6 วิธีกินอาหารเสริมที่ถูกต้อง สายเฮลตี้ต้องรู้ กินยังไงให้ปลอดภัยและได้ผล

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

6 วิธีกินอาหารเสริมที่ถูกต้อง สายเฮลตี้ต้องรู้ กินยังไงให้ปลอดภัยและได้ผล

วิธีกินอาหารเสริมที่ถูกต้อง มีอะไรบ้าง? ถือเป็นข้อควรรู้เบื้องต้นที่ผู้บริโภคต้องทำการศึกษาค่ะ โดยเฉพาะผู้ที่นิยมรับประทานอาหารเสริมหลาย ๆ ตัวเพื่อเสริมในเรื่องของสุขภาพ เป็นที่ทราบกันดีว่า ปัจจุบันวิตามินและอาหารเสริมเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรามากขึ้น สังเกตได้จากมีวิตามินเสริม อาหารเสริมออกมาจำหน่ายมากมายหลายยี่ห้อในท้องตลาด  ซึ่งผู้บริโภคก็สามารถเลือกซื้อได้อย่างสะดวก อย่างไรก็ตาม น้อยคนมาก ๆ ที่จะทราบแนวทางการรับประทานอาหารเสริมที่ถูกต้องอย่างแท้จริง ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาพูดคุยในหัวข้อนี้ไปพร้อม ๆ กันค่ะ

6 วิธีกินอาหารเสริมที่ถูกต้อง สายเฮลตี้ต้องรู้ กินยังไงให้ปลอดภัยและได้ผล

วิธีกินอาหารเสริมที่ถูกต้อง ผู้บริโภคต้องรู้ กินยังไงให้ปลอดภัยแถมเห็นผลจริง

อาหารเสริม คือ สารอาหารที่เรารับประทานเพิ่มเติมนอกเหนือจากอาหารมื้อหลักที่ทานอยู่ในแต่ละมื้อ อาจจะใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์หรือเพื่อเป็นการบำรุงสุขภาพตามความเชื่อและความเหมาะสมของแต่ละบุคคล อาหารเสริมยังถูกผลิตออกมาให้สามารถรับประทานได้ในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทั้งแบบเม็ด แบบแคปซูล รวมถึงชนิดผง และชนิดน้ำ

อย่างไรก็ตามผู้บริโภคอาหารเสริมควรรับประทานตามคำแนะนำจากแพทย์และเภสัชกร รวมถึงข้อบ่งชี้ที่ระบุบนฉลากอย่างเคร่งครัดเพื่อผลลัพธ์ที่ต้องการและความปลอดภัยของเราด้วยนั่นเองค่ะ

6 วิธีรับประทานอาหารเสริมแบบถูกต้องที่ผู้บริโภคควรทราบ กินให้ปลอดภัยและได้ผลควรกินตามนี้!

สำหรับแนวทางการรับประทานอาหารเสริมที่ถูกต้องนั้น

1. อ่านฉลากทุกครั้งก่อนกินอาหารเสริม

ก่อนการรับประทานอาหารเสริมทุกครั้ง ขั้นตอนแรกที่ควรทำคืออ่านฉลากบนผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทุกครั้งทั้งก่อนซื้อและบริโภค รวมถึงควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ผลิตโดยบริษัทที่ได้มาตรฐาน หลังจากนั้นควรตรวจสอบส่วนผสม ปริมาณสารอาหารที่บรรจุ ไม่ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณสารอาหารมากเกินความจำเป็นเพราะอาจทำให้ร่างกายขับสารอาหารส่วนเกินออกมา

2. กินอาหารเสริมให้เหมาะสมกับร่างกาย ไม่ทานแทนยา

การรับประทานอาหารเสริมแต่ละชนิด แต่ละประเภท และแต่ละยี่ห้อมีวิธีรับประทานที่แตกต่างกัน จึงควรศึกษาฉลากผลิตภัณฑ์อาหารเสริมอย่างละเอียด รวมถึงศึกษาวิธีการกินวิตามินแต่ละชนิดให้เหมาะสมว่า วิตามินชนิดไหนควรทานเวลาใด เพื่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดี ไม่มีผลข้างเคียง เช่น การกินวิตามินรวมอาจกินตอนเช้าแค่ครั้งเดียว แต่อาหารเสริมบางประเภทอาจต้องกินวันละ 2-3 ครั้ง เป็นต้น

3. เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทานอาหารเสริมแต่ละประเภท

สำหรับวิธีทานอาหารเสริมที่ถูกต้องในแต่ละประเภทนั้นควรเลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมด้วย ซึ่งอาหารเสริมแต่ละประเภทจะมีช่วงเวลาที่รับประทานแล้วมีประสิทธิภาพสูงสุดที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น เพื่อผลลัพะ์ที่ดีและความปลอดภัย ผู้บริโภคต้องรับประทานในช่วงเวลาที่ถูกต้องด้วย

4. กินอาหารเสริมในปริมาณที่เหมาะสม

การรับประทานอาหารเสริมให้ถูกวิธีสำหรับบุคคลทั่วไป ที่ต้องการบริโภคอาหารเสริมเนื่องจากขาดสารอาหาร หรือทานให้ได้ประโยชน์ ควรปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อน หรือควรศึกษาข้อมูลอาหารเสริมที่ต้องการบริโภคให้ถี่ถ้วนก่อนเสมอ เพราะสารอาหารที่มากเกินพอดีอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้ เพราะไม่ใช่สารอาหารทุกตัวที่จะได้รับการรับรองความปลอดภัยแม้จะผ่านการทดลองในห้องปฏิบัติการมาแล้วก็ตาม ดังนั้นการรับประทานอาหารเสริมแต่ละชนิดจะปลอดภัยก็ต่อเมื่อผู้บริโภคกินอาหารเสริมอย่างถูกวิธี และในปริมาณที่เหมาะสม

5. การทานอาหารเสริมประเภทต่าง ๆ ควบคู่กัน

วิตามิน A วิตามิน C และวิตามิน E รวมถึงซิลีเนียม เป็นกลุ่มวิตามินที่ให้ผลลัพธ์เรื่องการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งการทานให้ได้ผลดีที่สุดควรทานวิตามินเสริมคู่กับผักผลไม้สด เช่น ลูกพรุน องุ่น ผลไม้ชนิดเบอร์รี่ ฝรั่ง ส้ม ผักโขม ผักบุ้ง และบรอกโคลี เป็นต้น

6. ผู้มีโรคประจำตัว ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์หรือให้นมบุตรควรปรึกษาแพทย์ก่อน

วิธีกินวิตามินที่ถูกต้องสำหรับผู้ที่กำลังวางแผนมีบุตร ตั้งครรภ์ หรือให้นมบุตร ต้องระมัดระวังในการรับประทานอาหารเสริมอย่างยิ่ง เพราะสารเคมีที่ร่างกายได้รับอาจส่งต่อไปยังบุตรได้ และอาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อทารก รวมถึงผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคตับ โรคไต โรคหัวใจ โรคเบาหวาน ควรปรึกษาแพทย์ก่อนกินอาหารเสริมทุกครั้ง เพราะอาจมีผลข้างเคียงต่อสุขภาพและส่งผลกับยาที่ใช้ได้

อย่างไรก็ตาม นอกจากการกินอาหารเสริมแล้วนั้น อีกสิ่งที่สำคัญก็คือ “สุขภาพที่ดีเกี่ยวข้องกับกิจวัตร” ด้วยเช่นกัน จำไว้ว่าต้องรับประทานอาหารอย่างเหมาะสม นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายมากๆ เป็นประจำ เช่นเดียวกันคุณควรรับประทานอาหารเสริมและวางเวลาไว้ว่าจะรับประทานอาหารเสริมตัวไหนในเวลาเมื่อไร แม้จะดูน่ากลัวที่ต้องรับประทานยาเม็ดหรือแคปซูลของคุณหลายเม็ดพร้อมกัน แต่การเว้นระยะการรับประทานจะทำให้ร่างกายดูดซึมได้ดีขึ้น ช่วยให้คุณนอนหลับได้ดียิ่งขึ้นในเวลากลางคืน และสนับสนุนเป้าหมายด้านโภชนาการของคุณเพื่อสุขภาพที่ดี

Charmace รับผลิต อาหารเสริม เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยการการันตีต่าง ๆ เช่น

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังเชียวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่างๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่างๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลก GMP HACCP HALAL ทั้งตรวจสอบความปลอดภัยของสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแลบมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลายๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อยๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม