัวกันของกรดอะมิโน พบได้ในกระดูก กระดูกอ่อน เนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์และสัตว์ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นแก่ผิวหนังโดยปกติแล้ว ในช่วงวัยเด็กถึงวัยรุ่น ร่างกายจะมีการสร้างคอลลาเจนอยู่แล้ว สังเกตได้ว่าผิวของเด็กจะเต่งตึง เรียบเนียน นุ่มลื่น แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง นี่คือสาเหตุของผิวเหี่ยวย่น และเกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง แต่เราสามารถช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ร่างกายได้ด้วยตัวเอง ด้วยการทานอาหารที่มีปริมาณคอลลาเจนสูงนั่นเองค่ะ

วิตามินซี คือ…

วิตามินที่ร่างกายต้องการเพื่อไปสนับสนุนกระบวนการต่างๆในร่างกาย เช่นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว การดูดซึมธาตุเหล็ก การทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน กระดูกและฟัน วิตามินขีเป็นหนึ่งในสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพที่สุด ในการป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ โรคหลอดเลือด รวมถึงปัญหาผิวต่างๆไม่ว่าจะเป็นสิว ฝ้ากระ จุดด่างดำ ริ้วรอยด้วย

สรุปความแตกต่างระหว่าง กลูต้าไธโอน  คอลลาเจน และวิตามินซี คือ?

  • กลูต้าไธโอน เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่เซลล์ในร่างกายมนุษย์สามารถสังเคราะห์ได้เอง มีคุณสมบัติเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ทำหน้าที่ในการปกป้องเนื้อเยื่อไม่ให้ถูกทำลายโดยสารอนุมูลอิสระที่สะสมอยู่ตามส่วนต่างๆของร่างกาย เป็นสารที่ร่างกายสร้างได้เองตามธรรมชาติ แต่ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของ กลูตาไธโอนชนิดฉีดหรือชนิดรับประทานเพื่อให้ผิวขาวใสนั้นยังไม่มีการพิสูจน์ผลที่ชัดเจน
  • คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งของกรดอมิโนที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้จากอาหารที่รับประทาน หรือ อาหารเสริมได้ โดยคอลลาเจนมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมเซลล์ที่สึกหรือในร่างกาย อาทิเช่น กระดูกและข้อต่อในร่างกาย ช่วยช่อมแซมเซลล์ผิวหนังในร่างกาย ไม่ได้ทำให้ผิวขาวแต่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นเท่านั้น ดังนั้นการทานอาหารที่มีคอลลาเจนจะทำให้สุขภาพแข็งแรงทั้งภายในและภายนอก
  • วิตามินซี เป็นสิ่งที่ช่วยดูแลผิวพรรณได้ดีแล้วก็จริง แต่หากว่ามีการกินควบคู่ไปกับวิตามินตัวอื่น ๆ หรืออาหารเสริมที่สามารถกินคู่กับวิตามินซีได้ ก็จะช่วยให้สามารถเห็นผลลัพธ์ที่ดีของผิวพรรณได้ดีมากยิ่งขึ้นซึ่งอาหารเสริมนั้น ๆ ก็คือกลูต้าไธโอนและคอลลาเจนนั่นเอง

โดยความแตกต่างของสารทั้ง 3 ชนิดนี้ คือ กลูต้าไธโอนให้ผลในด้านผิวขาว เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระป้องกันเซลล์ถูกทำลาย ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายโดยการเพิ่มเม็ดเลือดขาว และช่วยกำจัดสารพิษออกจากร่างกาย ในขณะที่คอลลาเจนไม่ได้ทำให้ผิวขาวแต่ทำให้ผิวแข็งแรง ผิวเต่งตึง ผิวชุ่มชื้น และเป็นส่วนประกอบของกระดูกและกระดูกอ่อน ส่วนวิตามินซีช่วยในกระบวนการสร้างคอลลาเจนในร่างกายหลังจากดูดซึมไปแล้ว เรียกได้ว่าวิตามินซีมีความสำคัญอย่างมากในกระบวนการนี้ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าวิตามินซีเป็นตัวช่วยให้การทำงานของคอลลาเจนและกลูต้าฯ มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

วิธีรับประทาน กลูต้าฯ คอลลาเจน และวิตามินซี ให้ปลอดภัย

การรับประทานอาหารเสริมให้ได้ประโยชน์และปลอดภัยนั้นสำคัญมาก ซึ่งสารทั้ง 3 ชนิดก็จะมีวิธีการรับประทานที่เหมาะสมแตกต่างกันออกไป ดังนี้ค่ะ

  1. กลูต้าไธโอน-ปริมาณกลูต้าไธโอนที่เหมาะสมในการรับเข้าไปในร่างกายควรอยู่ที่ 60-250 กรัมต่อวัน ซึ่งเป็น ปริมาณที่แพทย์อนุญาต แต่ถ้าร่างกายได้รับสารกลูตาไธโอนเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงต่อร่างกายอย่างรุนแรงได้
  2. คอลลาเจน-ปริมาณคอลลาเจนที่เหมาะสมต่อวันนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 5-10 กรัม/วัน หรือ 5,000 มิลลิกรัม ถึง 10,000 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งไม่ควรกินน้อยกว่านี้ หรือมากกว่านี้ เพราะหากทานมากไปก็อาจทำให้เกิดโทษตามมาในภายหลังได้
  3. วิตามิน-สำหรับวิตามินที่หาซื้อได้ทั่วไปราคาไม่แพง แนะนำแบ่งกินครั้งละ 500 มิลลิกรัม วันละ 2 ครั้ง เช้า เย็น เพื่อให้ร่างกายดูดซึมได้เยอะที่สุดและไม่ขับวิตามินส่วนเกินออกทางปัสสาวะ ส่วนวิตามินที่มีราคาสูงๆเม็ดละ 1,000 มิลลิกรัมส่วนใหญ่ มักออกแบบมาให้ค่อยๆดูดซึมอย่างช้าๆ ไม่จำเป็นต้องแบ่งกิน

อย่างไรก็ตาม กินกลูต้า คอลลาเจน วิตามินซี พร้อมกันจะช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น แต่ก็อาจทำให้เกิดปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินอาหาร ตับ และไตทำงานหนักจนเกินไป ซึ่งก่อให้เกิดโรคตามมาได้ ดังนั้นถ้าหากกินกลูต้า คอลลาเจน และวิตามินซีพร้อมกัน จะต้องปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารเสริม เพื่อไม่ให้เกิดผลเสียต่อร่างกาย และอวัยวะภายในด้วย

Charmace Cosmed บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

บทความที่น่าสนใจ

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม