collagen type 2 บำรุงข้อได้จริงมั้ย กินยังไงให้ได้ผลมากที่สุด?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

collagen type 2 บำรุงข้อได้จริงมั้ย กินยังไงให้ได้ผลมากที่สุด?

collagen type 2 หลาย ๆ คนอาจยังไม่เคยทราบว่าคอลลาเจนนั้นมีหลายชนิด แถมแต่ละชนิดก็มีประโยชน์แตกต่างกันออกไปด้วย ซึ่งคอลลาเจนชนิดที่ 2 นั้นก็เป็นอีกหนึ่งชนิดที่เป็นที่รู้จักในวงกว้างและถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย ซึ่งในวงการทางการแพทย์เองก็มีงานวิจัยเกี่ยวกับข้อดีของมันเกี่ยวกับข้อและกระดูกเช่นเดียวกัน และเพื่อไขข้อสงสัยให้กระจ่างมากขึ้นว่าคอลลาเจนชนิดที่ 2 สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องข้อและกระดูกได้จริงหรือไม่ อย่างไร ตามมาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ

collagen type 2 บำรุงข้อได้จริงมั้ย กินยังไงให้ได้ผลมากที่สุด?

collagen type 2 คืออะไร ทำไมจึงนิยมรับประทานเพื่อบำรุงข้อกระดูก

หากพูดถึง คอลลาเจน เชื่อเลยว่า ทุกคนต้องนึกถึงเรื่อง ผิวขาว ผิวสวย เป็นอันดับแรก แต่นอกจากผิวแล้วร่างกายของมนุษย์เรายังประกอบไปด้วยคอลลาเจนมากมายอีกหลายชนิด ยกตัวอย่างเช่น Collagen type 2 ที่พบมากบริเวณกระดูกอ่อน และข้อต่อ ซึ่งหลายคนอาจจะเคยได้ยินว่าปวดเข่ากินคอลลาเจน แต่การรับประทานอาหารเสริม คอลลาเจน type 2 นั้นสามารถช่วยแก้อาการปวดเข่าได้จริงหรือ บทความนี้เรามีคำตอบมาฝากค่ะ

คอลลาเจนคืออะไร มีกี่ประเภท อะไรบ้าง?

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่มีอยู่ในร่างกายของเรามากที่สุด คอลลาเจนมีทั้งหมด 28 ประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันที่โครงสร้างและหน้าที่ โดยมี 5 ประเภทหลักๆ ได้แก่

  • คอลลาเจนชนิดที่ 1 เป็นคอลลาเจนที่พบมากที่สุดในร่างกายและพบในผิว, เส้นเอ็น, กระดูก และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันอื่นๆ ช่วยสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย
  • คอลลาเจนชนิดที่ 2 เป็นส่วนประกอบหลักของกระดูกอ่อน มีความสำคัญในเรื่องโครงสร้างและความยืดหยุ่นของร่างกาย ถ้าหากร่างกายขาดคอลลาเจนชนิดที่ 2 อาจทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อม
  • คอลลาเจนชนิดที่ 3 พบในผิว หลอดเลือดและอวัยวะต่าง ๆ
  • คอลลาเจนชนิดที่ 4 พบได้ใน basement membrane ซึ่งทำหน้าที่เป็นฐานชั้นบาง ๆ ให้เนื้อเยื่อต่าง ๆ ของร่างกาย
  • คอลลาเจนชนิดที่ 5 พบได้ในเนื้อเยื่อต่าง ๆ รวมทั้งผิวหนัง เส้นผม และรก

จากที่กล่าวมาทั้งหมด จะเห็นได้ว่าคอลลาเจนนั้นมีหลายชนิด และแต่ละชนิดก็มีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้นการรับประทานคอลลาเจนเสริมจึงอาจเป็นเรื่องจำเป็น โดยเฉพาะในเรื่องของข้อและกระดูกที่จะเสื่อมลงไปตามอายุ คอลลาเจนชนิดที่ 2 จึงเป็นอาหารเสริมที่ตอบโจทย์ที่สุด

ไขข้อสงสัย คอลลาเจนชนิดที่ 2 บรรเทาอาการปวดข้อและกระดูกได้อย่างไร?

จากงานวิจัย ให้ผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน ทานคอลลาเจนก่อนอาหารเช้าต่อเนื่อง พบว่าสามารถช่วยเพิ่มความหนาแน่นของกระดูกอย่างมีนัยสำคัญ ทั้งนี้ คอลลาเจนชนิดที่ 2 นั้นมีการศึกษากันอย่างกว้างขวาง มีผลงานวิจัยมากมายและในวงการแพทย์ก็ให้การยอมรับมีการนำมาใช้รักษาในผู้ป่วยข้อเสื่อมอีกด้วย

ประโยชน์ของ “คอลลาเจนชนิดที่ 2” ที่มีต่อข้อและกระดูก

ประโยชน์ของคอลลาเจนชนิดนี้มีผลต่อข้อและกระดูกของร่างกายเรามากกว่าที่คิด เช่น…

รักษาข้อเข่าเสื่อม

Collagen type 2 นั้นถือเป็นคอลลาเจนสําหรับข้อเข่าเสื่อมโดยเฉพาะ เพราะสามารถช่วยในการซ่อมแซมข้อต่อและเนื้อเยื่อที่เสียหายได้ จากการศึกษาพบว่าคอลลาเจนไทพ์ทู ไม่เพียงแต่บรรเทาอาการปวดเท่านั้น แต่ยังเป็นคอลลาเจนแก้เข่าเสื่อมที่ช่วยเพิ่มน้ำหล่อเลี้ยงในข้อต่อในผู้ที่มีปัญหาน้ำไขข้อแห้งด้วย

แก้ปวดเข่า

อาการปวดเข่านั้นเป็นสัญญาณเริ่มต้นที่ชัดเจนที่สุดที่บอกว่าข้อเข่าของเรากำลังเสื่อม การรับประทานคอลลาเจนลดปวดเข่า คอลลาเจนชนิดที่ 2 นั้นสามารถช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของส่วนประกอบบริเวณข้อต่อที่เป็นสาเหตุของอาการปวด

ทั้งนี้ ยังมีงานวิจัยในปี 2013 ของ James P. Lugo และคณะ[1] ได้ทำการศึกษาในผู้ที่มีสุขภาพดี และชอบมีปัญหาการเจ็บเข่าระหว่างออกกำลังกาย พบว่าการทาน คอลลาเจน type 2 วันละ 40 มิลลิกรัมเป็นเวลา 120 วัน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของข้อต่อ โดยช่วยให้ข้อเข่ายืดหยุ่นได้มากขึ้น ค่าเฉลี่ยองศาของการยืดเข่าได้ดีขึ้น อาการปวดเมื่อยหลังออกกำลังกายลดลง 2.15 เท่า และเดินได้ยาวนานกว่าเดิมถึง 55% ถึงจะเริ่มมีอาการปวด ทดสอบโดยการเดินบนเครื่อง Stepmill (ข้อนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ใช้แรง ออกกำลังกาย วิ่งเทรล เป็นต้น)

ดังนั้นอาหารเสริมคอลลาเจนจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะผู้ที่ออกกำลังกายเป็นประจำ เช่น นักวิ่งมาราธอน คอลลาเจนชนิดที่ 2 นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างค่ะ

คอลลาเจนชนิดที่ 2 กินยังไงให้ปลอดภัยและได้ผล

ปริมาณคอลลาเจนไทพ์ทูที่เหมาะสมขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ เช่น อายุ สุขภาพ และสภาวะอื่นๆ ของผู้ใช้ แต่จากงานวิจัยส่วนใหญ่ การกิน คอลลาเจนชนิดที่ 2 เพื่อบรรเทาอาการปวดข้อ อาการข้ออักเสบ รูมาตอยด์ สามารถทานอย่างน้อยวันละ 40 มก. ก็จะเริ่มเห็นผลแล้วค่ะ

อย่างไรก็ตาม ร่างกายจะสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง คอลลาเจนจะเสื่อมเร็วขึ้นและมีคุณภาพน้อยลงเมื่อเทียบกับตอนอายุยังน้อย โดยเฉพาะผู้หญิงตั้งแต่วัยทองเป็นต้นไป ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลงอย่างมาก ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนในวัยนี้ต้องเจอ  ดังนั้น ผู้บริโภคจึงควรเลือกอาหารเสริมคอลลาเจนให้เหมาะกับปัญหาที่ตนเองกำลังเผชิญด้วยเพื่อให้ตอบโจทย์และแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้อย่างตรงจุดมากที่สุด

Charmace รับผลิต อาหารเสริม เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยการการันตีต่าง ๆ เช่น

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังเชียวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่างๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่างๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลก GMP HACCP HALAL ทั้งตรวจสอบความปลอดภัยของสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแลบมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลายๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อยๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม