เวย์โปรตีน ลดน้ำหนัก กับ 5 ส่วนผสม ที่เจ้าของแบรนด์ไม่ควรมองข้าม

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

เวย์โปรตีน ลดน้ำหนัก กับ 5 ส่วนผสม ที่เจ้าของแบรนด์ไม่ควรมองข้าม

เวย์โปรตีน ลดน้ำหนัก ถือเป็นหนึ่งสินค้าของเทรนด์การดูแลสุขภาพที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น เนื่องจากคนยุคใหม่เริ่มใส่ใจและเข้าถึงข้อมูลในการดูแลสุขภาพได้มากขึ้น อีกทั้งนอกจากสุขภาพดีแล้วก็ต้องการที่จะมีรูปร่างที่ดี จนทำให้เกิดกระแสความนิยมบริโภคโปรตีนในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อและรูปร่างที่ดี และเพื่อเป็นข้อมูลเพิ่มเติมให้กับเจ้าของแบรนด์ทุก ๆ ท่าน Charmace จึงรวบรวมสารสกัดที่น่าสนใจของเวย์โปรตีนลดน้ำหนักมาฝากกันค่ะ

เวย์โปรตีน ลดน้ำหนัก กับ 5 ส่วนผสม ที่เจ้าของแบรนด์ไม่ควรมองข้าม

เวย์โปรตีน ลดน้ำหนัก ควรมีสารสกัดอะไรบ้างที่จะตอบโจทย์ผู้บริโภคได้จริง?

จากที่ทราบกันดีค่ะว่าในช่วง 2-3 ปีให้หลังมานี้เทรนด์รักสุขภาพกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้ง เนื่องจากมีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลให้คุณภาพของการใช้ชีวิตและสุขภาพของหลาย ๆ คนลดลง ดังนั้น ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เวย์โปรตีน และสินค้าเพื่อสุขภาพอื่น ๆ จึงได้รับความนิยมไปตาม ๆ กันนั่นเองค่ะ

มารู้จัก “เวย์โปรตีน” กันก่อน

ก่อนที่เจ้าของแบรนด์จะเริ่มดำเนินการสร้างแบรนด์เวย์ฯ ของตนเอง ต้องบอกก่อนค่ะว่า ยังมีอีกหลายสิ่งมาก ๆ เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้ อีกทั้งยังเป็นข้อมูลที่ต้องใช้การตัดสินใจประกอบด้วยในการสร้างแบรนด์เวย์โปรตีน เพราะในขั้นตอนก่อนเริ่มสร้างแบรนด์นั้น เจ้าของแบรนด์ต้องทราบตั้งแต่ความแตกต่างของเวย์แต่ละประเภท คุณสมบัติของเวย์ที่ผู้บริโภคกำลังมองหา และกว่าจะมาเป็นเวย์ วางจำหน่ายได้บนท้องตลาดต้องผ่านอะไรมาก่อนบ้าง  ในบทความนี้เราจะมาคุยกันพอสังเขป เพื่อเป็นข้อมูลเบื้องต้นให้แก่เจ้าแบรนด์กันก่อนค่ะ

เวย์โปรตีน คือ…

เวย์โปรตีน คือ โปรตีนหลักชนิดหนึ่งซึ่งเป็นส่วนประกอบอยู่ในน้ำนม โดยปกติในน้ำนมต่าง ๆ นั้นประกอบด้วยโปรตีน 2 ชนิดหลัก คือ เวย์โปรตีน (Whey Protein) และเคซีนโปรตีน (Casein Protein) เวย์โปรตีนนั้นอุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นสูง นอกจากน้ำนมแล้ว อาหารที่อาจมีเวย์โปรตีนเป็นส่วนประกอบยังได้แก่ ไอศกรีม ขนมปัง นมสูตรโปรตีนเวย์ที่ผ่านการย่อยบางส่วน และอาหารอื่น ๆ ซึ่งแต่ละอย่างอาจผ่านกระบวนการปรุงที่หลากหลาย ทำให้มีระดับโปรตีน น้ำตาล แร่ธาตุ และไขมันที่แตกต่างกันออกไป

รับผลิตผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร

ทำไมผู้บริโภคจึงต้องทาน “เวย์โปรตีน”

สำหรับเวย์โปรตีนนั้น จะมีคุณลักษณะและคุณสมบัติบางประการที่ผู้บริโภคกำลังมองหาค่ะ ประกอบด้วย

• มีส่วนช่วยสร้างกล้ามเนื้อ

หากใช้เวย์โปรตีนควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อได้ เพราะในเวย์โปรตีนมีกรดอะมิโนลิวซีน (Leucine) ที่ทำให้ร่างกายเพิ่มอัตราการสร้างกล้ามเนื้อ

• ช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการออกกำลังกาย

การรับประทานเวย์โปรตีนสามารถช่วยฟื้นฟูร่างกายและกล้ามเนื้อจากการปวดหรือเจ็บกล้ามเนื้อหลังจากการออกกำลังกายหนักได้ ทั้งยังช่วยป้องกันการเกิดกล้ามเนื้อเมื่อยล้าจากการออกกำลังกายได้อีกด้วย

• ลดการสูญเสียของกล้ามเนื้อ

ช่วยป้องกันการสูญเสียของกล้ามเนื้อ ให้แข็งแรงอยู่เสมอ และช่วยกระตุ้นการสร้างมวลของกล้ามเนื้อขึ้นมาแทนที่เซลล์ไขมัน

• ช่วยสร้างเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย

มีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ดีขึ้น เพราะในโปรตีนเวย์มีกรดอะมิโนสำคัญที่ชื่อว่า ซีสเตอีน(Cysteine) ร่างกายใช้ซีสเตอีนเป็นองค์ประกอบในการสังเคราะห์กลูตาไธโอนซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งมีส่วนช่วยในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

  • ลดน้ำหนัก

การทานโปรตีนสามารถช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของกระบวนการเผาผลาญร่างกายได้ ช่วยให้ทานอาหารน้อยลง เพราะลดความอยากอาหารได้ โดยส่วนใหญ่โปรตีนจะอยู่ในอาหารจำพวกโยเกิร์ต อกไก่ เนื้อปลา แต่ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบในปัจจุบันอาจทำให้ไม่สะดวกในการจัดสรรอาหารสักเท่าไรการทานโปรตีนในรูปแบบเวย์โปรตีนจึงเป็นที่นิยมกันเป็นอย่างมาก

ซึ่งนี่เป็นจุดประสงค์หลัก ๆ ที่ผู้บริโภคนิยมรับประทาน ซึ่งเจ้าของแบรนด์สามารถนำไปศึกษาและปรับใช้ในการพัฒนาสูตรสินค้าให้ตอบโจทย์ผู้บริโภคมากที่สุดค่ะ

5 สารสกัดสำคัญในผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหาร เวย์โปรตีน

สำหรับเวย์โปรตีนที่ผู้บริโภคสามารถทานเพื่อสร้างกล้ามเนื้อในระหว่างการลดน้ำหนักนั้น ควรมีสารสกัดสำคัญ ๆ 5 ชนิดนี้ค่ะ ได้แก่…

1.Fructo-Oligosacharide

ไฟเบอร์ชนิดหนึ่ง ดังนั้นการทาน FOS ร่วมกับมื้ออาหารจะช่วยให้รู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น และอยู่ท้องได้นาน ทั้งนี้ FOS ยังมีรสชาติหมือนกับน้ำตาล ใช้เป็นสารให้ความหวานที่ให้พลังงานต่ำกว่าน้ำตาลทราย (relative sweetness 30-50% เมื่อเปรียบเทียบกับน้ำตาล sucrose) มีแคลอรีต่ำ ทำหน้าที่เป็นอาหารของจุลินทรีย์ในร่างกายช่วยกระตุ้นระบบขับถ่ายและกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงอีกด้วย

2.Cellulose

เซลล์ลูโลสไม่ละลายน้ำและร่างกายของมนุษย์ไม่สามารถย่อยสลายได้ แต่ในกระเพาะของวัว ควาย ม้า และสัตว์ที่เท้ามีกีบ มีแบคทีเรียที่สามารถย่อยสลายเซลลูโลสให้เป็นกลูโคสได้ ถึงแม้ว่าร่างกายของมนุษย์จะย่อยเซลลูโลสไม่ได้ แต่เซลลูโลสจะช่วยในการกระตุ้นลำไส้ใหญ่ให้เคลื่อนไหว เส้นใยบางชนิดสามารถดูดซับน้ำได้ดี จึงทำให้อุจจาระอ่อนนุ่ม ขับถ่ายง่าย ท้องไม่ผูก ลดโอกาสการการเกิดโรคริดสีดวงทวารอีกด้วยค่ะ

3.Isolate whey protein

อีกหนึ่งสารสกัดที่สำคัญค่ะ เพราะเป็นเวย์โปรตีนที่มีระดับความเข้มข้นของเวย์โปรตีนอยู่ที่ 95% โดยมีแลคโตส และไขมันเป็นส่วนประกอบน้อยที่สุดที่ประมาณ 5% เหมาะสำหรับผู้บริด๓๕ที่ตั้งใจออกกำลังกายเพื่อควบคุมปริมาณคาร์โบไฮเดรต และไขมันรวมถึงต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้กระชับขึ้นนั่นเอง

4.Natural B complex

เป็นวิตามินบีสำหรับบำรุงร่างกายและระบบประสาท ซึ่งประกอบด้วยวิตามินบีจำนวนหลายชนิด ในปัจจุบันถูกผลิตออกมาในรูปแบบแคปซูลเสริมอาหารหรือเวย์โปรตีน เพื่อให้รับประทานง่าย และช่วยเสริมแร่ธาตุในส่วนที่ร่างกายมีไม่เพียงพอ ทั้งนี้ยังมีประโยชน์ต่อระบบประสาท และช่วยบำรุงสมอง รวมทั้งเสริมสร้างพลังงานให้แก่ร่างกายของผู้บริโภคอีกด้วยค่ะ

5.Fructose

เป็นน้ำตาลที่พบได้มากในผัก และผลไม้ที่มีรสหวาน รวมไปถึงในน้ำผึ้ง โดยนอกจากเวย์โปรตีนแล้ว นิยมนำมาใช้สำหรับผสมเครื่องดื่ม เช่น น้ำหวาน, น้ำอัดลม และน้ำผลไม้ที่มีรสหวาน โดยมีความแตกต่างจากน้ำตาลซูโครส ตรงที่ฟรุกโตสนั้นไม่ได้สร้างพลังงานให้กับกล้ามเนื้อและสมองค่ะ

ซึ่งนี่เป็นเพียงสารสกัด 5 ตัวหลัก ๆ ที่ Charmace นำมาฝากเท่านั้นนะคะ หากเจ้าของแบรนด์คนไหนสนใจอยากสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้ามาสอบถามกับเราได้เลยค่ะ

วิธีเลือกโรงงานรับผลิตเวย์โปรตีน

สิ่งที่ต้องดูประกอบการเลือกจ้างโรงงานรับผลิตเวย์โปรตีน คือ

บริการที่โรงงานรับผลิตเวย์โปรตีน

ดูว่าโรงงานนั้น ๆ ให้บริการอะไรบ้าง เช่น บริการให้คำปรึกษา ทำกราฟิก บริการขึ้นทะเบียนสินค้า หรือบริการโปรโมทและโฆษณา เพราะหากโรงงานมีบริการอยู่แล้วจะช่วยให้เจ้าของแบรนด์ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้

มาตรฐานโรงงาน

มาตรฐานของโรงงานที่รับผลิตเวย์โปรตีน เป็นอีก 1 จุดขาย ที่สามารถนำไปโปรโมททำการตลาดสินค้าได้ และก็คงไม่มีผู้บริโภคคนไหนอยากจะซื้อเวย์โปรตีนที่ผลิตจากโรงงานที่ไม่ได้มาตรฐานหรอกนะคะ

นวัตกรรม

ทั้งด้านเครื่องจักรผลิต และวัตถุดิบ นวัตกรรมที่ล้ำกับสารสกัดที่แปลกและดี ก็เป็นอีกปัจจัยที่จะนำมาสร้างแบรนด์เวย์โปรตีนได้

ทีมวิจัย

แต่ละโรงงานรับผลิตเวย์จะมีสูตรเวย์โปรตีนประจำโรงงานอยู่แล้ว แต่ถ้าหากเจ้าของแบรนด์มีความต้องการที่แตกต่างไปจากสูตรเวย์ที่มีอยู่ จะต้องอาศัยทีมวิจัยของโรงงานในการคิดค้นสูตรขึ้นมาใหม่ ฉะนั้น คุณวุฒิและความเชี่ยวชาญของทีมวิจัยประจำโรงงานก็มีความสำคัญ

อย่างไรก็ดี ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผนสร้างแบรนด์ จนถึงกระบวนการผลิต เจ้าของแบรนด์ควรได้รับคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญและผู้ที่มีประสบการณ์คอยแนะนำเพื่อให้ทุก ๆ ขั้นตอนผ่านไปด้วยดี ทั้งนี้ เมื่อสินค้าถูกวางออกจำหน่ายแล้ว เจ้าของแบรนด์ควรมีแผนต่อยอดการขายสินค้าต่อไป เพื่อให้กลายเป็นสินค้าที่ผู้บริโภครู้จักและติดตลาดอย่างต่อเนื่องค่ะ

บทความที่น่าสนใจ

รับผลิตอาหารเสริม สร้างแบรนด์อาหารเสริมของตัวเองง่ายๆ ครบทุกวงจร

สร้างจุดขายให้แบรนด์ กับ สารประกอบสุดฮิต ที่ตลาดต้องการ เพิ่มยอดขายหลายร้อยล้าน !!

ช่องทางการขายอาหารเสริม ขายยังไงให้ได้เงินล้าน !!

บริการของเรา มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตด้วยมาตรฐาน 

ปัจจุบันนี้มีธุรกิจหลายอย่างได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย สำหรับการสร้างแบรนด์อาหารเสริม หรือ การสร้างแบรนด์ครีม ในตอนนี้ ต้องยอมรับว่าตลาดความสวยความงามนั้นสามารถสร้างรายได้ต่อปีจำนวนมหาศาล ซึ่งในตอนนี้หลายคนก็ได้เริ่มหันมาผลิตอาหารเสริม หรือ ผลิตครีมมากมาย เราจะเห็นได้จากดาราที่หันมาทำธุรกิจอาหารเสริม หรือ ธุรกิจครีมกันเพิ่มมากขึ้น แน่นอนว่าเขาไม่ได้สร้างโรงงานผลิตเองแน่นอน ทุกวันนี้มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะมีผู้รับผลิตซึ่งเป็นโรงงานรับผลิตที่มีความน่าเชื่อถือ มีมาตรฐานรองรับ

สำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมหรือ สร้างแบรนด์ครีมของตัวเอง หรือ ผู้ที่อยากขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นขายครีมออนไลน์ ขายอาหารเสริมออนไลน์ สามารถปรึกษาข้อมูลได้ที่ บริษัท ชาร์แมซ ซี.เค. คอสเมด จำกัด โรงงาน รับผลิตอาหารเสริม รับผลิตอาหารเสริมลดน้ำหนัก อาหารเสริมบำรุงผิว รับผลิตคอลลาเจน อาหารเสริมบำรุงสุขภาพทุกชนิด

มีทีมงานวิจัย ช่วยคิดค้นสูตร แกะสูตรและผลิตอาหารเสริม ให้ตรงความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย พร้อมบริการขึ้นทะเบียนอาหาร ภายใต้แบรนด์ของลูกค้า บริการรับผลิตและออกแบบแพ็กเกจผลิตภัณฑ์สินค้า เหมาะกับผู้ที่เพิ่งเริ่มต้นสร้างแบรนด์มีบริการหลังการขายที่จะให้คำปรึกษาทั้งด้านการผลิต และการตลาดอย่างมืออาชีพ

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม