อาหารเสริมยอดนิยม มาดูกัน! เทรนด์ปีนี้ อาหารเสริมแบบไหนมาแรง?

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

อาหารเสริมยอดนิยม มาดูกัน! เทรนด์ปีนี้ อาหารเสริมแบบไหนมาแรง?

อาหารเสริมยอดนิยม ไม่ต้องบอกก็พอจะทราบได้เลยค่ะว่าในยุคนี้ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ขึ้นแท่นมาเป็นสินค้าขายดีไปซะแล้ว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้พฤติกรรมคนหันมาเอาใจใส่เรื่องสุขภาพมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการรับประทานอาหารเสริมเพื่อสุขภาพ ป้องกันโรค แถมตลาดของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมยังเติบโตขึ้นเฉลี่ยปีละ 7-8%  อีกด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาดูกันค่ะว่าเทรนด์อาหารเสริมในช่วงนี้มีอาหารเสริมประเภทใดบ้างที่กำลังได้รับความนิยมกันอยู่ มาดูกันค่ะ

อาหารเสริมยอดนิยม มาดูกัน! เทรนด์ปีนี้ อาหารเสริมแบบไหนมาแรง?

อาหารเสริมยอดนิยม ในปัจจุบันมีอะไรบ้าง

การกิน คือเรื่องเบสิกสำหรับสิ่งมีชีวิตทุกชนิดบนโลก เป็นสิ่งแรก ๆ ที่เราทำได้เมื่อเราเกิดมา และพฤติกรรมการกิน คือ สิ่งที่มีความเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ยกตัวอย่าง เช่น อาหารที่เราชอบกินตอนเด็ก ๆ ก็อาจไม่เหมือนตอนโต หรืออาหารบางชนิดเหมาะกับคนในวัยเด็ก บางชนิดเหมาะกับผู้สูงอายุ เนื่องจากมนุษย์ในแต่ละวัยนั้นมีความต้องการที่ไม่เหมือนกันค่ะ นั่นจึงทำให้มีอาหารเสริมอย่างหลากหลายเพื่อคนแต่ละวัยจะได้สามารถเลือกรับประทานอย่างเหมาะสมต่อตนเอง ซึ่งก็จะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปค่ะ

พฤติกรรมการซื้ออาหารเสริมของผู้บริโภคในปัจจุบัน

ในปัจจุบัน ผู้บริโภคทั่วโลกยังคงนิยมรับประทานอาหารเสริมและวิตามินในรูปแบบเม็ดแคปซูลมากที่สุด รองลงมา คือ แบบเม็ด แบบผง แบบผงกรอกปาก และแบบเจลลี่ รวมทั้งให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติ มีฉลากชัดเจน และมีความโปร่งใสตรวจสอบที่มาที่ไปของผลิตภัณฑ์ได้ โดยผู้บริโภคทั่วโลกต่างเห็นพ้องต้องกันเกี่ยวกับการรับประทานอาหารเสริมและวิตามินที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมากกว่าที่ใส่สารปรุงแต่งค่ะ

ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจที่แบรนด์อาหารเสริมหลาย ๆ แบรนด์จะนำเสนอจุดเด่นที่เป็นสารสกัดจากธรรมชาติของผลิตภัณฑ์ เพื่อดึงดูดและจูงใจผู้บริโภคค่ะ

5 เทรนด์อาหารเสริมสุดฮิตที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

หากเจ้าของแบรนด์ท่านใดกำลังตัดสินใจอยู่ว่าจะเลือกผลิตอาหารเสริมประเภทไหนดี เชื่อว่าข้อมูลดังต่อไปนี้จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ

1.อาหารเสริมประเภทแคปซูล

อาหารเสริมรูปแบบแคปซูลจะเป็นการนำสารสกัดต่าง ๆ มาผสมผสานกันในรูปแบบของผง จากนั้นนำไปบรรจุใส่ในแคปซูล ซึ่งแคปซูลมีส่วนประกอบมาจากเจลาติน มีหลากหลายสีสัน

ข้อดี

 • สามารถกำหนดขนาด และรูปแบบของอาหารเสริมได้
 • ควบคุมน้ำหนักของผลิตภัณฑ์ได้
 • ป้องกันความชื้นได้ในระดับหนึ่ง
 • ควบคุมขนาด และปริมาณของสารสกัดได้

ข้อเสีย

 • มีข้อจำกัดในการใส่สารสกัด
 • ไม่สามารถวิเคราะห์สารได้ด้วยตาเปล่า

2.อาหารเสริมประเภทอัดเม็ด

อาหารเสริมรูปแบบนี้เป็นการนำสารสกัดต่าง ๆ นำมาอัดรวมเข้าด้วยกัน มีขนาดและรูปแบบที่หลากหลายเช่น แบบทรงกลม, ทรงรี, ทรงเหลี่ยม เป็นต้น

ข้อดี

 • สามารถกำหนดขนาด และรูปแบบของตัวเม็ดได้
 • ควบคุมขนาด และปริมาณของสารสกัดได้
 • อาหารเสริมรูปแบบเม็ดสามารถออกฤทธิ์ได้อย่างรวดเร็ว

ข้อเสีย

 • หากมีการเพิ่มสารสกัดส่วนอื่น ๆ จะทำให้ประสิทธิภาพของสารสกัดที่มีลดน้อยลงได้
 • เวลารับประทานจะได้รับรส และกลิ่นมากกว่ารูปแบบอื่น ๆ

3.อาหารเสริมประเภทผง

อาหารเสริมรูปแบบผง เป็นอาหารเสริมที่สามารถผสมสารสกัดได้หลากหลายรูปแบบ มีอายุการใช้งานยาวนาน รับประทานง่าย เพียงแค่นำผงชงละลายในน้ำ ก็สามารถรับประทานได้ทันที 

ข้อดี

 • รับประทานง่าย
 • ดูดซึมได้ดี
 • สามารถเพิ่มเติม สี รสชาติ และสารสกัดต่าง ๆ ได้ตามต้องการ

ข้อเสีย

 • ต้องควบคุมความชื้นในระหว่างการผลิต

4.อาหารเสริมประเภทเจลลี่

มีลักษณะเนื้อนิ่ม สีสันสดใส บรรจุในซอง โดยสามารถรับประทานได้ทันทีเพียงแค่ฉีกซอง มีรสสัมผัสที่นุ่มละมุน และมีกลิ่นหอมน่าทาน สามารถแต่งกลิ่น รสชาติ และสีสันได้ตามต้องการ แต่ยังคงคุณภาพเทียบเท่าอาหารเสริมรูปแบบอื่น ๆ 

ข้อดี

 • อัดแน่นสารสกัดได้เต็มซอง
 • บรรจุในซอง รับประทานง่าย
 • มีสีสันสดใส กลิ่มหอมน่าทาน

ข้อเสีย

 • ใส่สารสกัดได้อย่างจำกัด

5.อาหารเสริมประเภทผงกรอกปาก

เป็นอาหารเสริมที่เทกรอกปากได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องละลายน้ำ และมีคุณสมบัติพิเศษคือสามารถละลายได้ดี

ข้อดี

 • รับประทานง่าย มีสี มีกลิ่น หอม
 • พกพาสะดวก บรรจุเป็นซอง ๆ 
 • ดูดซึมง่าย

ข้อเสีย

 • ใส่สารสกัดได้อย่างจำกัด

เลือกผลิตอาหารเสริมประเภทไหน ให้ขายดีในยุคนี้?

ท้ายที่สุด การจะเลือกประเภทของอาหารเสริมเพื่อทำการจำหน่ายในปัจจุบันนั้น จะขึ้นอยู่กับกลุ่มเป้าหมายของเจ้าของแบรนด์ทั้งสิ้นค่ะ เพราะจากที่กล่าวไปข้างต้นว่าผู้บริโภคแต่ละวัยนั้นจะมีความเหมาะสมกับอาหารเสริมแต่ละประเภทที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้น สิ่งที่เจ้าของแบรนด์ต้องทำคือ ต้องทำการวิเคราะห์เกี่ยวกับพฤติกรรมและความต้องการของกลุ่มเป้าหมายของแบรนด์ให้ดีและตีโจทย์ให้แตก เพื่อที่จะได้วางแนวทางที่ถูกต้องรวมถึงการต่อยอดในอนาคตด้วยค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

 

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม