กินกลูต้า ห้ามกินอะไรบ้าง เช็คลิสต์เมนูพาเสี่ยงที่ควรเลี่ยงขณะกินกลูต้า

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

กินกลูต้า ห้ามกินอะไรบ้าง เช็คลิสต์เมนูพาเสี่ยงที่ควรเลี่ยงขณะกินกลูต้า

กินกลูต้า ห้ามกินอะไรบ้าง? ข้อควรรู้ที่ผู้รับประทานกลูต้าฯ ต้องทำการศึกษาให้ละเอียด ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า ถ้าอยากผิวสวยมีออร่า “กลูต้าฯ”มักจะเป็นตัวเลือกระดับต้น ๆ ดั่งคำที่ว่าอยากผิวขาว นึกไม่ออกให้ไปทานกลูต้า เนื่องจากกลูต้าไธโอนเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายสร้างขึ้นเองได้ โดยร่างกายจะสร้างกลูต้าไธโอนขึ้นมาเพื่อจัดการกับสารอนุมูลอิสระ รวมถึงเมลาโทนิลที่ส่งผลให้ผิวคล้ำเสีย จึงทำให้กลูต้าไธโอนเป็นอาหารเสริมที่สามารถทำให้ผิวขาวขึ้น กระจ่างใสขึ้น และดูสุขภาพดียิ่งขึ้น ส่งผลให้คุณมีความมั่นใจ มีบุคลิกภาพที่ดูดี แต่อย่างไรก็ดี ในช่วงที่รับประทานนั้น สิ่งสำคัญที่ควรรู้นอกกจากการรับประทานที่ถูกต้องก็คือข้อห้ามในช่วงการทานกลูต้าฯ โดยเฉพาะเรื่องของกินที่ทุกคนอาจเผลอทานเข้าไปและส่งผลให้การทานกลูต้าฯ สูญเปล่าได้ นั่นเอง ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนได้ทำการศึกษาและนำไปปรับใช้ บทความนี้ Charmase Cosmed ได้รวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ

กินกลูต้า ห้ามกินอะไรบ้าง เช็คลิสต์เมนูพาเสี่ยงที่ควรเลี่ยงขณะกินกลูต้า

กินกลูต้า ห้ามกินอะไรบ้าง ใครอยากขาวต้องระวัง หากไม่อยากเสียเวลาฟรี หลีกเลี่ยงเมนูใดบ้าง มาดูกัน!!

กลูต้า หรือกลูตาไธโอน เป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารซึ่งเป็นที่นิยมมากในไทย เพราะคุณสมบัติอันโดดเด่นที่ช่วยทำให้ผิวพรรณขาวใสขึ้นได้ แต่หลาย ๆ คนกลับพบว่าตัวเองกินกลูต้าเท่าไหร่ก็ไม่ได้ผลลัพธ์ดั่งใจเสียที แม้จะเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ซึ่งนั่นก็อาจเป็นสาเหตุจากการที่ทานกลูต้าไม่ถูกวิธีนั่นเอง ในวันนี้เราจึงอยากจะแชร์วิธีทานกลูต้าที่ถูกต้องให้ทุกคนได้รู้กัน เพื่อผลลัพธ์ที่คาดหวังและความปลอดภัยต่อสุขภาพด้วยนั่นเองค่ะ

กลูตาไธโอน คือ…

กลูตาไธโอน หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่ากลูต้า (Gluta) เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ ประกอบด้วยกรดอะมิโน 3 ชนิดคือ ไกลซีน (Glycine) ซิสเทอีน (Cysteine) และกลูตามิก (Glutamic) โดยกลูตาถูกจัดให้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่มีฤทธิ์แรงที่สุด พบได้ทั่วทุกเซลล์ร่างกาย โดยเฉพาะที่สมอง ตับ ไต ปอดและม้าม โดยนอกจากจะช่วยให้ผิวพรรณของเราดูขาวเปล่งปลั่กระจ่างใสแล้ว กลูต้าก็ยังมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ ต่อร่างกายอีกมากมายมหาศาลด้วย

ประโยชน์ที่ได้จากกลูต้าไธโอน ทานแล้วได้อะไร ?

แม้จะมีภาพจำในการช่วยให้ผิวขาว แต่ทุกคนทราบหรือไม่คะว่า กลูต้านั้นมีประโยชน์ด้านอื่น ๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น…

1.  ต้านอนุมูลอิสระ Antioxidant 

กลูต้าไธโอนมีคุณสมบัติเป็นสารต้านปฏิกิริยาอ๊อกซิเดชั่น ที่มีความสำคัญตัวหนึ่งในร่างกาย และหากขาดไป วิตามินซีและอี อาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่

2. กระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย Immune Enhancer 

ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกายโดยกระตุ้นการทำงานของเอ็นไซม์หลายชนิดเพื่อให้ร่างกายต่อต้านสิ่งแปลกปลอมรวมถึงเชื้อแบคทีเรียและไวรัส นอกจากนี้ประโยชน์ที่ได้จากกลูต้าไธโอน ยังช่วยสร้างและซ่อมแซม DNA

3. การขจัดสารพิษ  Detoxification

กลูต้ายังช่วยในการสร้างเอ็นไซม์ชนิดต่างๆ ที่ช่วยในการกำจัดพิษออกจากร่างกายโดยไปเปลี่ยนสารพิษชนิดไม่ละลายในน้ำ เช่น พวกโลหะหนัก สารระเหย ยาฆ่าแมลง แม้แต่ยาบางชนิด

แต่ประโยชน์ต่าง ๆ เหล่านี้ก็ต้องมาจากการรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วย เพราะถ้าหากรับประทานมากเกินไปอาจเกิดผลเสียที่ร้ายแรงได้นั่นเอง

3 สิ่งที่ไม่ควรรับประทานหากไม่อยากกินกลูต้าฯ แล้วเสียเวลาเปล่า

3 เมนูสำคัญที่ผู้รับประทานกลูต้าไธโอนควรหลีกเลี่ยงเพราะอาจส่งผลต่อการเกิดผลลัพธ์ของการรับประทานได้ นั่นคือ…

1.ผลไม้ที่มีน้ำเยอะ

ข้อห้ามสำหรับการทานกลูต้าไธโอน เพื่อไม่ให้ไปทำลายการทำงานของกลูต้า คือห้ามทานผลไม้ที่มีน้ำเยอะอย่าง แตงโม ฟัก แฟง รวมไปถึงอาหารหมักดอง

2.แอลกอฮอล์

ข้อห้ามสำหรับการทานกลูต้าไธโอน ที่จะเข้าไปขัดขวางการดูดซึม ทำให้การละเว้นเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ น้ำอัดลม รวมถึงการสูบบุหรี่ เพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซึมกลูต้าไปใช้ได้อย่างเต็มที่

3.เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

เนื่องจากคาเฟอีนนั้นเป็นสารที่สามารถขับออกได้ทางปัสสาวะ ดังนั้น มันอาจเป็นตัวที่ทำให้กลูต้าฯ ถูกขับออกไปด้วยและทำให้เห็นผลลัพธ์ได้ล่าช้า ทั้งนี้ยังทำให้ไปยับยั้งการสร้างกลูตาไธโอนภายในร่างกายอีกเช่นเดียวกัน

ซึ่ง 3 สิ่งนี้เป็นเพียงอาหารที่ควรหลีกเลี่ยงเท่านั้น ยังมีข้อห้ามอื่น ๆ เช่น การโดนแสงแดด การสูบบุหรี่ ที่ควรหลีกเลี่ยงและควรลดเพื่อส่งเสริมให้การทำงานของการรับประทานกลูต้าไธโอนนั้นมีประสิทธิภาพมากที่สุดและเห็นผลได้ไวขึ้นค่ะ

กินกลูต้าอย่างไรให้ขาวทันใจ ปลอดภัย และไม่ต้องกลัวสารตกค้าง

ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการกินกลูต้าไธโอน คือ ช่วงเวลาตอนท้องว่าง ซึ่งเวลาที่เหมาะสมมากที่สุด คือ ตอนก่อนนอน และตอนตื่นนอนใหม่ๆ หรือถ้าไม่สะดวกเวลานี้ ก็สามารถรับประทานก่อนอาหารอย่างน้อย 30 นาที ซึ่งปริมาณการทาน กลูต้าของแต่ละคนไม่เท่ากันขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัว เพราะ ถ้าเป็นผู้หญิงที่มีรูปร่างใหญ่ ก็จะมีเม็ดสีผิวที่มากกว่าสาวรูปร่างเล็ก ปริมาณการรับประทานกลูต้าจึงต้องมากกว่าคนรูปร่างเล็ก ส่วนขนาดที่รับประทานคือ 20-40 mg/kg/day

  • สำหรับผู้หญิงที่น้ำหนักไม่เกิน 50 กก. รับประทานช่วงท้องว่างวันละ 2 เม็ด
  • สำหรับผู้หญิงที่น้ำหนัก 51-75 กก. รับประทานช่วงท้องว่างวันละ 3 เม็ด
  • สำหรับผู้หญิงที่น้ำหนัก 76-100 กก. รับประทานช่วงท้องว่างวันละ 4 เม็ด

เพราะฉะนั้นเพื่อให้ผิว ขาวขึ้น เราควรที่จะกินกลูต้าไธโอนในปริมาณพอเหมาะ และที่สำคัญที่สุด คือ ควรคำนึงถึงอย.ว่าได้รับรองแล้วหรือไม่ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

Charmace รับผลิตกลูต้า อาหารเสริมต่าง เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ด้วยมาตรฐานที่เจ้าของแบรนด์สามารถไว้วางใจ การันตีด้วยผลงานและระบบความปลอดภัยที่เราให้ความใส่ใจ โดยปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังเชียวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่างๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่างๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลก GMP HACCP HALAL ทั้งตรวจสอบความปลอดภัยของสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแลบมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลายๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อยๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม