ผู้หญิง อายุ 40 ควรกินวิตามินอะไร ให้ผิวดูเด็กแบบโกงอายุ

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ผู้หญิง อายุ 40 ควรกินวิตามินอะไร ให้ผิวดูเด็กแบบโกงอายุ

ผู้หญิง อายุ 40 ควรกินวิตามินอะไร?เรียกได้ว่าเป็นช่วงอายุที่สำคัญอีกช่วงหนึ่งของผู้หญิงเราเลยค่ะ ซึ่งที่จริงแล้วร่างกายคนเราจะมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาในทุก ๆ ช่วงของการเจริญเติบโต ตั้งแต่วัย 20+ 30+ และโดยเฉพาะในวัย 40+ ก็เป็นวัยที่มีความเปลี่ยนแปลงมากขึ้นไปอีก เนื่องจากเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว ซึ่งสำหรับผู้หญิงเรานั้น สิ่งที่สำคัญคือระบบภายใน และ ผิว นั่นเองค่ะ เพราะถ้าหากแข็งแรงจากภายในแล้วล่ะก็ ร่างกายภายนอกก็แทบไม่มีอะไรต้องห่วงเลย ดังนั้น ในบทความนี้ Charmace จึงนำวิตามินจำเป็นที่รับประทานแล้วจะช่วยเสริมให้ผิวสวย ดูเด็ก และอ่อนเยาว์เสมอสำหรับคุณผู้หญิงวัย 40+ กันค่ะ

ผู้หญิง อายุ 40 ควรกินวิตามินอะไร ให้ผิวดูเด็กแบบโกงอายุ

ผู้หญิง อายุ 40 ควรกินวิตามินอะไร

ในช่วงวัย 40 เป็นช่วงที่ชีวิตของหลาย ๆ คนเริ่มลงตัว หน้าที่การงานดี มั่นคง ชีวิตมีหลักมีฐานมากขึ้น และอีกสิ่งหนึ่งที่ชักจะไม่เหมือนเดิมก็คือร่างกายของเรา เพราะเมื่ออายุ 40+ แล้ว ร่างกายก็เริ่มมีการเปลี่ยนแปลง ว่าแต่สิ่งที่จะเกิดขึ้นกับร่างกายเราเมื่อเราอายุ 40 ปีจะมีอะไรบ้าง มาลองตรวจสุขภาพด้วยตัวเองกันหน่อยค่ะ

ความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายของหญิงวัย 40 มีอะไรบ้าง?

โดยตามธรรมชาติของหญิงวัย 40+ นั้นมีความเปลี่ยนแปลงได้อย่างหลากหลายค่ะ แต่ที่เห็นได้ชัดเจนที่สุด จะประกอบด้วยความเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ดังนี้

1.ผมและเล็บ

หลายคนที่เมื่อเข้าช่วงอายุ 30+ หรือ 40+ แล้ว มีปัญหากับเล็บและเส้นผม ทั้ง ๆ ที่เมื่อตอนอายุ 20 กลับไม่เคยมีปัญหานี้เลย จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เมื่ออายุมากขึ้นจะมีปัญหานี้ตามมา เช่น อาการเล็บฉีก เปราะ หักง่าย เส้นผมขาด หลุดร่วงและไม่มีน้ำหนัก รวมถึงมีการแตกปลาย

2.ผิวเริ่มแตกและขาดความยืดหยุด

เนื่องจากฮอร์โมนเพศของทั้งผู้หญิงและผู้ชายผลิตน้อยลง ร่างกายของหนุ่ม-สาวในช่วงอายุ 40 ปี ก็จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดขึ้น โดยเฉพาะผิวพรรณที่จะแห้งแตก ไม่ชุ่มชื้นเหมือนก่อน ฉะนั้นเพื่อชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว ควรหมั่นทาโลชั่นบำรุงผิว และรับประทานผัก-ผลไม้ให้มากค่ะ

3.สายตา

ตาพร่าเมื่อจ้องมองจอคอมพิวเตอร์นาน ๆ มีอาการปวดตา ปวดกระบอกตา สายตาสั้นหรือสายตายาวผิดปกติ สามารถกินวิตามินเอและวิตามินบี 2 เพื่อบำรุงสายตาได้

4.กระดูกและข้อต่อ

เมื่อคนเราอายุมากขึ้น กระดูกและข้อต่อต่าง ๆ อาจมีปัญหาขึ้นมาได้ ในรายที่มีอาการกระดูกลั่นกร๊อบแกร๊บ ปวดกระดูกหรือปวดตามข้อต่อต่าง ๆ ในร่างกาย สามารถกินวิตามินเสริมให้ร่างกายได้ โดยเลือกกินแคลเซียม วิตามินดี เอ เคและฟอสฟอรัส เพื่อเสริมความแข็งแรงให้กระดูก

5 วิตามินสำหรับคุณผู้หญิงวัย 40+ กินแล้วผิวใส โกงอายุให้ดูเด็กลง

นอกจากเรื่องการดูแลตนเองในเบื้องต้นแล้ว การทานอาหารเสริมก็เป็นเรื่องสำคัญในวัยนี้เช่นกัน เพราะอาหารเสริมบางชนิดย่อมสามารถช่วยป้องกันการเกิดโรคและภาวะต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายได้ และวันนี้เราก็จะมาแนะนำอาหารเสริม 7 ชนิดที่ควรทานสำหรับคนช่วงวัยทองเพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถนำไปต่อยอดในเรื่องของธุรกิจอาหารเสริมต่อไปได้อีกด้วย

1.วิตามินซี

เป็นวิตามินที่สำคัญต่อสุขภาพผิว มีหน้าที่ช่วยให้โครงสร้างของคอลลาเจนมีความเสถียร ส่งเสริมการทำงานของยีนส์ที่สร้างคอลลาเจน กำจัดอนุมูลอิสระต่าง ๆ ที่เกิดจากมลพิษและแสงแดด และยับยั้งกระบวนการสร้างเมลานิน ลดรอยด่างดำ

จากงานวิจัยเกี่ยวกับวิตามินซีและสุขภาพผิว พบว่า การรับประทานวิตามินซีทั้งในรูปแบบของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและในรูปแบบอาหาร สามารถช่วยเรื่องความยืดหยุ่น ลดรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า ความหยาบกร้านและสีผิว ช่วยส่งเสริมการหายของแผล ลดรอยแผลเป็น ลดการอักเสบที่ผิวหนัง ลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนัง โดยทำงานร่วมกับวิตามินอีในกระบวนการต้านอนุมูลอิสระ

2.วิตามินอี

มีความเข้มข้นในชั้นหนังกำพร้ามากกว่าชั้นหนังแท้ มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระ เช่นเดียวกับวิตามินซี และเป็นด่านแรกของการป้องกันการสร้างอนุมูลอิสระจากไขมัน (Lipid Peroxidation) ปกป้องเซลล์ไม่ให้ถูกทำลาย กระบวนการต้านอนุมูลอิสระของวิตามินอี ต้องอาศัยกระบวนการของสารอื่นร่วมด้วยอย่าง วิตามินซี ซีลีเนียม เป็นต้น

3. วิตามินบี 3 หรือ Niacin

มีประโยชน์มากมายต่อผิว การทาวิตามินบี 3 ช่วยทำให้เกราะป้องกันของผิวมั่นคงมากขึ้น ลดการสูญเสียน้ำจากผิว และกระตุ้นการสังเคราะห์โปรตีนต่าง ๆ เช่น เคราติน เพิ่มการสังเคราะห์เซราไมด์ (Ceramide) ซึ่งเป็นไขมันที่พบได้ตามธรรมชาติบนผิว มีหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นของผิว นอกจากนี้ วิตามินบี 3 ยังใช้ในการรักษาโรคผื่นภูมิแพ้ผิวหนัง มีผลในการลดสารอักเสบต่างๆ จึงถูกใช้เพื่อรักษาสิว ผื่นกุหลาบ และภาวะอักเสบที่ผิวอื่น ๆ รวมถึงการรักษาสิวด้วย

4. วิตามินดี

เป็นวิตามินละลายในไขมัน ลักษณะเหมือนฮอร์โมนสเตียรอยด์ มีความสำคัญในสมดุลแคลเซียมของร่างกาย วิตามินดีเป็นวิตามินที่ได้รับจากแสงแดด มีความสำคัญในระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยป้องกันการติดเชื้อ

5. โคเอนไซม์คิวเทน (Coenzyme Q10)

เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ละลายในไขมัน สำคัญในกระบวนการสร้างพลังงานในเซลล์ ความเครียดจากสิ่งต่าง ๆ จากอายุที่เพิ่มขึ้น การสัมผัสแสงแดด จำเป็นต้องใช้พลังงานเพื่อซ่อมแซมความเสียหายส่งผลให้ระดับของโคเอนไซม์คิวเทนลดลง หากการสร้างพลังงานในเซลล์ผิวไม่เพียงพอ โครงสร้างของผิวจะเกิดการเปลี่ยนแปลงและมีสัญญาณของความแก่ชราปรากฏขึ้น ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอยหรือการสูญเสียความยืดหยุ่นของผิวหนัง

อย่างไรก็ตามค่ะ นอกจากจะกินวิตามินเพื่อเสริมและบำรุงส่วนต่าง ๆ ให้แข็งแรงแล้ว ผู้หญิงในวัย 30+ และ 40+ ยังควรต้องกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ พักผ่อนให้เพียงพอและควรออกกำลังกายอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 – 4 วัน เพราะสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการบำรุงร่างกายตามธรรมชาติให้ยังคงแข็งแรง ไม่เจ็บป่วยเป็นโรคได้ง่าย และยังช่วยให้ผิวดูแข็งแรงอยู่เสมอด้วยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

อาหารเสริม สมุนไพร คืออะไร แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไปอย่างไร

รับผลิตอาหารเสริม สมุนไพร- 7 สารสกัดยอดนิยมที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

5 อันดับอาหารเสริมสมุนไพรลดความอ้วน สุดฮิต อยากผอมห้ามพลาด  !!

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม