ผลข้างเคียงกลูต้าไธโอนแบบกิน ที่ควรระวัง กินยังไงให้ปลอดภัย มีคำตอบ!

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ผลข้างเคียงกลูต้าไธโอนแบบกิน ที่ควรระวัง กินยังไงให้ปลอดภัย มีคำตอบ!

ผลข้างเคียงกลูต้าไธโอนแบบกิน ที่ควรระวังมีอะไรบ้าง? เป็นที่ทราบกันดีค่ะว่า กลูต้าฯ เป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง ซึ่งร่างกายสามารถสร้างขึ้นได้เอง เพื่อนำไปใช้ทำหน้าที่ต่างๆ ในแต่ละตำแหน่งของร่างกาย แต่ในบางรายอาจผลิตกลูต้าออกมาได้น้อย หรืออาจไม่เพียงพอต่อการใช้ เช่น การดื่มสุรามากเกินไป หรือ ในยามเมื่อมีอายุมากขึ้น ปริมาณกลูต้าจะผลิตได้น้อยลง ส่งผลให้เซลล์และอวัยวะส่วนอื่นๆ เสื่อมโทรมตามลงไปได้ จึงมีความจำเป็น ในการที่ร่างกายต้องมีการเพิ่มกลูต้าฯ เข้ามานั่นเอง แต่การกินกลูต้าเยอะ ๆ นั้น ใช่ว่าจะส่งผลดีเสมอไป ซ้ำร้ายอาจส่งผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ต่อร่างกายของเราอีกด้วย ซึ่งจะมีวิธีการป้องกันหรือการรับประทานที่ถูกต้องอย่างไร ในบทความนี้ Charmace มีคำตอบมาฝากค่ะ

ผลข้างเคียงกลูต้าไธโอนแบบกิน ที่ควรระวัง กินยังไงให้ปลอดภัย มีคำตอบ!

ผลข้างเคียงกลูต้าไธโอนแบบกิน ที่ควรระวัง ผิวสวยอย่างปลอดภัย กินยังไงให้ถูกต้อง?

เชื่อว่าเรื่องของการดูแลผิวพรรณเป็นเรื่องที่แต่ละคนให้ความสำคัญไม่น้อยเลย เพราะการดูแลนอกจากที่จะช่วยให้ผิวพรรณมีสุขภาพที่ดีแล้ว ก็ยังเป็นการช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้ได้ด้วย ซึ่งปัจจุบันนี้เรื่องภาพลักษณ์ที่ดีได้กลายเป็นสิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญกันมากขึ้น นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้คนถึงหันมาให้ความสนใจกับเรื่องของการดูแลผิวพรรณกันมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างไรก็ตาม วิธีการดูแลผิวพรรณของผู้คนในยุคนี้มีความหลากหลาย แต่ละวิธีก็มีข้อดีที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการรับประทานกลูต้าไธโอนเพื่อบำรุงผิวให้กระจ่างใสตามที่ต้องการ แต่การรับประทานกลูต้าไธโอนเข้าไปมาก ๆ จนกลายเป้นการรับประทานแบบผิดวิธีอาจส่งผลเสียต่อร่างกายมากกว่าที่คิด ซึ่งการรับประทานให้ปลอดภัยนั้นควรเลือกกินอย่างไร ต้องรับประทานในปริมาณเท่าไหนจึงจะไม่ส่งผลข้างเคียง มาดูไปพร้อม ๆ กันค่ะ

กลูตาไธโอน คือ…

กลูตาไธโอน หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่ากลูต้า (Gluta) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ ไกลซีน (Glycine) ซิสเทอีน (Cysteine) และกลูตามิก (Glutamic) โดยกลูตาถูกจัดให้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงที่สุด พบได้ทั่วทุกเซลล์ร่างกาย โดยเฉพาะที่สมอง ตับ ไต ปอดและม้าม โดยนอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณของเราดูขาวเปล่งปลั่กระจ่างใสแล้ว กลูต้าก็ยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ ต่อร่างกายอีกมากมายมหาศาลด้วย

รูปแบบของกลูต้าไธโอน

นอกจากกลูต้าไธโอนที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เอง เราอาจได้รับกลูต้าไธโอนจากแหล่งอื่น ๆ ดังนี้

การรับประทานอาหาร

กลูต้าไธโอนประกอบด้วยโมเลกุลกำมะถัน อาหารที่มีกำมะถันจึงมีส่วนช่วยเพิ่มการผลิตกลูต้าไธโอนในร่างกาย เช่น เนื้อปลาและเนื้อไก่ไม่ติดมัน ไข่ ผลิตภัณฑ์นม บรอกโคลี ดอกกระหล่ำ กะหล่ำดาว ปวยเล้ง หอมใหญ่ กระเทียม ถั่วและธัญพืช

กลูต้าแบบฉีด

โดยปกติแล้ว การฉีดผิวขาว คือ การฉีดสารต่าง ๆ เข้าสู่เส้นเลือด เช่น  กลูตาไธโอน วิตามิน และสารที่มาผสมกัน (Cocktail) เพื่อให้ผิวพรรณมีความขาวขึ้น เมื่อทำการฉีดสารต่างๆเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเส้นเลือดดำโดยตรงแล้ว จะลดการเกิดขึ้นของเม็ดสีเมลานิน เนื่องจากมีทั้งคอลลาเจนที่ช่วยปกป้องผิวทำให้เซลล์แข็งแรง มี NAC (N-Acetyl Cysteine) ที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์ กลูตาไธโอน (Glutathione) ออกมาตามธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ผิวของผู้ที่ได้รับวิตามิน จากการฉีดเข้าเส้นเลือดดำ มีความกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเองค่ะ

อาหารเสริมและยา (กลูต้าแบบกิน)

การรับประทานวิตามินและแร่ธาตุเสริมบางชนิดอาจช่วยในการสร้างกลูต้าไธโอนของร่างกายได้ เช่น วิตามินซี วิตามินอี ซีลีเนียม และเคอร์คิวมิน (Curcumin) รวมถึงกลูต้าไธโอนยังถูกสกัดเป็นอาหารเสริมในรูปแบบเม็ดหรือผงละลายน้ำสำหรับรับประทาน แต่กลูต้าไธโอนรูปแบบนี้มักไม่ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เนื่องจากจะถูกย่อยในระบบทางเดินอาหารและกำจัดออกจากร่างกาย

นอกจากนี้ ยังมีกลูต้าไธโอนในชนิดสูดดมที่ใช้รักษาโรคปอด และชนิดฉีดเข้าทางกล้ามเนื้อและหลอดเลือดดำ ซึ่งอาจนำไปใช้ในการลดผลข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัดและดูแลผิวพรรณให้ขาวใส อย่างไรก็ตาม การฉีดยากลูต้าไธโอนเพื่อให้ผิวขาวขึ้นมักเป็นผลที่เกิดขึ้นในระยะสั้น และอาจต้องฉีดซ้ำหลายครั้งเพื่อคงประสิทธิภาพไว้

ผลข้างเคียงและข้อควรระวังจากการใช้กลูต้าไธโอนแบบกินที่ควรระวัง

การได้รับกลูต้าไธโอนจากการรับประทานอาหารมักไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่การได้รับกลูต้าไธโอนรูปแบบอาหารเสริมและยาฉีดอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่แตกต่างกัน เช่น ปวดท้อง ท้องอืด หายใจลำบาก เนื่องจากหลอดลมตีบ และอาการแพ้อย่างมีผื่นแดง ความดันโลหิตต่ำ และอาจเกิดอาการแพ้อย่างรุนแรงได้

นอกจากนี้ การได้รับกลูต้าไธโอนต่อเนื่องเป็นเวลานานอาจทำให้ระดับสังกะสีในร่างกายลดลง และหากกลูต้าไธโอนสะสมในร่างกายในปริมาณมากอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ การใช้กลูต้าไธโอนจึงจำเป็นต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์เท่านั้น โดยเฉพาะการฉีดกลูต้าไธโอน เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย เช่น การฉีดยาไม่ถูกวิธี และการติดเชื้อจากการฉีดยา

วิธีรับประทาน กลูต้าไธโอน ให้ปลอดภัย ผิวสวยได้โดยไร้ผลข้างเคียง

วิธีการรับประทานกลูต้าให้เกิดประโยชน์นั้นควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไป โดยปริมาณที่เหมาะสมในการบริโภคกลูต้าไธโอนไม่ควรเกิน 1,000 มิลลิกรัมต่อวัน สำหรับการรับประทานกลูต้าไธโอนแนะนำให้ทานในช่วงที่ท้องว่าง เพื่อที่จะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้เป็นอย่างดี และควรดื่มน้ำตามมาก ๆ ด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม สำหรับกลูต้าไธโอนในอาหารเสริมต่าง ๆ มีหลายรูปแบบสำหรับการรับประทานอย่างที่เคยบอกไว้ ทั้งแบบเม็ดอัดแข็ง แคปซูล และแบบผงชงดื่ม ซึ่งคงเกิดความสงสัยว่าแล้วแต่ละรูปแบบ มีความแตกต่างมากน้อยเพียงใดในเรื่องของประโยชน์

หากต้องการให้ได้ประโยชน์สูงสุดในการรับประทานกลูต้า ในรูปแบบเม็ดอัดแข็งจะเหมาะกว่าเพราะจะคงคุณภาพได้ดีกว่า นานกว่า รองลงมาก็จะเป็นรูปแบบแคปซูล ซึ่งผู้บริโภคสามารถเลือกรับประทานได้ตามความถนัด และความชื่นชอบของแต่ละบุคคลด้วยค่ะ

Charmace Cosmed บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

บทความที่น่าสนใจ

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม