คอลลาเจนขับสิว อีกหนึ่งสูตรยอดนิยมที่เจ้าของแบรนด์ควรรู้จัก

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

คอลลาเจนขับสิว อีกหนึ่งสูตรยอดนิยมที่เจ้าของแบรนด์ควรรู้จัก

คอลลาเจนขับสิว อีกหนึ่งไอเทมผิวที่ผู้บริโภคหลาย ๆ คนสนใจ ซึ่งถือเป็นหนึ่งสูตรที่น่าสนใจสำหรับเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมชนิดนี้เป็นอย่างมาก หนึ่งสิ่งที่เป็นปัจจัยที่ทำให้เรามั่นใจได้ว่าคอลลาเจนชนิดนี้ยังคงเป็นที่ต้องการอยู่นั่นก็คือเทรนด์ของการดูแลตนเอง หรือ Healthy Trend ที่ได้รับความสนใจจากผู้ซื้อเป็นอย่างมากในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนี้ Beauty Trend ก็ไม่น้อยหน้าเช่นกัน นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเจ้าของแบรนด์หลาย ๆ คนจึงควรพัฒนาคอลลาเจนสูตรนี้ให้มีคุณภาพมากขึ้นนั่นเอง

คอลลาเจนขับสิว อีกหนึ่งสูตรยอดนิยมที่เจ้าของแบรนด์ควรรู้จัก

“คอลลาเจนขับสิว” คืออะไร ทำไมจึงมีส่วนช่วยในการลดรอยสิว?

ปัญหาสิวเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ฮอร์โมน ความเครียด แม้แต่ช่วงมีประจำเดือน ซึ่งวิธีการรักษาสิวส่วนใหญ่ที่ทำกันก็คือการใช้สกินเเคร์ที่ช่วยแก้ปัญหาสิว หรือ พบเเพทย์ เเต่รู้หรือไม่คะว่าจริงๆ เเล้ว ยังมีอาหารเสริมบางชนิดที่ทานเเล้วช่วยลดสิวได้ด้วย เเถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณไปพร้อมกัน นั่นก็คือ “คอลลาเจน (Collagen)” นั่นเอง วันนี้ Charmace เลยมาพร้อมกับไอเทม “คอลลาเจนลดสิว” ที่จะช่วยเราเคลียร์ปัญหาสิวให้หมดไป เปลี่ยนผิวให้เนียนใสเปล่งออร่าแทนค่ะ

คอลลาเจน คืออะไร?

คอลลาเจน (Collagen) คือ โปรตีนรูปแบบหนึ่งที่ได้จากการรวมตัวกันของกรดอะมิโน พบได้ในกระดูก กระดูกอ่อน เนื้อเยื่อต่าง ๆ ในร่างกายมนุษย์และสัตว์ ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรง ความยืดหยุ่น และความชุ่มชื้นแก่ผิวหนัง ซึ่งโดยปกติแล้ว ในช่วงวัยเด็กถึงวัยรุ่น ร่างกายจะมีการสร้างคอลลาเจนอยู่แล้ว สังเกตได้ว่าผิวของเด็กจะเต่งตึง เรียบเนียน นุ่มลื่น แต่เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะสร้างคอลลาเจนได้น้อยลง นี่คือสาเหตุของผิวเหี่ยวย่น และเกิดริ้วรอยได้ง่ายนั่นเอง แต่เราสามารถช่วยเพิ่มคอลลาเจนให้ร่างกายได้ด้วยตัวเอง ด้วยการทานอาหารที่มีปริมาณคอลลาเจนสูงนั่นเองค่ะ

ทำไมคอลลาเจนลดสิวจึงมีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาสิวและรอยสิวได้ ?

เนื่องจาก คอลลาเจนขับสิว คือ เส้นใยโปรตีนในร่างกาย เมื่อได้ถูกดูดซึมไปแล้วผิวหนังจะเริ่มถูกซ่อมแซมให้แข็งแรง พร้อมฟื้นฟูในระดับเซลล์ผิวและปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน มีความกระชับขึ้น เมื่อผิวแข็งแรงขึ้น การเกิดสิวก็จะลดน้อยลงไปด้วย ที่สำคัญคอลลาเจนมีประโยชน์สำคัญต่อผิว ดังนี้….

  • ทำให้ผิวชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวเสียลึกระดับเซลล์ผิว
  • ป้องกันการสูญเสียน้ำที่ชั้นผิว
  • ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
  • ช่วยลดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ
  • ทำให้ผิวแข็งแรง ลดสาเหตุการเกิดสิว
  • ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น ตึงกระชับ
  • ช่วยให้ผิวลื่น เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน

การรับประทานคอลลาเจนลดสิวอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้เห็นผลลัพธ์ในเรื่องผิวตัวและผิวหน้าที่กระจ่างใส ไร้รอยสิวได้อย่างชัดเจน แต่จะยิ่งเห็นผลเร็วขึ้นเมื่อทานคู่กับผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง (Super Fruits) ซึ่งมีหลายชนิดด้วยกัน เช่น มะเขือเทศ ทับทิม อะโวคาโด้ เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม ต้องบอกก่อนว่า คอลลาเจนที่ขายในท้องตลาดของแต่ละแบรนด์ จะมีส่วนผสมและสารสกัดที่ไม่เหมือนกัน สาเหตุที่ทานแล้วสิวลดลง ก็อาจจะเป็นเพราะแบรนด์คอลลาเจนบางแบรนด์ อาจะใส่สารสกัดบางตัวที่เข้ามาช่วยกระตุ้นการลดสิว ลดรอยแดงจากสิว และช่วยในเรื่องของปัญหาผิวต่าง ๆ เช่น มะเขือเทศ ทับทิม อโวคาโด เป็นต้น ในขณะที่คอลลาเจนบางแบรนด์ไม่ได้มีสารสกัดนั้น ๆ

คอลลาเจนผลิตมาจากอะไรได้บ้าง?

เนื่องจากคอลลานั้นเป็นสารจำเป็นที่เป็นโปรตีนโครงสร้างหลักในเนื้อเยื่อเกี่ยวพันหลายชนิดในสัตว์ คอลลาเจนเป็นองค์ประกอบหลักของเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน ฉะนั้นจึงเป็นโปรตีนที่พบมากที่สุดในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมด้วย แต่สำหรับคอลลาเจนที่เป็นอาหารเสริมนั้นสามารถทำการสังเคราะห์ได้จากสัตว์ต่าง ๆ เช่น ปลา หมู วัว รวมทั้งคอลลาเจนนั้นเป็นอาหารเสริมที่มีหลายรูปแบบ ซึ่งบางแบรนด์อาจผลิตออกมาในรูปแบบเจลาติน และเพิ่มส่วนประกอบอื่น ๆ เช่น วิตามิน เกลือแร่ สารต้านอนุมูลอิสระ หรือ กรดไฮยาลูรอนิคเข้าไปด้วยเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับผลิตภัณฑ์มากขึ้นและตอบโจทย์ผู้บริโภคให้ได้มากที่สุด

ชนิดของคอลลาเจน มีอะไรบ้าง?

คอลลาเจนเป็นเส้นใยโปรตีนประเภทหนึ่งที่เป็นส่วนประกอบราวร้อยละ 6 ของน้ำหนักตัว หรือคิดเป็น 1 ใน 3 ของโปรตีนทั้งหมดของร่างกาย เป็นส่วนประกอบสำคัญของโครงสร้างผิว กระดูกอ่อนและหลอดเลือด เป็นต้น ในปัจจุบันมีการค้นพบคอลลาเจนมากกว่า 18 ชนิด

แต่คอลลาเจนที่พบมากที่สุด 5 ชนิดได้แก่

คอลลาเจนประเภทที่ 1 (type I)

ซึ่งพบมากถึง 90% ของคอลลาเจนทั้งหมดในร่างกาย ช่วยในการสร้างกระดูก ผนังหลอดเลือด เอ็นและเอ็นยึดกล้ามเนื้อ ผิวหนัง กระจกตา และเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน มีความเหนียวและแข็งแรงมากที่สุด มีความสำคัญในเรื่องของการเพิ่มความยืดหยุ่น ป้องกันเนื้อเยื่อไม่ให้ฉีกขาด และช่วยสมานแผลบนผิวหนังได้ดี

คอลลาเจนประเภทที่ 2 (type II)

พบมากในกระดูกอ่อน เช่น ส่วนประกอบของหู จมูก หลอดลม และกระดูกซี่โครง ทำหน้าที่แตกต่างจากคอลลาเจน type I อย่างสิ้นเชิง โดยจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการสังเคราะห์ของเซลล์ให้มีจำนวนมากขึ้น เพื่อการลดอัตราการเสื่อมของกระดูกอ่อนบริเวณข้อต่อ

คอลลาเจนประเภทที่ 3 (type III)

มักพบร่วมกับประเภทที่ 1 คือพบในผิว กล้ามเนื้อ และผนังหลอดเลือด และเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในร่างกาย สามารถพบร่วมกับคอลลาเจนชนิดที่ 1 แต่พบได้น้อยกว่าประมาณ 10 % โดยส่วนใหญ่มักพบในผนังหลอดเลือด แต่พบได้น้อยในข้อต่อต่าง ๆ ซึ่งแตกต่างจากคอลลาเจนชนิดที่ 2

คอลลาเจนประเภทที่ 4 (type IV)

พบใน basal lamina และ basement membrane ในส่วนของ epithelium-secreted layer เป็นคอลลาเจนที่มีลักษณะเฉพาะตัว พบมากบริเวณเนื้อเยื่อเกี่ยวพันที่หุ้มกล้ามเนื้อและไขมัน นอกจากนี้ ยังมีส่วนช่วยในเรื่องการทำงานของระบบประสาทและเส้นเลือดอีกด้วย

คอลลาเจนประเภทที่ 5 (type V)

เป็นคอลลาเจนที่เป็นองค์ประกอบของเยื่อบุเซลล์ต่าง ๆ พบในผิวของเซลล์ และเส้นผม

รูปแบบคอลลาเจนลดสิวมีส่วนสำคัญ เจ้าของแบรนด์ควรเลือกแบบไหนให้ตอบโจทย์และถูกใจผู้ซื้อมากที่สุด?

สิ่งสำคัญลำดับถัดมาของการเลือกรับประทานคอลลาเจนลดสิวให้เห็นผลเลยนั่นก็คือการรู้จักเลือกประเภทของคอลลาเจนลดสิวที่จะบริโภคให้เหมาะสม ปัจจุบันในท้องตลาดก็มีการผลิตคอลลาเจนลดสิวออกมาให้ผู้บริโภคเลือกในรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแบบผง แบบเม็ด หรือแบบน้ำ อย่างไรก็ตามแนะนำว่ารูปแบบของคอลลาเจนลดสิวที่เห็นผลและแนะนำมากที่สุดคือคอลลาเจนแบบผงที่นำมาละลายน้ำ เนื่องจากมีคุณสมบัติหลักๆ เลยคือช่วยในเรื่องของการดูดซึม ร่างกายสามารถนำเอาสารอาหารที่ได้จากคอลลาเจนลดสิวไปใช้งานได้เลยทันที แตกต่างจากการเลือกรับประทานคอลลาเจนลดสิวแบบเม็ดที่ต้องรอให้ละลายในร่างกายอย่างน้อย 20-30 นาที จนกว่าที่ร่างกายจะสามารถนำเอาสารอาหารที่ได้ไปใช้ประโยชน์ อีกทั้งถ้าหากเป็นไปได้แนะนำว่าให้เลือกบริโภคคอลลาเจนลดสิวแบบไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide) เนื่องจากเป็นคอลลาเจนที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ดังนั้นการจะนำเอาสารอาหารไปใช้นั้นก็จะเห็นผลเร็วและดีกว่าการเลือกบริโภคคอลลาเจนในรูปแบบอื่นนั่นเอง

ทำไมต้องผลิตคอลลาเจน กับ Charmace

เราคือบริษัท รับผลิตอาหารเสริม และ สร้างแบรนด์อาหารเสริม เครื่องสำอาง เวชสำอาง ครีม คุณภาพทุกชนิด อย่างครบวงจร รวมถึงควบคุมการผลิตโดยแพทย์ เภสัชกร และ นักวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาด้านธุรกิจการตลาด เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล และเราพร้อมที่จะบริการให้คำปรึกษา ในด้านต่างๆ โดยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้ ความสามารถ และ ประสบการณ์ในธุรกิจการผลิตเครื่องสำอาง และ อาหารเสริมอย่างมืออาชีพค่ะ นอกจากนี้ยังประกอบไปด้วยการการันตีต่างๆ เช่น

ทีมวิจัยและพัฒนาชั้นยอด

เรามีทีมงานวิจัยและพัฒนาสูตรผลิตภัณ์ที่มี ประสบการณ์สูงคิดค้นสูตรผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อยู่เสมอ

มาตราฐานของโรงงานระดับสากล

มาตราฐานของโรงงาน CHARMACE ทันสมัยและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล

บริการจดทะเบียน อย. ง่ายและเร็ว

บริการจดทะเบียนอย. ด้วยขั้นตอนการขึ้นทะเบียนที่รวดเร็วและไม่ยุ่งยาก

ดีไซน์บรรจุภัณฑ์แบบมืออาชีพ

เรามีทีมออกแบบบรรจุภัณฑ์มืออาชีพที่ช่วยออกแบบ ให้ผลิตภัณฑ์ดูทันสมัยและตรงตามความต้องการของตลาด

พันธมิตรกับช่องทางการตลาด

เราเป็นพันธมิตรกับช่องทางการตลาดเช่นวิทยุ, TV สื่อออนไลน์. นิตยสารที่จะช่วยอำนวยความสะดวกทางการตลาด

พร้อมเป็นที่ปรึกษาทางการตลาด

พร้อมให้คำปรึกษาด้านการตลาดเสมือนเราเป็นหุ้นส่วนกับเจ้าของแบรนด์

มีคอนเนคชั่นกับศิลปิน นักแสดง และ เน็ตไอดอล

มีคอนเนคชั่นกับดารา , นางแบบ , เน็ทไอดอล , Blogger ที่สามารถช่วยโปรโมตผลิตภัณฑ์ของลูกค้าเราได้

ความเร็วในการผลิตสินค้า

โรงงานของเราสามารถผลิตสินค้าได้รวดเร็วทันความต้องการของลูกค้าแน่นอน

Charmace รับผลิต อาหารเสริม เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

แผนกวิจัยและพัฒนาสูตรอาหารเสริม

บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด เรามีทีมนักวิทยาศาสตร์ ทีมนักวิจัย และเภสัชกร ที่มีประสบการณ์ อีกทั้งยังเชียวชาญระดับสูง ที่จะคอยควบคุมทุกขั้นตอนการผลิตอาหารเสริม ไม่ว่าจะเป็น แผนกวิจัยและพัฒนาฝ่ายอาหารเสริม แผนกวิจัยและพัฒนาสารสกัดสมุนไพร ตลอดจน ครีม เครื่องสำอาง ต่างๆ อีกทั้งทีมวิจัยและพัฒนาได้คิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ พร้อมทดสอบและพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้มีคุณภาพสูง พร้อมให้คำปรึกษา ดูแลช่วยเหลือ และปรับแต่งสูตรต่างๆ ตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์อาหารเสริม และให้ข้อมูลต่างๆ เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

แผนกตรวจสอบความปลอดภัยอาหารเสริม QC Department

หลังจากผ่านกระบวนการวิจัยและพัฒนาเรียบร้อย เรายังคำนึงถึงความปลอดภัยและประสิทธิภาพของสินค้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเสริม ครีม สบู่ ตลอดจนเครื่องสำอาง ทุกชนิด ด้วยการควบคุมคุณภาพภายใต้มาตรฐานการรับรองระดับโลก GMP HACCP HALAL ทั้งตรวจสอบความปลอดภัยของสารปนเปื้อนทุกชนิด เพื่อให้ผู้บริโภคเกิดความมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่าง 100%

กระบวนการผลิตอาหารเสริม (Production)

ทุกผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม ครีม สบู่ เครื่องสำอาง ทุกชิ้นของบริษัท ได้ผ่านการควบคุมอย่างพิถีพิถันในทุกขั้นตอนการผลิต ด้วยทีมงานที่มีคุณภาพ รับรองคุณภาพและวิธีการผลิตตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด โดยยึดหลักความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด อีกทั้งยังควบคุมดูแล ทำความสะอาดเครื่องจักรในกระบวนการผลิตอยู่เป็นประจำ เพื่อเพิ่มศักยภาพในการผลิต และผ่านการทดสอบจากห้องแลบมาตรฐานระดับสูง เพื่อเพิ่มความมั่นใจและความไว้วางใจ ในการนำผลิตภัณฑ์สู่ท้องตลาดไปสู่มือผู้บริโภค จากโรงงานของเรา

ท้ายที่สุด หลายๆ คนคงเห็นแล้วนะคะว่า กว่าจะได้ผลิตภัณฑ์ หรือ อาหารเสริม มาแต่ละตัว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย สิ่งที่สำคัญมากๆ คือ เจ้าของแบรนด์ต้องพิจารณาเลือกทีมสร้างแบรนด์และโรงงานผลิตให้ดี เพราะหากมีขั้นตอนใดผิดพลาด ก็จะมีปัญหาตามมาได้เรื่อยๆ ค่ะ ทั้งนี้ ในเรื่องของเวลาดำเนินการการผลิตจำเป็นต้องใช้เวลา อย่างต่ำคือประมาณ 12-16 สัปดาห์ (ซึ่งนับจากขั้นตอนสั่งซื้อวัตถุดิบ) เจ้าของแบรนด์สามารถใช้เวลากับสินค้าของตนเองได้เต็มที่ เพื่อให้สินค้าออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุดค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

ลิปสติก ทำมาจากอะไร ? มาทำความรู้จัก สารสกัดในลิปสติก กันค่ะ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม