คอลลาเจนเม็ด vs คอลลาเจนผง ศึกประชัน ตัวไหนกินแล้วเป๊ะเว่อร์กว่ากัน

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

คอลลาเจนเม็ด vs คอลลาเจนผง ศึกประชัน ตัวไหนกินแล้วเป๊ะเว่อร์กว่ากัน

คอลลาเจนเม็ด vs คอลลาเจนผง ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาอย่างยาวนาน ซึ่งคอลลาเจนนั้นมีสรรพคุณหลัก ๆ ในการช่วยให้ผิวพรรณของผู้รับประทานดูใส เต่งตึง ดูเด็กและอ่อนเยาว์อยู่เสมอ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผู้บริโภคหลายคนตัดสินใจรับประทาน อย่างไรก็ตาม คอลลาเจนนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบ ผงและเม็ด จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนสงสัยว่าควรรับประทานแบบไหนจึงจะดีกว่ากัน ดังนั้น ในบทความนี้ Charmace จึงนำข้อมูลของคอลลาเจนทั้ง 2 แบบนี้มาฝาก รวมถึงข้อควรรู้ในการรับประทานมาฝากกันค่ะ

คอลลาเจนเม็ด vs คอลลาเจนผง ศึกประชัน ตัวไหนกินแล้วเป๊ะเว่อร์กว่ากัน

คอลลาเจนเม็ด vs คอลลาเจนผง ต่างกันยังไง เลือกกินแบบไหนให้ได้ผลมากที่สุด?

สภาพแวดล้อมในปัจจุบันเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวและรูปร่างของคุณได้ทุกวัน เช่น ฝุ่นละลองต่าง ๆ ควันจากท่อไอเสียรถยนต์ แสงแดด รังสียูวี การไม่ได้เลือกรับประทานอาหารที่ถูกวิธี เป็นต้น ทำให้ผู้คนเริ่มหาตัวช่วยป้องกันและฟื้นฟูสภาพผิวและรูปร่าง

เราจึงได้คิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อเป็นตัวช่วยในการดูแลผิวพรรณด้วยการผสมผสานสารสกัดที่มีคุณสมบัติในการฟื้นฟูดูแลผิวโดยตรง โดยได้มีการนำคอลลาเจนมาใช้ในหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบรับประทานเป็นน้ำ แบบคอลลาเจนผงชงดื่ม และ แบบคอลลาเจนเม็ด

ซึ่งตอนนี้กระแส คอลลาเจน ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เรียกได้ว่า อยากขาว อยากสวย ก็เรียกหา คอลลาเจน ได้เลย ซึ่งแน่นอนว่าเป็นที่รู้กันในเรื่องของความสวย ความงาม ว่าคอลลาเจนจะช่วยให้ผิวขาวใสอมชมพู และปัจจุบันก็มีอาหารเสริมคอลลาเจน เกิดขึ้นมากมาย คอลลาเจน ได้รับความนิยมในกลุ่มคนที่ต้องการดูแลและบำรุงผิวกันมากขึ้น ทำให้มีโรงงานรับผลิตคอลลาเจน เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง

คอลลาเจน คืออะไร ?

คอลลาเจน เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ที่พบมากที่สุดในร่างกาย โดยพบมากในบริเวณผิวหนัง กระดูก เส้นเอ็น ฟัน และกล้ามเนื้อ แต่อย่างไรก็ตาม เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายก็จะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง แต่เราสามารถเพิ่มปริมาณของคอลลาเจนได้ โดยการรับประทาน สาหร่ายทะเล ปลาทะเลน้ำลึก มะเขือเทศ บรอกโคลี และ เห็ดทุกชนิด หรือสามารถเลือกรับประทานอาหารเสริม เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย ควบคู่ไปกับการบำรุงความงามของผิวพรรณ ด้วยการรับประทาน คอลลาเจน

คอลลาเจนแบบเม็ด VS คอลลาเจนแบบผง แบบไหนเป๊ะกว่ากัน

จากที่ทราบข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับคอลลาเจนไปแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าคอลลาเจนทั้ง 2 แบบนี้ต่างกันยังไง แบบไหนดีกว่ากัน?

คอลลาเจนแบบเม็ด

เป็นชนิดที่พกพาได้ง่าย ทานได้สะดวก เพราะเป็นแคปซูลที่ไม่มีกลิ่นหรือรสชาติ แต่ก็มีข้อเสียตรงที่ดูดซึมได้ช้ากว่าแบบอื่น ๆ แต่สามารถรับประทานได้ง่าย ช่วยให้ผิวขาวใส อมชมพูขึ้น เผยผิวเนียนละเอียด น่าสัมผัส ขาวใสขึ้นได้ด้วย

คอลลาเจนแบบผงชงดื่ม

สามารถรับประทานคู่กับน้ำดื่มได้เลย เมื่อคอลลาเจนเข้าไปสู่ร่างกายแล้ว จะช่วยสร้างความยืดหยุ่นให้ร่างกาย ให้ผิวพรรณที่เหี่ยวย่น กลับมาเต่งตึงอีกครั้ง สิ่งสำคัญอยู่ที่คอลลาเจนแบบผงชงดื่มนั้นดูดซึมเร็ว และเอาไปใช้งานได้อย่างเต็มที่ แต่คอลลาเจนแบบผงชงดื่มนั้นอาจจะติดปัญหาเรื่องรสชาติกับกลิ่นคาวอยู่บ้างในบางยี่ห้อค่ะ

คอลลาเจน รับประทานตอนไหนดีนะ ??

การรับประทานคอลลาเจน สามารถรับประทานได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะตอนที่ท้องว่าง แต่ช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่แนะนำให้ทานคอลลาเจน คือ ช่วงเวลาก่อนนอน เพราะช่วงเวลาที่นอนหลับ ร่างกายจะซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้ดีที่สุดค่ะ

ทั้งนี้ต้องรับประทานให้อยู่ในปริมาณที่เหมาะสมด้วย เพื่อให้ปลอดภัยและได้ผลลัพธ์ที่ดี

5 ข้อที่ผู้บริโภคควรรู้ก่อนรับประทานอาหารเสริมคอลลาเจน

5 ข้อเกี่ยวกับการทานอาหารเสริมคอลลาเจนที่ผู้บริโภคควรรู้มีดังนี้ค่ะ

1.ห้ามกินมากเกิน

โดยปกติแล้ว ร่างกายของเราจะต้องการคอลลาเจนเพียง 2,000 – 2,500 มิลลิกรัมต่อวันก็พอต่อการใช้งานแล้วค่ะ แต่หากต้องการกินมากกว่านั้นก็ไม่ควรเกิน 7,000 มิลลิกรัม โดยใน 1 วันเราต้องควบคุมอย่าให้กินคอลลาเจนเกิน 10,000 มิลลิกรัม เพราะปริมาณขนาดนี้เกินกว่าที่ร่างกายต้องการไปมาก สิ่งที่ตามมาคือคอลลาเจนจะตกค้างในร่างกาย และสามารถก่อโรคให้ร่างกายของเราได้ค่ะ

2.ผู้ที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนกิน

ผู้ที่มีโรคประจำตัวควรปรึกษาแพทย์ก่อนการกินอาหารเสริมคอลลาเจน เนื่องจากอาจเป็นไปได้ว่าในอาหารเสริมนั้นมีส่วนที่ลดประสิทธิภาพของยาที่เรากินประจำหรือเมื่อกินคู่กับยาแล้วอาจเกิดปฏิกิริยาบางอย่างซึ่งไม่เป็นผลดีต่อร่างกายได้ โดยผู้ที่เป็นโรคไต โรคนิ่วในถุงน้ำดี โรคมะเร็ง โรคลิ่มเลือดอุดตัน รวมถึงคุณแม่ที่อยู่ระหว่างตั้งครรภ์และให้นมบุตร ควรปรึกษาแพทย์ก่อนกินอาหารเสริมคอลลาเจนค่ะ

3.แพ้อาหารทะเลควรหลีกเลี่ยง

คนที่มีอาการแพ้อาหารทะเลควรหลีกเลี่ยงการกินอาหารเสริมคอลลาเจนค่ะ เพราะในอาหารเสริมคอลลาเจนส่วนมากนั้นมักจะสกัดมาจากปลาทะเลน้ำลึก ซึ่งอาจส่งผลต่อคนที่แพ้อาหารทะเลได้ โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการแพ้อย่างรุนแรงก็อาจจะทำให้ถึงแก่ชีวิตได้เลย

4.แม้คอลลาเจนจะมีประโยชน์ต่อกระดูก แต่ควรเข้ารับการรักษาจากแพทย์ร่วมด้วยเสมอ

คอลลาเจนสามารถช่วยให้อาการปวดเข่าและข้อเข่าเสื่อมทุเลาลงได้ ตราบใดที่ผู้ป่วยยังคงได้รับการรักษาแผนปัจจุบันอย่างต่อเนื่อง กล่าวคือการรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมโดยการกินยา การทำกายภาพบำบัดและออกกำลังกาย ร่วมกับการกินคอลลาเจนเสริมด้วย สามารถช่วยให้อาการข้ออักเสบทุเลาลงเร็วกว่าการรักษาแบบเดี่ยว ๆ ค่ะ

5.ดูแลผิวควบคู่ไปกับการทานคอลลาเจนจึงจะเห็นผล

การกินอาหารเสริมคอลลาเจนเพียงอย่างเดียวโดยที่เราไม่ได้ดูแลผิวในด้านอื่นเลย อาจไม่สามารถทำให้ผิวอ่อนเยาว์ได้ตามที่ตั้งใจค่ะ เนื่องจากมีอีกหลายปัจจัยที่จะช่วยบำรุงผิวหรือเร่งให้เกิดความเสียหายต่อผิวได้ ไม่ว่าจะเป็นแสงแดด การเผชิญกับฝุ่น ควันพิษ อาหาร การพักผ่อน ความเครียด หรือแม้แต่การสูบบุหรี่และการสูดดมควันจากผู้อื่น ดังนั้นต่อให้เราตัดสินใจที่จะกินอาหารเสริมคอลลาเจนเพื่อช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์แล้ว ก็ต้องดูแลผิวและบำรุงผิวในด้านอื่น ๆ ร่วมด้วยค่ะ

ทั้งนี้จากข้อมูลที่มีในปัจจุบัน ยังไม่สามารถระบุปริมาณของคอลลาเจนที่ควรรับประทานต่อวันและระยะเวลาว่าควรรับประทานนานแค่ไหนถึงจะเหมาะสม ปริมาณคอลลาเจนต่อวันและระยะเวลาแตกต่างกันตามแต่ละงานวิจัยและชนิดของคอลลาเจนที่รับประทาน ดังนั้นจึงควรต้องรอการศึกษาอื่น ๆ เพิ่มเติมในอนาคตค่ะ

อย่างไรก็ตาม นักโภชนาการได้แนะนำว่า การทานคอลลาเจนนั้น สามารถทานได้ทุกเวลาตามสะดวกตามต้องการ ไม่ว่าจะรับประทานควบคู่กับอาหาร หรือเครื่องดื่มที่ชอบก็ได้ เพราะว่าคอลลาเจนนั้นไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่ถ้าหากอยากให้คอลลาเจนส่งผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพที่สุด คือรับประทานตอนที่ท้องยังว่าง เพราะช่วงเวลาที่ท้องว่างนั้น ระบบการทำงานของร่างกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ สิ่งที่สำคัญเลยถ้าหากว่าอยากให้ผลลัพธ์เป็นที่น่าพอใจมากที่สุด คือควรรับประทานคอลลาเจนอย่างต่อเนื่อง แต่ต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะคะ เพื่อความปลอดภัยค่ะ

Charmace Cosmed กับ บริการผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมสำหรับผิวยอดนิยม

และด้วยบริษัท ชาร์แมช ซี.เค. คอสเมด จำกัด เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับการยอมรับ และมีประสบการณ์ในการผลิตอาหารเสริมหลากหลายชนิด โดยเฉพาะการผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน ที่ทางโรงงานมีคอลลาเจนสูตรพิเศษที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งยังมีงานวิจัยรองรับในด้านประสิทธิภาพอีกด้วย

รับรองมาตรฐาน GMP ซึ่งเป็นมาตรฐานเรื่องของกระบวนการผลิต ทำให้คุณมั่นใจได้ทันทีว่าทุกกระบวนการปลอดภัย อีกทั้งการผลิตคอลลาเจนที่ทาง โรงงานผลิตอาหารเสริม มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น

1.อาหารเสริมคอลลาเจนผงชงดื่ม

2.อาหารเสริมคอลลาเจนแบบแคปซูล

3.อาหารเสริมคอลลาเจนแบบปรับปรุง สูตรและสี

คอลลาเจน ที่เราเลือกนั้น จะเป็นคอลลาเจนคุณภาพสูง เกรดพรีเมียม ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ เราสามารถผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน Hydrolyzed คอลลาเจน Peptide และคอลลาเจน Tri Peptide ทำให้คุณสามารถสร้างแบรนด์ได้ตามต้องการอีกด้วย

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ สร้างแบรนด์ครีม ของตัวเอง หรือผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ศึกประชัน คอลลาเจนเม็ด vs คอลลาเจนผง ตัวไหนกินแล้วเป๊ะเว่อร์กว่ากัน !!

5 ความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับอาหารเสริมมีอะไรบ้าง

อาหารเสริมผิวขาวตัวไหนดี เลือกยังไงให้ปลอดภัยและเหมาะกับเรา

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม