คอลลาเจน สำหรับอายุ 45 ต้องกินชนิดไหนบ้างให้ดูดีในวัยเลข 40+

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

คอลลาเจน สำหรับอายุ 45 ต้องกินชนิดไหนบ้างให้ดูดีในวัยเลข 40+

คอลลาเจน สำหรับอายุ 45 ถือเป็นอาหารเสริมสำคัญสำหรับผู้ที่อยู่ในช่วงวัยเลข 3-4 เนื่องจากเริ่มเข้าสู่วัยกลางคนที่ร่างกายเกิดการเปลี่ยนแปลงและเสื่อมสภาพลงไปตามอายุ แน่นอนว่าเมื่อพูดถึง “คอลลาเจน” หลาย ๆ คนอาจคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผิวพรรณดูเต่งตึงและลดปัญหาผิวเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วคอลลาเจนนั้นเกี่ยวพันกับระบบในร่างกายของเราหลายอย่าง และนั่นทำให้การเลือกอาหารเสริมคอลลาเจนยิ่งสำคัญกับคนในวัย 45+ มากขึ้นไปอีก

คอลลาเจน สำหรับอายุ 45 ต้องกินชนิดไหนบ้างให้ดูดีในวัยเลข 40+

คอลลาเจน สำหรับอายุ 45 มีอะไรบ้าง มาดูกัน!

อายุ 40 กินคอลลาเจนตัวไหนดี? เมื่อเราอายุมากกว่า 25 ปีขึ้นไป ร่างกายจะผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ทำให้ผิวพรรณของเราเริ่มไม่เก็บกักน้ำ ซึ่งเป็นที่มาของรอยเหี่ยวย่นต่างๆ ตามวัย เมื่ออายุ 40 เราสามารถกินคอลลาเจนเพื่อทดแทนคอลลาเจนที่ร่างกายผลิตได้น้อยลง คอลลาเจนเป็นโปรตีนหลักที่ให้โครงสร้างเส้นผมผิวหนังเล็บกระดูกเอ็นและเส้นเอ็น มันยังช่วยให้ผมของคุณงาเล็บของคุณแข็งแรงและผิวนุ่ม นอกจากนี้ยังช่วยสร้างกล้ามเนื้อซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสุขภาพและสุขภาพ ดังนั้น จึงเป็นหนึ่งในอาหารเสริมหลักสำหรับผู้ที่มีอายุ 40+ นั่นเองค่ะ ซึ่งอาหารเสริมคอลลาเจนนั้นก็มีหลายชนิดที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

ปัญหาทางร่างกายที่คนวัย 45+ ต้องเจอ

ต้องบอกว่าเมื่อเราอายุย่างเข้าเลข 2 ปลาย ๆ จนถึงเลข 3 ร่างกายของเราจะสูญเสียคอลลาเจนมากขึ้นทุกปีค่ะ และปัญหารอยเหี่ยวย่น รอยตีนกา รวมถึงปัญหาเกี่ยวกับกระดูกก็จะเริ่มถามหา ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดข้อ ปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อมก็ถามหาได้ง่าย ๆ ซึ่งเมื่อเราอายุมากขึ้น ความแข็งแรงของร่างกายมักจะเปลี่ยนไปจากเดิม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวัยกลางคน หรืออายุ 40-60 ปี เป็นวัยที่ระบบต่าง ๆ และฮอร์โมนในร่างกายทำงานลดลงอย่างชัดเจน เช่น…

 • เกิดภาวะทางอารมณ์คือหงุดหงิดง่าย
 • มีภาวะน้ำหนักเกิน อ้วนลงพุงง่าย
 • มวลกล้ามเนื้อน้อยลง
 • ผิวพรรณขาดความยืดหยุ่น
 • การย่อยอาหารและดูดซึมสารอาหารไม่ดีเหมือนเดิม
 • การขับถ่ายไม่ปกติ

ซึ่งแม้ว่าวัยนี้จะเริ่มมีสัญญาณของความเสื่อมของร่างกายแล้ว แต่จริง ๆ แล้วในช่วงอายุ 40 นี้ยังสามารถดูแลสุขภาพเพิ่มขึ้น ช่วยชะลอวัย ทำให้มีสุขภาพที่แข็งแรง ร่างกายทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพได้ด้วยการรับประทานอาหารที่เหมาะสม และการออกกำลังกายอย่างเพียงพอ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น และช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ ตามมาได้ ดังนั้น การกินอาหารเสริมอย่างคอลลาเจน ก็จะช่วยเติมเต็มส่วนที่เสียไปได้ด้วยเช่นกันค่ะ

อาหารเสริมคอลลาเจนที่คนวัย 45 ต้องเลือกรับประทาน

คอลลาเจนเป็นโปรตีนที่มีอยู่ในร่างกายของเรามากที่สุด คอลลาเจนมีทั้งหมด 28 ประเภท แต่ละประเภทแตกต่างกันที่โครงสร้างและหน้าที่ โดยมี 5 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

 • คอลลาเจนชนิดที่ 1 เป็นคอลลาเจนที่พบมากที่สุดในร่างกายและพบในผิว, เส้นเอ็น, กระดูก และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันอื่นๆ ช่วยสร้างความแข็งแรงให้ร่างกาย
 • คอลลาเจนชนิดที่ 2 เป็นส่วนประกอบหลักของกระดูกอ่อน มีความสำคัญในเรื่องโครงสร้างและความยืดหยุ่นของร่างกาย ถ้าหากร่างกายขาดคอลลาเจนชนิดที่ 2 อาจทำให้เกิดโรคข้อเข่าเสื่อม
 • คอลลาเจนชนิดที่ 3 พบในผิว หลอดเลือดและอวัยวะต่าง ๆ
 • คอลลาเจนชนิดที่ 4 พบได้ใน basement membrane ซึ่งทำหน้าที่เป็นฐานชั้นบาง ๆ ให้เนื้อเยื่อต่าง ๆ ของร่างกาย
 • คอลลาเจนชนิดที่ 5 พบได้ในเนื้อเยื่อต่าง ๆ รวมทั้งผิวหนัง เส้นผม และรก

จากที่กล่าวมาทั้งหมด จะเห็นได้ว่าคอลลาเจนนั้นมีหลายชนิด และแต่ละชนิดก็มีประโยชน์ที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้นการรับประทานคอลลาเจนเสริมจึงอาจเป็นเรื่องจำเป็นที่คนวัย 45 ต้องทราบถึงรายละเอียดต่าง ๆ เหล่านี้เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจเลือกซื้ออาหารเสริมคอลลาเจนมารับประทานให้เหมาะกับตนเอง เพราะผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนจะเน้นนำคอลลาเจนแต่ละชนิดมาประกอบเป็นสูตรเพื่อแก้ไขปัญหาของผู้บริโภคได้อย่างตรงจุดมากขึ้น

ท้ายที่สุด สรุปได้ว่าถ้าเราอายุ 40 กินคอลลาเจนตัวไหนดีขึ้นอยู่กับว่าจุดประสงค์ที่เราต้องการแก้ไขปัญหาคือด้านใด โดยเฉพาะสำหรับใครที่ต้องการแก้ไขปัญหาด้านผิวพรรณแล้วล่ะก็ “คอลลาเจน” ถือเป็นตัวช่วยที่ที่ดีของทุก ๆ คนอีกตัวเลือกหนึ่งเลยก็ว่าได้ค่ะ

Charmace รับผลิต อาหารเสริม เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยการการันตีต่าง ๆ เช่น

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังเชียวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่างๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่างๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลก GMP HACCP HALAL ทั้งตรวจสอบความปลอดภัยของสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแลบมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลายๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อยๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม