ข้อระวังของกลูต้าไธโอนที่ผู้บริโภคควรทราบก่อนรับประทาน

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

ข้อระวังของกลูต้าไธโอนที่ผู้บริโภคควรทราบก่อนรับประทาน

ข้อระวังของกลูต้า มีอะไรบ้าง? ปัจจุบันนิยมนำกลูต้าไธโอนมาผลิตเป็นอาหารเสริมเพื่อผิวขาว โดยปริมาณของสารกลูต้าไธโอนที่แพทย์แนะนำ ควรอยู่ที่ 60-250 มิลลิกรัม ต่อวัน ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสมที่ร่างกายสามารถรับได้ กลูต้าไธโอนสามารถรักษาโรคได้ อย่างไรก็ตาม การกินกลูต้าเยอะ ๆ นั้น ใช่ว่าจะส่งผลดีเสมอไป ซ้ำร้ายอาจส่งผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ต่อร่างกายของเราอีกด้วย ซึ่งจะมีวิธีการป้องกันหรือการรับประทานที่ถูกต้องอย่างไร ในบทความนี้ Charmace มีคำตอบมาฝากค่ะ

ข้อระวังของกลูต้าไธโอนที่ผู้บริโภคควรทราบก่อนรับประทาน

ข้อระวังของกลูต้าไธโอน ที่ทุกคนควรศึกษา ผิวสวยยังไงให้ปลอดภัย มาดูกัน!!

อันตรายจากกลูต้าไธโอน ถ้าหากได้รับในปริมาณที่เกินกำหนดหรือในปริมาณที่มากไป มีผลทำให้กระบวนการต้านอนุมูลอิสระของร่างการเสียสมดุล อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ยาจนถึงขั้นช็อกและเสียชีวิตได้

นอกจากนี้ยังตรวจพบว่า การนำสารกลูต้าไธโอนที่ไม่ผ่านการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รวมทั้งยาปลอมที่ผลิตที่เวียดนาม และจีนมาจำหน่ายอย่างผิดกฏหมาย และที่น่าเป็นห่วงคือ ปัจจุบันมีการโฆษณาอย่างแพร่หลายเกี่ยวกับกลูต้าไธโอน ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงพัน และมีการอวดอ้างสรรพคุณจนทำให้คนที่อยากขาว เกิดความสนใจ และซื้อมารับประทาน จนอาจทำให้เกิดอันตรายจากกลูต้าไธโอนที่ไม่ผ่านอย.และส่งผลกระทบต่อร่างกายได้ค่ะ ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนทราบถึง

กลูตาไธโอน คือ…

กลูตาไธโอน หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่ากลูต้า (Gluta) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ ไกลซีน (Glycine) ซิสเทอีน (Cysteine) และกลูตามิก (Glutamic) โดยกลูตาถูกจัดให้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงที่สุด พบได้ทั่วทุกเซลล์ร่างกาย โดยเฉพาะที่สมอง ตับ ไต ปอดและม้าม โดยนอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณของเราดูขาวเปล่งปลั่กระจ่างใสแล้ว กลูต้าก็ยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ ต่อร่างกายอีกมากมายมหาศาลด้วย

รูปแบบของกลูต้าไธโอน

นอกจากกลูต้าไธโอนที่ร่างกายสังเคราะห์ได้เอง เราอาจได้รับกลูต้าไธโอนจากแหล่งอื่น ๆ ดังนี้

การรับประทานอาหาร

กลูต้าไธโอนประกอบด้วยโมเลกุลกำมะถัน อาหารที่มีกำมะถันจึงมีส่วนช่วยเพิ่มการผลิตกลูต้าไธโอนในร่างกาย เช่น เนื้อปลาและเนื้อไก่ไม่ติดมัน ไข่ ผลิตภัณฑ์นม บรอกโคลี ดอกกระหล่ำ กะหล่ำดาว ปวยเล้ง หอมใหญ่ กระเทียม ถั่วและธัญพืช

กลูต้าแบบฉีด

โดยปกติแล้ว การฉีดผิวขาว คือ การฉีดสารต่าง ๆ เข้าสู่เส้นเลือด เช่น  กลูตาไธโอน วิตามิน และสารที่มาผสมกัน (Cocktail) เพื่อให้ผิวพรรณมีความขาวขึ้น เมื่อทำการฉีดสารต่างๆเข้าสู่ร่างกายผ่านทางเส้นเลือดดำโดยตรงแล้ว จะลดการเกิดขึ้นของเม็ดสีเมลานิน เนื่องจากมีทั้งคอลลาเจนที่ช่วยปกป้องผิวทำให้เซลล์แข็งแรง มี NAC (N-Acetyl Cysteine) ที่ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ และช่วยให้ร่างกายสังเคราะห์ กลูตาไธโอน (Glutathione) ออกมาตามธรรมชาติได้ดียิ่งขึ้น ส่งผลให้ผิวของผู้ที่ได้รับวิตามิน จากการฉีดเข้าเส้นเลือดดำ มีความกระจ่างใสมากขึ้นนั่นเองค่ะ

อาหารเสริมและยา (กลูต้าแบบกิน)

การรับประทานวิตามินและแร่ธาตุเสริมบางชนิดอาจช่วยในการสร้างกลูต้าไธโอนของร่างกายได้ เช่น วิตามินซี วิตามินอี ซีลีเนียม และเคอร์คิวมิน (Curcumin) รวมถึงกลูต้าไธโอนยังถูกสกัดเป็นอาหารเสริมในรูปแบบเม็ดหรือผงละลายน้ำสำหรับรับประทาน แต่กลูต้าไธโอนรูปแบบนี้มักไม่ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เนื่องจากจะถูกย่อยในระบบทางเดินอาหารและกำจัดออกจากร่างกาย

นอกจากนี้ ยังมีกลูต้าไธโอนในชนิดสูดดมที่ใช้รักษาโรคปอด และชนิดฉีดเข้าทางกล้ามเนื้อและหลอดเลือดดำ ซึ่งอาจนำไปใช้ในการลดผลข้างเคียงจากการทำเคมีบำบัดและดูแลผิวพรรณให้ขาวใส อย่างไรก็ตาม การฉีดยากลูต้าไธโอนเพื่อให้ผิวขาวขึ้นมักเป็นผลที่เกิดขึ้นในระยะสั้น และอาจต้องฉีดซ้ำหลายครั้งเพื่อคงประสิทธิภาพไว้

ข้อควรระวังในการรับประทานกลูต้าไธโอนที่ทุกคนควรทราบ

สำหรับผลข้างเคียงที่เกิดจากการได้รับสารอันตรายจากกลูต้าไธโอนในปริมาณมาก มีดังต่อไปนี้…

  1. ทำให้เกิดความดันต่ำ
  2. มีอาการหอบหืดเฉียบพลัน
  3. ส่งผลกระทบต่อลูกตาจนอาจทำให้เกิดตาอักเสบ
  4. เมื่อรับสารกลูต้าไธโอนติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน อาจเกิดการสะสมของสารกลูต้าไธโอน จนก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้

ปัจจุบันมีอาหารเสริมเกี่ยวกับกลูต้าไธโอนมากมาย กลูต้าไธโอนไม่ได้ร้ายแรงอย่างที่คิด ถ้ารับประทานอย่างถูกต้องและเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีอย. ปัจจุบัน ได้มีการ รับผลิตอาหารเสริม เกี่ยวกับกลูต้าไธโอนออกมาจำหน่ายมากมายในท้องตลาด บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงานรับผลิตอาหารเสริม รับผลิตกลูต้า เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

Charmace Cosmed บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

บทความที่น่าสนใจ

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

 

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม