ต้นทุนการผลิตคอลลาเจน สร้างแบรนด์ตัวเอง ต้องใช้เท่าไหร่ มาดูกัน

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ต้นทุนการผลิตคอลลาเจน สร้างแบรนด์ตัวเอง ต้องใช้เท่าไหร่ มาดูกัน

ต้นทุนการผลิตคอลลาเจน ต้องเตรียมอะไรบ้าง? แน่นอนว่าเป็นคำถามที่เจ้าของแบรนด์ส่วนใหญ่ต้องการทราบอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะเจ้าของแบรนด์มือใหม่ที่อาจจะยังไม่ทราบรายละเอียดว่าในการผลิตอาหารเสริม เช่น “คอลลาเจน” นั้น ต้องใช้งบประมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะและพอสำหรับค่าบริการในแต่ละโรงงาน ในบทความนี้ Charmace จึงนำค่าใช้จ่ายเบื้องต้นในการผลิตคอลลาเจนมาฝากเพื่อให้ศึกษารายละเอียดกันค่ะ

ต้นทุนการผลิตคอลลาเจน สร้างแบรนด์ตัวเอง ต้องใช้เท่าไหร่ มาดูกัน

ต้นทุนการผลิตคอลลาเจน ต้องเตรียมเท่าไหร่ มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับอะไรบ้าง?

คอลลาเจนเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่เป็นที่นิยม และเป็นที่รู้จักในวงกว้างเพราะคอลลาเจนมีประโยชน์มากมาย ที่ไม่ได้มีดีแค่เรื่องความสวยความงามเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสร้างร่างกายในหลาย ๆ ด้านอีกด้วย เพราะคอลลาเจนเป็นเสมือนกาวที่จะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหลอติดขัดทำงานได้ไม่ราบรื่นอย่างที่ควรจะเป็น ร่างกายของคนเรานั้นมีคอลลาเจนเป็นส่วนประกอบสำคัญโดยร่างกายของเรานั้นสามารถสร้างคอลลาเจนขึ้นมาได้เอง

แต่เมื่ออายุเราเพิ่มมากขึ้น ปริมาณคอลลาเจนที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้นั้นก็จะค่อย ๆ ลดลงเรื่อย ๆ และนั่นเองก็เป็นที่มาของรอยเหี่ยวย่นที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง รอยเหี่ยวย่นนี่เองที่เป็นเหมือนศัตรูตัวร้าย ของใครหลาย ๆ คน เมื่อคุณสมบัติของคอลลาเจนสามารถช่วยลด และชะลอความเหี่ยวย่นของร่างกายได้ คอลลาเจนจึงกลายเป็นอาหารเสริมที่เป็นที่นิยมในวงกว้างทันที โดยผลการวิเคราะห์และสำรวจจากตลาดทั่วโลกพบว่าตลาดคอลลาเจนเติบโตในทุก ๆ ปี ซึ่งจากปี 2018 และคาดการณ์ตัวเลขการเติบโตของตลาดไปถึงปี 2023 จะมีอัตราเพิ่มขึ้นสูงสุดถึง 5.2 % เลยทีเดียว

ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีเริ่มต้นสร้างแบรนด์คอลลาเจนและการปั้นแบรนด์ให้ครองใจลูกค้ากันค่ะ

6 ขั้นตอนการสร้างแบรนด์คอลลาเจน เริ่มจาก…

แน่นอนว่า อาหารเสริมแต่ละแบรนด์ แต่ละตัว มีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งอาจจะมีขั้นตอนไม่เหมือนกัน แต่สำหรับวิธีเบื้องต้นของการสร้างแบรนด์อาหารเสริมนั้น สามารถแบ่งออกได้เป็น 6 ขั้นตอน ดังนี้

1.วางแผนแบรนด์แบบพอสังเขป

เมื่อเราอยากจะทำอาหารเสริมเราก็ต้องวางแผนอย่างคร่าว ๆ ก่อน ว่าอาหารเสริมของเราจะเป็นไปในทิศทางใด เราจะทำอาหารเสริมในรูปแบบไหน ลักษณะไหน จะลงทุนเท่าไหร่ จะขายใคร ขายไม่ได้จะทำอย่างไร เราจะทำการตลาดแบบไหน จะโฆษณาช่องทางใด และอื่น ๆ อีกมากมายที่มีมาให้คิดตลอดทางการดำเนินเพื่อจะทำอาหารเสริมสักตัวหนึ่ง

2. ตั้งกลุ่มเป้าหมาย

การตั้งกลุ่มลูกค้านั้นสำคัญมาก เมื่อเรารู้ว่าเราอยากจะขายใคร อยากจะให้ใครมาซื้อสินค้าเรา เราก็สามารถผลิตสินค้าของเราให้กลุ่มคนเหล่านั้นหันมาสนใจและเลือกซื้อได้ นอกจากนั้นกลุ่มลูกค้ายังจะเป็นตัวกำหนดในการคิดค้นสูตรอาหารเสริม การออกแบบผลิตภัณฑ์ การกำหนดราคา เรียกได้เป็นหัวข้อหลักในการทำอาหารเสริมขายเลยทีเดียว

3. คิดค้นสูตรอาหารเสริม

ถึงแม้เราจะไม่มีความรู้เรื่องอาหารเสริม แต่เราก็สามารถหาที่ปรึกษาในเรื่องนี้ได้ ปัจจุบันมีโรงงานที่ให้บริการครอบคลุมทั้งในเรื่องของการผลิต และการออกแบบ คิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ให้เรา หรือแม้แต่สูตรสำเร็จรูปที่เราสามารถเลือกใช้ได้ เพียงแค่ปรับบรรจุภัณฑ์ ติดโลโก้ให้เป็นแบรนด์เรา

4.วางแผนการตลาดสำหรับสินค้าของแบรนด์

การวางแผนการตลาดนั้นสำคัญมาก หารเราอยากขายสินค้าของเราได้ การวางแผนการตลาดนอกจากการทำการโฆษณาต่าง ๆ แล้ว ยังรวมไปถึงการวางแผนหากสินค้าขายไม่ได้ตามเป้าหมายจะทำเช่นไร หรือหากขายได้ดีเกินคาดเราจะผลิตออกมาอีกเท่าไหร่ หรือจะปรับแผนการขายให้เป็นไปในทิศทางไหน ควรออกผลิตภัณฑ์ใหม่มาไหม เป็นต้น

5.ออกแบบ Packaging (บรรจุภัณฑ์)

สำหรับบรรจุภัณฑ์ เจ้าของแบรนด์หรือผู้ประกอบการ อาจดูจากสินค้าเดิมจากท้องตลาด และสามารถออกแบบตามนั้นได้เลย เช่น สินค้าที่เป็นแคปซูล ออกแบบให้บรรจุใส่ในขวด สินค้าที่เป็นรูปแบบผง ให้ใส่ในซองเล็ก ๆ คล้าย ๆ ซองกาแฟ เป็นต้น ส่วนแบนเนอร์ ฉลาก หรือกล่องใส่สินค้า ควรมีความดึงดูดและน่าสนใจ ควรจะออกแบบโดยคำนึงถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์ ว่ามีตัวตน ภาพลักษณ์และมูลค่าในระดับไหน เพื่อให้เป็นไปตามเป้าหมายของกลุ่มลูกค้าที่แบรนด์ต้องการ รวมถึงสะท้อนนิสัยและบุคลิกภาพของเจ้าของแบรนด์เองด้วย

6.กระบวนการการผลิต

ในขั้นตอนการผลิตจะทำให้เราได้เห็นตัวผลิตภัณฑ์ของเราที่เป็นรูปเป็นร่าง เราจะรู้ได้ว่าผลิตภัณฑ์ของเราจะมีลักษณะเป็นเช่นไร เราควรจะควบคุมการทำงานให้เป็นไปในทิศทางใด ในโรงงานที่รับผลิตอาหารเสริมหากเราใช้บริการโรงงานเหล่านั้นเราควรที่จะเข้าไปดูขั้นตอนการผลิตได้ด้วยตนเอง เพื่อที่เราจะสามารถควบคุมคุณภาพของสินค้าเราได้ เราอาจจะไม่รู้ว่าจะต้องผสมอะไรอย่างไร ใช้เครื่องมือเครื่องจักรยังไง แต่เราสามารถเห็นได้ถึงความสะอาด การผลิตที่มีคุณภาพได้มาตรฐานจากขั้นตอนนี้เอง

โดยหลังการสร้างแบรนด์ สิ่งที่ตามมาก็คือขั้นตอนการเลือกโรงงานเพื่อผลิตสินค้าของแบรนด์ ซึ่งแน่นอนว่าต้องมี Cost ที่เจ้าของแบรนด์ต้องเตรียมไว้เพื่อดำเนินการขั้นตอนการผลิตดังกล่าวนั้นเอง ซึ่งมีรายละเอียดเบื้องต้น ดังนี้ค่ะ

เงินทุนสำหรับผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน ต้องเตรียมไว้เท่าไหร่บ้าง?

อย่างแรกที่เราจะต้องเตรียมเมื่อจะลงทุนทำแบรนด์อาหารเสริมแน่นอนว่าต้องเป็นเงินทุน เพราะเงินทุนนั้นส่งผลอย่างมากในการคำนวณราคาของอาหารเสริม ทั้งราคาตั้งต้นและกำไรที่จะได้รับ รวมถึงจำนวนผลิตด้วย

โดยค่าใช้จ่ายในการลงทุนผลิตอาหารเสริม จะแบ่งได้ตามนี้…

  • ประเภทของอาหารเสริมแต่ละชนิดและขั้นต่ำ
  • ค่าผลิตอาหารเสริม

โดยค่าบริการของ 2 ค่าใช้จ่ายนี้จะมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละโรงงาน ในบางรายการ อาหารเสริมชนิดเม็ดและแคปซูลอาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในการผลิตเช่น ค่าแบบ หากคุณต้องการพิมพ์ตัวอักษรหรือสลักชื่อแบรนด์ลงบนตัวอาหารเสริมของคุณ นอกจากนี้อาจจะมีค่าอื่น ๆ เช่น ค่าเคลือบ ซึ่งบางโรงงานอาจจะเคลือบสารกันชื้นให้ แต่บางโรงงานอาจจะไม่ได้เคลือบให้ การเคลือบเม็ดสีก็เช่นกัน ทั้งหมดนี้ส่วนใหญ่โรงงานรับผลิตจะมีขั้นต่ำการผลิตอยู่ที่ 100,000 เม็ด และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจะเฉลี่ยอยู่ที่ 10,000-30,000 บาท

ทำไมต้องผลิตอาหารเสริมคอลลาเจน กับ Charmace

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยการการันตีต่างๆ เช่น

ทีมวิจัยและพัฒนาชั้นยอด

เรามีทีมงานวิจัยและพัฒนาสูตรผลิตภัณ์ที่มี ประสบการณ์สูงคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ

มาตราฐานของโรงงานระดับสากล

มาตราฐานของโรงงาน CHARMACE ทันสมัยและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

บริการจดทะเบียน อย. ง่ายและเร็ว

บริการจดทะเบียนอย. ด้วยขั้นตอนการขึ้นทะเบียนที่รวดเร็วและไม่ยุ่งยาก

ดีไซน์บรรจุภัณฑ์แบบมืออาชีพ

เรามีทีมออกแบบบรรจุภัณฑ์มืออาชีพที่ช่วยออกแบบ ให้ผลิตภัณฑ์ดูทันสมัยและตรงตามความต้องการของตลาด

พันธมิตรกับช่องทางการตลาด

เราเป็นพันธมิตรกับช่องทางการตลาดเช่นวิทยุ, TV สื่อออนไลน์. นิตยสารที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทางการตลาด

พร้อมเป็นที่ปรึกษาทางการตลาด

พร้อมให้คำปรึกษาด้านการตลาดเสมือนเราเป็นหุ้นส่วนกับเจ้าของแบรนด์

มีคอนเนคชั่นกับศิลปิน นักแสดง และ เน็ตไอดอล

มีคอนเนคชั่นกับดารา , นางแบบ , เน็ทไอดอล , Blogger ที่สามารถช่วยโปรโมตผลิตภัณฑ์ของลูกค้าเราได้

ความเร็วในการผลิตสินค้า

โรงงานของเราสามารถผลิตสินค้าได้รวดเร็วทันความต้องการของลูกค้าแน่นอน

Charmace รับผลิต อาหารเสริม เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังเชียวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่างๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่างๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลก GMP HACCP HALAL ทั้งตรวจสอบความปลอดภัยของสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแลบมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลายๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อยๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม