คอลลาเจนลดสิว ผิวขาว อยากสวยครบสูตร ต้องกินคอลลาเจนแบบไหน?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

คอลลาเจนลดสิว ผิวขาว อยากสวยครบสูตร ต้องกินคอลลาเจนแบบไหน?

คอลลาเจนลดสิว ผิวขาว อีกหนึ่งไอเทมที่ทำให้ผิวพรรณให้ดูสวยใส เปล่งปลั่ง ไร้ริ้วรอย คนเราสามารถทานอาหาร หรืออาหารเสริมเพื่อเพิ่มคอลลาเจนในร่างกายได้ เพื่อใช้ทดแทนคอลลาเจนที่สูญเสียไปเมื่อมีอายุมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ผิวหนังไม่กระชับ ดูเหี่ยวย่น และมีริ้วรอยระหว่างวัยเพิ่มขึ้นมาได้  ทั้งนี้ ยังรวมไปถึงปัญหาสิวและรอยสิวที่คอลลาเจนก็สามารถตอบโจทย์ได้เช่นกัน ในบทความนี้ Chamace จึงนำข้อมูลคอลลาเจนที่ช่วยฟื้นฟูผิวและลดรอยสิวมาฝาก จะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง มาดูกันค่ะ

คอลลาเจนลดสิว ผิวขาว อยากสวยครบสูตร ต้องกินคอลลาเจนแบบไหน?

คอลลาเจนลดสิว ผิวขาว เลือกกินยังไง ให้สวยครบ จบในคอลลาเจนสูตรเดียว?

ต้องบอกก่อนค่ะว่าปัญหาผิวต่าง ๆ นั้น เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมน ความเครียด แม้แต่ช่วงมีประจำเดือน ซึ่งวิธีการรักษาปัญหาผิวส่วนใหญ่ที่ทำกันก็คือการใช้สกินเเคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวนั้น ๆ  หรือ พบเเพทย์ เเต่รู้หรือไม่คะว่าจริง ๆ เเล้ว ยังมีอาหารเสริมบางชนิดที่ทานเเล้วช่วยลดสิวได้ด้วย เเถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณไปพร้อมกัน นั่นก็คือ “คอลลาเจน (Collagen)” นั่นเอง วันนี้ Charmace เลยมาพร้อมกับไอเทม “คอลลาเจนลดสิว” ที่จะช่วยเราเคลียร์ปัญหาสิวให้หมดไป เปลี่ยนผิวให้เนียนใสเปล่งออร่าแทนค่ะ

คอลลาเจน คืออะไร?

คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนรูปแบบหนึ่งที่ได้จากการรวมตัวกันของกรดอะมิโน พบได้ในกระดูก กระดูกอ่อน เนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์และสัตว์ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ซึ่งโดยปกติแล้ว ในช่วงวัยเด็กถึงวัยรุ่น ร่างกายจะมีการสร้างคอลลาเจนอยู่แล้ว สังเกตได้ว่าผิวของเด็กจะเต่งตึง เรียบเนียน นุ่มลื่น แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง นี่คือสาเหตุของผิวเหี่ยวย่น และเกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง แต่เราสามารถช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ร่างกายได้ด้วยตัวเอง ด้วยการทานอาหารที่มีปริมาณคอลลาเจนสูงนั่นเองค่ะ

ทำไมคอลลาเจนลดสิวจึงมีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาผิวและรอยสิวได้ ?

เนื่องจาก คอลลาเจนขับสิว คือ เส้นใยโปรตีนในร่างกาย เมื่อได้ถูกดูดซึมไปแล้วผิวหนังจะเริ่มถูกซ่อมแซมให้แข็งแรง พร้อมฟื้นฟูในระดับเซลล์ผิวและปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน มีความกระชับขึ้น เมื่อผิวแข็งแรงขึ้น การเกิดสิวก็จะลดน้อยลงไปด้วย ที่สำคัญคอลลาเจนมีประโยชน์สำคัญต่อผิว ดังนี้….

  • ทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวเสียลึกระดับเซลล์ผิว
  • ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว
  • ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  • ช่วยลดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ
  • ทำให้ผิวแข็งแรง ลดสาเหตุการเกิดสิว
  • ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ตึงกระชับ
  • ช่วยให้ผิวลื่น เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน

การรับประทานคอลลาเจนลดสิวอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ในเรื่องผิวตัวและผิวหน้าที่กระจ่างใส ไร้รอยสิวได้อย่างชัดเจน แต่จะยิ่งเห็นผลเร็วขึ้นเมื่อทานคู่กับผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง (Super Fruits) ซึ่งมีหลายชนิดด้วยกัน เช่น มะเขือเทศ ทับทิม อะโวคาโด้ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ต้องบอกก่อนว่า คอลลาเจนที่ขายในท้องตลาดของแต่ละแบรนด์ จะมีส่วนผสมและสารสกัดที่ไม่เหมือนกัน สาเหตุที่ทานแล้วสิวลดลง ก็อาจจะเป็นเพราะแบรนด์คอลลาเจนบางแบรนด์ อาจะใส่สารสกัดบางตัวที่เข้ามาช่วยกระตุ้นการลดสิว ลดรอยแดงจากสิว และช่วยในเรื่องของปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น มะเขือเทศ ทับทิม อโวคาโด เป็นต้น ในขณะที่คอลลาเจนบางแบรนด์ไม่ได้มีสารสกัดนั้น ๆ

ชนิดของคอลลาเจน มีอะไรบ้าง?

คอลลาเจนเป็นเส้นใยโปรตีนประเภทหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบราวร้อยละ 6 ของน้ำหนักตัว หรือคิดเป็น 1 ใน 3 ของโปรตีนทั้งหมดของร่างกาย เป็นส่วนประกอบสำคัญของโครงสร้างผิว กระดูกอ่อนและหลอดเลือด เป็นต้น ในปัจจุบันมีการค้นพบคอลลาเจนมากกว่า 18 ชนิด

แต่คอลลาเจนที่พบมากที่สุด 5 ชนิดได้แก่

คอลลาเจนประเภทที่ 1 (type I)

ซึ่งพบมากถึง 90% ของคอลลาเจนทั้งหมดในร่างกาย ช่วยในการสร้างกระดูก ผนังหลอดเลือด เอ็นและเอ็นยึดกล้ามเนื้อ ผิวหนัง กระจกตา และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน มีความเหนียวและแข็งแรงมากที่สุด มีความสำคัญในเรื่องของการเพิ่มความยืดหยุ่น ป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้ฉีกขาด และช่วยสมานแผลบนผิวหนังได้ดี

คอลลาเจนประเภทที่ 2 (type II)

พบมากในกระดูกอ่อน เช่น ส่วนประกอบของหู จมูก หลอดลม และกระดูกซี่โครง ทำหน้าที่แตกต่างจากคอลลาเจน type I อย่างสิ้นเชิง โดยจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสังเคราะห์ของเซลล์ให้มีจำนวนมากขึ้น เพื่อการลดอัตราการเสื่อมของกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อ

คอลลาเจนประเภทที่ 3 (type III)

มักพบร่วมกับประเภทที่ 1 คือพบในผิว กล้ามเนื้อ และผนังหลอดเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในร่างกาย สามารถพบร่วมกับคอลลาเจนชนิดที่ 1 แต่พบได้น้อยกว่าประมาณ 10 % โดยส่วนใหญ่มักพบในผนังหลอดเลือด แต่พบได้น้อยในข้อต่อต่าง ๆ ซึ่งแตกต่างจากคอลลาเจนชนิดที่ 2

คอลลาเจนประเภทที่ 4 (type IV)

พบใน basal lamina และ basement membrane ในส่วนของ epithelium-secreted layer เป็นคอลลาเจนที่มีลักษณะเฉพาะตัว พบมากบริเวณเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่หุ้มกล้ามเนื้อและไขมัน นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาทและเส้นเลือดอีกด้วย

คอลลาเจนประเภทที่ 5 (type V)

เป็นคอลลาเจนที่เป็นองค์ประกอบของเยื่อบุเซลล์ต่าง ๆ พบในผิวของเซลล์ และเส้นผม

รูปแบบคอลลาเจนบำรุงผิว ลดสิว ควรเลือกทานแบบไหนให้กินแล้วได้ผลที่สุด!!

สิ่งสำคัญลำดับถัดมาของการเลือกรับประทานคอลลาเจนลดสิวให้เห็นผลเลยนั่นก็คือการรู้จักเลือกประเภทของคอลลาเจนลดสิวที่จะบริโภคให้เหมาะสม ปัจจุบันในท้องตลาดก็มีการผลิตคอลลาเจนลดสิวออกมาให้ผู้บริโภคเลือกในรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผง แบบเม็ด หรือแบบน้ำ

อย่างไรก็ตามแนะนำว่ารูปแบบของคอลลาเจนลดสิวที่เห็นผลและแนะนำมากที่สุดคือคอลลาเจนแบบผงที่นำมาละลายน้ำ เนื่องจากมีคุณสมบัติหลัก ๆ เลยคือช่วยในเรื่องของการดูดซึม ร่างกายสามารถนำเอาสารอาหารที่ได้จากคอลลาเจนลดสิวไปใช้งานได้เลยทันที แตกต่างจากการเลือกรับประทานคอลลาเจนลดสิวแบบเม็ดที่ต้องรอให้ละลายในร่างกายอย่างน้อย 20-30 นาที จนกว่าที่ร่างกายจะสามารถนำเอาสารอาหารที่ได้ไปใช้ประโยชน์

อีกทั้งถ้าหากเป็นไปได้แนะนำว่าให้เลือกบริโภคคอลลาเจนลดสิวแบบไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide) เนื่องจากเป็นคอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ดังนั้นการจะนำเอาสารอาหารไปใช้นั้นก็จะเห็นผลเร็วและดีกว่าการเลือกบริโภคคอลลาเจนในรูปแบบอื่นนั่นเอง

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม