"อาหารเสริมวิตามินซี" กับ วิธีรับประทานที่ถูกต้อง

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

“อาหารเสริมวิตามินซี” กับ วิธีรับประทานที่ถูกต้อง

อาหารเสริมวิตามินซี เป็นหนึ่งในอาหารเสริมหลายชนิดที่ผู้บริโภคเลือกรับประทานค่ะ นั่นเป็นเพราะว่าวิตามินซีเป็นวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกายเป็นอย่างมากและสร้างคุณประโยชน์ได้อย่างหลากหลาย ซึ่งเจ้าวิตามินตัวนี้ แน่นอนว่าร่างกายของเรานั้นไม่สามารถสร้างได้เอง หากไม่ได้รับจากอาหารที่ทานอยู่ในชีวิตประจำวัน ก็ต้องหาวิธีเสริมเข้าไป นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมผู้บริโภคหลาย ๆ ท่านเลือกที่จะทานอาหารเสริมแทนเพื่อเติมเต็มส่วนนี้นั่นเองค่ะ อย่างไรก็ตามในการทานวิตามินซีให้ได้ประโยชน์นั้น ไม่ใช่การทานอัดเข้าไปเยอะ ๆ อย่างที่หลาย ๆ คนคิดค่ะ แต่เป็นการทานให้ถูกวิธี เหมาะกับร่างกายของแต่ละคนต่างหาก ซึ่งจะมีวิธีการรับประทานอย่างไรบ้างนั้น ในบทความนี้ Charmace มีคำตอบมาฝากค่ะ

"อาหารเสริมวิตามินซี" กับ วิธีรับประทานที่ถูกต้อง

อาหารเสริมวิตามินซี มีกี่ชนิด และมีวิธีการทานที่ถูกต้องอย่างไร

เมื่อเอ่ยถึง “วิตามินซี” แน่นอนว่าทุกคนจะนึกถึงประโยชน์ของมันได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะในเรื่องของการเพิ่มภูมิและต้านทานหวัด อีกทั้งยังสามารถช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูกระจ่างใสอีกด้วยค่ะ อย่างไรก็ดี ใช่ว่าผู้บริโภคแต่ละคนที่มีปัญหาสุขภาพต่าง ๆ จะสามารถทานวิตามินซีในปริมาณเท่า ๆ กันได้ ดังนั้น การทราบวิธีการทานวิตามินที่ถูกต้องจึงเป็นเรื่องที่สำคัญค่ะ แต่ก่อนที่เราจะไปศึกษาวิธีการรับประทานนั้น เรามาทำความรู้จักวิตามินซีแต่ละชนิดกันก่อนค่ะ

วิตามินซีมีกี่ชนิดและกี่รูปแบบ?

หลาย ๆ คนอาจเคยเห็นวิตามินซีในรูปแบบอัดเม็ดกันจนชินตา แต่อาจไม่ทราบว่าวิตามินซีแบบเม็ดนี้มีคุณสมบัติที่ต่างกันค่ะ โดยแต่ละรูปแบบมีความแตกต่างกัน ดังนี้

1.แบบอัดเม็ด

วิตามินซีประเภทนี้โดยทั่วไปมีขนาดตั้งแต่ 25 – 1,000 มิลลิกรัม แต่ขนาดยอดนิยมทั่วไปคือ 500 และ 1,000 มิลลิกรัมค่ะ ซึ่งด้วยตัวคุณสมบัติของมันจะจะค่อย ๆ ปล่อยจากเม็ดยาช้า ๆ ทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้นาน ดังนั้นควรเลือกทานที่ระบุว่าเป็นแบบ Buffered, Sustained Release หรือ Slow Release จะดีที่สุดค่ะ เพราะจะช่วยให้ไม่ระคายเคืองกระเพาะอาหาร และระดับวิตามินซีในกระแสเลือดที่ได้รับนั้นไม่แตกต่างจากรูปแบบเม็ดทั่วไปที่ปล่อยวิตามินซีแบบทันทีอีกด้วยค่ะ

2.แบบเม็ดเคี้ยว

วิตามินซีชนิดนี้เป็นที่รู้จักกันของคนไทยเราค่ะ เพราะเห็นมากันตั้งแต่เด็ก ๆ เลยก็ว่าได้ เพราะภาพจำของมันคือวิตามินขนาดเล็ก ๆ สีส้มเข้ม ๆ ที่ขายตามร้านขายยาถุงละ 10-15 บาทที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยลองนั่นเอง ซึ่งวิตามินซีชนิดนี้โดยปกติมีขนาด 30 มิลลิกรัม เหมาะกับเด็ก เพราะมีรสหวานชวนทาน แต่ต้องระวังในเรื่องของน้ำตาลด้วยค่ะ เพราะมีปริมาณที่สูงมาก ๆ ซึ่งอาจส่งผลให้เด็ก ๆ เกิดฟันผุได้เมื่อรับประทานเป็นประจำนั่นเอง

3.แบบเม็ดอม

มีตั้งแต่ 25 – 500 มิลลิกรัม เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบกลืนเป็นเม็ด แต่พึงระลึกไว้เสมอว่า การอมวิตามินซีแบบเม็ดบ่อย ๆ กรดที่ออกมาจะทำให้ผิวเคลือบฟันบางจนฟันกร่อนได้

4.แบบแคปซูล

มีทั้งแบบแคปซูลแข็งและแคปซูลนิ่ม แต่ละแคปซูลมีขนาด 500 มิลลิกรัม ข้อดีคือกลืนง่ายสบายคอกว่าวิตามินซีรูปแบบอัดเม็ด

5.แบบเม็ดฟู่

วิตามินซีชนิดนี้เหมาะกับผู้ที่ไม่สามารถกลืนยาเม็ดขนาดใหญ่ได้ ข้อดีคือเหมาะกับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเรื่องการดูดซึม มักมาในขนาด 500 และ 1,000 มิลลิกรัม วิธีการทานที่ถูกต้องควรนำไปละลายในน้ำจนฟองหมด เพราะฟองแก๊สที่เกิดขึ้นเมื่อรับประทานเข้าไปอาจทำให้เกิดอาการแน่นท้องในภายหลังได้ค่ะ

ปริมาณวิตามินซีที่ควรได้รับต่อวัน ควรมีปริมาณเท่าไหร่?

โดยทั่วไปแล้ว คนเราควรทานวิตามินซีวันละ 1,000 มิลลิกรัม ซึ่งจะช่วยในเรื่องภูมิต้านทานร่างกายและการบำรุงผิวพรรณค่ะ แต่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น โรคหวัดหรือภูมิแพ้บ่อย ควรทานวิตามินซี 2,000 มิลลิกรัมหรือมากกว่านั้น ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละบุคคล ซึ่งหากอยากรู้แน่ชัดว่าร่างกายเราต้องการปริมาณวิตามินเท่าไรต้องปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการค่ะ

วิธีรับประทานวิตามินซีให้ได้ประโยชน์มากที่สุด

ผู้บริโภคสามารถรับประทานตามได้ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

  • ทานพร้อมอาหารมื้อเช้าและมื้อเย็น เพราะวิตามินซีจะถูกขับออกภายใน 2 – 3 ชั่วโมง ดังนั้นการรักษาระดับวิตามินซีในเลือดให้สูงเป็นสิ่งสำคัญต่อสุขภาพ
  • เพิ่มประสิทธิภาพวิตามินซี ด้วยการทานร่วมกับแคลเซียม แมกนีเซียม และไบโอฟลาโวนอยด์
  • บรรเทาหวัด ทานวิตามินซี 1,000 มิลลิกรัม วันละ 2 เวลา ช่วยให้ระดับฮิสตามีน สารที่ทำให้น้ำตาน้ำมูกไหลลดลงได้ถึงร้อยละ 40
  • สัญญาณเมื่อได้รับวิตามินซีเกิน เช่น อาการท้องเสีย เป็นต้น ซึ่งอาจเกิดได้กับคนที่ทานวิตามินซีในปริมาณที่สูงมาก ๆ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนจะเป็น เพราะร่างกายของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนก็สามารถย่อยวิตามินซีได้วันละหลายกรัมเลยทีเดียว

อย่างไรก็ดี จะเห็นว่าการทานวิตามินซี มีข้อควรรู้อยู่มาก เเต่มีข้อต้องพึงระวังอยู่เช่นกัน วิตามินซีหากกินอย่างถูกต้องก็จะเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เเต่หากกินผิดวิธีก็จะเป็นโทษหรือไม่มีประสิทธิภาพนั่นเอง ดังนั้นหากคุณอยากทานวิตามินซี เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย หรือ บรรเทาอาการหวัด ควรปรึกษาเภสัชกรก่อนกินวิตามินซี

บทความที่น่าสนใจ

อาหารเสริม สมุนไพร คืออะไร แตกต่างจากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารทั่วไปอย่างไร

รับผลิตอาหารเสริม สมุนไพร- 7 สารสกัดยอดนิยมที่เจ้าของแบรนด์ต้องรู้

5 อันดับอาหารเสริมสมุนไพรลดความอ้วน สุดฮิต อยากผอมห้ามพลาด  !!

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์ มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม