สารสกัด Gac (ฟักข้าว)

รับผลิตอาหารเสริม,รับผลิตเครื่องสำอางค์,รับผลิตครีม,โรงงานผลิต OEM

สารสกัด Gac (ฟักข้าว)

สารสกัด Gac (ฟักข้าว)

สารสกัดจาก gac (ฟักข้าว)
สารสกัดจาก gac (ฟักข้าว)

สารสกัด Gac (ฟักข้าว)
ฟักข้าว มีชื่อวิทยาศาสตร์ Momordica cochinchinensis (Lour.) Spreng เป็นพืชท้องถิ่น แถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พบมาก ในประเทศเวียดนาม ทางตอนเหนือ และ ในหลายประเทศ เช่น บังคลาเทศ จีน อินเดีย และ ไทย

สารสำคัญในฟักข้าว ได้แก่ สารในกลุ่ม carotinoid ที่พบมาก คือ lycopene และ beta-carotene พบว่า เยื่อหุ้มเมล็ดของผลฟักข้าว มีปริมาณ สาร lycopene สูงถึง 380 µg ต่อเยื่อหุ้มเมล็ด 1 g ซึ่งมากเป็น 10 เท่า ของผักชนิดอื่นๆ อย่างแตงโม และ มะเขือเทศ ทั้งยังมีปริมาณ beta-carotene มากกว่า แครอท ถึง 10 เท่า

สารกลุ่ม carotinoid มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ สามารถป้องกันโรคต่างๆ ช่วยลดการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ โรคมะเร็ง เช่น มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งปอด มะเร็งลำไส้ และ มะเร็งตับได้ ในทางเครื่องสำอาง มีการนำฟักข้าว มาใช้เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์บำรุงผิว เช่น R.G. (Red Gac) Anti-Aging Serum, R.G.(Red Gac) skin Revitalizer TM, Balance Boosting and Whitening Body Lotion และ Body Sunscreen plus
Whitening SPF30 PA+++ เป็นต้น

สำหรับในประเทศไทย กลุ่มนักวิจัยคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลักเชียงใหม่ และ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ ได้ร่วมกันศึกษา การนำน้ำมัน จากเยื่อหุ้มเมล็ด ของฟักข้าว มาบรรจุในอนุภาคไขมันระดับนาโน และ พัฒนาเป็นเครื่องสำอาง ลดเลือนริ้วรอย

จนได้รับรางวัล “IFSCC Host Society Award 2011″ จากงานประชุมสมาพันธ์นักเคมีเครื่องสำอางนานาชาติ ทำให้หน่วยงานต่างๆ เริ่มให้ความสนใจ และ นำสารสกัดฟักข้าว มาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งอาหารเสริม เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ และ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ประโยชน์ของสารสกัด Gac ฟักข้าว

  1. มีสารต้านอนุมูลอิสระ
  2. ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอย ปรับให้ผิว เนียนเรียบ
  3. ช่วยบำรุงสุขภาพผิวให้สดใส เป็นธรรมชาติ
  4. ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับผิวให้กระจ่างใส
  5. ปกป้องผิวจากรังสี UV

สนใจผลิตภัณฑ์ เพื่อสร้างแบรนด์ ของตัวเอง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ใบเสนอราคา สินค้าตัวอย่าง
Call Center : 063-6246599


โรงงานผลิตอาหารเสริม

โรงงานรับผลิตอาหารเสริม เวชสำอาง เครื่องสำอาง ครีมทุกชนิดอย่างครบวงจร
เราสรรสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพได้มาตรฐานสากล

ทำไมต้อง  ผลิตอาหารเสริมกับเรา
บริการของเรา
มุ่งเน้นการให้บริการแบบครบวงจร
สินค้าแนะนำ 12 รายการ สูตรระดับพรีเมี่ยม